เช็กคำทำนายดวงเดือนสิงหาคม 2562 ของทั้ง 12 ปีนักษัตร

อ่าน 3,384

ดูดวงเดือนสิงหาคม 2562 เดือนนี้ดวงการงาน ดวงการเงิน ดวงความรัก และดวงสุขภาพ จะเป็นอย่างไร อยากรู้เช็กคำทำนายแบบละเอียดฉบับคนเกิด 12 นักษัตร ได้ที่นี่

เดือนสิงหาคมนี้คนเกิดปีนักษัตรไหนจะโชคดี การงานดี การเงินดี จับอะไรก็เป็นเงินเป็นทอง อยากรู้เช็กได้ที่นี่ ! เพราะวันนี้เรามี ดูดวงเดือนสิงหาคม 2562 ฉบับดูดวงปีเกิด 12 นักษัตร จากอาจารย์วัจกร เว็บไซต์ Horoworld.com มาฝากกันแล้ว คนดวงดีเดือนนี้จะใช่คุณไหม มาเช็กกัน บอกเลยว่าแม่นมาก !

ดูดวงคนปีชวด

ภาพรวม : ในเดือนนี้คนปีชวดอาจจะต้องอดทนอดกลั้นเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องส่วนตัวหรือส่วนรวม จะตกอยู่ในสภาวะความขัดแย้งอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ควรใจเย็นๆ แล้วค่อยหาทางออกของปัญหา ไม่ควรหลวมตัวไปวิวาทกับเขาเด็ดขาด

การงาน : มีความสับสนวุ่นวายเกิดขึ้นค่อนข้างมาก เกิดจากความคิดเห็นที่ขัดแย้งกันอย่างเห็นได้ชัด ผลประโยชน์ต่างๆ ไม่ลงตัว ต้องอาศัยเวลาในการคลี่คลายของปัญหา ตัวท่านเองก็ต้องมีสมาธิในการทำงานให้มากขึ้นและวางตัวให้เป็นกลางมากที่สุด

การเงิน : มีค่าใช้จ่ายจิปาถะมากมายที่ท่านต้องรับผิดชอบ เงินรั่วไหลค่อนข้างมาก ควบคุมได้ค่อนข้างยาก และจะมีการขัดแย้งของผลประโยชน์ที่กำลังจะเกิดขึ้นในทีมงานและหุ้นส่วน ค่อยๆ เจรจาต่อรองให้ลงตัวมากที่สุด

ความรัก : เกิดความไม่ลงรอยกันมากขึ้น เพราะต่างคนต่างคิดต่างมีเหตุผลมากจนเกินไป จนไม่มีใครยอมฟังใครกันเลย ทางออกของปัญหานี้ต้องต่างคนต่างอยู่กันสักพัก เมื่ออารมณ์เย็นลงแล้วค่อยหาเวลามาปรับความเข้าใจกันใหม่

สุขภาพ : สภาพร่างกายทรุดโทรมเป็นอย่างมาก เพราะการฝืนทนทำงานหนักมาโดยตลอด ทำให้เกิดปัญหาสารพัดโรค โดยเฉพาะการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อและระบบเส้นประสาทต่างๆ รวมถึงการปวดศีรษะหน้ามืดบ่อยครั้ง

วิธีแก้เคล็ด : เสริมดวงชะตาคนปีชวดในเดือนนี้ ไหว้ขอพรจากท้าวมหาพรหม เพื่อช่วยให้ท่านจัดการปัญหาความวุ่นวายต่างๆ ให้ลงตัวโดยเร็วที่สุด ขอให้ช่วยเป็นกำลัง ปัญญา ความสามารถ ช่วยให้ท่านผ่านพ้นอุปสรรคต่างๆ ได้อย่างราบรื่นดูดวงคนปีฉลู

