ราศีใดระวังจะขัดแย้งมีปากเสียงหรือทะเลาะกับคนรักคู่ครองในเรื่องการเงิน

อ่าน 14,928ลัคนาราศีเมษ
พระอังคาร (3) ดวงดาวอันเป็นตัวแทนของท่าน (ตนุลัคน์) ยังคงโคจรวิปริตเดินถอยหลังในราศีมีน ภพวินาศ อันเป็นมุมอับในดวงชะตา ขณะที่ดาวเสาร์ (7) โคจรอยู่ในราศีธนูตลอดทั้งเดือน และดาวอาทิตย์โคจรเข้าสู่ราศีพิจิกวันที่ 16 พ.ย. สัมพันธ์ถึงลัคนาและดาวอังคารตนุลัคน์เต็มที่ จึงไม่ควรใช้ชีวิตด้วยความประมาท ระวังอุบัติเหตุ อุบัติภัย เจ็บเนื้อเจ็บตัวอย่างกระทันหัน ท่านอาจรู้สึกเบื่อหน่ายกับชีวิต หมดพลังจะไปต่อสู้หรือหมดไฟในการทำงาน บางคนต้องกลับไปประสบพบเจอปัญหาเดิมๆ ที่แก้ไม่ตกจนรู้สึกเครียด หรือต้องกลับไปแก้ไขปัญหาเก่าที่ค้างคามานานให้สำเร็จ


การเงินยังคงไม่ราบรื่นตั้งแต่เดือนที่ผ่านมา กลางเดือนนี้จะมีสภาพคล่องมาขึ้นแต่ก็เป็นการชั่วคราว แบบได้มาก็ต้องจ่ายไป กลางเดือนหน้าจะมีปัญหาอีก จึงต้องบริหารจัดการให้ดี เก็บออมเอาไว้บ้าง ยังไม่ควรลงทุนใดๆ ในระยนี้ การงานชักจะไม่มั่นคง คนที่ทำงานประจำมีโอกาสถูกปรับลดเงินเดือน ลดเวลาการทำงานลงกระทบถึงรายได้ผลประโยชน์ และบางคนคงต้องตกงาน ความรักทั้งคนโสดและคนไม่โสด เดือนนี้อาจมีรักลับๆ ถึงขั้นหมกมุ่นมัวเมาอยู่ในกลกามแห่งความรักจนเสียการเสียงาน ขณะที่บางคู่อาจต้องห่างเหินกันบ้างเพราะภาระกิจการงานหรือต้องเดินทางไปต่างถิ่นต่างแดนลัคนาราศีพฤษภ
เมื่อราหู (8) มาทับลัคน์มักนำพาความมืดมนมาครอบงำชีวิต จิตใจหวั่นไหว ไม่มั่นคง เห็นผิดเป็นชอบ ลุ่มหลงเริงร่าอยู่ในความบันเทิงเริงรมณ์ ชื่นชมมหรสพ หมกมุ่นกับการพนัน ท่านคงจะไม่ได้เป็นทุกอย่างที่ว่ามา แต่ก็ต้องระมัดระวังเอาไว้ ท่านอาจได้คลุกคลีอยู่กับคนรักคนถูกใจจนลืมไปว่ามีภาระหน้าที่การงานค้างคาอยู่อีกมาก ด้วยราหูที่มาทับลัคนาอยู่นั้นเป็นเจ้าเรือนการงาน จึงชักนำภาระการงานต่างๆ มาให้ท่านซึ่งบางอย่างก็อาจจะไม่ใช่หน้าที่ของท่านที่จะต้องทำด้วยซ้ำ แต่ก็ยากที่จะปฏิเสธ ทำให้รู้สึกเบื่อหน่าย เคร่งเครียดกดดันจนอยากจะลาออก

หน้าที่การงานชักไม่มั่นคง ยังไม่เหมาะกับการลงทุนใหม่ๆ คนที่ทำงานประจำอย่าได้วางใจ งานอาจมีปัญหา ถูกปรับเปลี่ยนโยกย้าย หรืออาจต้องเปลี่ยนงาน ออกจากงาน โดยเฉพาะกลางเดือนนี้ถึงกลางเดือนหน้า มีหลายๆ ท่านคงต้องหลุดจากตำแหน่ง การเงินเดือนนี้คงไม่ราบรื่น อาจถึงขั้นรายได้ไม่เพียงพอกับรายจ่ายจนต้องกู้ยืมเป็นหนี้สิน ระวังจะขัดแย้งมีปากเสียงหรือทะเลาะกับคนรักคู่ครองในเรื่องการเงิน การทำมาหาได้ค่อนข้างฝืดเคือง ลาภผลรายได้หดหาย ความรักไม่ราบรื่น มีเรื่องขัดแย้งหรือความคิดเห็นไม่ลงรอยกัน อาจถึงขั้นเลิกรากัน
ลัคนาราศีมิถุน
ช่วงต้นเดือนท่านยังพอมีความสุขสนุกสาน ได้พบเจอสิ่งใหม่ๆ ทั้งสถานที่และผู้คน อาจได้เดินทางท่องเที่ยวกับบุตร บริวาร คนใกล้ชิดสนิทสนม แต่ก็ต้องระวังถูกเอาเปรียบหรือถูกหลอกลวงไว้บ้าง วันที่ 14 พ.ย. ดาวพฤหัสบดี (5) จะออกจากราศีธนูจึงไม่มีดาวศุภเคราะห์ใหญ่คอยทัดทานอำนาจของดาวเสาร์ (7) ที่เล็งลัคนาอยู่ ท่านต้องใช้ชีวิตด้วยความระมัดระวังอย่างยิ่ง ด้วยพระเสาร์เป็นประธานดาวบาปพระเคราะห์ให้โทษแก่ชะตากำลังโคจรเล็งลัคนาจนถึงเช้าวันที่ 5 ธ.ค. ปัญหาเรื่องหุ้นส่วนชีวิต หุ้นส่วนธุรกิจ จะเกิดขึ้นและหนักหน่วงรุนแรง บางคนจะมีปัญหาสุขภาพ โรคเก่ากำเริบ

