ราศีไหนจะเริ่ด ราศีไหนจะร่วง เดือนกุมภาพันธ์ 2562 เช็คเลย!

อ่าน 1,730

ดูดวงกุมภาพันธ์ 2562 เดือนนี้ดวงราศีไหนจะเริด หรือดวงราศีไหนจะร่วง เช็กคำทำนายดวงทั้ง 12 ราศีแม่นๆ กันได้ที่นี่

ข้อมูลจาก www.horoworld.com ดูดวงสดกับหมอดูโฮโรเวิลด์ที่นี่ 24 ชม. โทร. 1900-111-080

ยินดีต้อนรับเข้าสู่เดือนกุมภาพันธ์ 2562 ในเดือนนี้ใครที่กำลังรอเช็กดวงของตัวเองกันอยู่ว่าจะรุ่งหรือจะร่วง ไม่ต้องไปหาหมอดูที่ไหนแล้ว เพราะวันนี้กระปุกดอทคอมมี  ดูดวงกุมภาพันธ์ 2562 แม่นๆ ทั้ง 12 ราศี โดยอาจารย์สุลต่าน จากเว็บไซต์ Horoworld.com มาฝากกัน อย่ารอช้า รีบมาดูกันเลยว่าดวงของคุณจะเป็นอย่างไรกันบ้าง

ราศีเมษ (13 เมษายน - 13 พฤษภาคม) หรือผู้ที่มีลัคนาอยู่ราศีเมษ

ตัวท่าน : วาสนาของชาวราศีเมษในช่วงนี้ เป็นเดือนที่ท่านมักจะเป็นตัวของตัวเองมากขึ้น ค่อนข้างมั่นใจในตนเองสูง ในด้านเสียต้องระวังการขัดแย้งกับคนรอบข้างได้ บางทีมีศัตรูเกิดขึ้น แต่ชีวิตมักจะมีลาภปากอาหารการกิน เจรจาอะไรมักจะประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี

สุขภาพ : วาสนาเรื่องสุขภาพของชาวราศีเมษในช่วงนี้ ด้านสุขภาพต้องระวังเรื่องเกี่ยวกับอุบัติเหตุ การผ่าตัด บางทีต้องระวังเกี่ยวกับฟืนไฟ ในด้านสุขภาพสามารถเจ็บป่วยได้ด้วย ในช่วงนี้อารมณ์มักจะร้อนง่าย อาจจะทำให้ขัดแย้งกับคนรอบข้างได้ครับ

การเงิน : วาสนาเรื่องการเงินของชาวราศีเมษในช่วงนี้ การเงินท่านในเดือนนี้ถือว่ายังอยู่ในเกณฑ์ที่ดี แต่มักจะมีคู่แข่งคอยขัดขวางเสมอ เงินที่ท่านจะได้บางทีอาจจะมาจากผู้ใหญ่ให้ท่าน หรือมีคนอุปถัมภ์ช่วยเหลือได้ด้วย หากใครหาเงินจากต่างประเทศในระยะนี้นับว่าต้องโฉลก

การงาน : วาสนาเรื่องการงานของชาวราศีเมษในช่วงนี้ การงานในเดือนนี้ ต้องระวังการขัดแย้งในการทำงาน เพราะดูเหมือนว่าท่านมักจะเชื่อมั่นในตนเองสูงเกินไป อาจจะนำมาซึ่งการขัดแย้งกับคนรอบข้างได้เสมอ หากใครที่มีหุ้นส่วนต้องระวังไว้บ้าง แต่งานในเดือนนี้นับว่ายังดีอยู่ความรัก : วาสนาเรื่องความรักของชาวราศีเมษในช่วงนี้ สำหรับท่านที่มีคู่ครองอยู่แล้ว คู่ครองถือว่าจะช่วยอุปถัมภ์ส่งเสริมได้ดี คู่ครองมักจะมีอำนาจจนทำให้บางทีท่านกับคู่ครองมักทะเลาะกันได้ เพราะความเชื่อในตนเองมากเกินไป สำหรับท่านที่ยังไม่มีคู่ครองในเดือนนี้ท่านอาจจะได้คู่เพราะเรื่องการงานก็ได้ครับ