ภาพรวม : ในเดือนนี้คนปีฉลูจะต้องลงมือทำในสิ่งที่หวังปรารถนาเอาไว้ให้เป็นจริงเสียที ไม่ควรปล่อยปละละเลยให้เวลาผ่านพ้นไปเนิ่นนาน โอกาสจังหวะดีๆ เริ่มปรากฏให้เห็นเด่นชัด ไม่ว่าจะเป็นด้านการงาน ธุรกิจ หรือความรักก็ตาม

การงาน : ใช้สติปัญญาความสามารถให้เต็มที่ รู้จักวางแผนล่วงหน้าและบริหารเรื่องส่วนตัวและส่วนรวมให้ลงตัว ไม่ควรใช้อารมณ์ในการตัดสินใจหรือลำเอียงเข้าข้างฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง ต้องมีความเป็นกลางให้มากที่สุด

การเงิน : ยังพอไปได้ไม่มีอะไรน่ากังวล อาจจะมีการใช้จ่ายเพื่ออนาคตที่ดีเพิ่มมากขึ้น หรือจะนำไปลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ การเกษตร เพื่อให้ได้ปันผลในอนาคตก็ได้

ความรัก : ควรให้ความสำคัญด้านอารมณ์และจิตใจของคนรักให้มากขึ้น ไม่ควรเอาแต่ใจตนเองอยู่ฝ่ายเดียว ควรแบ่งเวลาให้กับคนรักและครอบครัวอย่างเหมาะสม

สุขภาพ : แข็งแรงไม่น่ากังวล มีอาการปวดตามเนื้อตามตัวเพราะฝืนทนสภาพร่างกายที่ทำอะไรซ้ำๆ อยู่เป็นเวลานาน ควรหมั่นวิ่งออกกำลังกายเพื่อผ่อนคลายความเครียด

วิธีแก้เคล็ด : เสริมดวงชะตาคนปีฉลูในเดือนนี้ ไหว้ขอพรพระแม่ลักษมี เพื่อความอุดสมบูรณ์ของโภคทรัพย์และความสุขในครอบครัว ให้บันดาลโชคลาภสวัสดีบังเกิดในชีวิต

ดูดวงคนปีขาล

ภาพรวม : ในเดือนนี้คนปีขาลจะต้องแสดงความสามารถออกมาให้เต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นความคิด สติปัญญา ความเป็นผู้นำ เพราะเป็นเดือนที่ท่านจะสร้างผลงานออกมาได้อย่างโดดเด่น ไม่ควรแข็งกร้าวกับผู้ใหญ่จนเกินไป

การงาน : ผู้ใหญ่ให้โอกาสที่ดี ให้การสนับสนุนให้ท่านได้ตัดสินใจด้วยตนเองมากขึ้น ต้องรู้จักใช้พระเดชพระคุณให้เหมาะสม ไม่ควรเอาแต่อารมณ์ตนเองเป็นใหญ่ รับฟังคำแนะนำของคนรอบข้างให้มากขึ้น

การเงิน : รายได้จากงานประจำยังคงมีความมั่นคง หากท่านคิดจะทำอาชีพเสริมเพิ่มรายได้ ควรจัดสรรแบ่งเวลาให้เหมาะสมจะได้ไม่กระทบงานหลัก

ความรัก : มีความห่างเหินกันบ้างเพราะท่านไม่ค่อยมีเวลาให้กับความรัก มุ่งเน้นความสำเร็จในงานมากจนเกินไป ควรให้ความสำคัญกับครอบครัวเพิ่มมากขึ้น

สุขภาพ : แข็งแรงไม่น่ากังวล อาจจะมีอาการปวดศีรษะ ปวดหลัง ปวดกล้ามเนื้อ ควรผ่อนคลายโดยการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ไม่ควรเครียดสะสมนานเกินไป

วิธีแก้เคล็ด : เสริมดวงชะตาคนปีขาลในเดือนนี้ หมั่นทำบุญตักบาตรถวายอาหารพระภิกษุสงฆ์ หรือออกโรงทานตามงานบุญต่างๆ เพื่อให้หน้าที่การงานการเงินมั่นคงมากขึ้น

