คนโสดราศีใด มีเกณฑ์พบพ่อม่ายแม่ม่ายที่รอคนมาเยียวยาหัวใจ

อ่าน 8,442

ดูดวงเดือนพฤศจิกายน 2563 แบบเจาะลึกทั้ง 12 เดือนเกิดแม่น ๆ มาพร้อมกับวิธีเสริมดวง เพิ่มสิริมงคล ดวงเดือนนี้ของคุณจะเป็นอย่างไร การเงิน การงาน ความรัก หรือสุขภาพ จะดีหรือไม่ ตามมาดูดวงเดือนนี้ของคุณกันเลย

ลมหนาวมาเยือนแล้ว ดูแลสุขภาพกันด้วยนะคะ ส่วนใครที่รอเช็กดวงชะตาในเรื่องการเงิน การงาน ความรัก และสุขภาพของเดือนนี้อยู่ละก็ อย่าช้า เพราะเราได้รวบรวมคำทำนาย ดูดวงตามเดือนเกิด ประจำเดือนพฤศจิกายน 2563 มาฝากกันแล้ว รีบมาเช็กดวงรายเดือนของคุณ พร้อมกับเคล็ดลับเสริมดวงกันเลย

คนเกิดเดือนมกราคม

ภาพรวม : ชีวิตมีการปรับเปลี่ยน ที่อยู่ การงาน เดินทางบ่อย ๆ คนแวดล้อมห่างกันไป เริ่มต้นสิ่งใหม่

การเงิน : โชคลาภมีช่องทางทำเงินเข้ามาเรื่อย ๆ จากสังคมเพื่อนฝูง ติดต่อผู้คนมากก็ได้ช่องทางมาก มีอำนาจควบคุมตัดสินใจเรื่องต่าง ๆ เอง การเสียรู้จะได้วิชาเป็นประสบการณ์ มองเห็นแนวทางทำเงินเพิ่มขึ้น อาจมีรายจ่ายเพราะบริวาร การเข้าสังคม ให้ใครยืมเงินอาจไม่ได้คืน จะไปขอกู้ยืมเข้าหุ้นต้องรออีกสักพัก โชคมาจากเพื่อน พี่น้อง เด็ก คนรู้จัก การเดินทาง การพลิกแพลง

การงาน : ขยันหาช่องทางการงานเอง ทำเอง ได้ผลประโยชน์เอง บริวาร คนช่วยงานบางคน อาจห่างหายไป หรือมีเปลี่ยนใหม่ มีคนมาชวนทำงานแนวใหม่ หรืองานที่ทำอยู่ต้องปรับวิธีทำงาน หรือปรับทีมงาน ทำให้วุ่นวายเหนื่อยหน่อย แต่ก็เซียนพอที่จะคุมได้ ผู้ใหญ่ช่วยเหลือ

ความรัก : คนโสด ปัญหาพาให้พบรัก การจีบอาจระหกระเหิน หรือต้องชนะใจผู้ใหญ่ให้ได้ก่อน อาจต้องอาศัยเข้าทางผู้ใหญ่อีกคนให้ช่วยเจรจา คนมีคู่ คู่ครองกำลังท็อปฟอร์ม เก่งงาน เก่งเงิน ร่วมมือกันดี ๆ เป็นช่วงเจริญ ความเหนื่อยอาจทำให้หงุดหงิดได้บ้าง ควรใจเย็นและเอาใจใส่กันและกันเคล็ดเสริมดวง : สีขาว สีเหลือง หนุนดวง การงาน สุขภาพ สีชมพู เสริมอำนาจ โชคลาภ การเงิน สวดมนต์ไหว้พระปางไสยาสน์ บูชาพระกษัตริย์นักรบ พระขันธกุมาร พระนารายณ์ ทำบุญปล่อยนก ปล่อยปลา สัตว์น้ำ

คนเกิดเดือนกุมภาพันธ์

ภาพรวม : หมั่นดูแลกายให้แข็งแรง และสร้างพลังใจให้ดี ช่วงนี้มีการลุยกับงาน มีคนมาพึ่งพา แบกรับความรับผิดชอบ ซึ่งเป็นระหว่างทางของการเดินไปสู่เป้าหมาย อาจต้องเลิกแล้วเริ่มบางอย่างใหม่ บางคนเปลี่ยนงาน จงทิ้งอดีตที่พลาดไปและคิดบวกไว้เสมอ

การเงิน : โชคลาภการเงินเข้า-ออกสมดุลดีอยู่ ไม่มากไม่น้อย ถ้าต้องการจะเพิ่มรายได้ เราจะต้องสร้างช่องทางขึ้นมา บอกให้คนอื่นรู้ความต้องการจึงจะได้รับความร่วมมือ คู่ครอง คนใกล้ชิด เป็นกำลังสำคัญให้เราได้ โชคมาจากเรื่องของตัวเอง การเสาะหาด้วยตัวเอง