ราศีพฤษภ (14 พฤษภาคม - 13 มิถุนายน) หรือผู้ที่มีลัคนาอยู่ราศีพฤษภ

ตัวท่าน : วาสนาของชาวราศีพฤษภในช่วงนี้ ท่านอาจจะมีดวงเดินทางไกลเกิดขึ้นในระยะนี้ หรือมักจะได้เจอคนที่ท่านไม่คุ้นเคย ชีวิตมักจะผูกพันในเรื่องการงาน แต่คนอุปถัมภ์ในเดือนนี้อาจจะดูห่างๆ ไป โดยมากเป็นเดือนที่ท่านมักจะดูเงียบเหงาเป็นธรรมดา

สุขภาพ : วาสนาเรื่องสุขภาพของชาวราศีพฤษภในช่วงนี้ สุขภาพมักไม่ค่อยดีสามารถเจ็บป่วยได้ หากท่านมีดวงเดินทางไปต่างถิ่น ต่างจังหวัดนับว่าแก้เคล็ดไป ในด้านสุขภาพของผู้ใหญ่ในครอบครัวจะประมาทไม่ได้เช่นกัน เพราะสามารถเจ็บป่วยได้ในระยะนี้ครับ

การเงิน : วาสนาเรื่องการเงินของชาวราศีพฤษภในช่วงนี้ การเงินท่านในเดือนนี้มักจะมาจากน้ำพักน้ำแรงตัวเราเองเป็นส่วนมาก อาจจะมีญาติพี่น้องเข้ามาเกี่ยวข้องในเรื่องการเงิน หากท่านสามารถหาเงินด้วยการเป็นนายหน้าตัวกลางจะนับว่าต้องโฉลกในระยะนี้

การงาน : วาสนาเรื่องเรื่องการงานของชาวราศีพฤษภในช่วงนี้ การงานจะเป็นช่วงที่ท่านกำลังจะลงทุนหรือคิดที่จะเก็งกำไรในระยะนี้ ถือว่าเป็นโอกาสที่ดีที่ท่านจะลองผิดลองถูกดู การงานโดยภาพรวมถือว่าความก้าวหน้ายังอยู่ในเกณฑ์ที่ดีปานกลางครับ

ความรัก : วาสนาเรื่องความรักของชาวราศีพฤษภในช่วงนี้สำหรับท่านที่มีคู่ครองอยู่แล้ว โดยมากมักจะดูห่างๆ กันไปสักนิด คู่ครองมักจะทำให้ท่านหัวเสีย สำหรับท่านที่ยังไม่มีคู่ครอง หากรักใครชอบใคร คู่ครองที่มักจะได้ ต้องระวังได้คู่จากแดนไกล หรือคู่ครองที่คบแบบไม่เปิดเผยครับ

ราศีมิถุน (14 มิถุนายน - 14 กรกฎาคม) หรือผู้ที่มีลัคนาอยู่ราศีมิถุน

ตัวท่าน : วาสนาของชาวราศีมิถุนในช่วงนี้ เป็นช่วงที่ท่านคิดที่จะศึกษาเรียนรู้อะไรใหม่ๆ ชีวิตมักได้ใกล้ชิดกับผู้ใหญ่ หรือมีการเกี่ยวข้องกับทางต่างประเทศ ได้มีโอกาสติดต่อพบคนมากขึ้นแต่คนเหล่านั้นอาจจะพึ่งพาได้ยาก รวมถึงท่านมักคิดถึงแต่เรื่องเงินๆ ทองๆ

สุขภาพ : วาสนาเรื่องสุขภาพของชาวราศีมิถุนในช่วงนี้ สุขภาพท่านถือว่ายังอยู่ในเกณฑ์ที่ดี หากมีเจ็บป่วยบ้างถือว่าเป็นเรื่องเล็กๆ น้อย ท่านต้องระวังคู่ครองหรือผู้ใหญ่ในครอบครัวเจ็บป่วยมากกว่า ขอให้ท่านหมั่นดูแลคนในครอบครัวไว้ให้ดีครับ

การเงิน : วาสนาเรื่องการเงินของชาวราศีมิถุนในช่วงนี้ ถือว่ายังอยู่ในเกณฑ์ที่ดีอยู่ แต่กว่าจะได้ทรัพย์มาแต่ละครั้งจะต้องฟันฝ่ากันหน่อยเป็นธรรมดา ชีวิตมักจะมีภาระและต้องทำอะไรด้วยลำแข้งตนเองเพียงอย่างเดียว หากท่านหาทรัพย์จะคนต่างชาตินับว่าดีในระยะนี้ครับ