ดูดวงคนปีเถาะ

ภาพรวม : ในเดือนคนปีเถาะ สิ่งที่ได้วางแผนเอาไว้หรือบางสิ่งที่ดำเนินการอยูนั้น อาจจะต้องมีการเปลี่ยนแปลงยกเลิกหรือมีการปรับเปลี่ยนตามความเหมาะสม ไม่ควรยึดกับสิ่งเดิมๆ ควรมองหาลู่ทางใหม่ๆ ที่จะทำให้ชีวิตของท่านดีขึ้นกว่านี้

การงาน : อาจจะต้องยุติในสิ่งที่กำลังทำอยู่แล้วไปเริ่มต้นทำสิ่งใหม่ อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงโยกย้ายหน้าที่หรือที่ทำงาน แต่ท่านก็ไม่ต้องไปวิตกกังวลมากจนเกินไป ขอให้ท่านปรับตัวเข้ากับสถานการณ์และสิ่งแวดล้อมใหม่ๆ ทุกอย่างก็จะลงตัว

การเงิน : อาจจะมีเหตุสุดวิสัยที่จะต้องใช้เงิน ควรวางแผนการเก็บออมเอาไว้ให้ดี ยังไม่ควรเสี่ยงที่จะลงทุนในธุรกิจใหม่หรือใช้จ่ายเงินก้อนใหญ่ออกไป ควรรอเหตุการณ์รอบด้านให้ดีเสียก่อน

ความรัก : อาจจะไม่ได้ดั่งใจท่านในทุกเรื่อง มีเหตุให้ต้องเมินเฉยและห่างเหินกันไปสักระยะหนึ่ง ไม่ควรไปยึดติดกับสภาพอารมณ์ที่ขุ่นมัวคับข้องใจ ควรปล่อยวางลงเสียบ้าง อย่าไปยึดมั่นถือมั่นจนเกินไปสุขภาพ : อาการของท่านยังไม่ค่อยจะสู้ดีนัก ท่านที่เจ็บป่วยอยู่แล้วควรดูแลสุขภาพให้ดี ไม่ควรเสี่ยงทำกิจกรรมที่ก่อให้เกิดอาการแทรกซ้อน อาจจะมีการเจ็บป่วยระหว่างเดินทางได้

วิธีแก้เคล็ด : เสริมดวงชะตาคนปีเถาะในเดือนนี้ ไหว้พระแก้วมรกต ขอพรให้สุขภาพร่างกายและบังเกิดสิ่งที่ดีขึ้นมา ช่วยขจัดปัญหาต่างๆ ให้หมดสิ้นไปโดยเร็ว

ดูดวงคนปีมะโรง

ภาพรวม : ในเดือนนี้คนปีมะโรงถือว่าเป็นเดือนที่ดีเดือนหนึ่งที่ท่านจะประสบความสำเร็จในสิ่งที่มุ่งหวังเอาไว้ จะได้รับการช่วยเหลือจากคนรอบข้างเป็นอย่างดี รวมถึงมีโชคลาภที่น่าพึงพอใจ

การงาน : เน้นการทำงานเป็นทีม จะช่วยให้ท่านประสบความสำเร็จได้ง่าย การติดต่อประสานงานหรือต่อรองเจรจา จะก่อให้เกิดประโยชน์ต่อตัวท่านเป็นอย่างดี

การเงิน : จะได้รับเงินปันผลหรือค่าคอมมิชชั่นจากการทำงานร่วมกัน หรือได้ผลกำไรจากสิ่งที่ลงทุนทำลงไป ถือว่ามีโชคลาภเข้ามาให้ได้ชื่นใจพอควร

ความรัก : สัมพันธภาพรักของท่านจะพัฒนาไปในทางที่ดีขึ้น หากไม่มีมือที่สามหรือบุคคลอื่นเข้ามาแทรกแซง ควรใส่ใจคนรักให้มาก ไม่ควรให้ปล่อยเหงาใจ

สุขภาพ : โดยรวมถือว่าแข็งแรงดี อาจจะหนักไปทางงานเลี้ยงสังสรรค์มากเกินไป ทำให้รูปร่างเปลี่ยนแปลงขยายขึ้นได้ ควรลดละเลิกอาหารที่มีไขมันสูง

