ดูดวงปี 2564 แบบเจาะลึกทั้ง 12 ราศี ทั้งโชคลาภ การงาน วาสนา ความรัก

อ่าน 8,347

ดูดวงปี 2564 ครั้งนี้ พยากรณ์โดยการเสี่ยงทายจากไพ่ทาโร่ต์ หรือ ไพ่ยิปซี ชุด Modern Witch หรือ ไพ่แม่มดสมัยใหม่ โดยการออกแบบของคุณ Lisa Sterle ศิลปินชาวอเมริกัน

การพยากรณ์ ดูดวงปี 2564 ครั้งนี้ ใช้ไพ่ทั้ง 78 ใบสำหรับแต่ละราศี บางราศีจึงอาจได้ไพ่เหมือนกัน แต่ขึ้นอยู่กับตำแหน่งและบริบทโดยรอบ จึงอาจมีคำทำนายที่แตกต่างกันไป แม้จะได้ไพ่ชุดเดียวกันก็ตาม

ราศีเมษ Aries (13 เม.ย. - 13 พ.ค.)

ไพ่ของคุณ

- Strength

- Five of Pentacles

- Queen of Wands

- Three of Cups

- Six of Swords

- Wheel of Fortune

เรื่องสำคัญของคุณในปีนี้

ชีวิตในปี 2564 สำหรับคุณนั้น ถ้าจะถามว่าทุกอย่างจะราบรื่นสักกี่เปอร์เซ็นต์ อาจตอบได้ว่า 50/50 เพียงแต่ว่า ในร้ายมีดี ในดีมีร้าย และสิ่งดีที่สุดของคุณในปีนี้คือ "พลัง" ของตัวคุณเอง

ชีวิตในปี 2564 จะเต็มไปด้วยบททดสอบมากมาย การเงินที่มีปัญหา สถานการณ์ที่ต้องขึ้นอยู่กับสิ่งอื่น ๆ นอกเหนือการควบคุม แต่ถึงอย่างไรก็ตาม คุณจะยังมีอำนาจบางอย่างในตัวเองที่จะช่วยผ่อนหนักเป็นเบา และทำให้ชีวิตค่อย ๆ เข้าที่เข้าทางได้ในที่สุด

ปีนี้คุณจึงมักจะได้เผชิญกับความยุ่งยากทางการเงิน ปัญหาจากผู้คนแวดล้อมใกล้ตัว สถานการณ์ทางสังคมการเมือง เหตุการณ์บ้านเมือง ที่ทำให้ทุกคนต้องติดล็อกร่วมกัน แต่ในชีวิตประจำวัน คุณจะพอ "กำราบ" บางเรื่องที่วุ่นวายให้สงบลงได้ เป็นต้นว่า ถ้ามีการทะเลาะเบาะแว้งเกิดขึ้นในครัวเรือน หรือมีคนยั่วยุโน่นนี่นั่น รวมได้ถึงการถูกบีบบังคับด้วยเงื่อนไขใด ๆ คุณจะสามารถห้ามทัพได้ จะเจรจาต่อรองได้ และถึงที่สุดเหตุการณ์ความยุ่งยากจะผ่อนปรนลงให้คุณหายใจโล่งขึ้น

การเงิน

ในปีนี้ สถานการณ์แวดล้อมของคุณยังไม่ดีนัก ทิศทางเศรษฐกิจยังลูกผีลูกคนอยู่ ไม่ว่าคุณจะมีรายได้มากน้อยแค่ไหนก็ตาม ปัญหาคือ จะมีคนเบียดเบียนบ้าง มีค่าใช้จ่ายที่ควบคุมไม่ได้บ้าง ไหนจะต้องเสียเงินกับเรื่องของสภาพแวดล้อมต่าง ๆ เตือนถึงภาวะเจอภัยพิบัติทางธรรมชาติ บ้านเรือนเสื่อมสภาพต้องซ่อมแซม มีปัญหากับบ้านกับรถอยู่บ่อย ๆ และปีนี้หวังจะพึ่งพาใครก็ค่อนข้างลำบาก ทุกคนมักจะเอาตัวเองแทบไม่รอด คุณจึงจำเป็นต้องอดทนมาก ๆ เพื่อจะข้ามพ้นช่วงเวลาที่ยุ่งยากไป

แต่ในแง่บวกแล้ว ปีนี้ แม้โดยรวมจะต้องต่อสู้ฝ่าฟันกับสภาวะเศรษฐกิจขึ้น-ลง แต่คุณก็จะยังมีจังหวะในการหารายได้พิเศษ มีเพื่อนฝูงคอยช่วยเหลือเกื้อกูล เดือดร้อนติดขัดคับขันจริง ๆ ก็จะมีคนยื่นมือมาช่วย

การงาน

เรื่องที่เด่นของคุณในปีนี้ คือ เรื่องการทำงาน ไม่ว่าการเงินส่วนตัวจะเป็นอย่างไร และชีวิตจะมีแบบทดสอบโหดหินแค่ไหน สิ่งหนึ่งที่คุณจะทำได้ดีมากคือการทำงานให้สำเร็จลุล่วงอย่างมีประสิทธิภาพ

ในปีนี้ ถ้าคุณอยู่ระดับลูกน้องลูกจ้าง พนักงานผู้ปฏิบัติการ จะมีโอกาสได้ร่วมงานกับหัวหน้าเจ้านายเก่ง ๆ มืออาชีพตัวจริง ซึ่งจะทำให้คุณได้รับโอกาสเรียนรู้สิ่งสำคัญ ทำให้คุณมีความก้าวหน้าอย่างก้าวกระโดดต่อไป

ส่วนถ้าคุณอยู่ในตำแหน่งที่เกี่ยวพันกับการบริหารจัดการ การตัดสินใจ คุณมีเกณฑ์ได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง ได้จับงานใหญ่ และปีนี้ ไม่ว่างานจะยากเพียงไร คุณจะทำได้ดีอย่างมาก ทุกคนจะยอมรับในความสามารถของคุณ

ความรัก ความสัมพันธ์

ในภาพรวม จะเป็นปีที่ดีสำหรับคนที่มีความสัมพันธ์แบบหลวม ๆ สบาย ๆ ยังอยู่ในระดับเริ่มต้นของการคบหา ไม่มุ่งหวังอะไรมากเกินไป ยังไม่ถึงขั้นจะหมั้นหมายอยู่กินกันถาวร คุณจะได้เปิดตัวคนที่คบหาให้เพื่อนฝูงแวดวงรู้จัก บ้างได้พาแฟนเข้าบ้าน หรือตัวคุณเองได้เริ่มเข้าไปในแวดวงชีวิตของเขา สถานการณ์รวม ๆ อยู่ในเกณฑ์ดี ไม่มีเรื่องให้เสียใจร้ายแรง

กรณีคุณเลิกราหย่าร้าง มีเหตุให้รักพังลงจริง ๆ นั่นกลับจะเป็นหนทางพาคุณไปสู่ชีวิตใหม่ แวดวงใหม่ สังคมใหม่ คุณจะได้คนเข้าอกเข้าใจ ได้เพื่อนเคียงข้าง ทุกคนจะเข้าใจคุณว่าทำไมรักถึงลงเอยเช่นนั้น ไม่ใช่ความผิดของคุณแม้แต่น้อย ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตาม คุณยังจะมีมิตรภาพดี ๆ จากผู้คนมากมาย อย่าได้กังวลว่าจะโดดเดี่ยว

ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค. - 13 มิ.ย.)

ไพ่ของคุณ

- The High Priestess

- Five of Pentacles

- Nine of Wands

- Nine of Cups

- Seven of Swords

- The Tower

เรื่องสำคัญของคุณในปีนี้

ปีนี้จะเป็นปีของการใช้ความรู้ ความคิด สติปัญญาของคุณอย่างชาญฉลาดก็ว่าได้ สถานการณ์รอบข้างจะทำให้คุณรู้สึกเป็นกังวลอยู่บ้างเป็นพัก ๆ เพราะเอาเข้าจริง ๆ คุณก็เป็นคนที่อ่อนไหวอยู่ไม่น้อย มีความเปราะบางข้างใน แต่ก็นั่นล่ะ คุณเป็นคนมีความเฉลียวฉลาดอยู่มาก หากพ้นช่วงจิตใจหม่นมัวแล้ว คนอย่างคุณจะทำอะไรก็ได้ประเด็นหลักในปีนี้ จึงจะเป็นการใช้ข้อมูลที่คุณมี การเพิ่มเติมวิธีการไปสู่เป้าหมาย โดยอาจจะผ่านการไตร่ตรองมองหากลยุทธ์หลาย ๆ แบบ สิ่งสำคัญอีกอย่างในปีนี้ คุณจะได้ชั่งใจ ชั่งน้ำหนัก การไม่ด่วนตัดสินเรื่องต่าง ๆ อย่างรวดเร็วเกินไป และการประนีประนอมก็มีความหมายอยู่มาก

สิ่งที่สำคัญอีกประการในปีนี้ ยังเป็นเรื่องสภาวะอารมณ์ ถึงที่สุดแล้ว หากคุณดูแลจัดการอารมณ์ตนเองให้นิ่งคงที่ ก็จะจัดการกับเรื่องต่าง ๆ ได้ง่ายขึ้น ปัญหาอาจอยู่ที่ว่าถ้าคุณไม่ปรี๊ดแตก ก็จะอารมณ์มัว ๆ อยู่เสมอ เหมือนเวลาฝนตกก็ให้กระทบใจ แดดออกก็สดใสรื่นเริงขึ้น ได้ไปปาร์ตี้ก็มีความสุข แต่พอต้องอยู่เพียงลำพังเมื่อไหร่ ใจก็จะเฉา ๆ ขึ้นมาทันที

ชีวิตในปีนี้ จึงถือได้ว่าจะขับเคลื่อนด้วยอารมณ์ภายในของตัวคุณเองนั่นล่ะ

การเงิน

คุณจะเจอปัญหาการเงินแบบเล็ก ๆ น้อย ๆ จุกจิก คือมีเรื่องเสียค่าใช้จ่ายรั่วไหลอยู่เรื่อย ๆ โดยเฉพาะจากเรื่องรถยนต์ ยานพาหนะ การเดินทาง และการต้องใช้เงินกับข้าวของเครื่องใช้ที่เสื่อมสภาพต่าง ๆ

