ดูดวงปี 2564 เช็กดวง 12 นักษัตร 2021

อ่าน 7,623

ใกล้สิ้นปีเก่าและเริ่มต้นปีใหม่แล้ว วันนี้เราเลยมีคำทำนายดวงปี 2564 ของทั้ง 12 นักษัตรมาฝากค่ะ ตามไปดูกันเลยค่ะว่าในปี 2564 ดวงของแต่ละปีนักษัตรจะเป็นไปในทิศทางไหนบ้าง จะมีเรื่องดีๆ เข้ามา หรือต้องระวังเรื่องอะไรบ้าง รวมไปถึงทั้งด้านการเงิน การงาน สุขภาพและความรัก

ปีชวด

การเงิน: คนเกิดปีชวดนับเป็นช่วงเวลาของการเงินที่ค่อนข้างมั่นคงกว่าปีที่ผ่านมา จากที่ต้องทำงานสารพัดเพื่อให้ได้เงินตามเป้าหมายที่วางไว้ ปีหน้าจะเริ่มลงตัว จับจ่ายใช้สอยได้มากขึ้น ไม่ค่อยมีปัญหาติดขัดมาให้กวนใจ

การงาน: เรื่องงานมีโอกาสจะปรับเปลี่ยนหน้าที่การงาน หรือปรับเปลี่ยนการทำงานใหม่ รวมถึงสไตล์การทำงาน จากรูปแบบเดิมจะมีความท้าทายมากขึ้น มีความโดดเด่นในเรื่องงานมากขึ้น อาจจะมีการปรับตำแหน่งที่สูงขึ้น ซึ่งเป็นโอกาสดีของคนปีชวดสำหรับเรื่องงาน

สุขภาพ: เรื่องสุขภาพไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องการเจ็บป่วย แต่ต้องระมัดระวังเรื่องของอุบัติเหตุเล็กน้อย เพราะเป็นคนซุ่มซ่าม ไม่ว่าจะขึ้นรถ ขึ้นเรือ การก้าวต่างๆ อาจจะมีพลาดสะดุดได้ ต้องระมัดระวังอาจจะบาดเจ็บกับสิ่งที่รู้สึกว่าไม่น่าจะเกิดขึ้น

คนโสด: ให้ระมัดระวังเรื่องคำพูดจาอย่าพูดอะไรที่ไม่เป็นมงคลในเรื่องความรัก ชื่นชมตัวเองให้มาก พูดถึงอนาคตของความรักในทิศทางที่ดี เพราะเชื่อกันว่าความรักของคนโสดปีชวดถ้าพูดรักมาดีก็จะดี แต่โดยส่วนใหญ่คนปีชวดมักจะชอบคิดลบและพูดอะไรลบๆ แต่ห้ามพูดเด็ดขาดสำหรับคนโสด เพราะปีนี้คุณพูดอะไรก็จะได้แบบนั้น ดังนั้นคนมีความรักหรือคนโสดต้องระมัดระวังคำพูดให้มากที่สุด

คนมีคู่: ระมัดระวังความคิดทัศนคติต่างๆ เพราะในปี 2564 จะเป็นปีที่คุณเบื่อง่าย อารมณ์ฉุนเฉียว ดังนั้นเรื่องความรักต้องระมัดระวังสำหรับคนปีชวด โดยเฉพาะเรื่องของการมีคู่

ปีฉลูการเงิน: ในปีหน้าการเงินของคนเกิดปีฉลูจะสว่างมากขึ้น จับอะไรก็เป็นเงินเป็นทองไปหมด แต่ก็ต้องมีข้อควรระวัง เพราะเมื่อหาเงินมาได้มากคนรอบข้างจะมาช่วยใช้ ดังนั้นเรื่องการเงินต้องบริหารจัดการดีๆ การเงินดีขึ้นแต่ไม่ได้หมายความว่าจะไม่มีคนช่วยใช้ ต้องดูแลดีๆกับการใช้เงินทุกบาททุกสตางค์ ถ้าเราสามารถบริหารให้เก็บเงินได้ทุกอย่างก็จะดีสำหรับการเงินของปีฉลู