วิธีแก้เคล็ด : เสริมดวงชะตาคนปีมะโรงในเดือนนี้ หมั่นทำบุญตักบาตร สวดมนต์ เพื่อเสริมดวงชะตาด้านความสำเร็จ โภคทรัพย์ และมีกัลยาณมิตรที่ดี

ดูดวงคนปีมะเส็ง

ภาพรวม : ในเดือนนี้คนปีมะเส็ง สถานการณ์ที่ดูเคร่งเครียดมาตั้งแต่เดือนก่อน เริ่มจะคลี่คลายมีทางออกที่ดี และหลายๆ ปัญหาเริ่มผ่อนคลาย โดยเฉพาะด้านครอบครัว ที่อยู่อาศัย และความสงบสุขในครอบครัว

การงาน : สถานการณ์ของงานที่วุ่นวายมาตั้งแต่เมื่อช่วงเดือนก่อนนั้น เริ่มจะเข้าที่เข้าทางเป็นรูปเป็นร่างมากขึ้น มีความเป็นระเบียบเรียบร้อยลงตัวมากกว่าช่วงที่ผ่านมา ปัญหาด้านทรัพยากรบุคลเริ่มคลี่คลายจัดการได้ลงตัวดีขึ้น

การเงิน : เริ่มจะจัดการเข้าที่เข้าทาง ภาระหนักต่างๆ ด้านครอบครัวเริ่มจะมีสถานการณ์ที่ดูดีขึ้น หนี้สินครัวเรือนเริ่มจะลดน้อยลงไป หรือมีช่องทางใหม่ๆ ที่จะหารายได้เสริมเพิ่มเติมเข้ามาในช่วงนี้

ความรัก : สัมพันธภาพรักที่มีปัญหาไม่ลงตัวช่วงก่อนหน้าที่ เริ่มจะคลี่คลายในทางที่ดีมากขึ้น ต่างฝ่ายต่างให้ความสำคัญของความสุขในครอบครัวมากขึ้น ลดปัญหาการขัดแย้งระหว่างกันลงไปมาก

สุขภาพ : โดยรวมถือว่ายังแข็งแรงดี อาจจะมีปัญหาด้านความเครียด ไมเกรน คิดมาก กินไม่เป็นเวลา ควรพักผ่อนให้เพียงพอ หรือหาเวลาว่างไปออกกำลังคลายเครียดจะเป็นการดีอย่างมาก

วิธีแก้เคล็ด : เสริมดวงชะตาคนปีมะเส็งในเดือนนี้ หมั่นทำบุญตักบาตรอุทิศบุญกุศลให้แก่บรรพบุรุษ บิดามารดา ครูบาอาจารย์ และเจ้าที่เจ้าทางประจำบ้าน เพื่อประโยชน์แห่งความสุขสงบและมั่นคงในชีวิตครอบครัว

ดูดวงคนปีมะเมีย

ภาพรวม : ในเดือนนี้คนปีมะเมีย ความสัมพันธ์มิตรภาพเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก ไม่ควรปล่อยปละละเลยสิ่งดีๆ ให้หลุดมือไป จะมีการติดต่อพูดคุยกับผู้คนมากขึ้น ควรทำตัวให้สดใสยิ้มแย้ม ไม่บึ้งตึงจนเกินไป แล้วสิ่งดีๆ จะบังเกิดขึ้นเอง

การงาน : อาศัยความร่วมมือจากผู้อื่นมากขึ้น ควรสร้างมิตรภาพที่ดีต่อทีมงานและคนรอบข้าง รวมถึงมีโอกาสได้จับมือหุ้นส่วนใหม่ๆ ได้ทำข้อตกลงที่น่าพอใจ

การเงิน : อาจจะได้จากผลกำไรการลงทุนร่วมกัน หรือได้รับคำชี้แนะช่องทางสร้างรายได้เพิ่มขึ้น รวมไปถึงการทำสัญญาทางการเงิน กู้เงินลงนามการค้า