ในปีนี้ ยังจะเป็นช่วงปีที่คนอื่น ๆ รอบตัวก็เจอปัญหาอยู่มากเช่นกัน จึงเป็นการยากที่จะขอความช่วยเหลือใครได้มาก ในส่วนของครอบครัววงศ์วาน ก็จะช่วยกันได้ระดับหนึ่ง แต่ก็ไม่สามารถมาโอบอุ้มกันได้อย่างช่วงอื่น ๆ มิหนำซ้ำยังอาจต้องไปร่วมรับภาระของคนอื่น ๆ อีก จึงเป็นปีที่จะต้องบริหารจัดการการเงินให้ดี ๆ

แต่ในด้านบวกคือ คุณจะได้เงินเข้ามาเติมกระเป๋าอยู่เรื่อย ๆ เช่นกัน เพียงแต่ปีนี้จะหวังเงินก้อนได้ยากกว่าปกติ

การงาน

จะเป็นปีที่การทำงานยังมีจุดอ่อนอยู่มาก จะทำงานด้วยความไม่สงบใจ มีปัญหากับเพื่อนร่วมงาน มีเรื่องหน่วง ๆ ไม่ค่อยปลอดโปร่ง งานจะหนักมากกว่าปกติ แต่ก็ไม่อาจจะปล่อยวางมือให้ใคร หรือบางเวลาคุณก็จะไม่ค่อยไว้ใจใครด้วยเช่นกัน

ในปีนี้ ยังจะเป็นปีของการสองจิตสองใจ เรื่องหน้าที่ตำแหน่งต่าง ๆ จะได้ไม่เต็มความคาดหวัง มักได้อย่างเสียอย่าง หรือถ้าตั้งเป้าหมายจะทำอะไรให้ลุล่วง ก็จะมีสิ่งเข้ามาแทรกขัดขวาง จนบางครั้งคุณจะอยากย้ายฝ่ายย้ายแผนก บ้างก็จะอารมณ์ไม่มั่นคง มีความเครียดในการทำงานอยู่ตลอด

ประเด็นหนึ่งที่สำคัญในปีนี้ คือ คุณจะมีความหวาดระแวงแคลงใจมากขึ้น จะมีคนทำให้เสียศรัทธา หรือไม่รู้ว่าเขาจะเอายังไงกับคุณ และคุณก็เริ่มจะมองโลกในแง่ร้ายขึ้นทุกวัน ใครที่ทำงานที่ใดที่หนึ่งนาน ๆ หรือทำงานในลักษณะรูทีนมาแล้ว คุณจะเริ่มอยากเปลี่ยนแปลงชีวิต แต่ก็นั่นเอง จะยังไม่มีจังหวะดีพอในปีนี้

ความรัก ความสัมพันธ์

คุณจะมีความสุขกับชีวิตรัก ชีวิตส่วนตัว มีความพึงพอใจกับความสัมพันธ์ของตัวเองอยู่ไม่น้อย เผลอ ๆ ยังจะมีคนซุกซ่อนอยู่ในใจเงียบ ๆ อีกด้วย

จะว่าไปแล้ว ปีนี้ ชาวราศีพฤษภจะมีเกณฑ์รักซ้อนซ่อนใจ มีคนเข้ามาเทกแคร์ดูแลเป็นพิเศษ อาจเป็นคนใกล้ ๆ ตัวที่เคยคิดว่าแค่เพื่อนก็ได้ ถ้าได้ไปเที่ยวไหนด้วยกันมักจะมีเหตุการณ์ทำให้ได้รู้ใจกันมากขึ้น

สิ่งที่ต้องเตือนในปีนี้ คือ ปัญหารักมักมีอยู่เงียบ ๆ ไม่แสดงออกมาโฉ่งฉ่าง เมื่อปัญหาแท้จริงมาถึงคุณจึงอาจจะรับมือไม่ได้ และทำให้ตัวเองดิ่งดาวน์อย่างสุด ๆ

ราศีเมถุน Gemini (14 มิ.ย. - 14 ก.ค.)

ไพ่ของคุณ

- Death

- Knight of Pentacles

- Ace of Wands

- Four of Swords

- Eight of Cups

- The High Priestess

เรื่องสำคัญของคุณในปีนี้

จะเป็นปีของการเปลี่ยนแปลง ปีแห่งค่ำคืนที่ยาวนาน และการเริ่มต้นใหม่ในรุ่งอรุณ

สำหรับปีนี้ ชาวราศีเมถุนจะได้เผชิญกับอะไรหลาย ๆ อย่างที่สำคัญ เป็นต้นว่า การสูญเสีย การพลัดพราก ข่าวมรณกรรม หรือการเปลี่ยนแปลงในบ้านเรือนครอบครัว นอกจากนั้นยังสัมพันธ์ได้ถึงการเงินของบ้าน การใช้จ่ายเพื่อการซ่อมแซม รีโนเวท การปรับปรุงที่อยู่อาศัยครั้งใหญ่ แน่นอนว่าจะต้องได้ใช้จ่ายมาก

อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นในปีนี้ การสิ้นสุดและข่าวร้าย ๆ เหล่านั้น จะพาคุณไปสู่ชีวิตใหม่ในไม่ช้า สิ่งที่สำคัญจะเป็นการยอมรับความจริง การรู้ว่าตนเองไม่อาจจะต่อรองเงื่อนไขบางอย่างได้ อะไรที่ต้องเป็นไป ต้องจ่าย ต้องชดใช้ หรือแม้แต่ความสัมพันธ์ที่จะต้องเลิกราหย่าร้างกันไป การพลัดพรากจากบุคคลอันเป็นที่รักต่าง ๆ ล้วนเป็นสิ่งที่ต้องยอมรับกับมัน

ในปีนี้ ตัวคุณเองจึงไม่ควรจะประมาทเรื่องสุขภาพด้วย ถ้าผ่านช่วงทำงานหนักมาตลอดปีก่อนหน้า ก็ให้พยายามดูแลรักษาตัวเองดี ๆ แจ็กพอตจะล้มหมอนนอนเสื่อได้ ที่ไม่เคยแอดมิตอาจจะได้เข้าก็หนนี้ ชีวิตจะมีจุดที่ต้องกลับมาคิดใหม่ทำใหม่ การทำให้ตัวเองมีชีวิตใหม่อาจเป็นภารกิจของคุณ

การเงิน

คุณจะมีเงินทองรองรังอยู่ส่วนหนึ่ง และจะมองเห็นช่องทางต่าง ๆ ได้อีก ที่เคยเดือดร้อนลำบากมาจากปีก่อน ๆ จะเริ่มมีบรรยากาศที่คลี่คลายขึ้น

ในปีนี้ ยังจะเป็นปีของการกำหนดเป้าหมาย การวางแผนการเงินในอนาคต และการสั่งสมทุนเพื่อเอาไว้ทำงานใหญ่ ๆ ต่อไป บางคนก็จะได้ใช้จ่ายกับการเรียนการศึกษา (ไม่ว่าจะเป็นของตัวเองหรือคนที่คุณรับผิดชอบดูแล) การเดินทางระยะสั้น (ที่บ่อยครั้งขึ้น) รวมถึงการใช้เงินเพื่อสนับสนุนช่วยเหลือญาติพี่น้องครอบครัว โดยหวังถึงความยั่งยืนต่อไปในภายภาคหน้า

มองไปในระยะยาว คุณจะค่อย ๆ ดีขึ้นตามลำดับ แต่จังหวะของการตั้งหลักได้จริง ๆ จะต้องอดทนจนกว่าจะถึงปี 2565 นะคะ

การงาน

ปีนี้สิ่งที่โดดเด่นสำหรับคุณคือการเรียนการศึกษา และการริเริ่มกิจกรรมใหม่ต่าง ๆ โดยเฉพาะในสายงานสร้างสรรค์ และการเพิ่มทักษะใช้เครื่องไม้เครื่องมือใหม่

ปีนี้คุณจะได้อุปกรณ์ใหม่ เครื่องช่วยทำงานใหม่ หรือชาวราศีมิถุนบ้างจะได้รับมอบหมายให้ได้ทำงานใหม่ ๆ มีการเริ่มต้นเรียนรู้สิ่งต่าง ๆ อย่างสนุกสนานมากขึ้น ในกลุ่มของผู้ทำงานราชการ งานในภาครัฐ จะมีคำสั่งนโยบายมาใหม่ มีระเบียบการหรือการปฏิบัติที่แตกต่างจากเคย แต่จะเป็นผลดีกับชีวิตการทำงานของคุณ

สิ่งที่ต้องระวังในปีนี้ ด้านการงานนั้น เตือนถึงการเปลี่ยนใหญ่ภายในองค์กร มีเรื่องสั่นสะเทือนไปหลายภาคส่วน ถ้าคุณเป็นคนรุ่นใหม่ พร้อมรับการเปลี่ยนแปลง จะได้ผลดีจากสิ่งที่เกิดขึ้น แต่ถ้าคุณเป็นคนที่ค่อนข้างอนุรักษนิยม มีความยึดมั่นกับโลกใบเก่า ๆ จะได้เผชิญกับสิ่งที่มากระตุกความคิดความเชื่อ และทำให้คุณเหมือนคนต้องกลับมานับ 1 ใหม่ก็เป็นได้

ความรัก ความสัมพันธ์

สถานการณ์เรื่องรักจะไม่สู้ดีนัก โดยทั่วไป เตือนถึงการเลิกราหย่าร้าง การจำเป็นต้องแยกทาง การตกลงใจจะไปมีชีวิตใหม่ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องที่เต็มใจหรือไม่ก็ตาม

ในคนที่ระหองระแหงกัน ความสัมพันธ์จะเครียดขึ้นเรื่อย ๆ และมีจุดที่ต่างฝ่ายอาจไม่ยอมกันอีกต่อไป ไม่คนใดก็คนหนึ่งจะต้องการออกไปจากปัญหาอย่างถาวร และการเหนี่ยวรั้งจะไม่ได้ผล

ส่วนคนที่ต้องการจะเริ่มต้นชีวิตใหม่ ต้องอดทนกับการให้ระยะเวลาล่วงผ่าน จะไม่ใช่ช่วงของการหาแฟนใหม่ได้เร็ว ๆ ดั่งใจ และถึงจุดหนึ่งการได้ใช้เวลาอยู่กับตัวเองจะมีความหมายมาก

ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค. - 16 ส.ค.)