การงาน: การงานปีนี้การงานจะราบรื่นไร้อุปสรรค โปรเจกต์ต่างๆที่เรารอ หรือสิ่งต่างๆ เช่น รอปรับตำแหน่งจะผ่านไปไปด้วยดี มีโอกาสโชคดีในกลางปีสำหรับตำแหน่งหน้าที่การงานที่สูงขึ้น สำหรับใครที่ว่างงานจะมีงานเข้ามาให้คุณได้เลือกอย่างสบายใจ

สุขภาพ: ให้ระวังเรื่องออฟฟิศซินโดรม อาจจะมีภาวะปวดคอ บ่า ไหล่ หรือมีภาวะในเรื่องสุขภาพในการปวดเมื่อย ตาล้า หรืออาจจะมีอาจจะต้องมีการตัดแว่นเพราะการทำงานหรือเหนื่อยล้ากับสายตา ดังนั้นดูแลสุขภาพดีๆ พักผ่อนให้เพียงพอ สุขภาพก็จะดีขึ้น

คนโสด: ช่วงนี้ทำตัวดูดีเข้าไว้ เพราะมีเกณฑ์ได้พบรักแท้ต่างวัย ไม่ว่าจะเป็นคนอายุน้อยกว่าหรือคนที่อายุมากกว่าก็ตาม ทุกอย่างใช่หมด ถือว่าจะเป็นความรักที่สมบูรณ์แบบสำหรับคนเกิดปีฉลู

คนมีคู่: ช่วงนี้จะมีความสุขมากขึ้น เอาใจใส่กันมากขึ้น ที่สำคัญจะมีเหตุการณ์ทำให้ความรักเกิดกระชับความสัมพันธ์ได้ดีขึ้นมาก สำหรับคนเกิดปีฉลูในปี 2564

ปีขาล

การเงิน: ตั้งแต่ปี 2564 ต้องระมัดระวังในการใช้จ่ายเงิน เพราะจะมีเรื่องของกิเลส ความอยากได้เยอะมาก อยากลงทุนนั่น ลงทุนนี่ อยากทำสิ่งต่างๆ อยากจะใช้เงิน ดังนั้นต้องระมัดระวังตั้งแต่ต้นปี ให้ใช้เงินอย่างมีเหตุผล เพราะถ้าใช้เงินอย่างไม่มีเหตุผลอาจจะเป็นหนี้สินได้ ต้องระมัดระวัง

การงาน: ปีนี้คุณมีโอกาสได้รับมากมาย โดยเฉพาะการเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ การเริ่มสร้างประสบการณ์ใหม่ๆกับงาน อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงงาน อาจจะได้ทำงานในสิ่งที่ไม่ถนัด แต่แนะนำให้อดทน เปิดใจรับกับประสบการณ์ใหม่ๆ เพราะประสบการณ์ใหม่ๆ อาจจะเป็นอาชีพที่มั่นคงในอนาคต

สุขภาพ: ระมัดระวังเรื่องของปวดหัวไมเกรน ความเครียดสะสมเรื่องงาน การไม่ปล่อยวาง แนะนำว่าสุขภาพที่ดีของคนปีขาลจะต้องปล่อยวางเรื่องต่างๆให้มาก และสุขภาพภาวะความเครียดต่างๆก็จะหายไป

คนโสด: สำหรับคนปีขาลเป็นคนที่เนื้อหอม มีเสน่ห์ เริ่มมีคนเข้ามาพูดคุย มีตัวเลือกเยอะในเรื่องความรัก แต่ต้องระมัดระวังว่าถ้าไปให้ความหวังกับทุกคน อาจจะมีภาวะรถไฟชนกันได้ หรืออาจจะมีภาวะความรักที่สะดุดกันได้ เพราะเป็นช่วงจังหวะที่คนเข้ามาคุยเยอะ คนเข้ามามอบความรักที่ดีกับเราเยอะ ให้เลือกและบริหารจัดการดีๆ แล้วความรักจะไปได้ดี

คนมีคู่: ถ้ายังไม่ได้แต่งงานมีแผนที่จะแต่งงาน แต่ยังแต่งไม่ได้ แต่งงานปีหน้าจะดีมากกว่าสำหรับคนมีคู่