ความรัก : สำหรับคนโสดมีโอกาสได้พบเจอคนที่ถูกใจ สามารถเข้ากันได้อย่างดี มีความชอบในหลายสิ่งคล้ายกัน ส่วนคนมีคู่แล้วก็ควรเอาใจใส่ต่อกันให้มากขึ้น

สุขภาพ : โดยรวมถือว่าแข็งแรงดี เลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ ไม่ควรกินดื่มงานเลี้ยงสนุกสนานเฮฮามากเกินไป ร่างกายจะทรุดเอาได้ง่ายๆ

วิธีแก้เคล็ด : เสริมดวงชะตาคนปีมะเมียในเดือนนี้ ทำบุญถวายสังฆทานด้วยของเป็นคู่ เช่น หลอดไฟ โคมไฟ แจกัน เชิงเทียน เป็นต้น เพื่อให้มีผู้สนับสนุนในด้านต่างๆ

ดูดวงคนปีมะแม

ภาพรวม : ในเดือนนี้คนปีมะแมจะมีการพบปะผู้คนมากมาย มีเหตุให้ติดต่อประสานงานกับคนหลากหลายสังคม ควรวางตัวให้เหมาะสม โดยเฉพาะการแต่งเนื้อแต่งตัว ให้ถูกต้องเหมาะสมแก่กาลเทศะ

การงาน : ควรทำงานกันเป็นทีมจะก่อให้เกิดผลสำเร็จได้รวดเร็ว มีน้ำใจต่อเพื่อนร่วมงาน ไม่เอารัดเอาเปรียบ ช่วยทำงานกันเป็นทีม จะทำให้ท่านไม่ต้องแบกรับภาระหนักอยู่ฝ่ายเดียว และควรพูดจาให้สัมพันธภาพในการทำงานรู้สึกดี

การเงิน : จะได้รับปันผลหรือค่าคอมมิชชั่นจากการทำงานร่วมกัน หรือการลงทุนร่วมกับผู้อื่น อาจจะหมดไปกับความสุขส่วนตัวบ้าง

ความรัก : คนโสดมีโอกาสจะได้พบรักระหว่างการทำงาน หรือการออกงานสังคม ควรวางตัวให้ดูดี สุภาพ จะสร้างความประทับใจให้กับคนรอบข้าง

สุขภาพ : ควรควบคุมปริมาณอาหารและเครื่องดื่มไว้บ้าง ไม่ตามใจปากของตนเองมากจนเกินไป เพราะจะทำให้น้ำหนักตัวขึ้นแบบฉุดไม่อยู่ได้

วิธีแก้เคล็ด : เสริมดวงชะตาคนปีมะแมในเดือนนี้ ทำบุญถวายปัจจัยในการสร้างวัด โบสถ์ โรงเรียน โรงพยาบาล เพื่อให้กิจการงาน เงิน ความรัก ประสบความสำเร็จตามที่มุ่งหวัง

ดูดวงคนปีวอก

ภาพรวม : ในเดือนนี้คนปีวอก ทุกอย่างยังคงดำเนินไปอย่างเรียบง่าย ไม่มีความเปลี่ยนแปลงอะไรจากเดือนที่แล้วมากนัก อาจจะมีเรื่องที่น่ายินดีน่าพึงพอใจเพิ่มมากขึ้น หลายสิ่งเป็นไปตามที่ใจปรารถนาและพึงพอใจในสภาพความเป็นอยู่มากขึ้น

การงาน : ยังคงดำเนินไปอย่างราบรื่นไม่มีอุปสรรคมากมายจนเกินไป ทุกอย่างเป็นไปตามที่วางแผนเอาไว้ และได้พบปะผู้คนมากขึ้นกว่าเดิม ควรมีมนุษยสัมพันธ์ให้มาก วางตัวให้เหมาะสมถูกต้อง และแสดงความมีน้ำใจต่อผู้ร่วมงานให้มากขึ้น