การเงินเดือนนี้อาจต้องใช้จ่ายไปกับการซื้อหาข้าวของเครื่องใช้ใหม่ๆ หรือใช้จ่ายไปกับบุตรบริวาร หากใช้จ่ายมาเกินไปปลายเดือนเงินจะขาดมือการงานมีโอกาสต้องเปลี่ยนงาน ตกงาน มีภาระหนักที่ต้องแบกรับ มีความเครียด กดดัน ผู้ใหญ่จะให้โทษ คนที่เคยอุปถัมภ์คำชูสนับสนุนกันมาจะกลับกลายเห็นเราเป็นศัตรู เจ้านาย ผู้บังคับบัญชามักเพ็งเล็งเหมือนจะจับผิด สุ่มเสี่ยงจะเกิดขัดแย้งกันได้ง่ายๆ โดยเฉพาะช่วงปลายเดือนต้องระวังให้มาก ผู้ประกอบการ เจ้าของกิจการจะเจอปัญหาหนัก รายได้ฝืดเคืองไม่เป็นไปตามเป้า ระวังจะขัดแย้งกับหุ้นส่วนถึงขั้นแตกแยกหรือกิจการมีปัญหาจนต้องปิดตัวลง ความรักไม่ราบรื่น มีทุกข์มีความเครียดกับเรื่องคู่ครอง คนรัก หลายคู่เตียงหักรักร้าว ถึงเวลาต้องแยกทางกันลัคนาราศีกรกฎ
ท่านมีโอกาสได้คลุกคลีใช้ชีวิตร่วมกับคนในครอบครัวมากขึ้น หรือได้เดินทางท่องเที่ยวร่วมกันในระยสั้นๆ และช่วงกลางเดือนอาจมีโชคลาภบ้างเล็กๆ น้อยๆ ทว่านัดหมายต่างๆ อาจต้องล่าช้า ไม่เป็นไปตามที่กำหนด ต้องเช็คเวลากันให้ดีๆ จะพูดจาอะไรก็ขอให้คิดก่อนพูด ระวังจะมีปากเสียง ทะเลาะหรือไม่ลงรอยกับผู้ใหญ่ ผู้บังคับบัญชา ต้องดูแลเรื่องการงานให้รอบคอบ มีโอกาสเกิดความผิดพลาดมาก มีอุปสรรคในการทำงาน ทำให้ต้องกลับมาแก้ไขกันใหม่ หรือต้องไปแก้ไขงานที่คนอื่นทำค้างคาเอาไว้ การเจรจาตกลงทำสัญญาเรื่องงานต้องตรวจสอบให้ละเอียดรอบคอบอย่างที่สุด มีโอกาสเสียเปรียบเรื่องผลประโยชน์ ไม่ควรลงทุนทำกิจการงานใหม่ๆ ในระยะนี้ คนที่สมัครงานไว้ยังไม่มีวี่แววจะได้งาน

เดือนนี้ต้องวางแผนด้านการเงินให้รอบคอบ รายได้การเงินอยู่ในสภาวะตกต่ำ ถดถอย อาจมีรายจ่ายเกี่ยวกับที่อยู่อาศัย ยานพาหนะ หากใช้จ่ายไม่ระวังคงชักหน้าไม่ถึงหลังและต้องระวังการถูกหลอกลวง ฉ้อโกง หักหลังเรื่องรายได้ เงินทอง ผลประโยชน์ หากท่านมีปัญหาขัดแย้งกับคนรักเดือนนี้คงมีผู้ใหญ่เข้ามาช่วยเป็นคนกลางไกล่เกลี่ยให้ ซึ่งคงทำให้ท่านรู้สึกดีขึ้น แต่จะได้ผลหรือไม่ก็คงต้องขึ้นอยู่กับพื้นชะตาของแต่ละคน และบางคนอาจจะหันหน้าเข้าวัดเพื่อหาความสงบ คนโสดมีโอกาสได้พบคนถูกใจ ที่สูงวัยกว่า แต่ก็ไม่เร้าใจนักลัคนราศีสิงห์
ท่านมีดาวอาทิตย์ (๑) เป็นดาวประจำชีพซึ่งกำลังโคจรอยู่ในตำแหน่งที่ตกต่ำจนถึงวันที่ 16 พ.ย. ต้นเดือนถึงกลางเดือนท่านมีโอกาสได้คลุกคลีกับญาติพี่น้อง เพื่อนฝูงที่สนิทสนม หรือได้เดินทางท่องเที่ยวร่วมกัน แต่ก็ระวังการมีปากเสียงกันไว้บ้าง ระวังการถูกหลอกลวง ฉ้อโกงหรือถูกเอาเปรียบในเรื่องรายได้ ผลประโยชน์ หากต้องเจรจา ทำสัญญาใดๆ ในเดือนนี้ก็ต้องดูให้ละเอียดรอบคอบมากที่สุด หน้าที่การงานของท่านชักไม่มั่นคง ด้วยราหูยังโคจรอยู่ในเรือนการงาน สร้างความหวั่นไหวในตำแหน่งหน้าที่ มีโอกาสที่หลายคนจะตกงาน ถูกโยกย้ายหรือหลุดจากตำแหน่ง

