ราศีใดช่วงนี้ต้องระวังจะมีคดีความโดยไม่คาดคิด

อ่าน 5,404ลัคนาราศีตุลย์
เดือนนี้ท่านอาจได้ลาภที่ไม่พึงปราถนา ระวังจะมีคดีความโดยไม่คาดคิดหรือคดีผิดตัว ถูกหลอกลวง ฉ้อโกงจากมิจฉาชีพ ซื้อของมีค่าต้องตรวจตราให้ดีมีโอกาสได้ของปลอมของย้อมแมว ราหู (๘) โคจรอยู่ในราศีพฤษภสัมพันธ์ถึงราศีตุลย์ ไม่ควรใช้ชีวิตด้วยความประมาท วันที่ 17 ต.ค. ถึงสิ้นเดือนดาวอาทิตย์มาทับลัคนา จะมีความกระตือรือร้น ขยันขันแข็ง จิตใจจะรุ่มร้อนกระวนกระวายไม่อยากอยู่บ้าน หงุดหงิดอยู่ไม่ติดที่ ช่วงปลายเดือนระวังจะเกิดความเสียหายจากการกระทำโดยไม่ได้ตั้งใจของท่าน

ดาวการเงินโคจรวิปริตตลอดทั้งเดือน การเงินยังผันผวน การทำมาหาได้ฝืดเคือง ชักหน้าไม่ถึงหลังจนอาจต้องหยิบยืมคนอื่นอย่างลับๆ หรือต้องกู้เงินนอกระบบ เป็นภาระหนี้สินไปถึงปลายปี การงานผันผวนไม่แน่นอนมีโอกาสเกิดความเสียหายอย่างไม่คาดไม่ถึง บางคนอาจได้ไปทำงานในที่ห่างไกลหรือต่างถิ่นต่างแดน ด้านความรักยังไม่คืบหน้า คนรักอาจเจ็บป่วยหรือมีความขัดแย้ง มีความคิดเห็นไม่ลงรอยกับท่าน หากท่านบุ่มบ่ามใจร้อนทำอะไรรุนแรงลงไปก็อาจแตกหักกันได้ หากท่านมีกิ๊ก มีคนถูกใจซุกซ่อนเอาไว้ รับรองว่าถูกจับได้แน่ๆ

ลัคนาราศีพิจิกช่วงต้นเดือนดาวประจำชีพของท่านโคจรวิปริตพักร์องศาในภพอริ ท่านจะมีเรื่องยุ่งๆ ในชีวิตให้ต้องจัดการแก้ไข กิจกรรมในชีวิตที่คิดจะทำยังเดินหน้าไม่ได้ บางคนอาจจะเจ็บป่วยหรือต้องกลับมาดูแลบุตรหลานคนใกล้ชิด การเงินยังอัตคัดฝืดเคือง การทำมาหาได้ยากลำบาก แต่ก็มีแนวโน้มที่ดี ยังพอมีเงินสดเข้ามาให้จับจ่ายใช้สอยคล่องมือบ้าง เกณฑ์ชะตาของคนราศีพิจิกอยู่ในช่วงมีเคราะห์เพราะราหู (8) มาเล็งลัคนาและอยู่ยาวไปถึงมีนาคม 2565 ต้องระวังจะถูกหลอกถูกโกงจากเพศตรงข้าม ฝ่ายตรงข้าม หุ้นส่วนธุรกิจ ความลับจะถูกเปิดเผย

การงานในเดือนนี้มีความผันผวนไม่แน่นอน ท่านอาจต้องเหน็ดเหนื่อยกับการเปลี่ยนแปลงภาระหน้าที่ที่ทำอยู่ประจำไปทำงานในหน้าที่อื่นซึ่งไม่ถนัด เป็นสาเหตุให้ท่านเคร่งเครียด กดดันจนอยากจะลาออก บางคนต้องกลับไปแก้ไขปรับปรุงงานที่ทำเสร็จไปแล้ว ทำให้เหน็ดเหนื่อยมากขึ้นจนรู้สึกหมดไฟในการทำงาน และบางคนอาจลาออกหรือตกงาน


วันที่ 9 ต.ค. ดาวอังคารย้ายกลับเข้าสู่ราศีมีน ภพปุตตะและอยู่ยาวไปถึงปลายปี ขณะที่ราหูก็เล็งลัคนา คนโสดมีโอกาสได้พบรัก พบคนถูกใจ ได้คู่ครอง ความรักความสัมพันธ์เดินหน้าไปอย่างรวดเร็ว อาจถึงขั้นลุ่มหลงไม่ลืมหูลืมตา ท่านก็ต้องพิจารณาให้ดีมีสติให้มากๆ หากเป็นคนที่คบหากันมานานก็มีโอกาสได้เข้าสู่ประตูวิวาห์ หากเพิ่งรู้จักชอบพอกัน ความรักความสัมพันธ์อาจไม่ยั่งยืน ระวังจะถึงขั้นถูกหลอกจนเสียเนื้อเสียตัว คนมีคู่แล้วจะมีมือที่สามแทรกเข้ามาหรือท่านเองกลับไปหลงไหลได้ปลื้มคนแปลกหน้าที่ผ่านเข้ามาในชีวิตจนทำให้เกิดปัญหาในครอบครัวถึงขั้นเลิกราหย่าร้างได้