การงาน : วาสนาเรื่องการงานของชาวราศีมิถุนในช่วงนี้ การงานถือว่ายังประสบความสำเร็จได้ แต่ดูเหมือนว่าท่านจะเจอแต่งานที่ยากหน่อย สำหรับท่านที่ทำธุรกิจเป็นของตนเอง ในระยะนี้จะเหมาะกับงานที่เกี่ยวข้องกับต่างประเทศ หรือเอาเงินจากคนไกลครับ

ความรัก : วาสนาเรื่องความรักของชาวราศีมิถุนในช่วงนี้ คู่ครองมักจะดูห่างๆ ไป ความรักไม่สดใสเท่าที่ควร คู่ครองมักวิตกกังวลจนเกินไป สำหรับท่านที่ยังไม่มีคู่ครอง ในเดือนนี้หากรักใครชอบใคร ท่านจะเหมาะกับคนต่างชาติหรือคนที่เป็นหม้ายครับ

ราศีกรกฎ (กรกฎาคม - 16 สิงหาคม) หรือผู้ที่มีลัคนาอยู่ราศีกรกฎ

ตัวท่าน : วาสนาของชาวราศีกรกฎในช่วงนี้ เป็นช่วงชีวิตที่ดูเหนื่อยและขาดความสุขไปสักนิด ทำอะไรมักจะติดขัดพอสมควร มักจะขัดแย้งกับญาติพี่น้องในระยะนี้ ขอให้ท่านตั้งสติให้มั่น แต่ดวงจะไม่ตกหรือร้ายดังที่ผ่านมา ชีวิตยังประสบความสำเร็จได้เพราะมีคนช่วยเหลือมากครับ

สุขภาพ : วาสนาเรื่องสุขภาพของชาวราศีกรกฎในช่วงนี้ สุขภาพมักจะเจ็บป่วยได้ ต้องระวังปัญหาเกี่ยวกับลำคอ เช่น เจ็บคอ หรือเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ ความดัน เบาหวาน อาจจะมีโผล่เข้ามาให้เห็นได้ ขอให้ท่านหมั่นอกกำลังกายเป็นประจำครับ

การเงิน : วาสนาเรื่องการเงินของชาวราศีกรกฎในช่วงนี้ การเงินท่านต้องระวังมีรายจ่ายค่อนข้างมากโดยเฉพาะครึ่งเดือนหลัง บางทีข้าวของเสียหาย รอบบิลมักจะมาประดังกันในระยะนี้ ขอให้ท่านวางแผนทางด้านการเงินไว้ให้ดีการงาน : วาสนาเรื่องการงานของชาวราศีกรกฎในช่วงนี้ การงานถือว่าดีมีความมั่นคง ผู้ใหญ่ยังช่วยเหลือดีมาก แต่งานจะสำเร็จได้อาจจะต้องเหนื่อยเป็นเรื่องปกติ บางทีคู่แข่งมักจะเยอะ สำหรับท่านที่ค้าขาย การค้าในระยะนี้อาจจะชะลอตัว หมุนเงินค่อนข้างมากครับ

ความรัก : วาสนาเรื่องความรักของชาวราศีกรกฎในช่วงนี้ สำหรับท่านที่มีคู่ครองอยู่แล้ว ความรักในเดือนนี้อาจจะมีสะดุด ไม่ดีเท่าที่ควร บางทีคุยกันไม่รู้เรื่องและมักจะเลาะกันเรื่องเงินๆ ทองๆ ขอให้ท่านใจเย็นเป็นดีที่สุด สำหรับท่านที่ยังไม่มีคู่ครอง ในระยะนี้ขอให้อยู่เป็นโสดไปก่อนดีกว่าครับ

ราศีสิงห์ (17 สิงหาคม - 16 กันยายน) หรือผู้ที่มีลัคนาอยู่ราศีสิงห์

ตัวท่าน : วาสนาของชาวราศีสิงห์ในช่วงนี้ ท่านอาจจะได้ยินข่าวสารที่ท่านรอคอยในระยะนี้ หรือชีวิตอาจจะมีการเซ็นสัญญาเอกสารบ่อยมากขึ้น การดำเนินชีวิตอาจจะมีอุปสรรคในเดือนนี้ แต่สักพักปัญหาจะผ่านพ้นไป อาจจะมีคนเข้ามาช่วยเหลือก็เป็นได้ครับ

