ดวงเดือนกุมภาพันธ์ 2563 อยากรู้ดวงของคุณจะเด่นในเรื่องไหนมาเช็กกัน

อ่าน 11,724

ดูดวงแอร์เอเชีย กุมภาพันธ์ 2563 แม่นๆ สำหรับคนทั้ง 12 ราศี เดือนนี้คนดวงดีจะเป็นใคร ดวงของคุณจะเด่นในเรื่องไหน อยากรู้มาเช็กดวงการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพกันเลย

เข้าสู่เดือนแห่งความรัก เดือนกุมภาพันธ์ 2563 ใครที่กำลังรอเช็กดวงแม่นๆ ไม่ว่าจะเป็นดวงการงาน การเงิน สุขภาพ โดยเฉพาะดวงความรัก ห้ามพลาด ! วันนี้เรามีดวงจากคอลัมน์ ดูดวงแอร์เอเชีย ของ นิตยสาร 360 Travel ที่เขียนคำทำนายโดย อาจารย์มัชฌิมา พูลผล มาฝากกันแล้วเช่นเคย อย่ารอช้า มาลุ้นกันเลยว่าดวงเดือนนี้ของคุณจะเป็นอย่างไรกันบ้าง

ราศีเมษ Aries (13 เมษายน - 13 พฤษภาคม)

การงาน

จะได้เข้าร่วมสัมมนา อบรม หรือเรียนเพิ่มเติม เพื่อเสริมทักษะในอาชีพของคุณ งานหลักๆ มีความราบรื่น เพื่อนร่วมงานดี มีการเปลี่ยนแปลงลูกน้องลูกจ้าง เก่าไปใหม่มา มีฝีมือช่วยคุณได้มาก

การเงิน

มีค่าใช้จ่ายที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้น หนักไปเรื่องค่าหมอ ค่ายา เรื่องเกี่ยวกับสุขภาพ จำเป็นต้องนำเงินออมมาใช้แทบเกลี้ยงบัญชี แต่คุณหารายได้ทันเวลาที่จำเป็น และมีคนให้ความช่วยเหลือ

ความรัก

ต้องรักษาสภาวะอารมณ์ของตัวเองให้ดี หลีกเลี่ยงการโต้เถียงกับคนรัก ควรเลือกที่จะเงียบก่อน เมื่อใจเย็นแล้วค่อยปรับความเข้าใจกันใหม่ ระวังความใกล้ชิดกับคนอื่นที่ไม่ใช่แฟน คนโสด โสดสนิท

สุขภาพ

มักมีอาการปวดหัวไมเกรน วิงเวียน ท้องเสียบ่อย ระวังอาหารการกิน และควรพักผ่อนให้เพียงพอราศีพฤษภ Taurus (14 พฤษภาคม - 13 มิถุนายน)

การงาน

ผลงานเข้าตาผู้ใหญ่ในแวดวง ได้รับเกียรติให้เป็นผู้ดูแลรับผิดชอบงานใหญ่ๆ เป็นตัวแทนขององค์กรให้ทำงานสำคัญ หากธุรกิจที่ทำเกี่ยวข้องกับการศึกษาหรือศาสนา จะมีความสำเร็จดี

การเงิน

รายได้ รายจ่าย ค่อนข้างสมดุล มีเงินใช้สบายๆ ไม่กังวล แต่ก็ไม่ค่อยมีเหลือเก็บ หากคิดจะออมเงินเพื่อการลงทุนในอนาคต ช่วงนี้อาจจะเครียดสักหน่อยเพราะทำได้ยาก จริงๆ การไม่สร้างหนี้เพิ่มก็ถือว่าดีมากแล้ว

ความรัก

มีความเข้าอกเข้าใจกันดี ชวนกันไปเข้าวัดปฎิบัติธรรม ทำบุญทำกุศลตามความเชื่อทางศาสนาของตัวเอง ครอบครัวมีความสุข คนโสดอาจจะอยากมีแฟนกับเขาบ้าง แต่ยังไม่มีเกณฑ์เจอใคร