ลัคนาราศีธนูท่านยังอยู่ในช่วงเวลาสำคัญของชีวิตที่ดาวใหญ่สองดวงคือดาวพฤหัสบดี (5) และดาวเสาร์ (7) เข้ามาโคจรทับลัคนา ดาวคู่นี้เป็นคู่แห่งความอัตคัดขาดแคลนและการเปลี่ยนแปลงไปสู่สิ่งใหม่ ซึ่งน่าจะหมายถึงการหลุดพ้นไปจากสิ่งเก่าๆ ที่คุ้นเคยอยู่เป็นประจำ ดาวเสาร์หมายถึงความเครียดและภาระอันหนักหน่วงมาทับลัคนา ชีวิตท่านจะมีความเครียด แม้ช่วงนี้ท่านยังทนได้ก็เพราะดาวพฤหัสฯ ดาวประจำชีพของท่านยังร่วมอยู่ด้วยอย่างเข้มแข็ง แต่ความกดดันก็จะมากขึ้นจนอาจจะรับไม่ไหว เมื่อถึงกลางเดือนพฤศจิกายน ซึ่งดาวพฤหัสบดีย้ายเข้าสู่ราศีมกร ความเปลี่ยนแปลงในชีวิตคงเกิดขึ้น

การเงินยังเป็นภาระหนักที่ต้องแบกรับ ที่ผ่านมาบางคนอาจได้บ้าน ได้รถ แต่ก็กลายเป็นภาระของท่านเช่นกัน การทำมาหาได้ฝืดเคืองรายรับไม่พอรายจ่าย ชักหน้าไม่ถึงหลัง ซึ่งยังคงจะต้องอยูในสภาพนี้ไปอีกนาน บางคนอาจต้องใช้จ่ายไปกับการทำบุญ บูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์เพื่อหวังโชคลาภ ก็ต้องระวังอย่าทำให้มากจนเกินตัว ดาวการงานโคจรวิปริตเกือบทั้งเดือน เรื่องงานของท่านจึงผันผวนตามไปด้วย งานที่ทำเสร็จไปแล้วอาจต้องกลับไปแก้ไขปรับปรุงใหม่กลายเป็นมีภาระงานมากขึ้น ระวังจะมีความขัดแย้งกับผู้บังคับบัญชา เดือนนี้คนรักของท่านเอาแน่นอนไม่ค่อยได้ อาจถึงขั้นมีปากเสียงกัน ท่านควรใจเย็นและนิ่งเงียบไว้จะได้ไม่บานปลาย

ลัคนาราศีมกรพระเสาร์ (7) ดาวประจำชีพโคจรเดินหน้าในภพวินาศร่วมกับดาวพฤหัสบดี ที่ผ่านมาชีวิตของหลายๆ คนคงมีการเปลี่ยนแปลงไปมาก จากนี้จนถึงปลายปีจึงถือเป็นโค้งสุดท้ายของการปรับเปลี่ยนชีวิตไปสู่ความมั่นคง ซึ่งระหว่างนี้จะเกิดแรงเสียดทานสูงจนทำให้ท่านรู้สึกกดดัน เครียดแต่ก็มีกำลังที่จะต่อสู้ คนราศีมกรเป็นเจ้าแห่งความอดทนอย่างที่สุด และนั่นจะนำชีวิตท่านไปสู่ความสำเร็จ ท่านอาจมีการลงทุนใหม่ๆ ในเรื่องงานหรือกิจการของท่าน ทำให้ต้องเหน็ดเหนื่อยต่อไปอีกหลายเดือน แต่ก็เป็นแนวโน้มที่ดีขึ้น คนที่รองานอยู่ ปลายเดือนนี้มีโอกาสดีที่จะได้เรียกสัมภาษณ์หรือได้งานใหม่

การเงินมีเรื่องให้ต้องใช้จ่ายไปกับบุตรหลาน บริวาร ความสนุกสนาน การเดินทางท่องเที่ยวหรือการลงทุนในธุรกิจการงาน ช่วงปลายเดือนการเงินตกต่ำ ระวังเงินขาดมือไม่พอใช้ ด้านความรัก เดือนนี้คนรักของท่านความคิดจิตใจสับสน อารมณ์แปรปรวน เอาแน่นอนไม่ค่อยได้ หากท่านใจร้อนก็มีโอกาสที่จะมีปากเสียงกันได้ง่าย ท่านควรอยู่นิ่งๆ เงียบๆ ไว้บ้างจะได้ไม่เกิดปัญหา คนโสดช่วงนี้ไม่ใช่เวลาที่เหมาะจะไปสานสัมพันธ์กับใคร

