ดวงรายปักษ์ ประจำวันที่ 16 - 31 มีนาคม 2564

อ่าน 7,492

เช็กเลยดวงรายปักษ์ประจำวันที่ 16 - 31 มีนาคม 2564 ของทั้ง 12 ราศี ทั้งด้านการงาน การเงิน ความรัก เพื่อเป็นแนวทางในการวางแผนชีวิตและเตรียมรับมือกับการเปลี่ยนแปลง

ดวงรายปักษ์ ราศีเมษ ( เกิดระหว่างวันที่ 16 เม.ย. – 15 พ.ค.)

ชาวราศีเมษ ปักษ์นี้ระวังเรื่องของอารมณ์ ความรู้สึก ขึ้นลง แกว่งไกวไปมาได้ง่าย เดี๋ยวหงุดหงิด เดี๋ยวอารมณ์ และไม่ค่อยพอใจกับทุกสิ่งรอบตัว ทั้งๆ ที่ทุกอย่างก็ไม่ได้แย่อะไรขนาดนั้น บางทีคงต้องพอใจในสิ่งที่ตัวเองมีอยู่จะทำให้มีความสุข

การงาน : ดูแววว่าจะมีการปรับเปลี่ยนอะไรบางอย่างอยู่พอสมควร ซึ่งในช่วงแรกเราอาจไม่สบอารมณ์เท่าไหร่ แต่เมื่อเวลาผ่านไปก็จะรู้สึกปรับตัวได้ดีขึ้น คนในที่ทำงานหรือคนที่ต้องติดต่อด้วยก็ยังให้ความเป็นกันเองและช่วยเหลือกันเป็นอย่างดี

การเงิน : เรื่องเงินต้องบอกว่ารับซ้ายจ่ายขวา ยังไม่นิ่งเท่าที่ควร มีเรื่องต้องกินต้องใช้ ต้องจ่ายกันแบบรัวๆ พอสมควร หงุดหงิดตัวเองบ้างว่าใช้เงินเก่ง แต่เอาเถอะยังไงก็ยังแก้ไม่หายหรอก บางคนมีเกณฑ์ในเรื่องของการถ่ายโอนทรัพย์สินต่างๆ อาจมีปัญหาบ้างเล็กๆ น้อยๆ แต่ก็ผ่านไปด้วยดี

ความรัก : คนมีคู่แล้ว ชอบหงุดหงิดใส่แฟน แฟนทำอะไรก็ดูขวางหูขวางตาไม่สบอารมณ์ ซึ่งเอาจริงๆ แล้วแฟนก็ดูจะรำคาญเราอยู่ไม่ใช่น้อย ทำตัวสดใส ไม่เรื่องเยอะบ้างจะดี คนโสด มีเสน่ห์ มีคนเข้ามาคุยด้วย เลือกไม่ถูก เพราะส่วนใหญ่ที่เข้ามายังไม่ค่อยจะโดนใจ

เสริมดวง : ทำบุญโลงศพ ไถ่ชีวิตโคกระบือ

ดวงรายปักษ์ ราศีพฤษภ (เกิดระหว่างวันที่ 16 พ.ค.-15 มิ.ย.)ชาวราศีพฤษภ ปักษ์นี้ต้องบอกว่าเป็นช่วงกินหรูอยู่สบายรายได้ดี มีความสุข ถึงแม้ว่าจะมีเรื่องต้องสู้ต้องแก้ไขและพยายามเพื่อให้ตัวเองไปถึงจุดหมายก็ตาม แต่แอดติจูดที่ดีงามของคุณ ก็จะพาให้ทุกอย่างเป็นไปในทิศทางที่ดี

การงาน : เรื่องงานต้องรับผิดชอบหรือควบคุมโปรเจ็คหรืองานที่มีความรับผิดชอบสูง งานใหญ่ งานยากๆ ต้องร่วมงานกับคนที่มีความสามารถในการทำงาน เป็นตัวพ่อ ตัวแม่ของวงการ เพราะฉนั้นเรื่องงานต้องเป๊ะ ผิดพลาดไม่ได้ แต่ก็จะทำให้เราเก่งยิ่งขึ้นด้วย ส่วนคนทำธุรกิจถือว่าดีขึ้น โดยเฉพาะธุรกิจด้านอาหาร หรือการนำเข้าส่งออก กำลังจะไปในทิศทางที่ดี