การงาน : เราต้องนำต้องตัดสินใจ ต้องปั้นงานขึ้นมา เลิกอะไรที่เอาต์แล้ว แล้วทำแนวทางใหม่ ปรึกษาวางกรอบกับคู่ครอง หุ้นส่วน บริวาร แล้วเดินไปพร้อม ๆ กัน อาจพบคู่แข่งบ้าง คนทำงานองค์กรได้รับมอบอำนาจเข้าไปจัดแจงงาน ใช้พระเดชอย่าลืมพระคุณ ใจถึงพึ่งได้ ผู้คนจะร่วมมือ ไม่เกิดอริลับ ๆ

ความรัก : คนโสด มีเกณฑ์พบพ่อม่ายแม่ม่ายที่รอคนมาเยียวยาหัวใจ คบคุยจูนกันไป หรือพบคนโสดที่อบอุ่น รักคล้ายกับที่วาดภาพไว้ คนมีคู่ ความรักยังอัปเลเวลความลึกซึ้งขึ้นไปได้อีก อาจมาจากการเคียงข้างร่วมทุกข์ร่วมสุขกัน บางคนที่ห่างกันไปแล้วอาจมีโอกาสมาพบและเคลียร์กันอีกครั้ง

เคล็ดเสริมดวง : สีชมพู หนุนดวง อำนาจ โชคลาภ สีดำ สีน้ำตาล เสริมอำนาจ ทรัพย์ วาสนา สีแดง เสริมความรัก บริวาร หุ้นส่วน เจรจาขอความช่วยเหลือ ไหว้พระนอน พระนาคปรก พระปางถวายเนตร ขอพรพระศิวะ พระพิฆเนศ พระขันธกุมาร พญานาค ทำบุญแสงสว่าง เครื่องโลหะ

คนเกิดเดือนมีนาคม

ภาพรวม : ช่วงนี้จะดีขึ้นได้ ถ้ามีเรื่องยุ่งหรือขัดแย้งตอนนี้รีบเคลียร์จะเคลียร์ได้ ถ้าต้องเลือกให้ใช้ใจนำ อาจแพ้ในเงื่อนไขแต่ชนะใจผู้คน

การเงิน : โชคลาภขอให้ขยันทำงานจะได้เงินตามรอบปกติ แล้วบางคนอาจได้เงินจากโชค, มรดก, เงินจากสิ่งเก่า, สิ่งไม่คาดคิด, ต่างประเทศทางไกลด้วย แต่บางคนอาจมีสูญเสียบางส่วน เช่น จ่ายเพื่อสิ่งที่ดีขึ้นของครอบครัว ลูก บ้าน ฯลฯ จ่ายเพื่อปรับปรุงหรือจบปัญหา การให้เงินผู้มีพระคุณหรือเป็นการช่วยเหลือเสริมพลังงานบวก อาจมีโชคฟลุก ๆ จากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ของเก่า ความสูญเสีย ตายจาก พลิกล็อก

การงาน : บางคนหลบเรื่องวุ่นรอบข้างมาทำงานเดี่ยวคนเดียวรู้สึกสุขใจ เป็นโอกาสได้พัฒนาตัวเอง เป็นช่วงปัญญาดี เข้าใจบรรลุวิชา หมั่นฝึกฝนมีโอกาสเป็นผู้เชี่ยวชาญ ต่อไปได้ใช้ความรู้ไปช่วยแนะนำคนอื่น บางคนจำต้องออกจากอำนาจชั่วคราว เป็นช่วงปรับ หยุด เพื่อเริ่มจังหวะขึ้นต่อไป ยามเปลี่ยนแปลงจะพบผู้ช่วยเหลือ

ความรัก : คนโสด เป็นช่วงเก็บตัว นิ่ง ๆ บางคนหลบมาเยียวยาอาการอกหัก บางคนอยากนิ่งมาเรียนรู้ตัวเองหรือหาเป้าหมาย พอรู้แล้วเปิดตัวใหม่ คนมีคู่ ตอนนี้ดูแลกัน บางคนอาจป่วย หรืออยากพัก ชวนกันไปเที่ยว ตากอากาศ สปา ฯลฯ หยุดเรื่องเครียด ๆ ไปก่อน

เคล็ดเสริมดวง : สีเทา สีหมอกเมฆ สีทอง สีม่วงเข้ม เสริมดวง สีขาว เหลือง เสริมสุขภาพ การงาน สีส้ม เสริมการเงิน บูชาพระราหู ปฏิบัติธรรมถืออุเบกขา ทำบุญน้ำ ขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครอง ขอขมาเจ้ากรรมนายเวร

