สถานที่ขอพรความรัก 2564 ที่ใครไม่อยากโสด ต้องไปสักการะ

อ่าน 10,218

สำหรับสาวโสดที่กำลังเศร้า เพราะกลัวจะเหงาในวันวาเลนไทน์ที่ใกล้จะถึงนี้ มารวมกันตรงนี้เลยจ้า วันนี้ GangBeauty มีสถานที่ขอพรความรัก 2564 ที่เขาบอกว่า ศักดิ์สิทธิ์มาก หากเดินทางไปขอพรเรื่องความรักยังสถานที่ศักดิ์สิทธิ์เหล่านี้ จะสำเร็จสมหวังดั่งใจปอง ทั้งเรื่องการสละโสด มีคู่ครอง รวมไปถึงการขอให้แฟนรักเดียวใจเดียว มีความซื่อสัตย์กับความรักของเราอีกด้วย ซึ่งจะได้แก่ สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ไหนบ้างนั้น ตามไปดูกันเลยจ้า

ภาพจาก postjung.comพระตรีมูรติ แห่งแยกราชประสงค์ หน้าศูนย์การค้า Isetan Central World

สถานที่ขอพรความรักเลื่องชื่อที่ใครๆต่างพากันมาขอ การขอพรกับพระตรีมูรติ มหาเทพ ฤกษ์ดีในการขอพรคือวันพฤหัส เวลา 9.30 น. และ 21.30 น. เครื่องสักการะเน้นสีแดง ไม่ว่าจะเป็นธูปแดง 9 ดอก กุหลาบแดง 9 ดอก เทียนคู่ ทั้งนี้ ต้องของวางติดกันด้วย โดยเชื่อกันว่า การวางเทียนคู่ ถ้าคนโสดจะมีโอกาสได้คู่เร็วขึ้น แต่ถ้ามีคนรักอยู่แล้ว จะทำให้รักกันมากขึ้น นอกจากนี้อย่าลืมถวายผลไม้สีแดงให้กับท่านด้วยนะคะ

สถานที่ตั้ง ลานหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ สี่แยกราชประสงค์ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ

ภาพจาก srichinda.com

พระกฤษณะ วัดเทพมณเฑียรองค์เทพที่ขึ้นชื่อเรื่องการให้พรความรัก สาวโสด คนอยากมีคู่ ห้ามพลาดกันเลย เพราะมีการบอกต่อกันมาว่าผู้คนที่เดินทางมาขอพรเรื่องความรักกับพระกฤษณะ วัดเทพมณเฑียร ได้สำเร็งสมหวังมานักต่อนักแล้ว โดยการเดินทางไปสักการะที่วัดเทพมณเฑียร บริเวณเสาชิงช้า ข้างโรงเรียนเบญจมราชาลัย ให้ขึ้นไปที่ชั้น 3 จะเป็นเทวาลัย ช่วงเช้าจะเปิดให้สักการะได้ถึงเที่ยง ส่วนช่วงเย็นจะเปิดตั้งแต่ 15.00-21.00 น.

สถานที่ตั้ง : โบสถ์เทพมณเฑียร จะอยู่ใกล้กับเสาชิงช้า ฝั่งตรงข้ามกับวัดสุทัศน์เทพวราราม

ภาพจาก siamganesh.com

พระแม่ลักษมี บริเวณอาคารเกสรพลาซ่า

"พระแม่ลักษมี" องค์เทพตัวแทนของความรักและความร่ำรวย นอกจากนี้พระแม่ลักษมียังขึ้นชื่อเรื่องความซื่อสัตย์ต่อองค์พระนารายณ์ จึงทำให้สถานศักดิ์สิทธ์แห่งนี้กลายเป็นที่นิยมของคนที่อยากสละโสดและคนที่ต้องการความซื่อสัตย์จากบุคคลอันเป็นที่รักอีกด้วย สำหรับใครที่สนใจไปสักการะ ให้เตรียมเครื่องสักการะ ซึ่งประกอบด้วย ธูป 9 ดอก เทียน 1 คู่ และดอกบัวอีก 3 ดอก

สถานที่ตั้ง : ห้างเกษรพลาซ่า Gaysorn Plaza 999 ถนนราชดำริ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ

ภาพจาก siamganesh.com

พระแม่อุมาเทวี วัดแขก สีลม

อีกหนึ่งองค์เทพ ที่ขึ้นชื่อเรื่องความศรัทธาและมั่นคงต่อความรักของพระแม่อุมาเทวีต่อพระศิวะ จึงทำให้พระแม่อุมาเทวี กลายเป็นที่นิยมของการมาสักการะบูชาในเรื่องของการขอพรความรัก ใครที่อยากมีคู่ครอง หรือ อยากให้รักสมหวัง ลองมาขอพรกันดูนะคะ โดยผู้ที่จะมาขอพรพระแม่อุมาเทวีสามารถหาซื้อเครื่องสักการะทั้งหมดด้านหน้าวิหาร หรือใครที่ต้องการหาของสักการะเพิ่ม เช่น ดอกไม้ ก็สามารถทำได้จ้า

สถานที่ตั้ง : วัดพระศรีมหาอุมาเทวี 2 ถนนสีลม แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพมหานครภาพจาก mahabut.blogspot.com

ศาลย่านาค วัดมหาบุศย์

เรื่องของความรักอันมั่นคงของนางนาคกับพี่มาก ที่เป็นตำนานเล่าต่อกันมายาวนาน จนสืบเนื่องกลายเป็น ศาลย่านาค ที่วัดมหาบุศย์ ในย่านพระโขนง โดยที่นี่นอกจากจะศักดิ์สิทธิ์ในเรื่องของการจับใบดำใบแดงเกณฑ์ทหารแล้ว ยังเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่ผู้คนมาขอพรเรื่องความรัก ซึ่งมักจะสมหวัง จนบอกต่อกันมานักต่อนักแล้ว วิธีการสักการะบูชาให้จุดธูป 2 ดอก พร้อมดอกไม้ พวงมาลัย หรือซื้อผ้าเจ็ดสีเจ็ดศอกมาพันรอบต้นไม้ บางคนถวายของไหว้ เช่น ชุดไทย สำหรับแม่นาค หรือชุดเด็กและของเล่นเด็กสำหรับลูกแม่นาค หรือบางคนก็เอารูปวาดที่จินตนาการว่าเป็นแม่นาคมาถวาย เป็นต้น

สถานที่ตั้ง : ซอยสุขุมวิท 77 แขวงสวนหลวง แขวงสวนหลวง กรุงเทพมหานครบทความแนะนำ
บทความ "ดูดวง"ทำบุญไหว้พระดูดวงพระในบ้านราศีครอบครัวแตกแยกสิ่งศักดิ์สิทธิ์อธิษฐานฮวงจุ้ยบ้านทะเลาะดวงความรัก