ไพ่ของคุณ

- The Tower

- Three of Pentacles

- Knight of Wands

- Four of Cups

- Knight of Swords

- The Hermit

เรื่องสำคัญของคุณในปีนี้

บางครั้ง สายฟ้ามักจะฟาดลงมาอย่างไร้สัญญาณเตือนล่วงหน้า หรือเหมือนการมีเพลิงไหม้ขึ้นในอาคารบ้านเรือนอย่างกะทันหัน จึงไม่แปลกที่จะตกอกตกใจ รู้สึกช็อก ตั้งตัวไม่ทันว่าควรจะปฏิบัติตัวอย่างไรดี

ในปีนี้ ราศีกรกฎอาจจะต้องเตรียมตัวสักหน่อยหนึ่ง กับเรื่องต่าง ๆ ที่จะเกิดขึ้นโดยไม่คาดฝัน ทั้งในแง่ของสถานการณ์ หรือเป็นเรื่องภายในจิตใจก็ได้ เช่น การได้เจอเรื่องที่พลิกผัน สิ่งเหนือจินตนาการ หรือภาวะที่คุณได้มองเห็นปรากฏการณ์สำคัญ ๆ อันทำให้ต้องตกตะลึงไป

หากในปี 2563 มีม็อบ หรือการชุมนุมเคลื่อนไหวใด ๆ ในปี 2564 จะมีสิ่งที่เซอร์ไพรส์ได้อีกยิ่งกว่า แม้ว่าจะยังไม่ใช่จุดสิ้นสุดของเหตุการณ์ก็ตาม สิ่งที่จะเกี่ยวพันกับคุณก็คือ หากคุณเป็นชาวราศีกรกฎ จะมีสิ่งที่ส่งผลกระทบมาถึงไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง การต้องเตรียมรับมือกับเหตุฉุกเฉินต่าง ๆ จึงมีความสำคัญมาก

ในส่วนของจิตใจ ปีนี้ คุณเสี่ยงจะมีเรื่องกระทบกระเทือนใจง่าย ต่อให้ไม่ใช่เรื่องของตัวเองก็ตาม มักได้อยู่ร่วมในเหตุการณ์น่าหดหู่สลดใจ หรือต้องได้ตื่นตะลึงไปกับเรื่องราวข่าวสาร ประเด็นที่สำคัญคือ ตัวคุณเองต้องตั้งสติให้ดี ๆ เพื่อที่จะทำสิ่งต่าง ๆ ให้ดีที่สุด และประคองชีวิตตัวเองเอาไว้ให้ได้

การเงิน

ถ้าเทียบว่า การเงินเต็มจำนวนคือ 100 ในปีนี้ คุณจะมีรายได้อยู่ราวๆ 70% นั่นจึงหมายถึงว่า จะมีรายได้น้อยลง หรือกรณีได้เงินเท่าเดิม ก็จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มมากขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม คุณจะไม่ได้ลำบากมากนัก เพราะมักจะมีรายได้เล็ก ๆ น้อย ๆ เข้ามาเติมอยู่เป็นระยะ

เพียงแต่ว่าในปีนี้ หากจะคาดหวังถึงเงินทองรองรังเยอะ ๆ หรือการมีเงินก้อนใหญ่ ก็จะต้องเผื่อใจ การหาเงินก้อนจะไม่ง่าย แต่ในด้านบวก คุณจะได้ข่าวดีเกี่ยวกับงานพิเศษ กิจกรรมพิเศษ ที่จะทำรายได้ให้เหนือความคาดหวัง

ปีนี้ จึงเด่นในการใช้ความคิดสร้างสรรค์ การทำงานศิลปะ การหารายได้เสริม งานสายโฮมเมด-แฮนด์เมด งานคราฟต์ต่าง ๆ จะให้ผลดี

การงาน

ชีวิตต้องสู้ คือสิ่งที่จะเป็นคำขวัญของคุณในปีนี้ พร้อมกับการต้องปรับวิธีในการ "ลุย" เข้าหาปัญหาต่าง ๆ เป็นฝ่ายรุก ไม่รอรับเพียงอย่างเดียว

ในปี 2564 ชาวราศีกรกฎจะได้ลุกขึ้นมากระฉับกระเฉงมากเป็นพิเศษ สถานการณ์จะทำให้คุณต้องเคลื่อนไหวอย่างแอ็คทีฟมากขึ้น บางทีจะได้รู้สึกว่าตัวเองต้องยอมเปลี่ยนไป ที่เคยเป็นฝ่ายรอรองรับอะไรต่าง ๆ แม้แต่อารมณ์ของหัวหน้าเจ้านาย จะไม่มีอะไรเหมือนเดิมอีก

ในทางธุรกิจการค้า จะเป็นปีของการต้องได้ออกหาลูกค้าใหม่ ๆ เปิดแนวรบการตลาดใหม่ มองหาวิธีต่อสู้แข่งขันบนสนามที่ดุเดือดขึ้นเรื่อย ๆ ข่าวดี คุณจะมีลักษณะพิเศษเฉพาะบางอย่างที่เป็นต้นทุนสำคัญ หรือเป็นจุดขายโดดเด่น ทำให้สามารถเปิดตลาดได้ดีขึ้นเรื่อย ๆ เพียงแต่การทำกำไรยังต้องรอดูในระยะยาว

ความรัก ความสัมพันธ์

ดูเหมือนคุณจะไม่ค่อยมีความสุขกับความรักในปีนี้ ไม่ว่าจะมีคู่ในลักษณะใดก็ตาม จะมีเรื่องให้คิดทบทวนซ้ำไปซ้ำมาบ่อย ๆ เหมือนชีวิตตกอยู่ในจุดที่ไม่พอดีสักเท่าไหร่

ความสัมพันธ์ในปีนี้ จะเป็นเรื่องที่ต้องพยายามจัดสมดุลอยู่ในตัวเอง คุณอาจรู้สึกว่าตัวเองรักคนข้าง ๆ น้อยลง หรือตัวคุณอดจะมีคำถามไม่ได้ว่าตัวเองตัดสินใจผิดอยู่หรือเปล่า อย่างไรก็ตาม ถ้าคุณต้องการคำตอบชัดเจน หรือต้องให้คำตอบใคร มักจะไม่สามารถสรุปได้ทันที จะมีเรื่องค้างคาอยู่

ในปี 2564 สิ่งที่คุณควรระวังคือการรับใครเข้ามาโดยไม่คิดให้ถ้วนถี่ กับอีกอย่างคือ การไม่มีความสุขแม้แต่กับสิ่งที่ตัวเองเป็นฝ่ายเลือกเองแต่ต้น ความลักลั่นของหัวใจเป็นสิ่งที่จะไม่สามารถอธิบายกับใครได้ง่ายเลยจริง ๆ

ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค. - 16 ก.ย.)

ไพ่ของคุณ

- The Lovers

- Six of Pentacles- Eight of Wands

- Five of Cups

- Five of Swords

- The Hierophant

เรื่องสำคัญของคุณในปีนี้

ปี 2564 จะเป็นปีของการหลอมรวม การผสมผสาน การตัดสินใจเลือก และการก้าวเข้าสู่พรมแดนใหม่ ๆ ของชีวิต

ในปีนี้คุณจึงอาจมีการตกลงใจหมั้นหมายวิวาห์ ร่วมชีวิต หรือตัดสินใจว่าตัวเองจะเลือกวิถีชีวิตแบบใด คุณจะมีคำตอบภายในใจตัวเองอยู่แล้วระดับหนึ่ง อย่างไรก็ตาม มันยังไม่ใช่ปลายทางสุดท้ายของชีวิต

ปีนี้ สิ่งที่สำคัญของคุณคือการใคร่ครวญถึงสิ่งต่าง ๆ ที่เป็นองค์ประกอบรอบตัว การยอมรับว่าตัวเองจะต้องอยู่ในเงื่อนไขที่จำเป็น และเรียนรู้วิธีการดำเนินชีวิตให้ดีที่สุด ไม่ว่าจะมีตัวแปรอย่างไร

จะว่าไปแล้ว ไพ่ The Lovers เป็นไพ่ที่มีความหมายลึกซึ้งอยู่มาก เพราะบางครั้งยังหมายความได้ถึงการตัดสินใจโดยการควบคุมของผู้อื่น ขณะที่คุณไม่รู้ตัว หรือไม่มีอะไรเป็นข้อพิสูจน์แน่ชัด บางครั้งคุณอาจจะทำสิ่งใด ๆ โดยเข้าใจไปว่าเป็นเจตจำนงและการตัดสินใจของตนเอง ทั้งที่จริงแล้วเพราะคุณถูกกล่อมเกลา หรือตะล่อมควบคุมให้ไปตามเส้นทางนั้น ๆ อย่างชาญฉลาดอยู่ การถูกกำหนดพฤติกรรมนั้น อาจอยู่เหนือความเข้าใจ แต่จะส่งผลสำคัญต่อชีวิตคุณต่อไป

พูดอย่างง่าย ๆ บ้าน ๆ ได้อีกว่า ปีนี้ คุณจะได้ยอมรับในเงื่อนไขข้อตกลงที่สำคัญอะไรบางอย่าง แต่มันยังไม่ชัดเจนหรอกในผลลัพธ์ที่จะได้ และถึงที่สุด ชีวิตคือการเดินทาง ปีนี้ คุณยังจะอยู่บนระหว่างเส้นทาง หาถึงจุดหมายแท้จริงไม่

การเงิน

ถ้ามองในเชิงลบ ปีนี้ คุณจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นอีกมาก จะเสียเงินจุกจิกมากกว่าเดิมอีกเป็นเท่าตัว หรือมักต้องได้ใช้เงินกับการช่วยเหลือคนอื่น ทั้งที่เต็มใจและไม่เต็มใจ บ้างจะได้จ่ายกับภาษีสังคมในรูปแบบต่าง ๆ อยู่เกือบตลอดเวลา