สุขภาพ

ดูแลตัวเองดี สุขภาพโดยรวมปกติ ระวังบาดเจ็บจากอุบัติเหตุจากการเดินทาง ปีนป่ายที่สูง

ราศีเมถุน Gemini (14 มิถุนายน - 14 กรกฎาคม)

การงาน

ลูกน้อง ลูกจ้างลาออก ทีมงานมีการเปลี่ยนแปลง คุณเหนื่อยขึ้นเพราะต้องเป็นคนลงมือจัดการภาระหน้าที่บางอย่างเอง ซึ่งแต่ก่อนเคยมีผู้ช่วย ได้รับความไว้วางใจจากเจ้านาย ให้สนับสนุนคุณมากขึ้น

การเงิน

รายได้พิเศษมักจะเข้ามาทันเวลาที่ต้องใช้เงินในวาระพิเศษๆ รายจ่ายส่วนมากจะเป็นเรื่องของลูก หลาน บริวาร การซ่อมแซมยานพาหนะ ข้าวของเครื่องใช้ในบ้าน มีโชคลาภจากการเสี่ยง เล่นหุ้น มีกำไร

ความรัก

สถานะความสัมพันธ์จะมีความชัดเจนมากขึ้น สำหรับคู่รักที่คบหามาได้สักระยะแล้ว มีเกณฑ์แต่งงานหรือใช้ชีวิตคู่ ส่วนคนที่แต่งงานแล้ว ครอบครัวมีความมั่นคงดี มีความกังวลใจเรื่องลูกหลานเล็กน้อย

สุขภาพ

มีเกณฑ์ผ่าตัดเล็กๆ เพื่อความสวยงาม การจัดฟัน สุขภาพร่างกายโดยรวมแทบไม่มีปัญหาใดๆ

ราศีกรกฎ Cancer (15 กรกฎาคม - 16 สิงหาคม)

การงาน

มีความวุ่นวาย ต้องใช้ไหวพริบปฎิภาณในการแก้ปัญหาเฉพาะหน้า ระวังความผิดพลาดในงาน ภายใต้ความรับผิดชอบของคุณที่เกิดจากการกระทำของคนอื่น ปัญหาคั่งค้างสะสม เหนื่อยแต่คุณรับมือไหว

การเงิน

การหมุนเวียนเงินอยู่ในเกณฑ์พอดิบพอดี พอกินพอใช้ เหลือเก็บออมน้อยก็ยังเรียกว่ามีเหลือเก็บ เพียงแต่จะไม่ได้ใช้จ่ายอย่างฟุ่มเฟือยตามใจ ช่วงนี้เน้นเรื่องการทำบุญบริจาคการกุศลต่างๆ เป็นพิเศษ

ความรัก

อาจเพราะคุณกับคนรักมีความเข้าใจกันดี ต่างคนต่างมีโลกส่วนตัวสูง มีกิจกรรมของแต่ละคนต่างกันไป จนดูเหมือนไม่มีแฟน ส่วนคนโสดช่วงนี้มีความสุขแบบโสดๆ สงบมากสุขภาพ

สุขภาพของตัวคุณเองไม่มีปัญหาอะไร แต่ลูกหลาน บริวาร และสัตว์เลี้ยงจะเจ็บป่วยบ่อย

ราศีสิงห์ Leo (17 สิงหาคม - 16 กันยายน)

การงาน

โครงการงานที่ได้รับมอบหมายให้จัดการจบลงสวยงาม สำหรับบางคนยังหมายถึงการออกจากงานประจำ ลาออกจากงานเดิม ซึ่งมีแผนรองรับไว้อยู่แล้ว มีงานใหม่รออยู่ การเริ่มต้นเป็นไปในทิศทางที่ดี