การเงิน : ถึงจะเป็นช่วงใช้เงินเก่ง ช้อปปิ้งกระจายแต่ก็ต้องบอกว่าฐานรายได้มีความมั่นคงดีอยู่ รายได้ยังเข้ามาเรื่อยๆ และถือว่าน่าพออกพอใจ แต่มีความอยากได้นู้นได้นี่อยู่ตลอดเวลา ช้อปเก่ง แต่ก็มีความสุขในการจับจ่ายใช้สอย

ความรัก : คนมีคู่แล้ว แฟนชอบชวนไปทำกิจกรรมต่างๆ ไปกิน ไปเที่ยว ไปช้อปปิ้ง มีเวลาอยู่ด้วยกันมากขึ้น ได้ใช้ชีวิตแบบเพลินๆ แฟนก็ค่อนข้างตามใจอยู่ประมาณนึง คนโสด มีโอกาสเจอคนเจ้าชู้เข้ามาจีบ แต่ก็เป็นคนดีและมีโปรไฟล์ที่เลิศอยู่ หรือบางคนอาจมี LGBT เข้ามาชอบพอ อันนี้แล้วแต่ความพอใจ

เสริมดวง : ไหว้พระแม่อุมาวัดแขกสีลม

ดวงรายปักษ์ ราศีเมถุน (เกิดระหว่างวันที่ 16 มิ.ย.-15 ก.ค.)

ชาวราศีเมถุน ปักษ์นี้ต้องบอกว่าระวังการทำงานที่มีอุปสรรค การชิงไหวชิงพริบ หรือ การถูกแย่ง ถูกตัดหน้า โดนปาดหน้าเค้ก โดนก๊อบปี้ผลงานต่างๆ ดังนั้นทำอะไรก็อย่าไว้ใจใครง่ายๆ ใครมาชวนทำอะไรก็ควรคิดให้รอบคอบก่อน ใจเย็นเข้าไว้จะดีที่สุด

การงาน : งานช่วงนี้มีการแข่งขันสูง การแย่งชิง การขัดแข้งขัดขา เหยียบหัวกันได้ก็เหยียบกันแบบไม่ปรานีใดๆ แต่ความตั้งใจและซื่อตรงจะทำให้เรารอดพ้นจากปัญหาไปได้ ผู้ใหญ่ยังเห็นในความจริงใจ คนทำธุรกิจก็ต้องระวังมากๆ อาจโดนใส่ร้ายป้ายสีทำให้ธุรกิจเสื่อมเสียชื่อเสียง แต่ถ้าคุณมีความสื่อสัตย์ต่อธุรกิจอะไรก็มาร้ายคุณไม่ได้

การเงิน : โดดเด่นที่สุดคือเรื่องของโชคลาภ มีเกณฑ์ มีโชคก้อนใหญ่ มีออร่าความเป็นเศรษฐี หรือแม้แต่เจ้าของธุรกิจถึงแม้ว่าจะมีปัญหามากมาย แต่บอกเลยเรื่องรายได้กำไรต่างๆ นี่เฮงๆ ปังๆ ยังไงก็ยังมีกำลังใจในการทำงานแบบไม่รู้จักเหนื่อย

ความรัก : คนมีคู่แล้ว ระวังปัญหาชีวิตคู่โดยเฉพาะเรื่องมือที่สามอะไรต่างๆ นานา ดังนั้นในช่วงเวลาแบบนี้เราเองก็ควรทำตัวให้ดูน่าสนใจ ไม่น่าเบื่อ สร้างเสน่ห์ให้กับตัวเอง ลองทำอะไรแปลกใหม่ให้กับความสัมพันธ์ คนรักจะได้รู้สึกตื่นเต้นกับเราตลอดเวลาจนไม่สนใจคนอื่น คนโสด ต้องบอกว่าเป็นช่วงเวลาที่ต้องเข้าไปพัวพันในเรื่องชู้สาว ระวังเรื่องของ การเผลอตัว เผลอใจ ไปกับคนที่เข้ามีเจ้าของอยู่แล้ว

เสริมดวง : สักการะท้าวเวสสุวรรณ ขอพรเรื่องโชคลาภเงินทอง

ดวงรายปักษ์ ราศีกรกฎ (เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.ค.-15 ส.ค.)