แต่ในด้านบวก ปีนี้ เงินจะได้ใช้อย่างเต็มคุณค่า บ้างจะได้เป็นท่อน้ำเลี้ยงให้กับกลุ่มบุคคลที่คุณสนับสนุนอย่างจริงใจ คุณจะได้ใช้จ่ายกับเรื่องของอุดมคติ อุดมการณ์ จะได้โอนเงินช่วยเหลือเคสสำคัญ ๆ ที่อดจะสงสารเห็นใจไม่ได้ และการให้ของคุณก็จะมีความหมายต่อจิตใจ ถึงอย่างไรก็จะไม่สูญเปล่า ยิ่งให้ก็จะยิ่งได้รับ

สำหรับผู้ที่มีภาระหนี้สิน จะได้การช่วยเหลือแบ่งเบาตามวาระอย่างเหมาะสม จะไม่ถึงกับสิ้นเนื้อประดาตัวแต่อย่างใด

การงาน

งานคุณชุกแน่ปีนี้ และมักจะมีภาวะไฟลนก้น ต้องได้โหมกระหน่ำทำงานตอนกำลังจะเข้าโค้งสุดท้าย ส่วนหนึ่งเพราะจะได้จับงานหลาย ๆ อย่าง จนทำอะไรแทบไม่ทัน

หากเป็นเจ้าของธุรกิจกิจการ ปีนี้คุณจะได้ขยับขยายมากกว่าเดิม จะได้เพิ่มลูกน้องลูกจ้าง และยังเด่นพิเศษในกลุ่มคนทำงานโรงงานภาคการผลิตขนาดเล็กและขนาดกลาง คุณจะได้เพิ่มทุน ได้ความช่วยเหลือในเวลาที่ต้องการ จะสามารถประคับประคองกิจการให้ดีขึ้นเรื่อย ๆ ได้

ส่วนในคนทำงานทั่วไป จะได้ออกนอกสถานที่มากขึ้น มีเกณฑ์การโยกย้ายเปลี่ยนแปลงตำแหน่งหน้าที่ ได้ทำงานที่มีอุปสรรคมาก แต่ก็จะฝ่าข้ามได้ราบรื่น คุณจะมีความชำนาญในการใช้เครื่องไม้เครื่องมือต่าง ๆ ผู้ที่อยู่ในฝ่ายช่างเทคนิค หรือคนทำงานเบื้องหลัง จะเป็นที่ต้องการ มีความสำคัญมากขึ้น

ความรัก ความสัมพันธ์

ความรักในปีนี้ สถานการณ์มักไม่เป็นใจ มีเรื่องเสี่ยงให้ผิดหวัง เจ็บปวด เสียความรู้สึก บ้างจะมีเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ กระทบใจกันอยู่ตลอด หากคุณอยู่กันอย่างจริงจังเป็นทางการ ชีวิตรักปีนี้จะลุ่ม ๆ ดอน ๆ อยู่ตลอดเวลา เหมือนการร่วมทางอยู่บนปลายคลื่น

สิ่งสำคัญในปีนี้ จะเป็นการรักษาจิตใจตัวเอง ว่าทำอย่างไรจะไม่เสียศรัทธาไปเสียทั้งหมด จะอยู่ร่วมกับคนที่ทำให้คุณเสียความรู้สึกได้อย่างไร ในขณะเดียวกัน จิตใจคุณจะเปราะบางมาก เรื่องเพียงเล็กน้อยก็จะทำให้คุณเสียศูนย์ได้ และคนอื่นก็จะไม่เข้าใจคุณเลย

คำเตือน คุณไม่อาจจะคาดหวังความสมบูรณ์แบบได้ ถ้าหยวน ๆ กันไปบ้างก็จะพออยู่อย่างมีความสุขได้ แต่มันอาจไม่ใช่คำตอบแท้จริงของชีวิตหรอกกระมัง

ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย. - 16 ต.ค.)

ไพ่ของคุณ

- Temperance

- Six of Pentacles

- Queen of Wands

- Knight of Cups

- King of Swords

- The Emperor

เรื่องสำคัญของคุณในปีนี้

ปี 2564 จะเป็นปีของการผสมผสานสิ่งต่าง ๆ เข้ามาหากันอย่างกลมกลืน จะเป็นปีของการปรับตัว การยืดหยุ่น การประนีประนอม และการคำนึงถึงสิ่งที่มีความหลากหลายในทุก ๆ เรื่อง จึงเป็นปีที่คุณจะได้ลดการตัดสินผู้อื่น ลดการเอาแต่ใจตนเอง มีการต้องปรับเปลี่ยนท่าทีใหม่ ๆ มากขึ้น

สิ่งที่จะช่วยให้คุณประสบความสำเร็จในปีนี้ จึงจะเป็นการรับฟังเสียงที่หลากหลาย ยอมรับความเห็นที่แตกต่าง มองหาวิธีในการอยู่ร่วม การสมานฉันท์ รวมถึงการปรับตัวอย่างยืดหยุ่นแก่กันและกัน อาจจะไม่มีอะไรตายตัวอีกต่อไป แม้แต่บทบาททางเพศ หรือการได้มาของข้อสรุปต่าง ๆ คุณจะได้เปิดกว้างกับชุดความคิดใหม่ ๆ กลวิธีใหม่ แพลตฟอร์มใหม่ และนี่เองคือหัวใจสำคัญของการอยู่ต่อไปอย่างยั่งยืน

ดังนั้น ไม่ว่าคุณจะอยู่ในวัฒนธรรมแบบใดก็ตาม เคยมีความคิดความเชื่อมาแบบใด ปีนี้จะได้ความรู้ใหม่ ได้เพิ่มเติมประสบการณ์ ได้การเรียนรู้ที่กว้างขวางขึ้น หลายคนในราศีนี้ยังมีเกณฑ์การเดินทางมากกว่าเดิม ได้เปิดตัวเองกับโลกกว้าง ได้ไปต่างประเทศ ได้สัมพันธ์พบปะผู้คนหลากเชื้อชาติภาษา และถ้าคุณมีเป้าหมายอยากจะพัฒนาตัวเองให้เติบโตต่อไปบนเส้นทางที่มุ่งหวัง นี่คือปีที่สำคัญ

เด่นมากในปีนี้ คือ การเป็นตัวกลางในการประสานงาน การจัดอีเวนต์ การรวมผู้คนที่แตกต่างเข้าด้วยกันเพื่อหลอมรวมจุดมุ่งหมายในทิศทางเดียวกัน การยืดหยุ่นต่อทุกสิ่งด้วยเหตุผลจะมีความหมายมาก จะต่างจากการปรับเปลี่ยนตามความแปรปรวนของอารมณ์

การเงิน

การเงินปีนี้ คุณมีไพ่แบบเดียวกับชาวราศีสิงห์ แต่มีสิ่งที่ต่างออกไปคือ ขณะที่ราศีสิงห์มีค่าใช้จ่ายรั่วไหลอยู่มาก และมีภาษีสังคมสูง แต่คุณจะยังรักษาความสมดุลของการให้และรับเอาไว้อย่างลงตัว เว้นแต่กรณีคุณมีลัคนาราศีเป็นชาวสิงห์กับกันย์ในคราวเดียวกัน ปีนี้เตรียมรับมือกับการต้องจ่ายเงินเพื่อผู้อื่นได้ จะมีเข้ามามากกว่าที่คิด

ทิศทางการเงินในปีนี้ รวม ๆ แล้วก็จะไม่ลำบากอะไร เมื่อไหร่ที่ต้องควักกระเป๋าจ่ายออก ให้สังเกตได้ว่าจะมีเงินใหม่เข้ามาเติมในไม่ช้า หรือถ้าคุณเอ่ยปากขอความช่วยเหลือจากใคร ก็จะไม่มีผู้ปฏิเสธให้เสียใจ ไม่ได้มากก็ได้น้อย มีคนจะพร้อมช่วยคุณเสมอ

การงาน

ต้องบอกว่าจะเป็นปีทองของคุณก็ว่าได้ ในเรื่องของการทำงาน ปีนี้มีเกณฑ์การเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง การได้รับการยกย่องส่งเสริม ไม่ว่าทำงานในระดับใด จะมีคนมองเห็นศักยภาพความสามารถของคุณ

เด่นพิเศษในปีนี้ คือ ผู้ที่อยู่ในตำแหน่งสั่งงานคนอื่น เป็นหัวหน้านายงาน คุณจะบริหารงานได้อย่างเฉียบแหลมชาญฉลาด จะเป็นที่กล่าวขวัญถึงในแง่ความละเอียดรอบคอบ การใส่ใจลงลึก ทั้งที่เกี่ยวกับเนื้องานโดยตรง และชีวิตจิตใจคนอื่น บางครั้งคุณยังจะทำให้คนพิศวงว่าคุณเข้าถึงจิตใจของพวกเขาลึกขนาดนั้นได้อย่างไร เหมือนมีเวทมนตร์

สิ่งที่สำคัญอีกเรื่องก็คือ ปีนี้คุณจะได้พัฒนาตนเองอย่างก้าวกระโดด จะก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งที่สูงขึ้นอย่างสง่างาม ได้การยอมรับอย่างเป็นเอกฉันท์ ต่อให้มีคนไม่ชอบคุณ พวกเขาก็ต้องยอมรับในฝีมือของคุณ ดังนั้น คุณจึงจะเป็นผู้นำได้ดี และมีผู้ฝากความหวังกับคุณมากขึ้น

สำหรับเรื่องค่าตอบแทนต่าง ๆ ไม่ต้องห่วง คุณจะได้สมควรค่า แม้ว่าเงินจะมาช้าอยู่บ้าง แต่ก็จะมาถึงแน่นอน

ความรัก ความสัมพันธ์

ชีวิตรักของคุณนั้น มักจะต่างจากคนอื่น ๆ อยู่พอสมควร ความที่คุณเป็นคนละเอียดอ่อน จิตใจอ่อนไหว และมีบางช่วงที่ค่อนข้างเปราะบางอยู่ในที แต่กลับจะแสดงออกอีกอย่าง หากไม่จำเป็นจริง ๆ คุณจะไม่แสดงความรู้สึกให้ใครเห็นง่าย ๆ จึงอาจทำให้คนคิดว่าคุณไม่รู้สึกรู้สาอะไร

หากคุณมีคู่ชีวิตทางการ คบหากันจริงจัง จึงยังจะมีเรื่องติด ๆ ดับ ๆ ในใจ คุณอาจจะงอนแฟนโดยที่เขาไม่รู้อะไรกับคุณด้วยเลย หรือคุณมีคำถามอยู่กับตัวเองบ่อย ๆ ทั้งที่สถานการณ์ไม่มีอะไรเลย

สำหรับปัญหาในปีนี้ มักจะเป็นเรื่องจุกจิกเล็กน้อย ประมาณต้องการได้รับความเอาใจใส่ อยากได้อะไรโรแมนติกหวาน ๆ บ้าง แต่มักไม่ได้รับดังใจ คนรักมักจะมองข้ามไปทำให้คุณเซ็งอยู่กลาย ๆ สิ่งที่ควรระวังจึงอาจเป็นการมีคนอื่นแทรกเข้ามา ทั้งที่คุณน่ะไม่ได้คิดจะยุ่งกับใครง่าย ๆ

ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค. - 15 พ.ย.)