สุขภาพ : วาสนาเรื่องสุขภาพของชาวราศีสิงห์ในช่วงนี้ สุขภาพมักไม่ดีเจ็บป่วยได้เสมอ ระวังโรคเจ็บป่วยทั่วไป หรือปัญหาเกี่ยวกับปาก และระบบทางเดินหายใจ ใครที่เป็นโรคหัวใจต้องหมั่นดูแลตนเองให้ดีเอาไว้ก่อน แต่ในครึ่งเดือนหลังก็จะดีขึ้น

การเงิน : วาสนาเรื่องการเงินของชาวราศีสิงห์ในช่วงนี้ การเงินถือว่ายังมีเข้ามา แต่รายจ่ายท่านจะมาก เพราะท่านมีเรื่องให้ต้องใช้เงินเสมอ บางท่านอาจจะได้เครื่องมือสื่อสาร หรือสินค้าเกี่ยวกับไอทีในระยะนี้ก็ได้ เรื่องเงินนับว่ายังไม่น่ากังวล

การงาน : วาสนาเรื่องการงานของชาวราศีสิงห์ในช่วงนี้ การงานถือว่ายังไปได้ดี แต่มักจะมีศัตรูหรือถูกขัดขวาง คู่แข่งจะมีค่อนข้างมาก ฉะนั้นท่านจะต้องออกแรงมากหน่อยจึงจะประสบความสำเร็จได้ สำหรับท่านที่ค้าขาย การค้าถือว่ายังอยู่ในเกณฑ์ที่ดี แต่ระวังปัญหาเรื่องหุ้นส่วนครับ

ความรัก : วาสนาเรื่องความรักของชาวราศีสิงห์ในช่วงนี้ สำหรับท่านที่มีคู่ครองอยู่แล้ว ความรักถือว่ายังพอไปได้ แต่ความสดใสทางด้านความรักอาจจะไม่ดีเท่าที่ควร คู่ครองมักจะให้ความสำคัญเรื่องการงานมาก่อน สำหรับท่านที่ยังไม่มีคู่ครองในเดือนนี้ท่านอาจจะเจอ คนมีฐานะดีเข้ามาวนเวียนในช่วงนี้ได้ด้วยครับ

ราศีกันย์ (17 กันยายน - 16 ตุลาคม) หรือผู้ที่มีลัคนาอยู่ราศีกันย์

ตัวท่าน : วาสนาของชาวราศีกันย์ในช่วงนี้ เป็นเดือนที่ท่านอาจจะต้องวิ่งเต้นติดต่อในหลายๆ ด้าน ชีวิตมักจะเจออุปสรรคและคู่แข่งเป็นเงาตามตัว มักจะถูกขัดลาภ รวมถึงคนรอบข้างมักจะดูห่างๆ ไปในระยะนี้ เป็นช่วงที่ท่านเหมาะแก่การใช้ชีวิตอยู่ตามลำพังครับ

สุขภาพ : วาสนาเรื่องสุขภาพของชาวราศีกันย์ในช่วงนี้ สุขภาพท่านอาจจะเจ็บป่วยได้และไม่ดีเท่าที่ควร ท่านจะต้องระวังโรคเกี่ยวกับปวดศีรษะบ่อย ระวังเกี่ยวกับความดันเบาหวาน ปัญหาเกี่ยวกับปากและฟัน แต่ตรงนี้อาจจะไม่ร้ายเท่าไรนักครับ

การเงิน : วาสนาเรื่องการเงินของชาวราศีกันย์ในช่วงนี้ รายจ่ายมักจะมากเงินที่หามาได้มักไปอยู่กับคนในครอบครัว หรือระวังเสียเงินไปกับเรื่องบ้าน เรื่องรถ ในระยะนี้ได้ด้วย บางทีข้าวของเสียหาย แนะนำว่าท่านควรจะหันมาวางแผนรายรับรายจ่ายไว้บ้างครับ