ปีเถาะ

การเงิน: ปีหน้าจะเป็นปีแห่งการลงทุนของชาวเถาะ เหมาะกับการทำกิจการ ลงทุนทำธุรกิจตัวเอง มีโอกาสได้รับโอกาสดีๆในการลงทุนต่างๆ ดังนั้นปีเถาะ ถ้ามีทุนพอให้ลงทุนกับการทำมาหากินจะถือว่าดี หรือจะมีโชคดีในเรื่องการเงิน อาจจะได้เงินก้อนหรือเงินถุงเงินถังจากการทำงาน ซึ่งถือว่าดีมากสำหรับดวงการเงิน

การงาน: ดวงการงานจะราบรื่น เพียงแค่ให้ขยันมากขึ้น มีวินัยในการทำงานมากขึ้น อะไรก็ตามที่เป็นข้อบกพร่องให้ปรับเปลี่ยนให้ดี รวมถึงมีโอกาสปรับตำแหน่ง มีโอกาสโยกย้ายงานไปทำสิ่งต่างๆที่ดีขึ้น แต่จะต้องมีการระมัดระวังโดยเฉพาะเรื่องเอกสาร คนปีเถาะส่วนใหญ่ไม่ชอบเรื่องของเอกสาร อาจจะมีข้อผิดพลาดได้ในเรื่องเอกสาร ดังนั้นถ้าเราระมัดระวังมากขึ้น ปัญหาเรื่องเอกสารจะไม่มี ดังนั้นแนะนำให้ลองพัฒนา ลองปรับตัวเองให้ขยันมากขึ้น ทำตัวให้มีวินัยมากขึ้นการงานก็จะดีขึ้นตาม

สุขภาพ: มีเกณฑ์ที่จะเจ็บป่วยเล็กน้อยในเรื่องระบบทางเดินหายใจ มีอาการภูมิแพ้เข้ามา ป่วยบ่อย ภูมิแพ้กำเริบบ่อย แนะนำว่าให้ออกกำลังกาย ดูแลตัวเอง ทานอาหารให้เต็มที่ พักผ่อนให้เพียงพอ เพียงเท่านี้สุขภาพก็จะไม่มีปัญหาสำหรับคนเกิดปีเถาะ

คนโสด: ช่วงนี้จะมีคนเข้ามา คล้ายว่ามาจีบ แต่ให้เช็คดูดีๆอาจจะเจอคนที่มีเจ้าของแล้ว และอาจจะเสียทรัพย์จากการที่มีคนเข้ามาเพราะผลประโยชน์แต่ไม่ได้รักคุณจริง เข้ามาเพราะผลประโยชน์ในสิ่งที่คุณมี ให้เลือกดีๆ อย่าใจร้อน คงสภาพความเป็นเพื่อนไว้ก่อน อย่าเพิ่งตัดสินใจว่าเป็นความรัก

คนมีคู่: ช่วงนี้มีเกณฑ์เสียเงินให้กับคนรัก เพื่อเอาอกเอาใจอีกฝ่ายหนึ่งทำให้ต้องยอมเสียไปซะทุกอย่าง ต้องดูดีๆและคุยกันให้เห็นผล ถ้าตามใจทั้งหมดบางทีอาจจะทำให้คนที่เรารักหรือคู่ครองของเราเสียนิสัย ถ้าเราไม่ให้ครั้งหน้าอาจจะเกิดการทะเลาะวิวาทกันได้ ดังนั้นดูดีๆ บริหารจัดการดีๆ สำหรับคนมีคู่ปีมะโรง

การเงิน: ความอยากได้อยากมีของชาวมะโรงทำให้การหาเงินเน็ตเหนื่อยมาก ดังนั้นคนปีมะโรงต้องระมัดระวังการใช้จ่าย จะทำอะไรตัดสินใจอะไร เงินที่สูญเสียไปแล้วโอกาสจะกลับมายาก ดังนั้นก่อนใช้เงินต้องคิดเพราะปีมะโรงเป็นปีที่การเงินจะเหนื่อยมากกว่าปีอื่นๆ คิดก่อนใช้ถือว่าจะดี ถ้าเก็บไว้บ้างปีมะโรงก็จะมีความร่ำรวยในอนาคต