การเงินเริ่มเดินหน้า แต่ยังไม่หวือหวานัก อาจมีเรื่องให้ใช้จ่ายไปกับญาติพี่น้อง เพื่อนฝูงหรือเพื่อการสังคมซึ่งอาจยากที่จะหลีกเลี่ยง บางคนอาจมีการกู้ยืมเพื่อนำมาลงทุนในกิจการงานใหม่ๆ ช่วงปลายเดือนอาจมีรายจ่ายไปกับคู่ครอง คนรัก ครอบครัว และต้องระวังถูกหลอก ถูกโกงเรื่องการเงิน ผลประโยชน์หรือถูกโจรจี้ปล้น ด้านคนรักคู่ครองอาจต้องห่างเหินกันบ้างเพราะภาระหน้าที่การงาน หลังกลางเดือนไปแล้วระวังการขัดแย้งกัน โดยเฉพาะในเรื่องการเงิน รายได้ ผลประโยชน์ร่วมกัน อาจถึงขั้นทะเลาะเบาะแว้งมีปากเสียง
ลัคนาราศีกันย์
เดือนนี้ชีวิตของคนราศีกันย์คงเกี่ยวพันอยู่กับเรื่องเงินทอง การทำมาหาได้เป็นส่วนใหญ่ มีรายได้ เงินสดผ่านเข้ามา การเงินเริ่มดีขึ้น แต่ขอให้ระวังการถูกหลอกลวง ถูกฉ้อโกง ถูกจี้ปล้นหรือเกิดความผิดพลาดในการทำธุรกรรมการเงิน ได้เงินสดมาก็เช็คดูให้ดีๆ อาจมีแบ็งค์ปลอมติดมาด้วย ช่วงปลายเดือนอาจเกิดความเสียหายด้านการเงินหรือต้องมีเรื่องใช้จ่ายไปกับการเดินทาง การสังสรรค์ สมาคมกับเพื่อนฝูง ญาติพี่น้อง แต่ก็ต้องระวังจะมีปากเสียงกับคนอื่น ดาวอังคาร (3) ยังโคจรพักร์องศามาเล็งลัคนาจนถึงปลายเดือนแล้วจึงเปลี่ยนวิถีโคจรเดินหน้าในราศีมีน ต้องระวังจะมีอุบัติเหตุ อุบัติภัย มีเรื่องให้เจ็บตัว และระวังสุนัขกัด

ดาวพุธ (๔) ดาวการงานและดาวประจำชีพ (ตนุลัคน์) ของท่านเป็นดาวดวงเดียวกัน เดือนนี้ “งานคือเงิน เงินคืองาน” อาจต้องเหน็ดเหนื่อยเพราะมีงานมากขึ้น ส่วนคนที่เป็นเจ้าของกิจการ ควรระมัดระวังการทำสัญญาข้อตกลงต่างๆ ให้รอบคอบ อาจถูกเอาเปรียบหรือเสียผลประโยชน์ได้ง่ายๆ คนที่รองานอยู่เดือนนี้พอมีความหวังขึ้นมาบ้าง แม้ว่าจะเป็นงานชั่วคราวก็ควรทำไปก่อน ด้านความรัก คู่ครอง ไม่ดีเลย วันที่ 14 พ.ย. ดาวพฤหัสบดี (5) ดาวตัวแทนคู่ครองในชะตา โคจรเข้าราศีมกร มีสภาพตกต่ำ และเป็นจุดเสื่อมในดวงชะตา ขณะที่พระอังคาร (3) ดาวมรณะโคจรพักร์องศามาเล็งลัคน์ มีโอกาสเกิดความขัดแย้งกับคนรัก คู่ครองได้ง่าย หากมีปัญหากันอยู่แล้วก็จะหนักมากขึ้น ถึงขั้นเตียงหักรักร้าวจนต้องเลิกรากันได้

บทความ "ดูดวง"ดูดวงวันนี้ดวงการงานดวง12ราศีดวงความรักสะเดาะเคราะห์ดวงรายวันดูดวงปี2561ดวงการเงินคาถาต่ออายุ