ชาวราศีกรกฎ ปักษ์นี้ถือว่ามีความเฮงปัง กันอยู่ไม่น้อย ถึงแม้มีเรื่องที่ต้องรีบจัดการให้เสร็จ หรือเป็นปัญหาปวดหัวอยู่ก็ตามที แต่คุณก็ยังสามารถจัดการ และแก้ไขมันได้ ด้วยความสามารถและสติปัญญาของคุณเอง

การงาน : มีความวุ่นวายประนึงจับปูใส่กระด้ง แต่มันถือว่าเป็นการวัดสกิลในการทำงานของคุณเลยทีเดียวว่าจะจัดการกับมันได้ดีแค่ไหน ซึ่งเท่าที่ดูจากดวงชะตาแล้ว คุณจัดการได้ดีทีเดียว ส่วนคนจะย้ายงานเปลี่ยนงานจะได้งานใหม่ที่ดีในเร็ววันนี้ คนทำธุรกิจแน่นอนว่ามีเรื่องต้องวุ่นวายแต่เอาอยู่

การเงิน : ถือว่าโดดเด่นมาก ทั้งการเงินที่มาจากการทำงานและการทำธุรกิจ รวมถึงรายได้จากการซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ ซื้อก็ได้ของดี ขายก็ได้กำไร รวมถึงการลงทุนในด้านต่างๆ ระยะเวลานี้ก็เป็นจังหวะที่ดีอีกด้วย

ความรัก : คนมีคู่แล้ว ทะเลาะกันบ้าง คอยจับผิดกันบ้าง แต่ก็ยังไม่ได้มีอะไรที่ใหญ่โตน่าเป็นห่วงเท่าไหร่ โดยทั่วไปก็ยังรักและมีความใส่ใจให้กันอยู่พอสมควร แต่อาจจะไม่ค่อยมีเวลามากนักเพราะต่างฝ่ายมีเรื่องต้องรับผิดชอบ คนโสด มีคนมาจีบแบบกระทันไม่ทันตั้งตัว จีบปุ๊บจะเอาปั๊บ ไม่มีเวลาให้ตัดสินใจ อาจมีแฟนแบบสายฟ้าแลบ

เสริมดวง : ไหว้ศาลหลักเมือง ขอความมั่นคงดวงรายปักษ์ ราศีสิงห์ (เกิดระหว่างวันที่ 16 ส.ค.-15 ก.ย.)

ชาวราศีสิงห์ ปักษ์นี้ระวังศรัตรู หรือพวกตัวร้ายตัวอิจฉา คนคิดไม่ดีกับเราจ้องจะเล่นงาน เอาจริงๆ ทำตัวใสๆ แบ๊วๆ ไว้ก่อน อย่าไปปะทะตรงๆ ทำตัวอยู่เป็น แล้วจะรอดปลอดภัย

การงาน : แน่นนอนว่าระวังคนนินทา ให้ร้าย ขัดแข้งขัดขา หรือเอาดีเข้าตัว เราเองคงต้องตั้งสติ และทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด คำพูดและการกระทำที่ดีของเราจะทำให้เรารอดทุกสถานการณ์ ส่วนคนทำธุรกิจระวังการถูกหลอกถูกโกง อย่าไว้ใจคนง่ายๆ ระวังเรื่องการเซ็นต์สัญญาต่างๆ ต้องรอบคอบให้มาก

การเงิน : ในช่วงนี้ไม่หวือหวา เงินมาเรื่อยๆ มีกินมีใช้ มีเก็บบ้างเล็กๆ น้อยๆ ถ้าต้องซื้อหรือต้องลงทุนอะไรใหญ่โตในช่วงเวลานี้อาจต้องชะลอไปก่อน และที่สำคัญระวังคนอื่นจะนำปัญหาในเรื่องเงินๆ ทองๆ มาให้ด้วย งดการค้ำประกัน อย่าพยายามเข้าไปยุ่งเรื่องชาวบ้าน

ความรัก : คนมีคู่แล้ว คนรักอาจทำให้รู้สึกสะเทือนใจบ้าง อะไรเล็กน้อยอย่าเก็บมาคิดและใส่ใจ ปล่อยผ่านได้ก็ปล่อยผ่าน อย่าไปโฟกัสในคำพูดของอีกฝ่ายมากเกินไป ลองเปลี่ยนบรรยากาศไปเที่ยวทะเล ความสัมพันธ์จะดีขึ้น คนโสด อารมณ์เหงาอยากมีคนอยู่ด้วย คอยพูดคุยให้คำปรึกษา ฟีลกำลังรอใครสักคน ซึ่งเอาจริงๆ นะตอนนี้ยังไม่เข้ามา ดังนั้น มีแฟนทิพย์ไปพลางๆ ก่อนได้ไม่ติด

เสริมดวง : ทำบุญปล่อยปลาไหล 9 ตัว

ดวงรายปักษ์ ราศีกันย์ (เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.ย.-15 ต.ค.)