การงาน : วาสนาเรื่องการงานของชาวราศีกันย์ในช่วงนี้ การงานมักจะมีศัตรูหรือคู่แข่งเกิดขึ้น อาจจะเป็นศัตรูในที่ลับๆ ที่ท่านอาจจะคิดไม่ถึงก็ได้ ในระยะนี้มักจะเจองานที่ท้าทาย เป็นที่ท่านอาจจะต้องตามแก้ มักจะเจองานที่ยากเป็นธรรมดาครับ

ความรัก : วาสนาเรื่องความรักของชาวราศีกันย์ในช่วงนี้ สำหรับท่านที่มีคู่ครองอยู่แล้ว คู่ในเดือนนี้อาจจะดูเหมือนห่างๆ กันไปบ้าง คู่ครองอาจจะไม่ค่อยส่งเสริมท่านเท่าที่ควร สำหรับท่านที่ยังไม่มีคู่ครอง หากรักใครชอบใครในเดือนนี้ ท่านจะถูกโฉลกกับคนที่เป็นหม้ายครับ

ราศีตุลย์ (17 ตุลาคม -15 พฤศจิกายน) หรือผู้ที่มีลัคนาอยู่ราศีตุลย์

ตัวท่าน : วาสนาของชาวราศีตุลย์ในช่วงนี้ ท่านอาจจะได้ใกล้ชิดเพื่อนฝูงสังคมบ่อยมากยิ่งขึ้น แต่ก็อาจจะทำให้ท่านขัดแย้งกับเพื่อนฝูงได้เพราะเรื่องไม่เป็นเรื่อง การเดินทางในเดือนนี้ก็ยังมีเสมอแต่ต้องระวังการเดินทางล้วนมีอุปสรรคไปหน่อยครับ

สุขภาพ : วาสนาเรื่องสุขภาพของชาวราศีตุลย์ในช่วงนี้ ท่านควรจะระวังเรื่องอุบัติเหตุ การผ่าตัด หรือบางทีมักจะหัวเสียในเดือนนี้ ในด้านสุขภาพจิตมักจะคิดมาก ฟุ้งซ่าน หวาดระแวง ขอให้ท่านมีโอกาสควรหันมาสวดมนต์ก่อนนอนได้ก็จะดีมากครับ

การเงิน : วาสนาเรื่องการเงินของชาวราศีตุลย์ในช่วงนี้ การเงินท่านถือว่าค่อนข้างดีมาก บางทีมีโชคจากเพศตรงข้ามได้ รวมถึงอาจจะมีดวงได้เงินก้อน แต่การที่จะได้เงินมานั้น ท่านจะต้องแลกกับความเหน็ดเหนื่อยและก็หัวเสียเป็นธรรมดา

การงาน : วาสนาเรื่องการงานของชาวราศีตุลย์ในช่วงนี้ การงานท่านมักจะเจองานที่เร่งด่วน มักจะเจองานหนัก งานยาก ให้คอยตามแก้ อาจจะมีดวงได้เดินทางเกี่ยวกับเรื่องงาน ได้ติดต่อกับสังคมบ่อยมากขึ้น แต่การทำงานเป็นทีมต้องระวัง เพราะอาจจะมีขัดแย้งกันบ้าง

ความรัก : วาสนาเรื่องความรักของชาวราศีตุลย์ในช่วงนี้ ท่านที่มีคู่ครองอยู่แล้ว ท่านมีโอกาสจะได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น แต่ต้องระวังทะเลาะกันบ่อยเพราะเรื่องอารมณ์ สำหรับท่านที่ยังไม่มีคู่ครอง หากรักใครชอบใคร ในเดือนนี้ท่านมีโอกาสที่จะพบคู่ครองเป็นคนในเครื่องแบบครับ

ราศีพิจิก (16 พฤศจิกายน - 15 ธันวาคม) หรือผู้ที่มีลัคนาอยู่ราศีพิจิก

ตัวท่าน : วาสนาของชาวราศีพิจิกในช่วงนี้ ท่านมักจะเจออุปสรรคและปัญหาพอสมควร มักมีเรื่องเร่งด่วนให้คอยวิ่งเต้นและตามแก้เสมอ รวมถึงชีวิตมักจะมีศัตรูคู่แข่งค่อนข้างมาก ต้องระวังผู้ใหญ่มักจะให้โทษในช่วงระยะนี้ แต่จะไม่เสียหายเท่าไรครับ