การเงิน

ควรวางแผนสำหรับการสำรองจ่ายในกรณีฉุกเฉินใดๆ มีเกณฑ์จะถูกเบี้ยวหนี้ ทำให้การเงินที่ควรจะราบรื่นต้องสะดุดกลางคัน ได้รับความเอื้อเฟื้อจากญาติมิตร ช่วยเหลือให้หยิบยืมเพื่อแก้สถานการณ์เฉพาะหน้า

ความรัก

คุณที่มีคนรัก คู่ครองแล้ว จะมีความสุขในชีวิตรักมากขึ้น มีความมั่นคง เป็นผู้ใหญ่ พูดคุย คบหากันอย่างมีเหตุมีผล ส่วนคุณที่ยังโสด เสน่ห์แรง จะมีคนที่สูงวัยกว่าหลายปีให้ความสนใจ ใกล้ชิดสนิทสนม

สุขภาพ

โดยรวมแล้วร่างกายแข็งแรงดี จะมีแค่อาการแพ้อากาศเล็กๆ น้อยๆ แพ้ฝุ่นละออง เป็นบางช่วง

ราศีกันย์ Virgo (17 กันยายน - 16 ตุลาคม)

การงาน

ธุรกิจการงานดำเนินไปแบบเรื่อยๆ ตามระบบที่ควรจะเป็น มีเกณฑ์ได้กลุ่มลูกค้าใหม่ๆ เพิ่มขึ้น ได้ร่วมงานกับคนหมู่มาก ทำกิจกรรมเพื่อส่วนรวมบ่อยๆ ควรละเอียดรอบคอบในการลงนามเซ็นสัญญาต่างๆ

การเงิน

รายได้ประจำอยู่ในระดับเดิมๆ มีความพลาดหวังในเงินก้อนจากงานเสริมพิเศษที่คิดว่าน่าจะได้มากกว่าที่ได้รับ อะไรต่างๆ บางรายการที่คิดว่าจะซื้อ จะใช้จ่ายเมื่อได้รับเงินก้อนนี้ จึงเป็นอันต้องระงับไปก่อน

ความรัก

หากลดความเอาแต่ใจตัวเองลงได้ สภาวะแบบสามวันดีสี่วันทะเลาะก็จะลดลงได้บ้าง ความรักที่ดูจะง่อนแง่นไม่รู้ว่าจะไปต่อได้นานแค่ไหน น่าจะมีสถานการณ์ที่ดีขึ้น คนโสดมีเกณฑ์ตกหลุมรักคนมีเจ้าของ

สุขภาพ

มีอาการปวดหัวไมเกรนบ่อย นอนหลับไม่สนิท หลีกเลี่ยงการขับขี่ยานพาหนะหากร่างกายไม่พร้อม

ราศีตุลย์ Libra (17 ตุลาคม - 15 พฤศจิกายน)

การงาน

ผลงานที่ทำไว้เก่าก่อนส่งผลสำเร็จ มีชื่อเสียงในแวดวงธุรกิจการงาน มีโอกาสทำหน้าที่เป็นผู้ถ่ายทอดความรู้ให้ผู้อื่นทั้งในและนอกองค์กร หากเป็นครูบาอาจารย์อยู่แล้วจะได้รับเชิญจากสถาบันอื่น

การเงิน

ได้รับเชิญไปงานสังสรรค์ต่างๆ ร่วมงานเพื่อการกุศลบ่อยครั้ง จึงมีค่าใช้จ่ายในส่วนนี้มาก รายได้พิเศษที่คาดหวังไว้ไม่เป็นอย่างที่คิด การเงินโดยรวมในเดือนนี้จึงค่อนข้างสะดุดเป็นระยะๆ ต้องวางแผนดีๆ

ความรัก

เสน่ห์แรงเป็นพิเศษ คนโสด ระวังคนมีเจ้าของแล้วจะเข้ามาะเกาะแกะ ถ้ามีคนรัก คู่ครองแล้ว ควรระมัดระวังความใกล้ชิดกับคนอื่นที่อาจเลยขอบเขตไป เกิดเป็นปัญหารักซ้อนหลายเส้าขึ้นมา