ปักษ์นี้มีการเริ่มต้นอะไรใหม่ๆ ที่ต้องใช้แรงกายแรงใจค่อนข้างสูง แต่อีกด้านก็ค่อนข้างลังเล และมีความกลัวและไม่มั่นใจในตัวเอง ว่าจะสามารถทำสิ่งต่างๆ ได้ดีหรือเปล่า เอาเป็นว่าทำทุกอย่างให้เต็มที่และดีที่สุด ให้เวลาเป็นตัวพิสูจน์ความสามารถของคุณ

การงาน : งานหนักงานเหนื่อย ถึงแม้ว่าบางงานอาจเพิ่งจะเริ่มต้นขึ้นก็ตาม เป็นช่วงที่ต้องรับผิดชอบทุกอย่างอยู่คนเดียว ข้อดีคือคุณยังรู้สึกสนุกกับสิ่งที่ทำถึงแม้ว่าจะยังไม่แน่ใจว่าจะทำได้ดีหรือเปล่า บางคนอาจมีคนเสนองานใหม่มาให้ แต่ยังไม่แน่ใจ ถ้ามีสามารถรับได้ คนทำธุรกิจสนุกกับการทำงาน ถึงแม้จะเหนื่อยก็ตาม

การเงิน : ยังไปได้เรื่อยๆ ถึงแม้ภาระหน้าที่ค่าใช้จ่ายๆ ต่างๆ ยังจ่อคิดรอให้จัดการอยู่ก็ตามที แต่คุณก็รู้หน้าที่ของตัวเองว่าต้องจัดการยังไง ดังนั้นการเงินถึงแม้ว่าจะไม่ได้อู้ฟู่ แต่ก็ไม่ได้ขี้ริ้วขี้เหร่อะไรมากนัก

ความรัก : คนมีคู่แล้ว รู้สึกเหนื่อย กับการต้องแบกรักปัญหาต่างๆ หรือต้องตัดสินใจอะไรอยู่คนเดียว เอาเป็นว่าคงต้องพูดคุยและเปิดใจกันให้มากขึ้น เพื่อให้อีกฝ่ายรู้ถึงปัญหาจะได้ช่วยกับปรับปรุงแก้ไข คนโสด เป็นช่วงที่จะมีคนเข้ามาคุย แต่อย่าพึ่งจริงจังอะไรมาก เพราะคุยสักแป๊บเขาอาจหายไป

เสริมดวง : ทำบุญผ้าป่า หรือ ซ่อมแซม บูรณะวัด

ดวงรายปักษ์ ราศีตุลย์ (เกิดระหว่างวันที่ 16 ต.ค.-15 พ.ย.)

ปักษ์นี้มีโชคลาภก้อนใหญ่ รวมทั้งมีโอกาสที่ดีกำลังวิ่งเข้ามาหาเรา เป็นช่วงที่จะได้ลองทำอะไรใหม่ๆ ที่ยังไม่เคยลองทำ และคุณจะทำมันออกมาได้ดี ชีวิตดูจะสนุกขึ้นถึงแม้จะมีความเครียดในเรื่องของคนรอบข้างอยู่บ้างก็ตามที

การงาน : ค่อนข้างจะสนุกและตื่นเต้น มีความท้าทายในการทำงาน ได้ลองทำอะไรที่ไม่เคยทำ และได้เรียนรู้ซึ่งต่างๆ ทำให้รู้สึกว่าตัวเองฉลาดขึ้น คนให้ความเอ็นดูและช่วยเหลือ การเจรจาต่างๆ เป็นไปในทิศทางที่ดี แต่ระวังคนที่อิจฉาพยายามใส่ร้ายด้วยเช่นกัน

การเงิน : ต้องบอกว่าโชคลาภก้อนใหญ่กำลังจะมา หรือถ้าคุณไม่ใช่คอเสี่ยงโชค โอกาสดีๆ ด้านอื่นๆ กำลังจะพุ่งเข้ามาหาคุณเช่นกัน การเงินโดยทั่วไปถือว่าดี ยื่นกู้หรือทำธุรกรรมใดๆ ที่เกี่ยวข้องกับการเงินจะได้รับการอนุมัติ มีเกณฑ์ซื้อข้าวของประเภทเทคโนโลยีต่างๆ แต่งดการไว้เนื้อเชื่อใจคน