สุขภาพ : วาสนาเรื่องสุขภาพของชาวราศีพิจิกในช่วงนี้ ท่านต้องระวังเรื่องสุขภาพ สามารถเจ็บป่วยได้ ในด้านอุบัติเหตุก็ไม่ควรจะประมาท เพราะท่านอาจจะมีเกณฑ์เลือดตกยางออกได้ ในด้านสุขภาพจิตมักจะอารมณ์และหัวเสีย

การเงิน : วาสนาเรื่องการเงินของชาวราศีพิจิกในช่วงนี้ การเงินถือว่ายังมีเงินไม่ขาด แต่รายจ่ายเยอะ บางท่านต้องระวังมีเรื่องขัดแย้งเรื่องเงินๆ ทองๆ อาจจะมีคู่กรณีเกิดขึ้นได้ ฉะนั้นอย่าไปทำอะไรร่วมกับใครในด้านการลงทุนครับ

การงาน : วาสนาเรื่องการงานของชาวราศีพิจิกในช่วงนี้ ในช่วงครึ่งเดือนแรกการงานมักจะติดต่อคนหมู่มากชีวิตมักจะต้องเดินทาง แต่ครึ่งเดือนหลังการงานมักจะมีปัญหาอุปสรรคเกิดขึ้น ยังเอาแน่นอนไม่ได้ หรือบางท่านอาจจะดูทำเลที่ทางในระยะนั้น

ความรัก : วาสนาเรื่องความรักของชาวราศีพิจิกในช่วงนี้ สำหรับท่านที่มีคู่ครองอยู่แล้ว คู่ครองมักจะช่วยเราใช้เงิน ระวังมีเรื่องขัดแย้งเรื่องเงินๆ ทองๆ สำหรับท่านที่ยังไม่มีคู่ครอง หากรักใครชอบใครระวัง เสียเงินไปกับเพศตรงข้ามพอสมควรครับ

ราศีธนู (16 ธันวาคม - 15 มกราคม) หรือผู้ที่มีลัคนาอยู่ราศีธนู

ตัวท่าน : วาสนาของชาวราศีธนูในช่วงนี้ ชีวิตอาจจะมีบ้างที่มักมีศัตรูเกิดขึ้น แต่ความสำเร็จในชีวิตก็ยังพอมี ในเดือนนี้หลายท่านอาจจะต้องพบชาวต่างชาติหรือต้องมีการเดินทางไกลเกิดขึ้นในระยะนี้ได้ด้วย ชีวิตมักจะไปผูกพันกับของเก่าของโบราณ

สุขภาพ : วาสนาเรื่องสุขภาพของชาวราศีธนูในช่วงนี้ สุขภาพมักจะไม่ค่อยดีเจ็บป่วยได้ ท่านควรจะระวังน้ำตาลขึ้น ควรจะงดของหวาน และในด้านสุขภาพจิตมักจะฟุ้งซ่านหวาดระแวง บางทีนอนไม่ค่อยหลับ มักฝันแปลกๆ ตื่นกลางดึก

การเงิน : วาสนาเรื่องการเงินของชาวราศีธนูในช่วงนี้ การเงินถือว่ายังพอไปได้ดี บางทีศัตรูให้โชคให้ลาภ หรือได้เงินจากทุกขลาภ แต่ถึงอย่างไร ท่านก็ไม่ควรใช้จ่ายเงินฟุ่มเฟือย เพราะภาพรวมรายปีดวงชะตาท่านยังไม่ดีเท่าที่ควรครับ

การงาน : วาสนาเรื่องการงานของชาวราศีธนูในช่วงนี้ การงานจะต้องทำงานเป็นทีม ได้เดินทางหรือมีการติดต่อกับคนหมูมาก หรือบางท่านอาจจะเกี่ยวข้องกับทางต่างประเทศได้ เจอลูกค้าต่างประเทศมากขึ้น สำหรับท่านที่เป็นเจ้าของกิจการยังไม่แนะนำให้ลงทุนมากเกินไปครับ