การเงิน : มีรายได้อย่างสม่ำเสมอ ไม่เดือดเนื้อร้อนใจ มีกินมีใช้ตามสภาพอย่างมีความสุข อาจจะมีใช้จ่ายเพื่อความสุขส่วนตัวอยู่บ้าง แต่ก็ถือว่าเป็นการให้รางวัลชีวิตกับตนเองบ้าง

ความรัก : คนโสดอาจจะได้พบเจอคนที่ถูกใจแบบบังเอิญ ควรวางตัวให้เหมาะสมและผูกมิตรด้วยไมตรีจิตรอันดี ความสัมพันธ์สามารถที่จะพัฒนาต่อไปได้ด้วยดี

สุขภาพ : แข็งแรงไม่มีอะไรน่ากังวล อาจจะเน้นการดูแลรูปร่างหน้าตาของตนเองให้ดีมากขึ้น ไม่ควรปล่อยตัวโทรมหรือดูไม่สดชื่น ควรออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอก็จะเป็นการดี

วิธีแก้เคล็ด : เสริมดวงชะตาคนปีวอกในเดือนนี้ ให้ทำบุญเกี่ยวกับการศึกษา บริจาคน้ำดื่ม ตู้เย็น เครื่องทำความเย็น เพื่อเสริมความร่มเย็นในชีวิตและครอบครัวให้มีความสุขมากยิ่งขึ้น

ดูดวงคนปีระกาภาพรวม : ในเดือนนี้คนปีระกา พยายามหลีกเลี่ยงสถานการณ์ที่ไม่ดีต่อตัวท่านเอง หากเกิดเหตุขึ้นมาแล้วควรพยายามหลบหลีกให้เร็วที่สุด จะได้ไม่มีปัญหาเดือดร้อนตามมาในภายหลัง

การงาน : ควรหมั่นตรวจสอบให้มากขึ้น อาจจะเจอการละทิ้งงานหรือไม่ทำตามสัญญาที่ให้ไว้ จะก่อให้เกิดความเสียหายต่อตัวท่านเอง และทำให้ท่านต้องรับผิดอยู่คนเดียว

การเงิน : ไม่ควรไว้วางใจใครง่ายๆ หมั่นตรวจสอบแหล่งที่มาของการเงินให้ชัด ทำบัญชีการเงินให้รัดกุม อาจจะมีรั่วไหลไปกับเรื่องที่ไม่เป็นเรื่องแบบไม่ได้ตั้งใจบ่อยครั้ง

ความรัก : ไม่ควรรีบร้อนที่จะรักใครช่วงเวลานี้ เพราะคนที่เข้ามาในเวลานี้อาจจะไม่ใช่ตัวจริงก็ได้ ควรศึกษาดูใจกันไปสักระยะหนึ่งก่อน แล้วค่อยพิจารณาอีกครั้ง

สุขภาพ : มีอาการเจ็บป่วยออดๆ แอดๆ ไม่หายขาด หากไม่ไหวก็ไม่ควรฝืนทนร่างกาย ไปพบแพทย์เพื่อตรวจรักษา และควรหาเวลาว่างไปพักผ่อนตามสถานที่ธรรมชาติบ้าง

วิธีแก้เคล็ด : เสริมดวงชะตาคนปีระกาในเดือนนี้ ทำบุญช่วยเหลือผู้ยากไร้หรือคนทุพพลาภ เพื่อลดทอนโชคไม่ดีเคราะห์ร้ายหรือเหตุการณ์ที่ไม่ดีต่อตัวท่านเองและครอบครัว

ดูดวงคนปีจอ

ภาพรวม : ในเดือนนี้คนปีจอคิดที่จะทำอะไรก็ตามควรมีที่ปรึกษาที่ไว้ใจได้ คอยให้คำแนะนำหรือช่วยเหลือ ไม่ควรบุ่มบ่ามตัดสินใจโดยลำพัง หากมีกรณีพิพาทควรพึ่งพาผู้ใหญ่ หรือคนกลางให้คอยช่วยไกล่เกลียจะดีกว่าท่านทำเอง