การงาน: มีเกณฑ์ได้เดินทางไกลไปทำงานต่างแดน หรือมีเกณฑ์ได้โยกย้ายสถานที่ในการทำงานที่ไกลจากบ้านมากขึ้น อาจจะมีการทำงานข้ามจังหวัด ซึ่งอย่าปฏิเสธ ถ้ามีโอกาสดีๆรีบคว้าเอาไว้ เพราะถ้ามีโอกาสถูกเลือกให้ไปทำงานในที่ไกล จะส่งผลให้เรามีการปรับตำแหน่งหน้าที่การงานที่ดี ดังนั้นอย่าปฏิเสธที่จะไม่ไป ถ้าไปจะมีประสบการณ์ดีๆเกิดขึ้น

สุขภาพ: ความเครียดจากการทำงานและการเดินทางบ่อย ทำให้รู้สึกเหนื่อยล้า แนะนำว่าเรื่องสุขภาพให้พักผ่อนให้เพียงพอ ที่สำคัญให้จัดเวลา ปรับเปลี่ยนวิธีการกิน การใช้ชีวิต สุขภาพก็จะไม่มีปัญหา

คนโสด: คนปีมะโรงจะได้พบรักในออนไลน์ ใครที่อยู่ในโลกออนไลน์ตอนนี้โดยเฉพาะปีมะโรงจะเจอความรักที่ดี จะเจอสิ่งดีๆเกิดขึ้น ดังนั้นแนะนำว่าถ้ามีโอกาสได้เจอคนรักทางออนไลน์จะถือว่าดี

คนมีคู่: ประสานความเข้าใจกันให้มาก พูดคุยกันให้เยอะขึ้น เพราะมีโอกาสผิดใจกัน อาจจะเพราะอยู่กันมานานหรือใช้ชีวิตกันแบบไม่มีระยะซึ่งกันและกัน หรืออาจจะใส่ใจอีกฝ่ายมากเกินไปจนอีกฝ่ายหนึ่งรู้สึกว่าโดนกดดัน แนะนำว่าปล่อยวางบ้าง ให้พื้นที่อีกฝ่ายบ้าง ที่สำคัญอย่าตีกรอบความรัก จะทำให้ความรักของคนมีคู่มีความสุขและยั่งยืน

ปีมะเส็ง

การเงิน: ปีที่ผ่านมาของคนเกิดปีมะเส็ง การเงินมีปัญหา มีความติดขัด ทำให้เหนื่อย แต่จากนี้เป็นต้นไปจะเป็นปีที่มีผู้ใหญ่อุปถัมภ์ค้ำชู มีการช่วยเหลือด้านการงาน ทำให้คุณฟื้นตัวได้มากขึ้น ดังนั้นเรื่องการเงินปีนี้เป็นของปีมะเส็ง ทำให้การเงินมากขึ้นเหลือเก็บเหลือใช้

การงาน: เริ่มเห็นแนวทางที่สว่างมั่นใจมากขึ้นกับการทำงาน มีเกณฑ์ในการลงทุน เลื่อนยศ เลื่อนตำแหน่ง จากนี้เป็นต้นไปจะประสบความสำเร็จในเรื่องงาน อาจจะมีงานต่างๆ หรืองานที่เป็นประสบการณ์ใหม่ๆที่ต้องทำ หรือมีโอกาสที่จะได้รับโอกาสดีๆได้ทำธุรกิจใหม่ๆ เป็นโอกาสที่ดี จังหวะที่ดีของปีมะเส็งที่ในเรื่องงาน

สุขภาพ: ระวังเรื่องระบบทางเดินอาหาร กระเพาะอาหาร เพราะคุณเป็นคนทำงานเต็มที่แล้วจะไม่เป็นเวลาในการกินอาหาร อาจจะเป็นเรื่องลำไส้ โรคกระเพาะ กรดไหลย้อน ดูแลเรื่องการกินให้ดี หลับนอนให้เป็นเวลา สุขภาพจะดีขึ้นตามลำดับ

คนโสด: ไม่ค่อยสนใจเรื่องความรักในปีหน้า เพราะเป้าหมายของคุณคือการเงิน ความร่ำรวย และความสำเร็จ ดังนั้นคนโสดในเรื่องของความรักปีนี้อาจจะโสดต่อไป