ไพ่ของคุณ

- Judgement

- Nine of Pentacles

- Queen of Wands

- Six of Cups

- Eight of Swords

The Hanged Man

เรื่องสำคัญของคุณในปีนี้

ปีของการเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง การได้รับโอกาสใหม่ และช่วงเวลาสำคัญของการฟื้นฟูเยียวยา การได้ย้อนกลับไปสรุปบทเรียนจากอดีต เพื่อทำให้อนาคตมีจังหวะก้าวใหม่ ๆ ต่างไปจากเดิม

ในปี 2564 จึงจะเป็นปีสำคัญของชาวราศีตุลย์ ทั้งในการถอดบทเรียนเก่า การพิจารณาความผิดพลาดของตนเอง การยุติข้อกล่าวโทษหรือการกล่าวหาผู้อื่น ทั้งนี้ เพราะคุณไม่อาจจะตัดสินผู้อื่นได้ เช่นเดียวกับที่ไม่ได้อยากให้ใครตัดสินคุณอีกต่อไป

ในด้านบวก คุณจะได้รับโอกาสที่ดี สิ่งที่ร้องขอจะเป็นจริง ไม่มีอะไรไกลเกินเอื้อม ถ้าคุณป่วยไข้เรื้อรังจะได้พบแนวทางการรักษาที่ถูกต้อง แม้จะมีการรีเซตใหม่ เริ่มต้นใหม่ แต่จะได้ผลดีอย่างเห็นได้ชัด

หรือถ้าคุณมีปัญหาการเงิน มีภาระหนี้สิน ปีนี้จะได้หายใจโล่งขึ้น จะมีส่วนที่ได้เคลียร์ออกไป และค่อย ๆ วางแผนชีวิตได้อีกครั้ง

การเงิน

คุณจะเป็นราศีที่เก็บเงินเก็บทองได้มากกว่าราศีอื่น ๆ ในปีนี้ และยังจะมีโอกาสที่ดีเกี่ยวกับการลงทุนที่ยั่งยืน หรือการเก็บเกี่ยวผลผลิตค่าตอบแทน ซึ่งเคยได้ลงทุนลงแรงมา

ในปี 2564 ชาวราศีตุลย์ยังจะมีจังหวะที่ดีสำหรับการซื้อ-ขายทรัพย์อสังหาฯ ที่ดิน หรือการวางแผนลงทุนด้านการเกษตร สิ่งที่น่าสนใจยิ่งขึ้นคือ คุณจะเก็บเกี่ยวผลตอบแทนได้เต็มเม็ดเต็มหน่วยมากขึ้นเรื่อย ๆ นอกจากนั้น หากมีภาระหนี้สินใด ๆ ก็จะค่อย ๆ จัดการให้ลุล่วงได้ สถานการณ์ของคุณจะดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง แม้ต้นปีจะมีเรื่องลุ่ม ๆ ดอน ๆ อยู่บ้าง แต่ครึ่งปีหลังทุกอย่างจะเห็นอย่างเด่นชัด

การงาน

การเงินดีแล้ว ปีนี้การงานของคุณก็จะดีขึ้นอีกเช่นกัน มีสัญญาณที่ดีเกี่ยวกับการขึ้นรับตำแหน่งใหม่ การเลื่อนขั้น การได้รับบทบาทสำคัญ จะมีงานที่ได้เป็นตัวหลักอย่างจริงจังมากขึ้น ผู้คนจะให้ความยอมรับนับถือคุณ

ในกรณีที่คุณมีปัญหาทางการงาน หรือมีศัตรูคู่แข่งขันมาก ก็อย่าได้หวั่นไหวไป คุณมีพลังอำนาจในตัวมากพอที่จะเจรจาต่อรอง หรือจัดการปัญหาให้ลุล่วงได้ สิ่งที่ควรระวังจะมีแค่ว่า ยามที่คุณกำลังก้าวขึ้นสู่ที่สูงเรื่อย ๆ อย่าชะล่าใจจนเกินไปกับสิ่งที่ได้รับ เพราะจะมีปัญหาอยู่บางอย่าง มาจากสิ่งที่คุณไม่อาจควบคุมมันได้ทั้งหมด เป็นต้นว่า นโยบายของภาครัฐ หรือหน่วยงานที่กำกับดูแลคุณอยู่

ในปีนี้ ยังจะเป็นปีที่คุณจะได้ภาคภูมิใจในตัวเอง มีผู้คนร่วมแสดงความยินดีกับสิ่งที่คุณได้รับ บางคนในราศีนี้จะมีงานสัมภาษณ์ลงสื่ออย่างโดดเด่น หรือมีคนจับตามอง ได้รับเชิญไปในงานสำคัญ ๆ มากขึ้น

ความรัก ความสัมพันธ์

มิตรภาพและความรู้สึกดี ๆ มันอาจไม่ใช่เรื่องเดียวกันกับความรักความใคร่ก็ได้ ในปีนี้ คุณจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับมิตรภาพในหลายมิติ และอาจมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งบางอย่างเกิดขึ้นด้วยก็ได้

สถานการณ์รักในปีนี้ จะว่าไปแล้วโดดเด่นในส่วนของผู้ที่รักกันด้วยความเมตตาและปรารถนาดี รักที่ไม่อยู่ในนิยามการเป็นแฟนกันเท่านั้น กรณีมีคู่คบหาทางการ คุณก็อาจจะมีเวลานอกสำหรับเพื่อนพิเศษ หรือจะได้หวนคืนไปสู่อดีตความหลัง ได้พบปะคนที่เคยมีอิทธิพลต่อคุณมาก่อน จะได้รู้สึกหลากหลายในคราวเดียวกัน แต่รวม ๆ แล้ว อดีตก็คืออดีต อย่างไรก็ตาม คุณก็ต้องมีชีวิตอยู่กับปัจจุบัน

ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย. - 15 ธ.ค.)

ไพ่ของคุณ

- The Moon

- Seven of Pentacles

- Five of Wands

- Knight of Cups

- Eight of Swords

- Judgement

เรื่องสำคัญของคุณในปีนี้

ปี 2564 จะเป็นปีของการได้ใคร่ครวญอย่างลึกซึ้งต่อชีวิตตนเอง การก้าวเข้าไปแม้ในด้านมืดของตน เพื่อค้นหาว่าคุณกำลังเอาหัวใจไปไว้ตรงไหน

สิ่งที่สำคัญของชาวราศีพิจิก คือ คุณเป็นคนที่คนอื่นไม่อาจจะทำลายได้ คนเดียวที่จะทำให้คุณตกต่ำหรือหายนะได้อย่างแท้จริงคือตัวคุณเอง ดังนั้น การหาหัวใจตัวเองให้เจอ จึงเป็นกุญแจดอกใหญ่ที่จะพาคุณไปสู่ประตูที่มหัศจรรย์

พูดแบบซับซ้อน ในปีนี้ คุณจะมีโลกส่วนตัวมากขึ้น ตัดขาดตัวเองออกจากสังคมรอบข้างมากขึ้น แม้โดยกายภาพจะอยู่ร่วมกับผู้คนมากมาย แต่จิตใจคุณจะแปลกแยกออกไป คุณจะสามารถหลบเร้นล่องหนได้ แม้ยามอยู่ในความอึกทึกเพียงใดก็ตาม

พูดแบบบ้าน ๆ คุณจะไม่สนโลก ไม่แคร์เวิลด์ ไม่แคร์สื่อ นึกอยากทำอะไรก็จะทำ จะทำตามใจตัวเองมากขึ้น แต่ขณะเดียวกันใช่ว่าคุณจะดูกร้าวแกร่งขึ้น หรือจะเปลี่ยนบุคลิกก็หาไม่ คนอื่นมักจะเห็นคุณเหมือนเดิมนั่นแหละ บางคนอาจจะดูอ่อน ๆ นิ่ม ๆ ไม่มีพิษมีภัยด้วยซ้ำ แต่คุณจะรู้ดีว่าคุณน่ะไม่เหมือนเดิม

อีกเรื่องที่น่าสนใจ ปีนี้คุณจะได้ให้ความสนใจกับเรื่องพลังต่าง ๆ ที่อยู่รอบตัวมากขึ้น หรืออาจจะให้ความสนใจเกี่ยวกับอำนาจของเวทมนตร์ พลังจักรวาล เรื่องมิติเร้นลับต่าง ๆ หรือได้สัมผัสประสบการณ์ที่น่าอัศจรรย์ ทำให้คุณเริ่มเชื่อมโยงตนเองกับสิ่งที่ยากจะนิยามได้ และถ้าคุณสนใจการฝึกจิต การใช้ไพ่ทำนาย การฝึกเวทมนตร์คาถา จะได้พบครูที่เหมาะสม

การเงิน

คุณจะตั้งตัวได้ดียิ่งขึ้นในปีนี้ เป็นปีที่เด่นพอสำหรับการเก็บออมเงินทอง การวางแผนชีวิตในระยะยาว รวมถึงการลงทุนในรูปแบบต่าง ๆ และการซื้อประกันเพื่อความมั่นคงในอนาคต