คนเกิดเดือนเมษายน

ภาพรวม : มีการเปลี่ยนแปลงต่ออีกสักพัก บางอย่างหมดวาระไป ปัญหาค่อย ๆ คลี่คลายไป คุณจะมองโลกด้วยความหวังใหม่ จงคิดบวกก้าวออกจากอดีตมาอยู่กับปัจจุบัน

การเงิน : โชคลาภ การเงิน คาดเดาไม่ได้ เดี๋ยวมี เดี๋ยวหมด รวม ๆ ยังตึงมือ แต่พอหมดหวังก็มีมา ลองค้นเงินเก่าเงินซุกซ่อนจนลืม คนที่ไม่คิดว่าจะซัพพอร์ตกลับช่วยได้ แต่ต้องร้องขอ ที่สำคัญต้องคุมตัวเองให้มีวินัย อย่าใช้เงินตามอยาก ปัญหามีเพราะเรายอมให้มันมี ระวังโจรภัย เงินหาย ถูกโกง ยังพอมีดวงหยิบยืมเงินได้ โชคได้จากคู่ครอง หรือคู่ครองโชคดี ได้จากสิ่งลับ ๆ

การงาน : งานเยอะ งานหนัก งานเหนื่อย แล้วจะเอาดี เอาเลยอีก รีบหาผู้ช่วยแบ่งเบาด่วน โลกไม่สามารถสร้างสำเร็จด้วยคนคนเดียว ควรจัดงานก่อน-หลังให้ดี รอบข้างยังมีคนช่วยได้และช่วยได้ดีด้วย แม้จะต้องไปขุดหามาก็ตาม คนที่ทำงานตัวเองได้เลิศแล้ว ยามว่างควรช่วยคนอื่น ๆ พลังบวกนี้จะกลับมาช่วยเราในยามยากทีหลัง คนหางานไปดูงานเก่าที่เคยทำ หรือลองเริ่มทำอะไรที่บ้านดู อาจได้ผลดีกว่าที่คิดความรัก : คนโสด เป็นตัวของตัวเอง คนที่สนใจคุณเขาจริงจัง รักจะได้อินเลิฟไปยาว ๆ ไม่ต้องมาสยบดราม่าอะไรทีหลัง มีโอกาสพบคนดี ๆ ทั้งที คนมีคู่ บอกความในใจให้คนรักรู้ สิ่งที่ชอบ/ไม่ชอบ เขาจะได้มอบสิ่งถูกใจให้ ความสัมพันธ์จะฟินกันยืนยาว

เคล็ดเสริมดวง : สีส้ม หนุนดวง เสริมงาน เงิน การแข่งขัน สีแดง เสริมบารมี ลูก บริวารที่พึ่งพา สีชมพู เสริมความรัก อำนาจ รายได้ ทำบุญเสริมบารมีตน ลดจางกรรม ช่วยชีวิตปล่อยสัตว์ ไหว้พระปางสมาธิ ปางถวายเนตร ปางไสยาสน์ บูชาพระศิวะ พระแม่สุรัสวดี พระขันธกุมาร พระกษัตริย์รัชกาลที่ 1, 5 พระกษัตริย์นักรบ

คนเกิดเดือนพฤษภาคม

ภาพรวม : พื้นฐานครอบครัว บริวาร การงาน สิ่งรอบตัวค่อนข้างดี แต่ตัวเราอาจมีเรื่องเข้ามาให้ทำมากขึ้น มีการรับและให้กับคนอื่น ๆ อาจมีการปรับเปลี่ยนโยกย้ายได้ซื้อ-ขายทรัพย์สิน

การเงิน : โชคลาภ ฐานการเงินคุณขยายขึ้น คุณสามารถหาเงินได้มากขึ้น แนวโน้มดีขึ้นเรื่อย ๆ แต่ก็เหนื่อยมากขึ้น หลังจากจัดสรรเงินสำหรับใช้จ่าย เคลียร์หนี้ และเก็บออมแล้ว การเปย์ตัวเองให้มีความสุข ผ่อนคลาย หรูหราบ้าง ก็เป็นสิ่งสำคัญที่คุณสมควรได้รับ อาจถูกอิจฉาบ้าง โชคอาจเป็นทุกขลาภ หรือถูกขัดลาภ หรือต้องรอคอย อาจตั้งอธิษฐานจากเจ้าที่บ้าน บ้านพ่อแม่ รุกขเทวา

