อาชีพที่เหมาะกับนิสัยและไลฟ์สไตล์ของทั้ง 12 ราศี 2564

อ่าน 1,105

เปิดคำทำนายทายนิสัย 12 ราศีพร้อมวิธีหาเงินให้เหมาะสมกับนิสัยและไลฟ์สไตล์ จะแม่น จะเป๊ะ แล้วเฮงขนาดไหน ไปดูกันเลยย

จริงๆ แล้วไม่ว่าจะประกอบอาชีพอะไร หากสุจริตก็ถือว่าเป็นเรื่องดีทั้งนั้น แต่ยังมีหลายคนที่รู้สึกไม่แฮปปี้กับการทำงาน เพราะได้ทำในสิ่งที่ไม่ตรงสิ่งที่ชอบหรือถนัด แต่ต้องยอมเพราะได้เงินตอบแทนดี เอ๊ะ.. แล้วนิสัยแบบเราเหมาะกับงานแบบไหนกันล่ะ ? สำหรับใครที่กำลังสงสัย วันนี้กระปุกดอทคอมมีคำทำนายทายนิสัยของ 12 ราศีมาฝาก พร้อมวิธีหาเงิน เก็บเงิน แถมด้วยไอเดียสายอาชีพที่เหมาะกับนิสัยและไลฟ์สไตล์ของคุณ งานนี้บอกเลยว่า เฮงกันถ้วนหน้าแถมยังแฮปปี้อีกด้วย จะแม่น จะเป๊ะแค่ไหน ตามเรามาทางนี้เลย

1. ราศีมังกร (ARIES) คนที่เกิดวันที่ 22 ธันวาคม - 20 มกราคม

อุปนิสัย : ตัดสินใจและรับมือกับเหตุการณ์ไม่คาดคิดได้ดี, ใจร้อน, บุ่มบ่าม, ขี้เบื่อโดยพื้นฐานแล้วคุณเป็นคนใจร้อนและขี้เบื่อ เพราะฉะนั้นบอกลางานติดโต๊ะทั้งหลายไปได้เลย แล้วหันมาทำอะไรที่สามารถปลดปล่อยพลังงานของคุณได้เต็มที่ นอกจากนี้ คุณยังมีความสามารถด้านการวางแผน การตัดสินใจที่รวดเร็ว รับมือกับสถานกาณ์ไม่คาดคิดได้ดี และกล้าเสี่ยง กล้าทำอะไรที่ท้าทายตัวเอง จึงเหมาะมากกับสายงานเกี่ยวกับการตลาด การลงทุน ครีเอทีฟ หรืองานโปรดักชั่น ที่ทำให้คุณได้มีส่วนร่วมอย่างเต็มที่ตั้งแต่ออกไอเดียทำโปรเจกต์ วางแผนและจัดการ ไปจนถึงดีลงานกับลูกค้าจนจบ สำหรับราศีมังกรคงไม่มีอะไรเหมาะไปกว่าคำว่า "กล้าได้กล้าเสีย" อีกแล้ว

2. ราศีกุมภ์ (TAURUS) คนที่เกิดวันที่ 21 มกราคม - 19 กุมภาพันธ์

อุปนิสัย : ขยันขันแข็ง, รู้จักประหยัดอดออม, ไม่ชอบการเปลี่ยนแปลง, เปิดใจยาก

"ช้าแต่ชัวร์" คือทางใช่สำหรับคนราศีกุมภ์ สำหรับเรื่องเงินทองแล้ว คุณพร้อมทำทุกวิถีทางเพื่อให้มีฐานะมั่นคง แต่ต้องอยู่ในวิธีที่เป็นระบบระเบียบ ค่อยๆ ก้าวหน้า ค่อยๆ เก็บหอมรอมริบ ไม่เกี่ยงว่างานที่ทำจะได้มากหรือน้อยขนาดไหน ขอแค่มีผลตอบแทนก็โอเคแล้ว ทั้งนี้ไม่ได้หมายความว่าคุณเป็นคนขี้งกอะไรนะคะ แต่ตรงกันข้ามคือคุณเป็นคนชอบวางแผน ต้องรู้เสมอว่าวันนี้ตัวเองจะทำอะไร ทำให้รู้จักวางแผนการเงินเพื่อชีวิตที่มั่นคงได้ดี โดยพื้นฐานคุณเป็นคนไม่ชอบการเปลี่ยนแปลงแบบกะทันหัน แก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าไม่เก่ง จึงเหมาะกับงานรูทีนแบบทำหน้าที่เหมือนเดิมซ้ำๆ ทุกวัน ถึงแม้มีคนวิจารณ์ว่างานของคุณน่าเบื่อ  คุณก็พร้อมยิ้มรับเสมอ เพราะแฮปปี้มากที่สุดกับการอยู่ใน Comfort Zone ของตัวเอง