คนมีคู่: ปีนี้ต้องคุยกันมากขึ้น กระชับความสัมพันธ์ให้ได้ เพราะคุณเป็นคนบ้างาน ที่ผ่านมาคุณจะทุ่มเทกับงานมากกว่าความรัก และทำให้ช่องว่างของความรักมีความห่างเกิดขึ้น ปีนี้เหมาะสำหรับคนที่มีคู่ พยายามกระชับความสัมพันธ์เรื่องของความรักให้ดีขึ้น พยายามคุยกันให้มากขึ้น หาเวลาไปสร้างความสัมพันธ์ดีๆ คู่รักของคนปีมะเส็งในปี 2564 จะดีขึ้นมาก

 

ปีมะเมีย

การเงิน: ดวงการเงินของปีมะเมียค่อนข้างมั่นคง ไม่ค่อยมีปัญหาหรือผลกระทบใดๆ แต่สำหรับคนที่กำลังหาโอกาสสร้างเงินให้ได้เยอะขึ้นควรจะรีบทำ เพราะปีหน้าดวงจะเปิดในการหารายได้พิเศษ ใครทำงานประจำอยู่แล้วลองหางานออนไลน์ ลองหาช่องทางรายได้เพิ่มจะดีมาก

การงาน: ปีนี้คุณเบื่อในการทำงานแบบเดิมๆ กำลังหาลู่ทางต่างๆ จะมีโอกาสเติบโตมากมายกับการปรับเปลี่ยนโยกย้ายสายงาน ลองศึกษาดูถ้าเบื่องานที่ทำอยู่ ลองหาแนวทางต่างๆ เพราะดวงการงานของคนปีมะเมียจะเปิดโอกาสให้คุณได้ลองประสบการณ์ใหม่ๆ ลองเปลี่ยนแนวงานตัวเองแล้วจะมีสิ่งดีๆเกิดขึ้น

สุขภาพ: ต้องใส่ใจในการดูแลสุขภาพให้มากขึ้นโดยเฉพาะการกิน เพราะปีมะเมียโดยส่วนใหญ่ไม่ค่อยออกกำลังกาย ไม่ชอบที่จะเช็คร่างกายหรือดูแลสุขภาพตัวเอง แนะนำให้ลองกลับมาฟื้นฟูตัวเองใหม่ กลับมาจัดลำดับอาหาร การพักผ่อน เพื่อสุขภาพที่ดี

คนโสด: มีโอกาสสมหวังในเรื่องความรัก มีคนเข้ามามากมายให้เลือก ดังนั้นต้องเลือกให้ดีเพราะจะมีคนเข้ามามากมายทั้งหล่อ สวย ดูดี แนะนำว่าให้เลือกสิ่งที่ใช่มากกว่าสิ่งที่ชอบ ลองดูดีๆความรักจะสมความปรารถนา

คนมีคู่: ถ้ายังไม่พร้อมให้ระวังเรื่องการมีบุตร คำว่าไม่พร้อมหมายถึงไม่พร้อมเรื่องของการเงิน แนะนำว่าอย่าเพิ่งมีลูกเด็ดขาด เพราะอาจจะทำให้มีปัญหาได้ แต่ถ้าพร้อมแล้วสามารถเตรียมมีลูกได้ เลยเพราะช่วงนี้เป็นช่วงจังหวะและโอกาสดีๆของคนปีมะเมียที่จะสามารถมีลูกได้อย่างง่ายดาย

ปีมะแม

การเงิน: มีเกณฑ์จะได้ออกไปหาเงินโดยการเดินทาง ดวงการเงินอาจจะต้องเดินทางการเงินจึงจะดีขึ้น ถ้าอยู่กับที่เงินจะไม่เข้า แนะนำว่าให้ลองเคลื่อนย้ายโต๊ะ ลองขยับโต๊ะ ขยับขยายสิ่งต่างๆในการนั่ง เพราะการเคลื่อนย้ายจะส่งผลให้การเงินดี หรือใครมีโอกาสได้ทำงานต่างจังหวัดหรือเดินทางอยู่บ่อยๆ ก็จะเป็นโอกาสที่ดีในเรื่องการเงิน

การงาน: ช่วงปี 2564 จะเป็นช่วงที่คุณมีโอกาสได้ใช้ความคิดไตร่ตรองมากขึ้นสำหรับในเรื่องงาน เมื่อมองภาพย้อนกลับไปว่าทำงานมาหลายปีแล้วยังตั้งตัวไม่ได้ ยังไม่มีความก้าวหน้าที่ดี แนะนำว่าควรจะคิดให้มากขึ้น จากนี้เป็นต้นไปจะมีโอกาสดีๆในเรื่องของงาน ที่สำคัญงานจะมีเข้ามาให้คุณได้พัฒนาตนเอง หรือให้คุณได้ก้าวหน้า อะไรที่ผ่านมาแล้วให้ปล่อยไปเริ่มต้นใหม่กับปี 2564 คุณจะมีการตั้งตัวที่ดีในเรื่องงาน

