คนจีนโบราณเชื่อว่าหากเก็บ 3 สิ่งนี้ไว้ในบ้านจะเป็นการเสริมดวงได้

อ่าน 1,492

คนจีนโบราณชอบสั่งสอนลูกหลานไว้หลายอย่าง หนึ่งในสิ่งที่สอนคือความเชื่อเรื่องการเสริมดวงอย่างการเก็บบางสิ่งไว้ในบ้าน ไว้เสริมดวงมงคลกับลูกหลานคนรุ่นใหม่ มีอะไรบ้าง เก็บอย่างไร บทความนี้ เราจะแนะนำเหรียญโบราณ คนจีนโบราณมีความเชื่อว่าเหรียญยิ่งเก่ายิ่งมีความศักดิ์สิทธิ์เพราะผ่านมือจากรุ่นสู่รุ่น จริงอยู่อาจมีเชื้อโรคปนมา แต่คนจีนที่ค้าขายเชื่อว่าเหรียญยิ่งนานยิ่งมีอำนาจลึกลับเรื่องการเสริมดวงการค้า ควรเก็บไว้ในลิ้นชักเก็บเงิน และเหรียญเก่ายังแก้ปราณซี่พิฆาต ขับไล่ภูตผีปีศาจและสิ่งชั่วร้าย สำหรับเหรียญที่มีคุณสมบัติที่ว่าคือเหรียญหนึ่งสตางค์สมัยก่อนใช้เรียงร้อยไว้ที่ประตูทางเข้าร้านค้า ที่อยู่อาศัย ในทางความรักเหรียญยังจะปกป้องผู้ครอบครองจากปัญหาเรื่องคนรักคบชู้ ส่งผลความรักยืนยาว ควรพกไว้ในช่องเก็บธนบัตรในกระเป๋าสตางค์รูปบรรพบุรุษ คนรุ่นใหม่ที่มีเชื้อจีนเคยสังเกต ไหมว่าผนังบ้านที่ตัวเองอยู่อาศัยจะพบรูปบรรพบุรุษ ญาติผู้ใหญ่ที่ล่วงลับไปแล้วติดอยู่ เพราะคนจีนสมัยก่อนเชื่อว่าจะคุ้มภัยลูกหลาน และญาติที่ใกล้ชิดเมื่อตายไปจะมีการกราบไหว้ยามเทศกาลสำคัญเสมอ อาจคืออุบายแฝงอย่างหนึ่งคืออยากให้ลูกหลานกตัญญูรำลึก และการกราบไหว้คือการรวมพี่น้องที่อยู่ไกลๆ กลับมาเจอกันบ้างมิให้ห่างเหิน ป้องกันไม่ให้ลูกหลานลืมบรรพชน การติดไว้จะต้องหันไปทางทิศตะวันออก

ศาลเจ้าที่จีน คนจีนแต้จิ๋วเรียกว่า ตี่จู๋เอี๊ย เปรียบกับคนไทยคือศาลพระภูมิเจ้าที่ แต่คนจีนจะต้องตั้งไว้ในบ้านโดยเลือกที่มีพนักพิงไว้ หันไปทางประตูทางออกร้านค้า ที่อยู่อาศัยเพราะจะคุ้มครองป้องกันภัยให้ผู้อาศัย จะต้องกราบไว้ในวันที่หนึ่งและสิบห้าปฏิทินจันทรคติจีน รวมทั้งเทศกาลสำคัญตามประเพณีจีน จะคุ้มครองเสริมดวงมงคลคนอาศัยคนโบราณไม่ว่าจะชาติใดย่อมมีความเชื่อเรื่องการเสริมดวงอยู่เสมอ คนรุ่นใหม่อย่าลืมใส่ใจ ปฏิบัติตาม เพราะบางเรื่องคืออุบายซ่อนไว้และบางเรื่องคือเรื่องที่ยากจะพิสูจน์
ทายนิสัยจากกรุ๊ปเลือด พฤติกรรมในการดูหนังของแต่ละกรุ๊ป


วิธีเสริมดวง ฝ่าวิกฤตตลอดทั้งปี 2564 สำหรับ 12 ราศี โดย โหรชี้ชัด
ข่าวเศรษฐกิจ , ผู้หญิง , job , มือถือ

บทความแนะนำ
บทความ "ดูดวง"ลดกรรมดวงการเงินลักษณะรูปหน้าบอกดวงชะตาดูดวงจากบุคลิกดูดวงปี2561ทำนายดวงชะตาจากใบหน้าชาย-หญฺิงดวงความรักโหงวเฮ้งดวงตามปีเกิดเสริมดวงดวงการงานดวงชะตา