การงาน : ริเริ่มกิจการใหม่ ได้งานใหม่ เริ่มโปรเจกต์ใหม่ มีไอเดียบรรเจิดเป็นที่ยอมรับของผู้คน บรรยากาศการทำงานกระตือรือร้น น่าตื่นเต้น ถึงงานมีสิ่งต้องทำมีเรื่องต้องเคลียร์เยอะก็เคลียร์ได้ ทีมงานมีประสิทธิภาพ อาจได้ก่อเกิดดรีมทีม ในส่วนบุคคลช่วงนี้เหมาะกับการค้นหาและทำตามฝัน

ความรัก : คนโสด ดวงมีแฟนนะ แต่ให้สื่อสารมากขึ้นอีกหน่อย บางคนขยันไปเจอแต่พูดน้อยหรือสื่อไม่เข้าใจ แต่ก็อย่าเพิ่งหมดหวัง เติมอารมณ์ดีอีกนิด คนมีคู่ กำลังเข้ากันได้ดี บรรยากาศเบาสบาย สมดุล ถ้ายังไม่เป็นก็ให้ทำขึ้นมา การปฏิบัติต่อกันอย่างเท่าเทียมทำให้ความสัมพันธ์ดีต่อใจ เป็นช่วงเพลิดเพลินกับความสุข

เคล็ดเสริมดวง : สีขาว สีเหลือง เสริมชีวิต งาน วาสนา สีแดง เสริมครอบครัว การอธิษฐาน หลีกเลี่ยงสีชมพู ไหว้พระปางห้ามญาติ ปางถวายเนตร บูชาพระศิวะ พระแม่อุมาเทวี ทำบุญแสงสว่าง เกี่ยวกับต้นไม้ ดูแลแม่ เมตตาลูกหลานหรือผู้น้อยเสริมวาสนา ให้ทานอันสวยงามหรือประณีตลดกรรมศัตรู

คนเกิดเดือนมิถุนายน

ภาพรวม : การอดทนต่อสู้ที่ผ่านมา ทำให้มีอำนาจควบคุมมากขึ้น สามารถช่วยเหลือคนอื่นได้ทำให้มีบารมีเพิ่มขึ้น คนที่เพิ่งเริ่มสร้างตัวสามารถขอความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ ญาติ เพื่อน คนใกล้ชิด หรือสร้างเครือข่ายขึ้นมาเอง แต่อย่างน้อยก็ต้องพิสูจน์ความสามารถของตัวเองให้เห็นบ้าง มีโอกาสเริ่มต้นสิ่งใหม่ เช่น ได้เริ่มงานใหม่ เปิดกิจการใหม่ เป็นต้น

การเงิน : โชคลาภจะมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้น ถ้าตอนนี้การเงินปกติอาจต้องเตรียมแผนรับมือล่วงหน้า กันเงินสำรองไว้สักหน่อย ระวังหนี้เก่า หรือเงินหาย เสียรู้ถูกโกง แต่ถ้าคนที่กำลังเจอปัญหาจะเริ่มคลี่คลาย รายได้จะดีขึ้น ให้อดทนไปก่อน อาจมีเงินบางอย่างไหลเข้า เป็นโชคหรือคนช่วยเหลือ มีโชคเสี่ยง โชคมาจากลูกหลาน คนอายุน้อย บ้าน การเดินทาง พี่น้อง เพื่อน ต้นไม้

การงาน : คุณอาจได้อำนาจการจัดการโดยตรงหรือทางอ้อม หรือเป็นผู้แนะนำสอนงานทำให้งานเดินไป การใช้พระคุณให้คนพึ่งพิงได้จะสร้างบารมี ถ้าช่วงนี้เจ้านายหงุดหงิดง่ายเป็นพิเศษอาจต้องใช้กลยุทธ์รับมือดีกว่าแตกหัก เพราะต่อไปข้างหน้าอาจต้องให้เขาช่วยเหลือ คนหางานทำ ผู้ชายจะช่วยได้ ทำให้เขาประทับใจ

ความรัก : คนโสด ลืมรักที่แห้วไปแล้วได้เลย คนใหม่รักจริงมั่นคง ขยันสร้างฐานะ มีเกณฑ์เข้ามา ก็คบคุยให้แน่ใจว่าใช่สเปกแบบนี้ แล้วเคลียร์ตัวเราให้เข้ากันได้ดีกับเขา คนมีคู่ บางคู่ห่างกันเพราะมักจะไปแฮงก์เอาต์หรือไปเรื่องคนอื่น เรื่องงาน ควรจัดเวลามาอยู่ด้วยกันมากขึ้น ถ้าปล่อยนานไปรักอาจจะค่อย ๆ ร้าง การทำสิ่งโรแมนติกเล็ก ๆ น้อย ๆ ให้กันช่วยได้มาก