สุขภาพ

คุณผู้หญิงอาจมีปัญหาเกี่ยวกับฮอร์โมน มดลูก ผู้ชายมีเกณฑ์เจ็บป่วยเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ

ราศีพิจิก Scorpio (16 พฤศจิกายน - 15 ธันวาคม)

การงาน

หากมีการประมูลแข่งขัน ประกวดราคา หรือนักเรียน นักศึกษา สอบชิงทุนใดๆ จะได้รับโอกาสดีๆ จากโครงการทั้งหลายที่นำเสนอเจ้านาย ผู้ใหญ่ จะได้รับเกียรติ มีชื่อเสียงที่ดี เป็นที่นับถือ

การเงิน

แม้ว่างานทั้งหลายจะสำเร็จลุล่วงไปแล้ว แต่ผลกำไรหรือรายได้จะมาช้ากว่าที่คาดการณ์ไปสักหน่อย ค่าใช้จ่ายที่เพิ่มเติมเป็นพิเศษมักจะเป็นเรื่องการช่วยเหลือ ชดใช้หนี้สิน ค่าเสียหายต่างๆ แทนคนรอบข้าง

ความรัก

ต้องใช้ความเข้าใจในชีวิตคู่ หรือถ้ายังอยู่ในช่วงคบหาเป็นแฟนกัน ก็ยิ่งต้องเข้าใจธรรมชาติของคนรักของคุณให้ดี บางครั้งการกระทำบางอย่างของคุณอาจทำให้คนรักเข้าใจผิด คิดฟุ้งซ่านไปต่างๆ นานา

สุขภาพ

ควรลดปริมาณ หรือหลีกเลี่ยงการดื่มของมึนเมา การสูบบุหรี่จัด ใส่ใจการกินเพื่อสุขภาพให้มากขึ้น

ราศีธนู Sagittarius (16 ธันวาคม - 13 มกราคม)

การงาน

มีปัญหาจุกจิกกวนใจค่อนข้างมาก ควรควบคุมอารมณ์ตัวเองให้ดี ระวังการโต้เถียงกับลูกน้องบริวาร เป็นเหตุให้ไม่ได้รับความร่วมมือ ทำให้งานไม่สำเร็จตามที่ควรจะเป็นหรือล่าช้ากว่ากำหนด ถูกผู้ใหญ่ตำหนิ

การเงิน

แม้จะมีอย่างพอกินพอใช้ แต่ไม่ค่อยอุ่นใจนัก เพราะเหลือเก็บออมน้อย ค่าใช้จ่ายส่วนใหญ่หมดไปกับเรื่องการศึกษาหาความรู้ การรักษาสุขภาพ และการพัฒนาตัวเอง ได้รับของขวัญ ของฝากมูลค่าสูง

ความรัก

คุณที่มีครอบครัวแล้ว บรรยากาศในบ้านมีความสุข ลูกหลานมีข่าวความสำเร็จ เป็นที่ปลาบปลื้มใจ คุณที่คบหากับแฟนมานานแล้ว ช่วงนี้เหมาะที่จะประกาศแต่งงาน ส่วนคนโสด มีความสุข ใช้ชีวิตอิสระเต็มที่

สุขภาพ

หากมีปัญหาเกี่ยวกับความดันโลหิตอยู่แล้ว ต้องระวังเรื่องสภาพอากาศแปรปรวน ระวังอาการวูบ

ราศีมังกร Capricorn (14 มกราคม - 12 กุมภาพันธ์)

การงานภายในองค์กรมีการเปลี่ยนแปลงมากมาย ต้องตั้งสติรับกับสถานการณ์ต่างๆ ปรับตัว ปรับใจสักระยะกว่าจะเข้าที่เข้าทาง หากธุรกิจที่ทำอยู่มีการติดต่อกับต่างประเทศ จะมีความสำเร็จชื่อเสียงดีเกินคาด

