ปรากฏการณ์สุริยคราสและจันทรคราส ส่งผลกับดวงชะตาโดยตรงของ 2 ราศี

อ่าน 7,086

ในช่วงเดือนมิถุนายนถือว่าเป็นเดือนมีปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่ส่งผลกับดวงชะตาโดยตรง นั้นก็คือปรากฏการณ์สุริยคราสและจันทรคราส ซึ่งจะเกิดขึ้นในวันที่ 6 และ 21 มิถุนายน 2563 โดยปรากฏการณ์ครั้งนี้จะส่งผลกระทบแบบตรงๆ 2 ราศีด้วยกัน ซึ่ง 2 ราศีนั้นได้แก่ ชาวราศีเมถุนและชาวราศีธนูค่ะราศีเมถุน(14 มิ.ย. - 14 ก.ค.)

ชาวราศีเมถุนช่วงที่ผ่านมาชีวิตค่อนข้างชีช้ำกะหล่ำปลีมากพอสมควร เพราะพระราหูเข้าดวงตั้งแต่วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562 การที่พระราหูเข้าดวงก็ไม่ได้แปลว่าจะแย่เสมอเสมอไปนะคะ แต่หมายถึงชีวิตมีการเปลี่ยนแปลงมาก บางคนอาจจะมีการโยกย้ายเปลี่ยนแปลงในเรื่องการทำงาน การย้ายที่อยู่ แม้กระทั่งเรื่องของความรัก ใครที่ไม่ใช่รักแท้ไม่ใช่ตัวจริงก็มีอันต้องพรากจากกันไป ในด้านการใช้ชีวิตแม้ว่าคนอื่นจะมองว่าคุณสบายดีมีความสุข แต่จริงๆ แล้วกลับอมทุกข์อยู่ลึกๆ เพราะมีปัญหาจุกจิกกวนใจ ซึ่งปัญหาเหล่านี้มันจะไม่ได้เกิดขึ้นตลอด แต่จะเกิดขึ้นเป็นช่วงๆอย่างในช่วงเดือนมิถุนายนถือว่าเป็นเดือนที่น่ากลัวพอสมควรสำหรับชาวราศีเมถุน เพราะปรากฏการณ์สุริยคราสและจันทรคราสจะส่งผลกระทบกับดวงชะตาของคุณโดยตรง ควรระวังปัญหาแบบไม่คาดฝันอยู่ดีๆ ก็เกิดขึ้นแบบไม่ได้ตั้งใจ เช่น ทำงานอยู่ดีๆ ก็งานงอก มีคนมาหาเรื่อง มีปัญหาทั้งๆ ที่คุณไม่ได้ก่อ เป็นต้น รวมถึงเรื่องการเงินที่อยู่ดีๆ ก็มีเหตุให้ใช้จ่ายไม่คาดฝัน เรื่องสุขภาพและอุบัติเหตุก็ควรระวัง แม้ว่าจะเดินทางในเส้นทางที่คุ้นเคยแต่ก็ประมาทไม่ได้

อ่านแล้วชาวราศีเมถุนคงเหงื่อหยดติ๋งๆ แต่หมอไก่อยากให้กำลังใจชาวราศีเมถุนนะคะ เพราะเดี๋ยวอีกไม่นานพระราหูก็จะโบกมือบ๊ายบายย้ายไปอยู่ราศีอื่นแล้ว ซึ่งพระราหูจะย้ายออกจากดวงชะตาของคุณในวันที่ 10 กันยายน ถือว่าเป็นวันที่ดวงชะตาพลิกจากร้ายกลายเป็นดี หมดเคราะห์หมดโศก และจะกลับมารุ่งเรืองอีกครั้งหนึ่ง

เคล็ดลับการเสริมดวง หมอไก่ขอแนะนำให้ชาวราศีเมถุนหมั่นไหว้พระสวดมนต์อย่าให้ขาด โดยเฉพาะการสวดมนต์ในคืนวันพุธ หากมีโอกาสก็ควรทำบุญบริจาคหนังสือสวดมนต์ อานิสงส์จะส่งผลให้อุปสรรคคลี่คลายกลับกลายเป็นความสำเร็จ

ราศีธนู(16 ธ.ค. - 13 ม.ค.)

ชาวราศีธนูโดยรวมของชาวราศีธนูถือว่าอยู่ในเกณฑ์ดี แม้ว่าที่ผ่านมาชีวิตจะวุ่นวายหาความสงบสุขไม่ได้แต่ก็มีความสำเร็จเกิดขึ้นเรื่อยๆ โดยเรื่องที่ดีที่สุดของชาวราศีธนูนั้นก็คือเรื่องการเงิน ดวงเรื่องการเงินและโชคลาภของชาวราศีธนูเรียกว่าดีแบบขั้นสุด มีโอกาสดีๆ ในการทำเงินเข้ามาอย่างต่อเนื่อง มีรายได้เข้ากระเป๋าเรื่อยๆ แถมบางทีก็มีเกณฑ์ได้โชคได้ลาภแบบไม่คาดฝันอีกต่างหากแต่ในเดือนมิถุนายนหมอไก่อยากให้ชาวราศีธนูระวังมัดระวังในการใช้ชีวิตสักนิดนึง อย่างแรกคือเรื่องของอุบัติเหตุและการเดินทาง หากใครขับรถก็อย่าใจร้อน ควรหลีกเลี่ยงการไปในเส้นทางที่ไม่คุ้นเคย หรือแม้กระทั่งเส้นทางที่ผ่านอยู่ทุกวันก็อย่าประมาทมิฉะนั้นอาจเกิดปัญหาได้ เรื่องของสุขภาพก็เช่นกันต้องระวังการเจ็บป่วยแบบชนิดไม่มีปี่มีขลุ่ยอยู่ดีๆ ก็ป่วยเลย หากทำงานร่วมกับคนหมู่มากก็อาจต้องปวดหัวเพราะงานงอกทั้งๆ ที่คุณยังไม่ทันได้ทำอะไรเลย หรือการโดนแกล้งโดนใส่ร้ายใส่ความ แต่ชาวราศีธนูไม่ต้องกังวลใจไป ขอเพียงคุณใช้ชีวิตอย่าไม่ประมาท อย่าทำอะไรที่เสี่ยงๆ และหมั่นทำบุญสร้างกุศลเอาไว้ให้มาก หมอไก่รับรองว่าคุณจะผ่านพ้นทุกปัญหาไปได้แบบชิวๆ แน่นอนค่ะ

เคล็ดลับการเสริมดวง หมอไก่ขอแนะนำให้ชาวราศีธนูไปทำบุญเกี่ยวกับเรื่องแสงสว่าง ไม่ว่าจะเป็นแสงสว่างที่เห็นได้ด้วยตา เช่น การถวายหลอดไฟ การเติมน้ำมันตะเกียง เป็นต้น หรือ การทำบุญด้วยแสงสว่างทางปัญญา เช่น การบริจาคหนังสือ การบริจาคทุนการศึกษา เป็นต้น อานิสงส์จะส่งผลให้เรื่องร้ายกลับกลายเป็นเรื่องดี


บทความแนะนำ
บทความ "ดูดวง"