3. ราศีมีน (PISCES) คนที่เกิดวันที่ 20 กุมภาพันธ์ - 20 มีนาคม

อุปนิสัย : หัวศิลป์, ความคิดสร้างสรรค์เป็นเลิศ, มองโลกในแง่ดี, หูเบา

คนที่เกิดในราศีมีนมีความเป็นศิลปินอยู่ในตัวสูง และมีพรสวรรค์ด้านศิลปะเป็นที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการวาดภาพ การเล่นดนตรี การร้องเพลง ไปจนถึงการออกแบบต่างๆ นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมการทำงานแบบได้ใช้ความคิดสร้างสรรค์ควบคู่ไปด้วย ถึงทำให้คุณรู้สึกแฮปปี้มากที่สุด แม้ผลตอบแทนที่ได้จริงๆ อาจไม่มากมายเท่าไรนัก แต่เชื่อสิว่าหากคุณไม่ยอมแพ้ แล้วมุ่งมั่นตั้งใจเดินตามความฝันต่อไป สักวันหนึ่งความสำเร็จจะเข้ามาหาคุณพร้อมกับเม็ดเงินที่มหาศาลเอง อย่างไรก็ตาม นิสัยมองโลกในแง่ดีและเชื่อคนง่ายสุดๆ อาจทำให้ตัวเลขในบัญชีของคุณติดลบเอาได้ เพราะฉะนั้นคุณต้องระวังตัวอย่าไว้ใจใครง่ายๆ และเก็บออมเงินของตัวเองเอาไว้ให้ดี หรือถ้าอยากเก็บเงินแบบมั่นใจหายห่วง เราแนะนำให้หาภาพศิลปะมูลค่าสูงมาเก็บไว้ เพราะนอกจากคุณจะสามารถชื่นชมศิลปะความงามของมันเมื่อไรก็ได้แล้ว คุณยังสามารถนำไปขายในยามยากได้อีกด้วย

4. ราศีเมษ (AQUARIUS) คนที่เกิดวันที่ 21 มีนาคม - 20 เมษายน

อุปนิสัย : กล้าเสี่ยง, ชอบความท้าทาย, เสียเงินกับสิ่งที่ชอบง่ายมากคนราศีเมษเกลียดการถูกบังคับและอยู่ใต้กฎเกณฑ์เป็นที่สุด การทำงานพวก Startups หรืองานที่ทำรายได้ก้อนใหญ่โป้งเดียวเน้นๆ แล้วก้าวขึ้นเป็นธุรกิจแถวหน้าได้ในระยะเวลาอันสั้นคือตัวเลือกที่เหมาะสำหรับคุณ ทั้งนี้ทั้งนั้น ต้องเป็นงานที่ส่งผลดีต่อสังคม และเกี่ยวข้องกับเทคโลโนยีที่คุณชอบด้วย ยกตัวอย่างเช่น การทำแอพพลิเคชั่นบริการส่งของ, Youtuber นำเสนอคอนเทนต์ที่มีประโยชน์ หรือผลิตนวัตกรรมใหม่ทางการแพทย์ การศึกษาต่างๆ แต่ต้องระวังเรื่องการใช้เงินกันนิดหนึ่ง เพราะชาวราศีเมษมีนิสัยเห็นของที่ชอบทีไร จะพร้อมกดโอนได้ทันที