การงาน : ควรเปิดใจรับฟังคำแนะนำจากผู้มีประสบการณ์ หรือรับฟังข้อมูลข่าวสารให้มากขึ้น แล้วพิจารณาข้อมูลคำแนะนำที่เป็นจริงและมีประโยชน์เท่านั้น

การเงิน : ยังคงพอมีกินมีใช้ไม่กระเตื้องมากขึ้นหรือแย่ลงกว่าเดิม ควรประหยัดอดออมอย่างพอเพียง ไม่ฟุ้งเฟ้อเกินความจำเป็น จะทำให้ท่านมีเงินเหลือเก็บแน่นอน

ความรัก : ไม่ค่อยจะหวือหวาโรแมนติกเหมือนที่ผ่านมา แต่ก็ยังคงมีความเข้าอกเข้าใจกันดี ส่วนคนโสดอาจจะมีพ่อสื่อแม่ชักคอยช่วยเหลือก็ได้

สุขภาพ : ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง อาจจะมีน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นเล็กน้อย ควรเลือกรับประทานอาหารที่ไม่ส่งผลเสียต่อสุขภาพ การนั่งสมาธิจะช่วยให้ใจท่านสงบได้

วิธีแก้เคล็ด : เสริมดวงชะตาคนปีจอในเดือนนี้ ทำบุญเป็นเจ้าภาพร่วมบรรพชาอุปสมบทพระ เพื่อเสริมดวงชะตาให้เข้มแข็งและมีผู้สนับสนุนช่วยเหลือเวลาท่านลำบาก

ดูดวงคนปีกุน

ภาพรวม : ในเดือนนี้คนปีกุนต้องรู้จักการใช้เหตุและผลให้มากขึ้น มีหลายสิ่งหลายอย่างที่ต้องคิดพิจารณาอย่างรอบคอบ ไม่ควรมั่นใจตนเองมากจนเกินไป ควรศึกษาข้อมูลให้ชัดเจน จะได้ไม่ก่อให้เกิดความผิดพลาดเสียหายตามมาในภายหลัง

การงาน : โดยรวมถือว่ายังอยู่ในระดับที่ดีมาก ใช้เหตุผลในการตัดสินใจมากกว่าใช้อารมณ์ความรู้สึกส่วนตัว มีบางงานอาจจะต้องวางแผนให้รอบคอบมากขึ้น รวมถึงการจัดสรรงบลงทุนให้เหมาะสม ไม่ควรประมาทในด้านข้อมูลข่าวสาร

การเงิน : อาจจะได้ผลตอบแทนในสิ่งที่ลงทุนทำลงไป ไม่ว่าจะเป็นจากงานประจำหรือธุรกิจส่วนตัว รวมถึงการเก็งกำไรต่างๆ ที่จะเสริมสร้างความมั่นคงในทางการเงิน การเก็บออมระยะยาวยังเป็นทางที่ดีอยู่

ความรัก : คนที่มีคู่แล้วควรให้ความใส่ใจด้านอารมณ์ความรู้สึกของคนรักให้มากขึ้น ไม่เห็นแก่ตัวมากจนเกินไป คนส่วนโสดมีโอกาสเจอคนถูกใจได้ไม่ยาก แต่อย่าไปมองที่รูปลักษณ์ภายนอกมากจนเกินไป

สุขภาพ : แข็งแรงดีไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงมากนัก อาจจะมีอาการปวดเมื่อยตามตัวจากการทำงานหนักจนเกินไป ควรพักผ่อนให้มากขึ้นและไม่เครียดจนเกินไป

วิธีแก้เคล็ด : เสริมดวงชะตาคนปีกุนในเดือนนี้ ทำบุญสมทบทุนจัดซื้อที่ดินสงฆ์ โรงเรียน สาธารณประโยชน์ต่างๆ จะเสริมความมั่นคงด้านการงานและการเงินให้ดีมากยิ่งขึ้นบทความแนะนำ
ดูดวง