สิ่งที่สำคัญของคุณ ยังจะเป็นการทำให้เงินทองงอกเงย ได้ดอกผล คุณจึงอาจจะได้เริ่มต้นการลงทุนเก็งกำไรในหลายรูปแบบ มีตั้งแต่ออกเงินกู้ส่วนบุคคล ไปร่วมลงหุ้นในกิจการเพื่อนฝูง หรือซื้อทรัพย์อสังหาฯ เก็บไว้ ปีนี้ยังเด่นในการช้อนซื้อทรัพย์หลุดจำนอง ซื้อของมือสองมาทำกำไร และการตั้งใจทำโปรเจกต์ที่จะได้ค่าตอบแทนอย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วยในภายหลัง

กรณีคุณมีภาระหนี้สิน หรือมีช่วงการเงินตึงมือ จะได้คนเข้ามาช่วยเหลือซัพพอร์ต และยังมีเกณฑ์การได้มรดก ได้รถ ได้บ้าน หรือใช้เงินกับการปรับปรุงที่อยู่อาศัย ซึ่งจะได้มีความสุขสมใจ สมค่าใช้จ่าย

การงาน

ในปีนี้ เตือนถึงภาวะความวุ่นวายจากการทำงานกับคนหมู่มาก ความขัดแย้งที่เกิดอยู่ตลอดเวลา จะมีเหตุการณ์ทะเลาะวิวาทกันเป็นช่วง ๆ มีบรรยากาศตึงเครียด ไม่ค่อยได้รับความร่วมมือที่ดีเท่าไหร่

หากคุณทำงานอยู่ในบริษัทองค์กรที่ต้องสัมพันธ์กับคนหมู่มาก หรือทำงานเป็นทีม จะได้เหนื่อยใจเหนื่อยกาย มักตกเป็นชนกลุ่มน้อย ไม่มีใครรับฟังเสียงของคุณ หรือในทางกลับกัน คุณจะต้องพยายามกันตัวเองให้ออกห่าง เพื่อไม่ให้ต้องไปมีส่วนร่วมในความยุ่งยากมากเกินไป

ชีวิตการงานในปีนี้ จะก้าวหน้าช้า ในบริษัทองค์กรจะมีเรื่องวุ่นวาย มักมีคนเข้า-คนออก มีปัญหาในทุกระดับชั้น ถ้าคุณทำกิจการส่วนตัวก็จะได้ปวดหัวกับลูกน้องลูกจ้างอยู่เรื่อย ๆ การทำงานที่จะมีความสุขที่สุด จึงมักเป็นการทำเพียงลำพัง ไม่ต้องยุ่งกับใครมากนัก

ความรัก ความสัมพันธ์

คุณจะมีจังหวะโอกาสได้เปิดเผยความในใจมากขึ้น หรือได้สร้างบรรยากาศใหม่ ๆ ในความสัมพันธ์

ไม่ว่าจะคบหากันมายาวนานอย่างไร เรื่องความรักความใคร่ จะยังเหมือนมีจุดที่ต้องเรียนรู้กันไม่รู้จบ ปีนี้จะมีเกณฑ์การได้พักผ่อนท่องเที่ยวกับคนรู้ใจ มีการนัดหมายเดินทางร่วมกันอย่างสำคัญ คุณอาจได้ลึกซึ้งกันยิ่งขึ้น จนถึงการตกลงปลงใจเรียกกันว่าที่รัก และเปิดตัวกับเพื่อนฝูงอยู่กลาย ๆ

สิ่งที่ต้องระวังในปีนี้ ถ้าตัวคุณเป็นฝ่ายเข้าหาใคร จิตใจจะพัวพันลุ่มหลงอยู่มาก และคุณอาจไม่ได้รับฟังเสียงของอีกฝ่าย ว่าต้องการให้คุณถอยออกไปบ้าง เพื่อรักษาระยะการอยู่ร่วมที่จะไม่อึดอัดจนเกินไป

ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค. - 13 ม.ค.)

ไพ่ของคุณ

- The High Priestess

- Nine of Pentacles

- Eight of Wands

- Ten of Cups

- Eight of Swords

- The Empress

เรื่องสำคัญของคุณในปีนี้

คุณคือนักค้นหาตัวยง ผู้ที่จะสามารถแฝงเข้าไปในจิตใจของใครต่อใครได้มาก คุณจะล่วงรู้ว่าคนอื่นกำลังคิดอะไร ท่าทีของเขาบอกถึงอะไร หรือประเมินสถานการณ์ต่าง ๆ ได้อย่างชาญฉลาด แต่ทว่า คนที่คุณยากจะรู้ใจได้ชัดเจนจริง ๆ คือตัวคุณเอง

ในปี 2564 จะเป็นปีของความคลุมเครือ ความคิดที่ลังเลสับสน ความวิตกกังวล ความเครียด ที่จะสลับกันมาอยู่บ่อย ๆ ไม่ว่าคุณจะอยู่ในสภาพแวดล้อมอย่างไร

ประเด็นคือ คุณมักจะมีครบทุกสิ่งอัน ในส่วนของสิ่งภายนอก การมีทรัพยากรต่าง ๆ อย่างพอใช้ แต่ที่ไม่ลงตัวคือจิตใจคุณนั่นล่ะ ส่วนหนึ่งจะมาจากจิตใจที่ยังไม่ได้ข้อสรุปชัดเจนในสิ่งที่ตนเองต้องการ

ชาวราศีธนูหลายคน จะได้มองหาสถานที่อยู่ใหม่สำหรับตัวเอง หรือมองเส้นทางที่จะทอดยาวไปข้างหน้า มองหาแหล่งหลบภัย มองหาที่พักใจ มองหาใครสักคน หรืออะไรสักอย่างที่จะเหมือนด่านกั้นให้ความรู้สึกหยุดลง

บางเวลา ใจคุณจะเหมือนรถที่แล่นไปด้วยความเร็วสูง และคุณก็เฝ้าภาวนาว่าจะมีอะไรสักอย่าง...สักจุด ที่จะหยุดรถเอาไว้โดยปลอดภัย นั่นคือการต้องการตัวช่วยที่จะมาถึงได้ทันเวลา

เอาเป็นว่า ชีวิตในปีนี้ อารมณ์จะเป็นใหญ่ และคุณจะมีจุดอ่อนกับการต้องพยายามไขว่คว้าหาความสุขอยู่ร่ำไป

การเงิน

คุณจะเป็นหนึ่งในกลุ่มราศีที่โชคดี การเงินจะมีข่าวดี ได้ความมั่นคงมากขึ้นเรื่อย ๆ และสิ่งที่เคยลงทุนลงแรงไว้ จะได้เวลาเก็บเกี่ยวผลของมัน

ในปีนี้ สิ่งที่เคยลงทุนมาก่อนหน้า จะเริ่มมาสู่จังหวะทำกำไร นอกจากนั้นยังจะได้การสนับสนุนส่งเสริมจากครอบครัวพ่อแม่ บางคนจะได้ทุนทรัพย์ก้อนใหม่ ถ้าคิดจะลงทุนทำการใดก็จะได้เงินก้อนเข้ามาเติม และเด่นพิเศษในกลุ่มที่ทำเรื่องอาหาร เครื่องดื่ม การเกษตร งานแปรรูปจากผลิตผลทางการเกษตร จะได้ช่องทางน่าสนใจ

สำหรับข้อควรระวัง คุณจะไม่ได้เงินจากการทำกำไรที่หวือหวา ต้องใช้เวลากับการเซตอัพระบบการเงินให้เข้าที่เข้าทางอยู่พักหนึ่ง จึงจะมีค่าใช้จ่ายมากในช่วงต้นปีถึงกลางปี แต่ผ่านหลังเดือนกันยายนไปแล้วจะมีโชคใหญ่

การงาน

เป็นปีที่จะได้ลุยงานอย่างเต็มที่ มีเรื่องให้ต้องลงมือลงแรง แต่ปีนี้คุณจะได้ตัวช่วยดี ๆ หลายอย่าง ทั้งลูกน้องลูกจ้าง เพื่อนฝูงคนช่วยเหลือ รวมถึงการสนับสนุนส่งเสริมจากในบริษัทองค์กร

ถ้าคุณเป็นเจ้าของกิจการ มีเกณฑ์การขยายงาน ได้รับคนเพิ่ม ที่เคยซบเซามาในปีก่อนหน้าจะเริ่มปลอดโปร่งขึ้น ที่ทำร้านค้า ร้านอาหาร กิจการที่พัก จะเริ่มได้นักท่องเที่ยวกลับมาหลังเดือนกันยายนเป็นต้นไป

ส่วนถ้าทำงานประจำ อยู่ในหน่วยงานราชการ ปีนี้จะได้รับมอบหมายภารกิจใหม่ มีเกณฑ์การทำงานนอกสถานที่มากขึ้น ได้ทำงานเชิงรุก จะได้ประสบการณ์ใหม่ ๆ แม้ยังไม่ได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งสูงมาก แต่จะได้โอกาสทองของการทำงาน เพื่อเป็นฐานให้ไปต่อในอนาคตอันใกล้

ความรัก ความสัมพันธ์

ความสัมพันธ์ของคุณจะดีเป็นพิเศษในปีนี้ สิ่งที่เคยลุ่ม ๆ ดอน ๆ มีปัญหากันมา จะเริ่มเข้าที่เข้าทาง ความรักจะประกอบด้วยความเข้าใจอันลึกซึ้งขึ้น หากเคยทะเลาะเบาะแว้งกันบ่อย ๆ จะได้ปรับความเข้าใจ จูนคลื่นกันได้ดีกว่าเดิม

สิ่งที่จะเกิดขึ้นอีกอย่างคือ การสานสัมพันธ์กับครอบครัวของทั้งสองฝ่าย เครือญาติจะได้ไปมาหาสู่กัน ได้มาใช้เวลาร่วมกันมากขึ้น มีการสนับสนุนความสัมพันธ์ รวมถึงการวางแผนเรื่องหมั้นหมายวิวาห์ การซื้อบ้าน ซื้อที่ เตรียมการปลูกสร้างเรือนหอ บ้างก็จะได้ข่าวดีเกี่ยวกับการมีทายาทสมาชิกใหม่ เรื่องรักไม่น่าหนักใจ มีปัญหาจะเคลียร์ได้เสมอ

ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค. - 12 ก.พ.)