5. ราศีพฤษภ (CAPRICORN) คนที่เกิดวันที่ 21 เมษายน - 20 พฤษภาคม

อุปนิสัย : สู้งาน, มีความอดทน, มีความคิดสร้างสรรค์, วางแผนจัดการไม่เก่ง

ราศีพฤษภเป็นคนขยันขันแข็ง พร้อมอดทน พร้อมสู้ทุกงานเพื่อความก้าวหน้าในองค์กร มีความเป็นผู้นำที่ดี กล้าได้กล้าเสียแบบถ้าล้มเหลวก็พร้อมลุกขึ้นมาสู้ใหม่ แต่บางทีก็ขาดความยับยั้งชั่งใจ พร้อมพุ่งชนเกินไปจนขาดทุน เรียกว่ากำไรยังไม่ทันได้ แต่ต้นทุนกลับบ๋อแบ๋ซะแล้ว ใครรู้ตัวว่าเป็นชาวราศีพฤษภที่มีนิสัยแบบนี้ ไม่แนะนำให้ทำงานด้านบริหาร หรือหากได้ตำแหน่งแล้ว ควรหาที่ปรึกษาหรือทีมงานฝีมือดีและไว้ใจได้มาอยู่เคียงข้าง ไอเดียสุดบรรเจิดทั้งหลายของคุณจะได้เป็นไปในทางที่ดี มีผลลัพธ์ที่สวยงามสำหรับทั้งตัวคุณเองและบริษัท แล้วอย่าลืมวางแผนการเงินของตัวเองให้ดี ไม่รีบร้อนจับจ่ายใช้สอยจนต้องกินมาม่าไปทั้งเดือนนะคะ

6. ราศีเมถุน (GEMINI) คนที่เกิดวันที่ 21 พฤษภาคม - 21 มิถุนายน

อุปนิสัย : ชอบเรียนรู้, ช่างสังเกต, ขี้เบื่อ

ชาวราศีเมถุนเป็นคนที่มีความสนใจร้อยแปดพันเก้า มีความอยากรู้อยากเห็นคืออุปนิสัยหลัก ทำให้ชอบเรียนรู้ ชอบอ่านหนังสือ ชอบท่องอินเทอร์เน็ต แถมยังสามารถจัดการกับสถานการณ์ยุ่งยากได้ดี ดังนั้นบอกลางานออฟฟิศ นั่งโต๊ะทุกวันไปได้เลย คุณเหมาะกับงานที่มีความท้าทาย ทำหน้าที่รับผิดชอบหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นครีเอทีฟ ออแกไนเซอร์ หรืองานอะไรก็ได้ที่ไม่เกี่ยวข้องกับการลงทุน เพราะการเสี่ยงโชคเนี่ยไม่ใช่ทางของคุณจริงๆคือถ้าเล่นหุ้นก็จะติดลบตัวแดงไปยาวๆ เลยนั่นแหละ ขอให้ท่องเอาไว้ให้ขึ้นใจเลยว่า คุณต้องใช้ความสามารถในการขุดคุ้ยของตัวเองให้เป็นประโยชน์ แล้วนั่นจะนำมาซึ่งผลตอบแทนดีๆ พร้อมชีวิตที่มีความสุขนั่นเอง

7. ราศีกรกฎ (CANCER) คนที่เกิดวันที่ 22 มิถุนายน - 23 กรกฎาคม

อุปนิสัย : รักครอบครัว, ไม่เกี่ยงงาน, ไม่ชอบความท้าทาย, ไม่กล้าเสี่ยง

สำหรับชาวราศีกรกฏ เรื่องหาเงินถือเป็นสิ่งสำคัญที่สุดในชีวิตเลยก็ว่าได้ เพราะคุณอยากให้ครอบครัวมีฐานะมั่นคง พ่อแม่มีกินมีใช้ ไม่ลำบาก แม้ว่าคุณต้องทำงานที่ตัวเองไม่ชอบก็ตาม อย่างไรก็ดี งานที่คุณสามารถใช้ข้อดีด้านการดูแลเอาใส่ใจคนอื่น เป็นห่วงเป็นใยคนอื่น อาจทำให้คุณแฮปปี้และมีแรงบันดาลใจในการทำงานมากขึ้น นอกจากนี้ การลงทุนอสังหาริมทรัพย์ เฟอร์นิเจอร์ การตกแต่งภายใน คือสายงานที่เหมาะกับนิสัยไม่ชอบการแข่งขัน ไม่กล้าเสี่ยงของคุณมากที่สุด เพราะเป็นธุรกิจที่สามารถดึงลูกค้าเข้ามาได้เรื่อยๆ ทำให้มีความมั่นคง ยืนยาว รวมถึงมีรายได้ไม่ขาดมือ