เคล็ดเสริมดวง : สีดำ สีม่วง หนุนดวง สีชมพู เสริมโชคลาภ วาสนา ความรัก สีแดง เสริมบารมี สีส้ม สีน้ำตาล เสริมสมบัติ ไหว้พระนอน พระนาคปรก พระปางถวายเนตร บูชาพระพิฆเนศ พระขันธกุมาร พญานาค พระกษัตริย์นักรบ ทำบุญเกี่ยวกับเด็ก การเดินทาง ต้นไม้ ดูแลมารดา

คนเกิดเดือนกรกฎาคม

ภาพรวม : ความพยายาม อดทน ทำงานหนัก ส่งผลให้รุ่งเรืองขึ้นเรื่อย ๆ บางอย่างเลิกไปแล้วเกิดสิ่งใหม่ ๆ การเปลี่ยนแปลงอาจมาแบบไม่ได้ตั้งตัว การเปลี่ยนแปลงเป็นธรรมดาโลก

การเงิน : โชคลาภช่วงนี้ควรใส่ใจระบบเงินใกล้ชิด โดยเฉพาะจุดอับที่ไม่ได้มองอาจมีรูรั่ว แล้วอาจลุกลามทำให้โดยรวมติดขัดไปด้วย เงินขาเข้าอาจต้องติดตามให้มาตามรอบ อาจมีโยกย้ายเปลี่ยนแปรทรัพย์สิน เช่น ค้ำเงินกู้ หรือมีคดี ควรรอบคอบกับสัญญา ให้ใครยืมเงินอาจไม่ได้คืน โชคลาภมาจากบ้าน อสังหาฯ แม่ แรงอธิษฐาน

การงาน : มีการดูแลการงานดี อาจมีอุปสรรคที่มองไม่เห็น หรือปัญหาเก่าย้อนมา แต่แก้ไขได้ด้วยไหวพริบพลิกแพลง การจัดระบบกรอบการทำงานใหม่จะทำให้ราบรื่นรุ่งเรืองขึ้น มีโอกาสใหม่ ๆ เข้ามา เจ้านายผู้หญิงช่วยเหลือ การที่บริวารกับเราช่วยเหลือกันและกันจะนำพาให้งาน เงิน ก้าวหน้า จะหาผู้ช่วยช่วงนี้เป็นผู้หญิงจะใส่ใจดี

ความรัก : คนโสด รอคอยสักพักรักจะเข้ามา รักเก่าก็อาจหวนคืนมาได้อีก คนคุยขยับสเตตัสก้าวหน้าขึ้น มีข่าวดี พบรักเกี่ยวข้องกับต่างชาติ แดนไกล คนมีคู่ คนรอแต่งงานจะมีข่าวดี คนแต่งแล้วอีกระยะความสัมพันธ์จะดีขึ้น ช่วงนี้ความสัมพันธ์ที่ดีคือเว้นระยะสบาย ๆ ให้กัน การผลักดันมากไปจะอึดอัดสร้างปัญหาได้ คนรักใช้เวลาอีกหน่อยกว่าจะมาหา มีเรื่องการเงินจัดสรรให้กันในช่วงนี้

เคล็ดเสริมดวง : สีหมอกเมฆ สีทอง สีม่วงเข้ม หนุนดวง สีแดง เสริมศักดิ์บริวาร สีชมพู เสริมลาภ ไหว้พระปางถวายเนตร ปางไสยาสน์ ปางอุ้มบาตร บูชาพระราหู พระศิวะ พระนารายณ์ พระขันธกุมาร พญาครุฑ ไถ่ชีวิตโค-กระบือ ทำบุญแสงสว่าง เครื่องโลหะ

คนเกิดเดือนสิงหาคม

ภาพรวม : ดวงดี มั่นคงขึ้น ถ้ามีปัญหา ติดขัด เจ็บป่วย จะเริ่มคลี่คลาย อาจใช้เวลาอีกสักระยะ ควรเซฟ รักษา ลงทุนอย่างรอบคอบ อย่าเพิ่งฟุ่มเฟือย ความหวังใหม่ ๆ จะเข้ามาเป็นช่วงก่อร่างสร้างฐานให้มั่นคง

การเงิน : โชคลาภ การเงินและทรัพย์สินดี มีจังหวะมั่งคั่ง หาเงินเก่ง ทั้งจากตนเอง คู่ครอง หุ้นส่วน คนรอบข้าง เป็นช่วงเก็บเกี่ยวผลประโยชน์ ลงทุน รับโบนัส การเงินดี ทำให้มีอำนาจมากขึ้น ถ้าใช้หลักเมตตากรุณา ทำทาน จะยิ่งเสริมบารมี โชคลาภมาจากคนรอบข้าง การเดินทาง มารดา มาแบบฟลุก ๆ เรื่อย ๆ ทีละน้อย