ความรัก : วาสนาเรื่องความรักของชาวราศีธนูในช่วงนี้ สำหรับท่านที่มีคู่ครองอยู่แล้ว คู่ครองมักจะมีดวงเดินทาง หรือมักจะแสดงบทบาทเพื่อนมากขึ้น สามารถเป็นผู้ร่วมทุกข์ร่วมสุขได้ดี สำหรับท่านที่ยังไม่มีคู่ครอง หากรักใครชอบใคร คนที่เหมาะกับท่านในเดือนนี้อาจจะเป็นเพื่อนกันมาก่อนก็ได้ครับ

ราศีมังกร (16 มกราคม - 12 กุมภาพันธ์)หรือผู้ที่มีลัคนาอยู่ราศีมังกรตัวท่าน : วาสนาของชาวราศีมังกรในช่วงนี้ ชีวิตอาจจะดูเงียบเหงาไปสักนิดชีวิตมักไม่สดใสดูเหมือนขาดความสุขไป อาจจะเป็นเพราะว่ารายจ่ายเดือนนี้ยังมีมากพอสมควร รวมถึงคู่ครองมักจะดูห่างๆ ไป ขอให้ท่านอย่ากังวลเพราะดวงท่านถือว่ายังดีครับ

สุขภาพ : วาสนาเรื่องสุขภาพของชาวราศีมังกรในช่วงนี้ สุขภาพท่านสามารถเจ็บป่วยได้ โดยมากต้องระวังเจ็บคอ หรือเจ็บป่วยไข้หวัดทั่วไป ในด้านสุขภาพจิตมักจะไม่สดใสเท่าที่ควร ดูเหมือนซึมๆ ไปสักนิด หากมีโอกาสควรหันไปออกกำลังกายบ้างครับ

การเงิน : วาสนาเรื่องการเงินของชาวราศีมังกรในช่วงนี้ การเงินท่านรายจ่ายจะค่อนข้างมาก ระวังหมดเงินไปกับเรื่องไม่เป็นเรื่อง หรือบางท่านมักจะหมดไปกับการลงทุน ขอให้ท่านวางแผนทางการเงินในเดือนนี้ไว้ให้ดี จะได้ไม่เดือดร้อนครับ

การงาน : วาสนาเรื่องการงานของชาวราศีมังกรในช่วงนี้ การงานท่านมักจะเจอปัญหาเข้ามาพอสมควร หรือสิ่งที่ตั้งใจมักจะเกิดปัญหาขึ้น ดวงท่านในระยะนี้จะเหมาะกับงานที่เกี่ยวข้องกับต่างถิ่นไกลๆ หรือต่างจังหวัด บางท่านสามารถติดต่อกับต่างประเทศได้ครับ

ความรัก : วาสนาเรื่องความรักของชาวราศีมังกรในช่วงนี้ สำหรับท่านที่มีคู่ครองอยู่แล้ว ความรักอาจจะไม่สดใสเท่าที่ควร คู่ครองมักจะดูห่างๆ ไป บางทีเฉยชา ขอให้ท่านตั้งสติไว้ให้มั่น สำหรับท่านที่ยังไม่มีคู่ครอง หากรักใครในเดือนนี้โดยมากความรักยังไม่ลงตัว แนะนำว่าอยู่เป็นโสดไปก่อนดีกว่าครับ

ราศีกุมภ์ (13 กุมภาพันธ์ - 13 มีนาคม) หรือผู้ที่มีลัคนาอยู่ราศีกุมภ์

ตัวท่าน : วาสนาของชาวราศีกุมภ์ในช่วงนี้ อาจจะเป็นเดือนที่เปลี่ยนแปลงของใครหลายคน บางท่านอาจจะมีการโยกย้ายที่อยู่ โยกย้ายงาน หรือท่านอาจจะมีดวงเดินทางเกิดขึ้นได้ ในเดือนนี้มักจะมีเพศตรงข้ามเข้ามาในชีวิตค่อนข้างมาก หรือมีดวงได้หุ้นส่วนครับ

สุขภาพ : วาสนาเรื่องสุขภาพของชาวราศีกุมภ์ในช่วงนี้ สุขภาพท่านอาจจะเจ็บป่วยได้ โดยเฉพาะโรคความดัน เบาหวาน หรือเกี่ยวกับสมอง ขอให้ท่านแบ่งเวลาออกกำลังกายบ้าง ในด้านสุขภาพจิตท่านมักจะร้อนใจและโกรธง่าย ต้องระวังขัดแย้งกับคนรอบข้างครับ