ลัคนาราศีกุมภ์ราหู (8) ดาวประจำชีพของท่านได้ย้ายเข้าสู่ราศีพฤษภ ภพที่ 4 ในชะตา ในคัมภีร์โหราศาสตร์ก็กล่าวไว้ว่า “ราหูสี่ สอง ซ้ำสิบสอง” คือเป็นตำแหน่งที่เบียนลัคนา ก็มักจะนำความเดือดร้อนมาให้ ภพที่ 4 พันธุ หมายถึง สิ่งที่ต่อเนื่องกันมา เช่น ครอบครัว พ่อในชะตาหญิง แม่ในชะตาชาย วงศาคณาญาติ อสังหาริมทรัพย์ อาณาเขต บ้าน ที่ดิน ที่อยู่อาศัย การศึกษาเล่าเรียน ความผาสุขโดยทั่วๆ ไป ฯลฯ ราหูเป็นดาวบาปเคราะห์ ท่านจึงต้องระวังเรื่องร้ายที่มีโอกาสเกิดขึ้นกับสิ่งซึ่งเป็นความหมายภายใต้ภพพันธุ ความเสียหาย การพิพาทกันเรื่องอาณาเขต ที่ดิน อสังหสริมทรัพย์ หรือการถูกยึด ถูกโจรกรรมรถยนต์มีโอกาสเกิดขึ้นได้


การเงิน การทำมาหาได้เดือนนี้แม้ยังอยู่ในสภาพที่ยากลำบาก ฝืดเคืองแต่ก็เริ่มดีขึ้น มีสภาพคล่องเข้าทางการเงินเพิ่มขึ้นแต่ก็ยังต้องเหนื่อยกับการหาเงิน หมุนเงิน ผู้ใหญ่หรือญาติพี่น้องในครอบครัวอาจมีเรื่องจำเป็นต้องมารบกวนเงินทองจากท่าน ดาวการงานในชะตาโคจรวิปริต การงานยังไม่คืบหน้า อาจต้องกลับมแก้ไขปรับปรุงงานเก่าที่ทำไปแล้ว หรือที่ยังค้างคาอยู่ให้เสร็จ บางคนอาจต้องกลับมาปรับปรุงที่อยู่อาศัยเพื่อทำเป็นที่ทำงาน ร้านค้า ความรักในเดือนนี้ไม่ค่อยสดชื่นเท่าไหร่ ไม่มีอะไรหวือหวา อาจเพราะต่างฝ่ายต่างมีภาระกิจของตัวเองจนไม่มีเวลาว่าง

ลัคนราศีมีนดาวประจำชีพของท่านเดินหน้าเป็นปกติในราศีธนู ท่านมีกำลังวังชาต่อสู้กับปัญหาที่รุ่มเร้า และยังคงต้องเหน็ดเหนื่อยกับการดำเนินชีวิตในช่วงนี้ บางคนอาจต้องเผชิญหน้ากับผู้ใหญ่ฝ่ายตรงข้าม มีการงัดข้อประลองกำลังกัน จึงรู้สึกได้ว่าชีวิตมีความกดดัน ความเครียดเกิดขึ้น ด้านการเงินเดือนนี้นับเป็นโชคดีที่พระอังคาร (3) ดาวการเงินในชะตากลัวว่าคนราศีมีนเงินจะไม่พอใช้ จึงโคจรย้อนจักรกลับมาทับลัคนาอีกครั้ง ตั้งแต่วันที่ 9 ต.ค. เป็นต้นไป ท่านจะมีสภาพคล่องทางการเงินมากขึ้น มีเงินใช้คล่องมือไปอีกหลายเดือน อาจจะไม่ใช่เงินก้อนโตแต่เป็นเงินเล็กเงินน้อยก็ยังดี หรือมีโชคการเงินแบบฟลุ๊คๆ

หากท่านเกิดประมาณกลางเดือนมีนาคม ถึงกลางเดือนเมษายน ต้องระวังอุบัติเหตุ อุบัติภัยทำให้เจ็บตัว ได้แผลได้เลือด บางคนอาจต้องผ่าตัด หรือใครที่เคยผ่าตัดมาแล้วก่อนหน้านี้ อาจต้องผ่าตัดซ้ำอีกรอบ การงานเริ่มเดินหน้า ปริมาณงานมากขึ้น มีภาระงานหนัก เกิดความเครียดจนอยากจะลาออก คงต้องฝึกบริหารจัดการสภาวะอารมณ์ให้ดีๆ หากลาออกช่วงนี้มีโอกาสตกงานระยะยาว คนที่สมัครงานไว้ช่วงนี้มีลุ้นที่จะได้งานใหม่

ด้านความรักเดือนนี้ค่อนข้างมีความสุขสดชื่นแม้งานจะหนักแต่คนรักก็ให้กำลังใจ คนโสดมีโอกาสพบเจอคนถูกใจ แม้ว่าจะเคยมองผ่านไปแล้ว ก็มีสิทธิ์หวนกลับมาสานสัมพันธ์กันใหม่ คนรักที่จากไปกำลังจะหวนคืน
บทความ "ดูดวง"ดวง12ราศีดูดวงความรักคู่รักดวงความรักดวง12ราศีดวงรายสัปดาห์ดวงไพ่ยิปซีทำนายดูดวง