8. ราศีสิงห์ (LEO) คนที่เกิดวันที่ 24 กรกฎาคม - 23 สิงหาคม

อุปนิสัย : มีความเป็นผู้นำ, วางแผนเก่ง, ใช้เงินเก่ง

ร่าเริงแจ่มใส เข้ากับคนอื่นได้ง่าย มีความคิดสร้างสรรค์ และมีความเป็นผู้นำสูง คือข้อดีของชาวราศีสิงห์ งานด้านโปรดักชั่น ออแกไนเซอร์ หรือบริหารจึงเป็นทางเลือกที่ดี เพราะอัธยาศัยที่ดีและหน้าตาที่ยิ้มแย้มอยู่เสมอของคุณ สามารถดึงดูดคนอื่นรวมถึงลูกค้าได้ตลอดเวลา ติดนิดหนึ่งตรงที่คนราศีสิงห์ใช้เงินค่อนข้างเก่ง ชอบช้อปปิ้งซื้อของจุกจิก 10 บาท 20 บาท แต่ซื้อเยอะมากจนราคารวมบานปลายไปหมด แถมการแบ่งเงินเก็บในแต่ละเดือนก็ไม่ได้ผล พอเจอถูกใจก็แอบหยิบมาใช้ทุกที ดังนั้น หากคิดเก็บเงินจริงจัง ควรเลือกเก็บแบบเป็นทรัพย์สินอย่าง ทองคำ, เพชร หรือจิวเวลรี่มีราคาจะดีกว่า นอกจากไว้ขายในยามจำเป็นได้แล้ว ยังใช้เป็นของขวัญตกทอดให้ลูกหลานได้ด้วย

9. ราศีกันย์ (VIRGO) คนที่เกิดวันที่ 21 สิงหาคม - 23 กันยายน

อุปนิสัย : วิเคราะห์เก่ง, วางแผนการเงินเก่ง, หัวดื้อ, หัวโบราณ

เรื่องเงินๆ ทองๆ สำหรับชาวราศีกันย์นั้นเป็นเรื่องเล็ก เพราะสิ่งที่สำคัญกว่าคือการได้ทำงานกับบริษัทที่มีหน้ามีตาในสังคม คุณไม่สนใจเลยว่าเงินเดือนที่ได้รับจะมากหรือน้อยขนาดไหน ขอแค่ให้ได้เป็นส่วนเล็กๆ ของความสำเร็จคุณก็พอใจมากแล้ว โชคดีที่คนราศีกันย์รู้จักวางแผนการเงินได้เข้าขั้นดีเยี่ยม แม้รายได้จะไม่สูงอย่างคนอื่น แต่บอกเลยว่ามีเหลือใช้ในชีวิตหลังเกษียนอย่างแน่นอน ซึ่งถ้าอยากก้าวหน้ามากกว่านี้ จงนำทักษะด้านการวิเคราะห์เรื่องยากๆ และการหาข้อมูลอันยอดเยี่ยมของคุณ มาใช้กับสายงานอย่าง เลขานุการ ที่ปรึกษา ผู้ประกาศข่าว หรือนักวิเคราะห์ ก็ไม่เสียหาย แต่ต้องเอาตัวเองออกมาจากความคิดเดิมๆ ให้ได้ก่อน

10. ราศีตุลย์ (LIBRA) คนที่เกิดวันที่ 23 กันยายน - 23 ตุลาคมอุปนิสัย : เข้ากับคนง่าย, ทำงานร่วมกับคนอื่นได้ดี, คล้อยตามคนอื่นง่าย, เก็บเงินไม่อยู่

ติดเพื่อนที่สุดต้องยกให้ราศีตุลย์นี่แหละ ที่ไม่ว่าจะไปไหน ทำอะไรยังไงก็ต้องมีเพื่อนเคียงข้างตลอดเวลา เวลาทำงานก็ชอบทำแบบเป็นทีมมากกว่างานเดี่ยว หรือถ้าเลี่ยงงานเดี่ยวไม่ได้ คุณก็จะหาเวลาส่งงานไปปรึกษา ขอความคิดเห็น ขอไอเดียจากเพื่อนๆ อยู่ดี แถมฟีดแบ็กเหล่านั้นยังส่งผลจริงจัง ถ้าเพื่อนบอกไม่ชอบคุณก็จะแก้ ถ้าเพื่อนบอกว่าชอบคุณก็จะไปตามถามความเห็นจากคนอื่นต่อจนกว่าจะมั่นใจ ด้วยลักษณะนิสัยแบบนี้ ราศีตุลย์จึงเหมาะกับงานด้านออกแบบ แฟชั่น ความสวยความงาม ศิลปะการแสดง หรือที่ปรึกษาด้านกฎหมาย แต่ต้องระวังเรื่องการใช้เงินมากๆ ด้วยนิสัยชอบสังสรรค์ เปย์ตัวเอง เลี้ยงข้าว เลี้ยงคาราโอเกะกลุ่มเพื่อน เพราะฉะนั้นต้องแบ่งเงินใช้ให้ดีนะคะ