สุขภาพ: มีเกณฑ์เจ็บปวดบริเวณหัวเข่า ข้อขา ข้อเท้า หากเป็นคนออกกำลังกายหนัก ให้ลงน้ำหนักบริเวณนั้นให้น้อยที่สุด เพราะอาจจะมีการเจ็บปวดจากการออกกำลังกายได้ หรือเป็นช่วงจังหวะที่คุณอาจจะมีความเจ็บปวดโดยเฉพาะเรื่องเข่าข้อต่างๆ ให้ดูแลตัวเองให้ดี โดยเฉพาะเรื่องข้อเข่าแล้วอะไรจะดีขึ้น

คนโสด: ยังไม่ใช่เวลาของคนโสด และคุณเองก็ยังไม่โฟกัสเรื่องของความรักสักเท่าไหร่ในช่วงต้นปี เพราะมุ่งมั่นสนใจในเรื่องของตัวเองมากกว่า ดังนั้นยังไม่ใช่เวลาที่จะต้องมีคู่ ให้ใจเย็นๆ เพราะตอนนี้เน้นเรื่องงาน เน้นเรื่องของเงินก่อน ยังไม่ใช่เวลาที่จะคิดเรื่องความรักคนมีคู่

คนมีคู่: ระมัดระวังการพูดจาดีๆ เพราะมีเกณฑ์จะเข้าใจผิดกันถึงขั้นเลิกรา มีปัญหาเกิดขึ้นซ้ำบ่อยๆ มีความเบื่อหน่ายเข้ามาเกี่ยวข้อง แนะนำให้หาเวลาบริหารจัดการความรักให้ดี หาเวลาการใช้ชีวิตรักให้ดี หาเวลาพูดคุยกันหรือพากันไปท่องเที่ยวสร้างความสัมพันธ์ที่ดี แล้วทุกอย่างจะดีขึ้น

ปีวอก

การเงิน: เริ่มคล่องตัวขึ้น ได้จัดการปัญหาหนี้สินเก่าที่คั่งค้างไว้จากปีที่ผ่านมา มีเกณฑ์จะหมดหนี้ภายในปีนี้ เพราะคุณจะเริ่มวางแผนการเงินที่ดีได้มากขึ้น รู้จักวิธีการหาเงินได้จากหลากหลายช่องทาง ดวงการเงินในครึ่งปีหลังนับจากนี้จะมีโอกาสดีๆ ในการปรับเปลี่ยนในเรื่องเงินที่ดี

การงาน: คนรัก คนใกล้ชิด หรือเพื่อนสนิท จะมอบโอกาสหรือหยิบยื่นโอกาสที่ดีโดยเฉพาะเรื่องงานมาให้ จะมีโอกาสเปลี่ยนแปลงงาน จะมีโอกาสได้สัมผัสงานที่มีความมั่นคงที่เกิดจากคนรักและคนใกล้ชิดจัดหาและแนะนำสิ่งนี้มาให้

สุขภาพ: ระมัดระวังเรื่องปัญหาโรคอ้วนหรือน้ำหนักเพิ่มขึ้น เพราะคุณเองเป็นคนไม่ค่อยมีเวลาในการออกกำลังกาย ชอบทาน ชอบกิน ใช้ชีวิตแบบสนุกสนานในการกิน ให้ระมัดระวังมากขึ้น เพราะเฉพาะจะมีปัญหาในเรื่องสุขภาพมากขึ้นโดยเฉพาะโรคอ้วน

คนโสด: ตกอยู่ในสถานะของรักสามเส้า แอบรักคนมีเจ้าของ ถ้าเป็นแบบนี้ต้องระมัดระวัง ช่วงที่คุณโสดให้เช็คดูดีๆ ถ้าเจอปัญหารักสามเส้าหรือคนมีเจ้าของให้ทิ้งไปเลย อย่าไปเจาะลึกหรือพัวพันด้วย เพราะจะทำให้มีปัญหาในอนาคตได้ ตัดไฟแต่ต้นลมได้จะดีมาก