การงาน : ได้ทำงานที่รักที่ชอบ บรรยากาศการทำงานดี คนหางานจะได้งานใหม่ หมั่นติดต่อ โอกาสงานมาจากคนรอบข้างฝากให้ด้วย นักธุรกิจได้เริ่มกิจการใหม่ คนทำงานได้เลื่อนตำแหน่ง หน้าที่ใหม่ งานเกี่ยวกับอาหาร บริการ สิ่งสวยงาม รุ่งเรือง

ความรัก : มีเกณฑ์ใจตรงกันกับคนที่ชอบ ลองเลียบเคียงให้รับรู้ความรู้สึก ความรักจะเดินหน้า ถ้าไม่บอกก็ไม่รู้ บางคนอาจต้องใช้เวลาพัฒนาความสัมพันธ์ไปตามลำดับ อดทนสักหน่อย ให้เวลาด้วย ถ้ามัวแต่ทำงานจะไม่ทัน อาจมีคนแนะนำคนมาให้รู้จัก ช่วงนี้มีคนมาสนใจเยอะ คนมีคู่ มีเกณฑ์สร้างบ้าน วางแผนซื้อบ้าน แต่งงาน ช่วยกันทำมาหากิน

เคล็ดเสริมดวง : สีแดง หนุนดวง วาสนา สีดำ สีม่วง เสริมอำนาจความมั่นคง ความรัก สีชมพู สีส้ม เสริมโชคลาภ ไหว้พระปางถวายเนตร พระนาคปรก บูชาพระแม่อุมา พระพิฆเนศ พระเสาร์ พญาครุฑ พญานาค ไถ่ชีวิตโค-กระบือ ทำบุญเสริมดวงตนเองและคู่ครอง ทำบุญแสงสว่าง ช่วยคนตาบอด

คนเกิดเดือนกันยายน

ภาพรวม : ช่วงนี้ตัวเราค่อนข้างวุ่นกับการงาน การเงิน ตามแก้เรื่องเก่า หรือปรับสิ่งเก่ามารีโนเวทใช้ใหม่ คนใกล้ชิดมีการเปลี่ยนแปลง ทุกคนต่างยุ่งกับภารกิจของตัวเอง อาจมีคนในครอบครัวเดินทางเปลี่ยนที่อยู่เพื่อการเรียน การงาน

การเงิน : โชคลาภมีโอกาสได้เงินจากงาน เงินจากความรักเสน่หา หรือเงินจากโชคดี เรื่องเก่า ๆ อาจต้องใช้การพลิกแพลงด้วย ยิ่งขยันยิ่งได้เงิน บางคนได้รับมอบหมายให้ควบคุมการเงิน การเงินหมุนสะพัด โชคลาภมาจากการแข่งขัน สิ่งเก่าเดิม กษัตริย์ บิดา เดินทางไปหา

การงาน : ในทีมงานสื่อสารกันค่อนข้างจริงจัง ใช้เหตุใช้ผล ผลักดันให้เนื้องานวิ่งฉิว แต่ถ้าแรงกดดันสูงไปอาจรักษาลูกน้องไว้ยาก ถ้าผู้บริหารใช้พระคุณและเพิ่มจังหวะนุ่มนวลด้วยจะได้ทั้งผลงานและสร้างทีมงานมืออาชีพ บางคนตัดสินใจเปลี่ยนงานเพื่อความก้าวหน้า รายได้สูงขึ้น คนตกงานลองมองหางานที่ไกลขึ้นหรือเกี่ยวกับต่างประเทศ มีคนหยิบยื่นงานให้

ความรัก : รักคือการเสียสละ ช่วยเหลืออย่างจริงใจ สนับสนุนด้านการเงิน แต่ก็มีการรับและให้ต่อกันได้เช่นกัน คนคบกันแล้วอาจมีการขอหมั้นหมาย ขอแต่งงาน บางคนเป็นได้ทั้งรักแบบคู่รักหรือรักแบบพี่น้อง เพื่อนแท้ คนมีคู่ ความสัมพันธ์แน่นแฟ้นขึ้นเพราะการช่วยเหลือกันในทุกเรื่อง รวมเรื่องการเงินด้วย

เคล็ดเสริมดวง : สีชมพู หนุนดวง สีขาว สีเหลือง เสริมอาชีพ ความเป็นอยู่ สีส้ม เสริมทรัพย์สิน สีเทาหมอก สีม่วงเข้ม เสริมความรัก ถือสัจจะเสริมการงาน ไหว้พระปางห้ามสมุทร ปางไสยาสน์ บูชาพระแม่อุมา พระขันธกุมาร พระฤาษี ทำบุญปล่อยนก ปล่อยปลา ไถ่ชีวิต-โคกระบือ ถวายผ้าไตรจีวร เครื่องใช้โลหะ