11. ราศีพิจิก (SCORPIO) คนที่เกิดวันที่ 23 ตุลาคม - 22 พฤศจิกายน

อุปนิสัย : ช่างสังเกต, ช่างเจรจา, อ่านนิสัยคนอื่นขาด, กล้าเสี่ยงในเรื่องที่ไม่เหมาะสม

โดนปกติแล้วชาวราศีพิจิกมีทักษะด้านการเจรจา โน้มน้าวจิตใจคนอื่นเก่ง อ่านนิสัย อ่านจุดเด่นและจุดด้อยคนอื่นออก หากเป็นเรื่องการทำงาน ก็รู้ว่าควรแบ่งรับแบ่งสู้กับลูกค้ายังไงถึงจะได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด แต่นิสัยภายในกลับลึกลับ ซับซ้อนซ่อนเงื่อน จนบางครั้งก็ทำเรื่องไม่คาดคิด อย่างการหาเงินด้วยวิธีทุจริต ผันตัวเองเข้าสู่ตลาดมืดที่ได้เงินดีก็จริง แต่สุดท้ายชีวิตจะจบไม่สวยเอาได้ เพราะฉะนั้นชาวราศีพิจิกควรใช้สกิลของตัวเองหันมาทำธุรกิจด้านการค้าขาย การตลาด การลงทุน หรือการเล่นหุ้น จะดีที่สุด เพราะแม้จะล้มเหลวหรือขาดทุนยังไง คุณก็สามารถพลิกสถานการณ์แย่ๆ ให้กลับมาเป็นต่อได้อยู่ดี

12. ราศีธนู (SAGITTARIUS) คนที่เกิดวันที่ 23 พฤศจิกายน - 21 ธันวาคม

อุปนิสัย : ชอบเรียนรู้, ช่างสังเกต, ทนความกดดันไม่ได้

เพราะมีใจรักในอิสระ ชอบสำรวจ ชอบเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ราศีธนูจึงเหมาะกับงานเกี่ยวกับการท่องเที่ยว การเดินทาง บริษัทที่มีอีเว้นท์ มีกิจกรรมออกต่างจังหวัดหรือต่างประเทศ แต่งานที่ใช่ที่สุดก็ต้องเป็นฟรีแลนซ์นี่แหละ เพราะเป็นงานที่คุณสามารถจัดตารางเวลาของตัวเองได้ วันไหนอยากเที่ยวก็ไปเที่ยว วันไหนอยากทำงานก็รับงานมาทำได้ตามใจ ไม่มีใครมาบงการชีวิต คุณเชื่อว่าเงินทองเป็นของที่ได้มาแล้วเดี๋ยวก็หมดไป คุณเลยไม่ซีเรียสกับเรื่องนี้มาก ว่าง่ายๆ ก็คือคุณห่วงเรื่องเที่ยวมากกว่าเรื่องหาเงินซะอีก ! อย่างไรก็ตามแต่ อย่าลืมว่าถ้าไม่มีเงินก็ไม่ได้เที่ยว และถ้าเที่ยวตลอดเวลาคุณก็จะไม่มีเงินเก็บ แนะนำให้เปิดบัญชีแยกไว้อันหนึ่งสำหรับเที่ยว อันหนึ่งสำหรับสร้างอนาคตจะดีกว่า

ไหนใครอ่านแล้วตรงกับตัวเองบ้างยกมือขึ้น ! ยังไงก็ลองเอาไปปรับใช้กับชีวิตประจำวันและนิสัยของตัวเองกันดูนะคะ แล้วจะรู้ว่าการได้ทำงานในสิ่งที่ตัวเองชอบ แถมมีเงินเก็บด้วยนั้นเป็นอะไรที่ดีต่อใจมากจริงๆ ^^บทความแนะนำ
บทความ "ดูดวง"แความเชื่อนิสัยที่ซ่อนอยู่ดูดวงตามเดือนเกิดทำนายนิสัยตามเดือนเกิดโหงวเฮ้งเสริมจมูกดวง12ราศีดูดวงชะตารายปีศัลยกรรมทำนายนิสัยดูดวงทำนายราศีดูดวง