ไพ่ของคุณ

- The Star

- Four of Pentacles

- Six of Wands

- Ten of Cups

- Ten of Swords

- Justice

เรื่องสำคัญของคุณในปีนี้

ปีนี้จะเป็นปีทองของคุณก็ว่าได้ สิ่งต่าง ๆ ที่เคยยุ่งยากย่ำแย่ในปีก่อนหน้า จะค่อย ๆ คลี่คลาย คุณจะกลับมาตั้งหลักได้อีกครั้ง

สิ่งที่เด่นในปีนี้ คือ การได้ทำในสิ่งที่เคยมุ่งหวัง ได้ทำกิจกรรมที่ชอบ อยู่กับคนที่รักใคร่พอใจ มีมิตรภาพที่ดี บรรยากาศที่ดี และการเข้าร่วมในกิจกรรมเพื่อสังคมอย่างมีความหมาย นอกจากนั้นแล้วยังจะได้เข้าร่วมกับชุมชนที่มีอุดมการณ์ในทางเดียวกันส่วนถ้าคุณเป็นคนที่เคยป่วยไข้ ได้รับบาดเจ็บมาก่อนหน้า มีเรื่องแหว่งวิ่นต้องดิ้นรนอย่างไร ปีนี้จะมีโอกาสใหม่ ได้รับการรักษาเยียวยา ได้ฟื้นฟูตัวเองให้กลับมาเป็นปกติ บางคนในราศีนี้ที่เคยคิดว่าแทบจะกลายเป็นคนพิการไป จะได้จุดดีขึ้นอย่างเหลือเชื่อ มีเรื่องมหัศจรรย์เกิดขึ้นในชีวิตคุณเอง

สิ่งสำคัญในปีนี้ ยังเป็นเรื่องของมิตรภาพความสัมพันธ์ ความเป็นมิตร การได้กัลยาณมิตร ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงหลาย ๆ อย่างในทางที่ดีสำหรับคุณ โดยเฉพาะผู้ที่เคยตกอยู่ในภาวะซึมเศร้า รู้สึกไร้ค่า มีความสูญเสียจนท้อถอยที่จะดำเนินชีวิต ปีนี้คุณจะมีนิมิตหมายใหม่ในทางสร้างสรรค์ จะมีกำลังใจขึ้นอย่างเต็มที่ หากมีการโยกย้ายเปลี่ยนแปลงใด ๆ จะดีกับชีวิตคุณเอง

การเงิน

สิ่งที่ยังจะเป็นจุดอ่อนในปีนี้ เป็นเรื่องของฐานะทางเศรษฐกิจ แม้ว่าคุณจะอยู่ในกลุ่มคนที่มีเงินรองรัง มีรายได้ประจำ แต่จะรู้สึกไม่ค่อยมั่นคงเรื่องเงินทอง

ในส่วนลึก คุณจะยังนึกกลัวกับการสูญเสีย หรือหวั่นว่ารายได้จะไม่คงที่ แม้มีเงินเท่าเดิม ค่าใช้จ่ายจะเพิ่มมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด จนเกิดเป็นพฤติกรรมใหม่ จะถี่ถ้วนเรื่องเงินทองค่าใช้จ่ายมากขึ้น และปีนี้จะเริ่มมีมุมมองใหม่ ๆ เกี่ยวกับการเงินด้วย เช่นว่า จะคิดต้นทุนกำไรมากขึ้น จะไม่ค่อยจ่ายเงินสะเปะสะปะอีกต่อไป

ข้อควรระวัง ขี้เหนียวจนเกินไป จนแทนที่จะได้ใช้เงินอย่างสบายใจ กลับทำให้เครียดกันไปหมด

การงาน

ในปีนี้คุณจะมีข่าวดีเกี่ยวกับผลสำเร็จของงาน การได้เข้าสู่เส้นชัยเป้าหมายอย่างราบรื่น อะไรที่เคยทำมานาน จะได้ลุล่วงเสียที

ปีนี้ หากมีการสอบการแข่งขันใด ๆ จะได้ผลสำเร็จ เกี่ยวกับการเรียนการศึกษาก็เช่นกัน ที่ผัดผ่อนมานานก็จะได้จบแล้ว รวมถึงการขอผลงานวิชาการต่าง ๆ จะผ่านพ้นด้วยดี เอาเป็นว่าสิ่งที่มานะพยายามทั้งหลายจะได้เห็นผล

แต่กรณีที่ทำงานในภาคเอกชน หรือทำกิจการส่วนตัว ปีนี้ยังจะมีความสำเร็จเป็นขั้น ๆ จบไปทีละด่าน แต่ก็ยังต้องต่อสู้ไปต่อ สิ่งที่ดีก็คือ คุณจะมีคนช่วยหนุนหลัง จะได้ความช่วยเหลือจากผู้คนหลายฝ่าย การติดต่อประสานงานต่าง ๆ จะราบรื่น ไม่น่าห่วงอะไร

แต่ในด้านการเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งอย่างเป็นทางการ อาจได้ประกาศจริงอีกครั้งเมื่อข้ามปีไปก่อน

ความรัก ความสัมพันธ์

ปีนี้ ชาวราศีมังกรหลายคนน่าจะเตรียมเข้างานมงคลสมรส มีการหมั้นหมายแต่งงาน ได้เวลาของรักที่สุกงอม หรือการได้พบคู่แท้จนไม่อยากจะรออีกต่อไป

ความรักของคุณจะราบรื่นมั่นคงดี ที่เคยอยู่ห่างจะได้ใกล้ ที่มีปัญหาทะเลาะเบาะแว้งจะได้สงบศึก ญาติพี่น้องสองฝ่ายจะได้ไปมาหาสู่กัน หากเคยคบกันลับ ๆ ก็จะได้เปิดตัวเสียที

สิ่งที่ควรระวังในเรื่องความรักไม่มีเด่นชัด หลัก ๆ แล้วจะเป็นเรื่องของเศรษฐกิจเงินทอง ถ้าไม่กระทบกระทั่งกันเองในเรื่องนี้ก็จะอยู่ดีมีสุข คนที่เคยอยู่ห่างยังจะเริ่มขยับเข้าใกล้ มาใช้ชีวิตร่วมกันจริงจังมากขึ้น

ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ. - 13 มี.ค.)

ไพ่ของคุณ

- Judgement

- Six of Pentacles

- Ace of Wands

- King of Cups

- Two of Swords

- The Devil

เรื่องสำคัญของคุณในปีนี้

ปี 2564 เป็นปีที่ชาวราศีกุมภ์จะได้ลุ้นกับอะไร ๆ อยู่หลายอย่าง ทั้งในแง่ของการกลับมาตั้งตัว ตั้งหลัก จัดการกับปัญหาเก่า ๆ ให้ลุล่วง ตลอดจนการเริ่มแนวทางใหม่ ปรับพฤติกรรมใหม่ แก้ไขเรื่องผิดพลาดต่าง ๆ ที่แล้วมา เพื่อจะไปต่อข้างหน้าให้ดียิ่งขึ้น แต่ขณะเดียวกัน สถานการณ์รอบข้างยังจะมีแรงกระเพื่อมอยู่มาก

ปัญหาของปีนี้ จะมาในรูปแบบของการสื่อสารที่ติดขัด การตัดสินใจที่ไม่ชัดเจนเป็นช่วง ๆ และเตือนถึงภาวะอารมณ์ขุ่นมัวตกตะกอนเป็นระยะ

ประเด็นหลักอย่างหนึ่ง คุณจะอยู่กึ่ง ๆ ระหว่างชีวิตที่ดำเนินไปราบรื่นดี มีการเริ่มต้นเซตอัพอะไรใหม่ ๆ กับการมีเรื่องค้างคาพัวพัน ภาระหนี้สินต่าง ๆ ยังจะรุมเร้าเข้ามาอยู่ หรือแม้จะปลดหนี้ได้ การเงินก็ยังไม่เสถียรจริง

แต่ในด้านบวก ปีนี้คุณจะมีแรงบันดาลใจใหม่ ๆ มากขึ้น สรุปบทเรียนย้อนหลังได้ดี มีความชัดเจนขึ้นในส่วนของการทำงาน การบริหารจัดการ การทำงานอย่างมืออาชีพและมีวินัย แต่ในจุดอ่อน ใจคุณก็ยังเป็นใหญ่ และต่อให้ชัดกับการงานอย่างไร ใจก็ยังจะพร่ามัววูบไหวเป็นพัก ๆ

เรื่องสำคัญ ปีนี้คุณจะได้รับโอกาสสำคัญบางอย่าง จะมาถึงในช่วงเดือนกันยายนเป็นต้นไป จงใช้โอกาสของคุณให้เต็มที่

การเงิน

ถ้าโดยทั่วไป คุณจะไม่เดือดร้อนจนเกินไป อย่างไรก็จะได้ความช่วยเหลือเกื้อกูล มีเงินต่อทุน ต่อชีวิต ติดขัดก็จะไม่นาน และปีนี้จะประคับประคองตัวเองได้ดีระดับหนึ่ง

สิ่งที่ดีของปีนี้ คือ คุณจะมีคนเข้ามาเกื้อกูลมากขึ้น ถ้าทำธุรกิจการค้าจะได้สปอนเซอร์วิ่งเข้าหา หรือมีข้อเสนอดี ๆ เข้ามา ได้ผลตอบแทนจากสิ่งที่ทำอย่างมีประโยชน์ ไม่ใช่เพียงตัวเงิน แต่ก็จะเป็นสิ่งมีมูลค่าในระยะยาว

แต่อีกด้านหนึ่ง ปีนี้ ภาษีสังคมก็ยังจะมากอยู่ ทั้งการต้องคอยโอบอุ้มช่วยเหลือคนอื่น ไม่ว่าจะเป็นญาติพี่น้อง คนในครอบครัว หรือเพื่อนฝูง เพื่อนร่วมงาน และการหยิบยื่นเองด้วยมนุษยธรรม ทำให้บางเวลาก็ใช่ว่าจะมีเงินเหลือใช้เหลือจ่าย ถ้าไม่ระวังก็จะขาดมืออยู่บ้างเป็นคราว ๆ ไป หากมีภาระหนี้สินเดิมอยู่ จึงจะต้องระวังการเงินให้ดี ๆ