คนมีคู่: ความรักไปได้ดีราบรื่นไม่มีปัญหา ที่สำคัญมีแพลนสำหรับการแต่งงาน รวมถึงการวางแผนสำหรับคนที่ยังไม่มีลูก อยากมีลูกจะมีโอกาสมีลูก มีความโชคดีเกิดขึ้น

ปีระกา

การเงิน: ยังไม่ใช่เวลาของการลงทุน อย่าห้าวหาญ อย่าร้อนวิชาอยากลงทุน เพราะการลงทุนในครึ่งปีหลังไม่เหมาะกับปีระกา เมื่อลงทุนไปแล้วอาจจะทำให้การเงินมีปัญหาหรือทำให้การเงินติดขัดได้ ระมัดระวังในครึ่งปีหลังจากนี้อย่าลงทุนเด็ดขาดการงาน: คำพูดคำจาของชาวระกาฟังแล้วกินใจ น่าเชื่อถือ สร้างความเชื่อมั่นให้ใครต่อใครในการเจรจาที่ดี ช่วงจังหวะนี้ดวงการงานค้ำจุน ให้พูดแต่สิ่งดีๆ ทำเรื่องอะไรก็ตามให้พูดจาถึงเรื่องนั้นดีๆ แล้วสิ่งที่พูดมาจะส่งผลให้ดวงการงานของเราดีขึ้น

สุขภาพ: ไม่ค่อยมีอะไรน่าห่วง ถ้าป่วยอยู่แล้วก็จะมีเกณฑ์หาย บรรเทาไปในทางที่ดี หรือตัวคุณเองอาจจะเจอการรักษาที่ดี อาจจะเจออาหารเสริมที่ดี เรื่องสุขภาพไม่ห่วงเพราะตัวคุณเองมีความสมดุลในปีนี้เป็นปีที่คุณรักษาตัวเองได้ดี

คนโสด: จะได้คู่ครองจากการทำงาน หรือเป็นผู้ร่วมทุนที่คุณติดต่อ ดังนั้นคุณจะเจอคนรักหรือความรักจากการที่คุณไปพบปะเรื่องงาน การประชุม การลงคอร์สต่างๆหรือท่องเที่ยวต่างๆ จะได้พบรักระหว่างการทำงาน หรือทำกิจกรรมต่างๆที่นอกเหนือจากการทำงาน ดังนั้นหาโอกาสดีๆเพื่อไปเข้าสังคม จะมีโอกาสเจอคนรักที่ดีสำหรับคนโสด

คนมีคู่: ชีวิตรักราบรื่นไร้ปัญหา สิ่งที่ผ่านมาคาใจอะไรจะเคลียร์ในปีนี้ทั้งหมด และจะเป็นปีแห่งความรักที่ยั่งยืน ปีนี้ประสบความสำเร็จสมหวังในเรื่องความรักโดยเฉพาะคนมีคู่

ปีจอ

การเงิน: มีภาวะขัดสนเรื่องของการเงินเพราะมีรายจ่ายเข้ามาเยอะมาก แต่ทั้งหมดล้วนมาจากภาวะครอบครัว ค่ารักษาพยาบาล ค่าเทอมลูก ค่าบำรุงรักษาบ้าน หรือค่าอะไรก็ตามที่เสียหายแล้วต้องซ่อมแซม ให้ระมัดระวังจัดระเบียบการเงินให้ดี เพราะถ้าจัดระเบียบการเงินไม่ดีอาจจะเกิดปัญหาได้ ดังนั้นเป็นปีที่ต้องระมัดระวังในเรื่องของรายจ่าย

การงาน: มีเรื่องต้องเครียดกังวลใจมากมาย อาจจะเครียดเรื่องเพื่อนร่วมงาน หรืองานเกิดข้อผิดพลาดโดยเฉพาะในเรื่องเอกสาร ให้ดูเรื่องเอกสารให้ดีหรือระมัดระวังรอบคอบในเอกสารในทุกการทำงาน เพราะมีเกณฑ์มีข้อผิดพลาด ไม่แนะนำให้ให้หางานใหม่หรือย้ายงาน ยังควรต้องอดทนรออยู่ เพราะถ้าตัดสินใจลาออกคุณอาจจะว่างงานยาวได้ แนะนำให้ยังทำงานอยู่ที่เดิม พัฒนาตัวเองให้ดีจะถือว่าดี