การเงิน

หากคิดลงทุนอะไรใหม่ๆ มีผู้ใหญ่ให้การส่งสริม หากคิดกู้ยืมจากสถาบันการเงินจะสำเร็จดั่งตั้งใจ รายได้หลักๆ ยังคงอยู่ในเกณฑ์ที่ดี มีความมั่นคงทางการเงินมากขึ้น ทำบุญ ทำทาน บริจาคกุศลบ่อย

ความรัก

อารมณ์ของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างสงบ ไม่คิดอะไรมาก ไม่กังวลเรื่องความรัก คนรักของคุณมีความเข้าใจและเอาใจใส่คุณเป็นอย่างดี คนโสด เสน่ห์แรง จะมีคนแวะเวียนมาทำความรู้จักมากเป็นพิเศษ

สุขภาพ

มีความเพลินในการกิน ควรออกกำลังกายให้มากขึ้น การใช้สายตามากทำให้ระคายเคืองตาบ่อยๆ

ราศีกุมภ์ Aquarius (13 กุมภาพันธ์ - 13 มีนาคม)

การงาน

ผลงานดี สร้างชื่อเสียง สร้างเครดิตให้ตัวคุณอย่างมาก ได้รับโล่รางวัล ใบประกาศเกียรติคุณ การประกวดแข่งขันใดๆ จะประสบความสำเร็จ นักเรียนสอบชิงทุนต่างๆ จะสำเร็จได้สมดังตั้งใจ

การเงิน

รายได้ รายจ่ายมีความสมดุลกันดี รายจ่ายมากแต่รายได้ดีจึงไม่มีปัญหา ส่วนใหญ่จะใช้ไปในเรื่องความสวย ความงาม ซื้อของขวัญให้ตัวเองบ่อยๆ บางอย่างไม่ค่อยคุ้มค่าเท่าไหร่ แต่ดีต่อใจ

ความรัก

หากมีแฟนแล้วจะมีข่าวที่น่ายินดีของคนรัก คุณจะภูมิใจในตัวเขา บรรยากาศในครอบครัวมีความราบรื่นดี คนโสดจะมีคนอายุน้อยกว่ามาชอบ เป็นคนที่มีความกว้างขวางเป็นที่รู้จักในหมู่เพื่อนของคุณ

สุขภาพ

อารมณ์อ่อนไหว น้อยใจง่าย นอนไม่ค่อยหลับ เป็นผดผื่นบ่อย กระเพาะ ลำไส้ไม่ค่อยปกติ

ราศีมีน Pisces (14 มีนาคม - 12 เมษายน)

การงาน

ความผิดพลาดบางประการที่เกิดขึ้นจะเป็นบทเรียนที่ดีที่จะนำไปปรับปรุง พัฒนาทักษะความสามารถของคุณ จัดระบบระเบียบใหม่ สร้างวินัยให้ตัวเอง จะช่วยให้สามารถก้าวข้ามช่วงเวลายุ่งยากนี้ได้

การเงิน

แม้ว่าตัวคุณเองอาจมีปัญหารายได้ รายจ่ายไม่สมดุล บางช่วงรู้สึกฝืดเคือง ก็มักจะมีโชคลาภในรูปแบบต่างๆ เข้ามาทันเวลา มีผู้ใหญ่ใจดีเอื้อเฟื้อช่วยเหลือ มีรายได้พิเศษเข้ามาในช่วงเวลาที่ต้องใช้จ่ายพอดี

ความรัก

หากอยู่ในช่วงคบหาดูใจ จะยังไม่แน่ใจในสถานะความสัมพันธ์ ปากกับใจไม่ตรงกัน ชอบแต่ไม่กล้าบอก หรือเป็นความรักที่ไม่สามารถเปิดเผยให้ใครต่อใครรู้ได้ คุณที่มีครอบครัวแล้ว เกิดปัญหาจุกจิกต่อกัน

สุขภาพ

ความที่หักโหมทำงาน พักผ่อนไม่พอ ส่งผลให้มีอาการเบลอบ่อยๆ หลีกเลี่ยงการขับขี่หากง่วงนอนบทความแนะนำ
ดูดวง