คนเกิดเดือนตุลาคมภาพรวม : ยังโฟกัสเรื่องงาน เงิน อาจมีลองถูกลองผิดและจะได้ประสบการณ์ที่มีค่า อาจถึงเวลาเป็นผู้นำและนำพาคนรอบข้างสร้างหลักสร้างฐานและสร้างอนาคตที่มั่นคงของตัวเองและครอบครัว ระวังการสังสรรค์ดื่มกินเกินพอดี ไม่เพลินกับแสงสี จะได้สำเร็จเร็วขึ้น

การเงิน : โชคลาภช่วงนี้วุ่น ๆ เหนื่อย ๆ กับการทำงานเพื่อเงิน แต่ก็ยังต้องทำต่อไป อาจวางแผนอีกครั้ง ปรับวิธีการ หรือเลิกสิ่งที่ไม่สร้างผลประโยชน์ หรือเปลี่ยนใหม่ และดำเนินการควบคู่ไปจนกว่าจะได้สิ่งที่น่าพอใจที่สุด

การงาน : มีโอกาสก้าวหน้าเข้ามา เช่น หน้าที่ ตำแหน่ง ย้ายหน่วยงาน สาขา ปรับความรับผิดชอบ อาจมีผลกับค่าตอบแทนด้วย บางคนอาจยังไม่ปรับทันที เป็นช่วงพิจารณา การช่วยเหลือกันและกัน ทำให้ทีมงาน ผู้ใหญ่ คู่ค้า ร่วมมือกันเจริญดี ช่วงนี้ถ้ามีอุปสรรคขัดแย้งขึ้น ควรหลีกเลี่ยงไม่ต่อยอดและมุ่งหน้าทำงานให้สำเร็จลุล่วง เน้นผลงาน คนหางานใช้ความอ่อนน้อมถ่อมตน

ความรัก : ออกไปค้นหาจะมีโอกาสเจอความรัก คนทำแต่งานจะโสดต่อไป พบคนที่ชอบให้ขยันจีบไว้นะ คนมีคู่ ถ้าห่างเหินกันอยู่ ให้กลับมาใกล้ชิดกัน มีเวลาพักผ่อนด้วยกัน ช่วงนี้มีเงาของความร้างราเกิดขึ้น ความสัมพันธ์ที่ใส่ใจกัน ให้ความเท่าเทียมกันจะทำให้ความรักราบรื่นยืนยาว

เคล็ดเสริมดวง : สีชมพู หนุนดวง สีม่วง สีน้ำตาล เสริมอำนาจ วาสนา สีแดง เสริมความรัก บารมี ไหว้พระปางไสยาสน์ พระนาคปรก พระปางถวายเนตร บูชาพระศิวะ พระพิฆเนศ กุมาร พญาครุฑ พญานาค ทำบุญแสงสว่าง น้ำมันตะเกียง ถนน สิ่งปลูกสร้าง บริจาคเกี่ยวกับกระดูก ขาเทียม เลิกคิดเล็กคิดน้อยอาฆาต อโหสิกรรม มีเมตตา ชีวิตจะผาสุก

คนเกิดเดือนพฤศจิกายน

ภาพรวม : ช่วงนี้สิ่งต่าง ๆ เริ่มตั้งหลักได้ การหาญสู้กับอุปสรรคทำให้คุณแกร่งขึ้น ให้ก้าวเดินต่อไป อาจมีอุปสรรคให้ลุยฝ่าอีก กล้าเสี่ยงกล้าแสดงออกจะมุ่งไปสู่ความสำเร็จ การช่วยเหลือและรับความช่วยเหลือกับผู้อื่นจะสร้างสายสัมพันธ์ที่ดีระหว่างกัน

การเงิน : โชคลาภเงินเข้าแต่ก็ออกไวถ้าไม่เบรกไว้ อาจจ่ายแบบไม่ทันคิด รู้คือจ่ายแล้ว ได้เงินปั๊บต้องกั๊กก่อน เพราะอาจมีคิวจำเป็นจ่ายรออยู่ เช่น แผนลงทุนที่ต้องปรับกระชั้นชิด คนใกล้ตัวอาจขอความช่วยเหลือการเงินที่ขัดไม่ได้ ยิ่งเปิดรายได้ยิ่งหมดไว อาจเอาเงินไปออมแบบถอนยากหรือเป็นทรัพย์มั่นคง