สุขภาพ: ต้นปีการใช้ชีวิตค่อนข้างไร้ทิศทาง นาฬิกาชีวิตค่อนข้างรวน นอนไม่เป็นเวลา ทำให้ระบบชีวิตมีปัญหา สุขภาพเสื่อมลง ต้องระมัดระวังโดยเฉพาะภาวะความเครียด ความกังวลใจจะสูงขึ้นกว่าปกติ ดูแลสุขภาพตัวเองให้ดี

คนโสด: คนที่เจออยู่จะยังไม่ใช่ ควรจะสานสัมพันธ์ไปเป็นเพื่อนจะดีที่สุด เพราะความรักยังไม่สมหวังแน่นอน ดังนั้นแนะนำให้สำหรับคนโสดอย่าเพิ่งทุ่มใจให้ใคร รอจังหวะประมาณ1ปี ค่อยสานความรักกันใหม่ คบเป็นเพื่อนกันไปก่อนถือว่าจะดี

คนมีคู่: มีแนวโน้มจะใส่ใจกันมากขึ้น เข้าใจกันมากขึ้น เพราะที่ผ่านมาเจอเรื่องราวเยอะแยะมากมาย ดังนั้นความรักของคนมีคู่จะดีจะดีวันดีคืนและดีขึ้นมาก

ปีกุน

การเงิน: ต้นปีการเงินสบายใจมากขึ้น เพราะดีมาตั้งแต่กลางปีนี้แล้ว เริ่มมีเงินที่เหลือใช้เริ่มเก็บเงินได้ ดังนั้นแนะนำว่าเหมาะสำหรับการลงทุนทำธุรกิจ ให้ดูดีๆโดยเฉพาะธุรกิจออนไลน์จะเหมาะสม

การงาน: เป็นช่วงเวลาขาขึ้นของคนปีกุน ทำอะไรก็ดีไปหมด มีโอกาสได้งานดี มีโอกาสเลื่อนตำแหน่ง เลื่อนขั้น เลื่อนยศ มีโอกาสที่งานจะวิ่งเข้าหาให้เราได้เลือกว่าเราจะทำอะไร ซึ่งการงานถือว่าดีสำหรับคนปีกุน

สุขภาพ: ต้องระมัดระวังเรื่องกรดไหลย้อน การทานอาหารที่ผิดเวลา การทานอาหารที่คุณเองไม่ระมัดระวัง เพราะฉะนั้นต้องระมัดระวังในเรื่องการกินให้มาก เพราะอาหารจะเป็นพิษทำให้คุณมีปัญหาเรื่องสุขภาพเป็นระยะๆ ดังนั้นจะทำให้หนักใจและกวนใจคุณได้ สุขภาพอาจจะมีปัญหาบ้างเล็กน้อย ดูแลดีๆ ด้วยการทานอาหารให้ครบ 5 หมู่และตรงต่อเวลา

คนโสด: ใครที่โสดและกำลังมองหารัก หรือกำลังอยากจะมีใครสักคนเข้ามาในชีวิต คุณจะมีโอกาสเจอคนที่ถูกใจ แต่จะไม่ใช่แค่คนเดียว จะเข้ามาหลายคนในเวลาเดียวกัน ดังนั้นเลือกให้ดี คิดให้ดีทบทวนให้ดี เพราะเป็นโอกาสและจังหวะที่ดีสำหรับคนโสดของคนปีกุน เพราะความรักจะมีเข้ามาให้เลือก

คนมีคู่: ระวังเรื่องการเข้าใจผิดกัน เจรจากัน หรืออารมณ์ร้อนใส่กัน ดังนั้นแนะนำว่าคนมีคู่ให้ใจเย็นๆ พูดจาเห็นใจเขาใจเรา ใช้คำพูดดีๆต่อกันแล้วจะผ่านมันไปได้ด้วยดีบทความแนะนำ
บทความ "ดูดวง"ดวงชะตาเสริมดวงดวงราศีดูดวงราศีที่จะได้โชคจากหวยฮวงจุ้ยความเชื่อลดกรรมเสริมดวง