การเงิน : วาสนาเรื่องการเงินของชาวราศีกุมภ์ในช่วงนี้ การเงินท่านถือว่ายังมีเงินไม่ขาด สามารถหาเงินได้ แต่รายจ่ายค่อนข้างมากเป็นเรื่องปกติ ท่านต้องระวังเสียเงินไปกับเพื่อนฝูงคนรอบข้าง หรือเสียไปกับการเดินทางครับ

การงาน : วาสนาเรื่องการงานของชาวราศีกุมภ์ในช่วงนี้ ท่านอาจจะต้องเดินทางเกี่ยวกับเรื่องงาน อาจจะต้องมีการติดต่อกับผู้คนมากขึ้น ถือว่าการงานยังมีความมั่นคงดี แต่หากท่านต้องทำงานเป็นทีม ท่านควรจะต้องฟังความคิดเห็นคนอื่นบ้างครับ

ความรัก : วาสนาเรื่องความรักของชาวราศีกุมภ์ในช่วงนี้ สำหรับท่านที่มีคู่ครองอยู่แล้วในเดือนนี้ท่านจะได้ใกล้ชิดกับคู่ครองมากขึ้น ความรักถือว่ายังดี สำหรับท่านที่ยังไม่มีคู่ครอง หากรักใครชอบใครในเดือนนี้ ท่านมักจะเจอคู่ครองจากสถานที่ท่องเที่ยว หรือได้คู่ที่มีอายุอ่อนกว่าครับ

ราศีมีน (14 มีนาคม - 12 เมษายน) หรือผู้ที่มีลัคนาอยู่ราศีมีน

ตัวท่าน : วาสนาของชาวราศีมีนในช่วงนี้ ท่านมักจะคิดถึงแต่เรื่องเงินๆ ทองๆ กำลังลุ้นเงินก้อน ชีวิตมักจะผูกพันเกี่ยวกับเรื่องการงานเป็นส่วนมาก เพื่อนฝูงมักจะไปมาหาสู่ในระยะนี้ รวมถึงหลายท่านอาจจะมีการเดินทางบ่อยมากขึ้นกว่าที่เคยเป็น

สุขภาพ : วาสนาเรื่องสุขภาพของชาวราศีมีนในช่วงนี้ สุขภาพท่านถือว่ายังอยู่ในเกณฑ์ที่ดี หากจะมีเจ็บป่วยบ้างก็เป็นเพียงเล็กๆ น้อยๆ เช่น ปวดศีรษะบ่อย เป็นความดัน โดยมากต้องระวังญาติพี่น้องทางคู่ครองเจ็บป่วยมากกว่าครับ

การเงิน : วาสนาเรื่องการเงินของชาวราศีมีนในช่วงนี้ การเงินถือว่ายังดีมีเงินไม่ขาด บางทีการเงินมีผันผวนไม่แน่นอน แต่เงินที่ได้ส่วนมากมักจะเป็นเงินที่มาจากน้ำพักน้ำแรงของคุณเองทั้งนั้น ฉะนั้นในเดือนนี้ท่านจะต้องพึ่งตนเองไว้ให้มาก

การงาน : วาสนาเรื่องการงานของชาวราศีมีนในช่วงนี้ การงานท่านวาสนาอาจจะดูเรียบๆ งานที่ท่านเจออาจจะเป็นงานที่ต้องใช้ความสามารถส่วนตัวหรืองานที่ต้องลงทุนหรือมีความเสี่ยง ขอให้ท่านค่อยๆ เรียนรู้และศึกษาไป ท่านก็จะสามารถประสบความสำเร็จได้เองครับ

ความรัก : วาสนาเรื่องความรักของชาวราศีมีนในช่วงนี้ สำหรับท่านที่มีคู่ครองอยู่แล้ว ความรักถือว่ายังดูเรียบๆ คู่ครองมักจะดูห่างๆ ไป รวมถึงมักจะมีเรื่องขัดแย้งกันบ่อย สำหรับท่านที่ยังไม่มีคู่ครอง หากรักใครชอบใคร ความรักมักจะมีคู่แข่งหรือถูกขัดขวาง มักหลงรักคนมีเจ้าของได้ง่ายๆบทความแนะนำ
ดูดวง