การงาน : คนหางานลองติดต่อคนที่เคยเกื้อกูลกัน งานที่เคยมองข้ามกลับไปตามที่เคยสมัครไว้ บางคนทำงานที่บ้านหรือเปิดงานส่วนตัว ควรใส่ใจบริวาร อาจมีรอยร้าวเข้าใจผิดบางอย่างควรเคลียร์ คนเบื่องานได้เวลาไปเที่ยวพักผ่อนชาร์จแบตฯ

ความรัก : คนโสด พบรักคนต่างวัยหรือมีวุฒิภาวะสูง ฐานะดี รักนะแต่หวานไม่ค่อยเก่ง ใช้เหตุผลจะเข้าทางกว่า พบเจอสายเปย์ เปอร์เซ็นต์เป็นสายฝอ (ฝรั่ง) สูงมาก ชาติอื่นก็มี คนมีคู่ คิดถึงคนรักแต่ไม่ค่อยแสดงออก เราอาจต้องเป็นคนจัดสรรความโรแมนติกเอง แต่เขาเปย์ได้นะ คู่อาจอยู่ไกล ทำอะไรใช้เหตุผล อย่างอนแง้วช่วงนี้ไม่ค่อยเวิร์ก ที่ดี ๆ อาจกลายเป็นกำแพง

เคล็ดเสริมดวง : สีเขียว หนุนดวง สีเทา สีม่วงเข้ม เสริมวาสนา ไหว้พระปางอุ้มบาตร ปางป่าเลไลยก์ บูชาพระราหู พระนารายณ์ พระลักษมี เจ้าที่ ทำบุญไถ่ชีวิตโค-กระบือ บวชเณร ถวายเทียน ทำบุญผู้ยากไร้

คนเกิดเดือนธันวาคม

ภาพรวม : ภาพรวมดี เพียงแต่ตัวเองมีเรื่องราวเข้ามามากทำให้วุ่น ๆ คอยแก้ปัญหาให้ผู้ใหญ่ แต่งาน เงิน ความสัมพันธ์คนรอบข้าง ไปได้ดี อ่อนน้อมกับคนเหนือกว่าไว้ไม่เสียหลาย

การเงิน : โชคลาภ การเงิน ที่มุ่งหวังได้สำเร็จ มีกำไร ได้เงินจากหลายทาง ต่างประเทศ มรดก ส้มหล่น ฯลฯ มีความมั่นคง มองช่องทางลงทุน บางคนเกี่ยวข้องกับเงินก้อนใหญ่ ทำบุญจะช่วยสะสมบุญ โชคลาภเกี่ยวกับบ้าน มารดา เจ้าที่ บรรพบุรุษ สิ่งเก่า ๆ อดีต

การงาน : งานเข้า งานมาก อาจถูกมอบหมายให้ช่วยซัพพอร์ตงานอื่น อาจเกิดปัญหากับผู้ใหญ่ต้องใช้ไหวพริบเคลียร์เอาตัวรอดได้ ช่วงนี้ทีมงาน ลูกน้อง คนในสังคมดี ช่วยทำงานทำเงินทำยอดปิดจ๊อบ ลองมองหาคนช่วยงาน เดินทางอาจพบปัญหาให้เตรียมการก่อนไป

ความรัก : คนโสด ต้องออกไปอย่าช้า จะเจอรักจากแฮงก์เอาต์ เดินทาง สังสรรค์ การพบปะเพื่อน เพื่อนของเพื่อน หรือแม้แต่ในวงงาน พบปุ๊บรู้สึกว่าใช่ สานต่ออย่างไว คนมีคู่ มีเรื่องราวทำให้เข้าใจตัวตนของคู่มากขึ้น ถ้ารู้สึกมีคำถามในใจ จงหันหน้าเข้าไปเรียนรู้คนรักของคุณ ความเข้าใจจะทำให้ความรักลึกซึ้งขึ้น

เคล็ดเสริมดวง : สีขาว สีเหลือง เสริมความสำเร็จ การเงิน สีชมพู เสริมการงาน สุขภาพ สีม่วง สีน้ำตาล เสริมความรัก ไหว้พระปางสมาธิ ปางห้ามญาติ ปางไสยาสน์ บูชาพระแม่อุมา พระพิฆเนศ พระขันธกุมาร ทำบุญแสงสว่าง ปฏิบัติธรรม ทำดีให้สิ่งดีกับคู่ครอง เมตตาบริวารบทความแนะนำ
บทความ "ดูดวง"ราศีมีนทายนิสัยชีวิตพลิกผันคาถาสวดมนต์เวทมนต์ราศีดวงการเงินเสริมดวงความรักราศีพิจิกปีนักษัตรการเงินบทสวดรายจ่ายคาถามหาเสน่ห์ดวงรายปักษ์ความเชื่อ