การงาน

เด่นสุดในปีนี้ คือ โปรเจกต์ใหม่ งานใหม่ กิจกรรมใหม่ จะมีโอกาสจังหวะได้ทำเรื่องเด่น ๆ เป็นปีแห่งชื่อเสียงรางวัล การเป็นที่รู้จักยิ่งขึ้น ทั้งในและนอกแวดวงงานเดิม

อันที่จริงแล้ว ปีนี้จะเด่นในการทำงานริเริ่มสร้างสรรค์ การก่อร่างสร้างตัว การตั้งบริษัทใหม่ หรือการเปิดตลาดธุรกิจใหม่ ๆ ด้วย จะมีแรงบันดาลใจเข้ามาอย่างมาก และในทางกลับกันคุณอาจเป็นแรงบันดาลใจของคนอื่น ๆ อีกด้วย และยิ่งจะเหมือนแสงไฟที่ส่องทางให้กัน

สิ่งที่สำคัญในปีนี้ คือ การไม่ยอมแพ้ต่ออุปสรรค ต่อให้มีอะไรผิดพลาด หรือก้าวล้มลุกคลุกคลานอย่างไร ให้ระลึกเสมอว่าคุณลุกขึ้นใหม่ได้อย่างแน่นอน และจะลุกเร็วขึ้นเรื่อย ๆ มีพลังอย่างไม่รู้จบ

สำหรับคนที่มองหางานใหม่ มีการสมัครสอบ เข้าแข่งขัน หรือพรีเซ็นต์งานใด ๆ ปีนี้คุณจะได้รับโอกาสการตอบรับเบื้องต้น จะมีคนมองเห็นแสงวาวแววของคุณ

ความรัก ความสัมพันธ์

สำหรับคุณแล้ว สิ่งที่ยากที่สุดคือการทำให้ใจตนเองนิ่ง

ในปี 2564 คุณจึงน่าจะยังครองตำแหน่งเพลย์บอย เพลย์เกิร์ล เป็นคนที่ใคร ๆ จับตาว่าจะพลาดพลั้งเสียท่าเมื่อไหร่ เพราะมักจะมีคนในความสัมพันธ์อยู่มาก เผลอ ๆ จะซ้อนสองซ้อนสาม หรือมีความรักใคร่แบบไม่นิยาม มีความปรารถนาที่ไม่รู้จบอยู่ในจิตใจ

แต่ก็จะมีเหมือนกันที่จะเป็นราศีกุมภ์ผู้มีความรู้สึกอ่อนไหว อาจมีใครบางคนที่ยังอยู่ในใจคุณลึกล้ำ เพียงแต่ว่าด้วยระยะทางบ้าง ด้วยเงื่อนไขของชีวิตบ้าง ทำให้สิ่งต่าง ๆ ไม่อาจเป็นไปดังใจนึก

ว่าแต่ปีนี้ หากคุณมีความต้องการจะเอาชนะใจใครสักคน ก็จะยังไม่อาจสมหวังได้เต็มที่ และก็เช่นกัน หากใครที่คิดว่าจะจับคุณไว้อยู่มือ ก็เห็นทีว่าจะต้องคิดใหม่ (ใช่ไหม)

ราศีมีน Pisces (14 มี.ค. - 12 เม.ย.)

ไพ่ของคุณ

- The Emperor

- Five of Pentacles

- Four of Wands

- Four of Cups

- Queen of Swords

- The Hanged Man

เรื่องสำคัญของคุณในปีนี้

ปี 2564 จะเป็นปีแห่งความท้าทายในการรักษาความเข้มแข็งในตัวเอง การหยัดยืนเพื่อสิ่งที่ถูกต้องในหลักการ และการใช้อำนาจในทางสร้างสรรค์

หากคุณทำงานอยู่ในองค์กรใหญ่ จะเป็นปีที่ได้รับตำแหน่งสูงอีกขั้น จะมีการเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง ได้รับมอบหมายบทบาทความรับผิดชอบที่สำคัญ ผู้คนจะจับตามองคุณอย่างมาก และคุณเองก็จะได้แสดงศักยภาพอย่างเต็มที่

อย่างไรก็ดี คุณจะเจอแรงกดดันอีกหลายประการ มักมีคลื่นใต้น้ำ มีคนที่คอยท้าทายลองดี หรือจะหมายถึงผู้คนที่สร้างความปั่นป่วนอยู่เป็นระยะในชีวิตส่วนตัวด้วยก็ได้ คุณต้องพยายามรักษาความนิ่ง ความสงบ และความสง่างามเอาไว้ ทั้งนี้ เพื่อให้มีระยะเกรงใจ และคุณจะได้ใช้ชีวิตสะดวกขึ้น

ประเด็นสำคัญ จึงอาจเป็นเรื่องของการ "ควบคุมชีวิตตนเอง" ด้วยถึงที่สุดแล้วคุณไม่อาจจะควบคุมคนอื่นได้ 100% และต้องได้ต่อสู้เสมอกับผู้ที่พยายามจะมาบงการคุณ

อนึ่ง หากปีนี้คุณต้องการจะผลักดันใคร ส่งเสริมใคร คุณจะมีพาวเวอร์พอที่จะทำได้ ผู้คนจำนวนหนึ่งจะเชื่อมั่นในวิสัยทัศน์ของคุณ คุณจะทำการได้สำเร็จดี ดังนั้น หากคุณมีเจตจำนงจะทำให้ชีวิตตัวเองมั่นคง ประสบความสำเร็จในเป้าหมาย คุณจะทำได้แน่นอน

การเงิน

ในปีนี้ สถานการณ์ทางเศรษฐกิจยังจะมีเรื่องให้ลุ้น ๆ อยู่ ไม่ว่าคุณจะมีรายได้ประจำมากน้อยอย่างไร หรือมีทรัพย์สินเงินทองรองรัง ก็เตือนถึงปัญหาค่าใช้จ่ายรั่วไหล เก็บเงินไม่อยู่ และให้ระวังการถูกเบียดเบียนในรูปแบบต่าง ๆ

ปีนี้ ยังมักจะมีเงินเข้ามาเป็นเบี้ยหัวแตก คุณจะเหนื่อยมากขึ้นกับการต้องทำงานหาเงิน มีภาระที่เกี่ยวกับการเดินทางและปัญหาสุขภาพ เตือนถึงช่วงที่ร่างกายหรือจิตใจอ่อนแอ มีส่วนทำให้คุณสูญเสียรายได้

เดือนพฤษภาคมกับพฤศจิกายน ยังจะเป็นช่วงการเงินติดขัดมากเป็นพิเศษ แต่ก็ไม่ได้เลวร้ายไปทุกเดือน รวม ๆ ก็ถือว่าจะประคับประคองได้นั่นล่ะ

การงาน

ในข้อดีของปีนี้ คุณจะมีงานที่มั่นคงดี ได้ผู้ส่งเสริมสนับสนุนอย่างมาก ถ้าทำงานในบริษัทองค์กรใด จะเป็นที่รักของเพื่อนร่วมงาน นายจ้างเจ้านายจะเห็นคุณเป็นคนสำคัญคนหนึ่ง มักได้รับมอบงานสำคัญ เพื่อนร่วมงานจะไว้วางใจคุณ

แต่ในด้านลบเล็กน้อย ปีนี้ มักได้ทำงานลักษณะซ้ำ ๆ มีงานที่ไม่อาจทำเพียงลำพัง ต้องเป็นฝ่ายจับปูใส่กระด้งบ้าง ต้องไล่ตะครุบกันบ้าง หากร่วมงานกับคนวัยเดียวกัน ระดับเดียวกัน หรือตำแหน่งสูงกว่า จะไม่มีปัญหานัก แต่ถ้าทำงานกับลูกน้องลูกจ้าง คนอายุน้อยกว่ามาก ๆ จะได้เหนื่อยใจ

สิ่งสำคัญในปีนี้ คือ การแสดงความชัดเจนออกไป การดีลงานแบบตรงไปตรงมา ว่าผิดถูกไปตามเรื่อง และไม่ต้องกังวลว่าคนอื่นจะไม่พอใจ เพราะความจริงคือสิ่งที่จะทำให้ทุกอย่างง่ายขึ้น และปกป้องคุณในที่สุด

ความรัก ความสัมพันธ์

ในปี 2564 คุณจะได้คิดกลับไปกลับมาอยู่หลายครั้ง เป็นได้ที่ความสัมพันธ์ยังไม่ลงตัวนัก แม้รักกัน ก็จะมีเงื่อนไขบางอย่างให้ต้องคำนึงถึง มีสิ่งที่บั่นทอนความรู้สึกอยู่เงียบ ๆ ไม่ค่อยปลอดโปร่งใจ

ปัญหารักในปีนี้ จะมาในเรื่องความไม่แน่ใจ ทั้งในแง่ตัวคุณไม่ชัดกับตัวเอง หรือมีความระแวงแคลงใจกันอยู่ ไม่รู้อีกฝ่ายจะมาไม้ไหน ทำให้บางครั้งไม่สามารถจะปักใจได้เต็มที่

ในอีกด้านหนึ่ง มักจะยังสองจิตสองใจ เหมือนหญ้าในสนามไกลตาเขียวกว่าที่อยู่ตรงหน้าเสมอ แต่ก็นั่นเอง สัญชาตญาณอาจเป็นตัวคอยกระซิบว่า คุณจะต้องฟังเสียงหัวใจตัวเองด้วย ถึงที่สุด เวลามีความทุกข์ คุณก็ต้องอยู่กับตัวเองบทความแนะนำ
บทความ "ดูดวง"ราศีการจูบสีลิปสติกดวงทายนิสัยดูดวงลักษณะนิสัยดวงชะตาดูดวงครึ่งเดือนมิถุนายนดูดวงดวงการเงินจูบบอกนิสัย12ราศีดวงปี2561ความเชื่อทายทักทายนิสัย