ความรัก : คนมีคู่แล้ว อาจมีเรื่องที่ทำให้ไม่เข้าใจ ระแวงหึงหวง หรือรู้สึกไม่ดีกันอยู่บ้าง แต่แฟนก็จะมาง้อขอคืนดี ก็ไม่ต้องเล่นตัวอะไรมากมาย หรือปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นในครอบครัวก็กำลังจะผ่านไปด้วยดีแล้วอย่าใจร้อน คนโสด มีเกณฑ์เจอเนื้อคู่ แต่เป็นคู่ในแบบคู่เวรคู่กรรม ถ้ายังไม่พร้อมก็ระวังตัว แต่ถ้าไม่กลัวก็จัดไป

เสริมดวง : ทำบุญโลงศพ โรงพยาบาล

ดวงรายปักษ์ ราศีพิจิก (เกิดระหว่างวันที่ 16 พ.ย.-15 ธ.ค.)

ชาวราศีพิจิก ปักษ์นี้ต้องบอกว่า มีความเหนื่อย ต้องสู้และต้องอดทน มีเรื่องให้คิด มีอะไรบางอย่างติดอยู่ในใจ มีความอารมณ์ไม่นิ่งขึ้นๆ ลงๆ คิดเยอะ ควรหาเวลานั่งสมาธิ ทำให้ให้สงบบ้างจะดี

การงาน : เป็นช่วงเหนื่อย ต้องสู้ หรือต้องแข่งขันอะไรบ้างอย่างเพื่อที่จะได้งานมา ใครกำลังจะไปสอบต่างๆ ก็ต้องบอกว่ามีโอกาสจะได้ตามที่หวัง หรืองานในช่วงนี้ต้องวิ่งเต้นเยอะ ส่วนคนทำธุรกิจจังหวะที่ต้องทำอะไรให้แตกต่างๆ หรือพยายามออกแคมเปญใหม่ๆ เอาใจลูกค้า

การเงิน : รับซ้ายจ่ายขวา เงินเป็นระบบหมุนอยู่ตลอดเวลา ข้อดีคือหาเงินเก่ง แต่ก็เหนื่อยไม่ใช่เล่น ควรควบคุมค่าใช้จ่ายๆ ให้ดี อะไรไม่จำเป็นในช่วงเวลานี้ก็ยังไม่ควรซื้อ เพราะใช้จ่ายจิปาถะรออยู่ ข้อดีคือยังมีคนคอยช่วยเหลือในเรื่องเงินๆ ทองๆ

ความรัก : คนมีคู่แล้ว เป็นช่วงที่ต้องระวังมือที่สามเข้ามาให้ชีวิตคู่มีปัญหา สติเป็นเรื่องสำคัญในช่วงเวลานี้ ยิ่งจิกมาก ตามมากยิ่งทะเลาะกัน นาทีนี้ทำตัวเองให้สดใส น่ารัก และทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด คนโสด ระวังไปชอบคนมีเจ้าของแล้ว ถ้ารู้ตัวควรหยุดซะ ถ้ายังไม่รู้ตัวก็ต้องใจเย็นๆ เชคอะไรได้ดีซะก่อน

สุขภาพ : สวดมนต์ นั่งสมาธิ ไหว้เจ้าแม่กวนอิม

ดวงรายปักษ์ ราศีธนู (เกิดระหว่างวันที่ 16 ธ.ค.-15 ม.ค.)

ชาวราศีธนู ปักษ์นี้ระวังคำพูดคำจา เพราะบางครั้งเราอาจจะพูดจารุนแรง ขวานผ่าซาก กับคนอื่นไปสักหน่อย อาจทำให้คนรอบข้างรู้สึกไม่สบายใจ ดังนั้นทำตัวให้น่ารักอ่อนหวาน พูดจาเพราะๆ เป็นการสร้างเสน่ห์ให้กับตัวเอง คนจะได้เมตตาช่วยเหลือ

การงาน : งานต้องบอกว่าถึงจะดูเล็กน้อย เป็นงานไม่ใหญ่ แต่ความยุ่งยากซับซ้อนและปัญหาต่างๆ ก็มาแน่นมาเต็ม ที่ว่าหมูอาจไม่หมู คงต้องโฟกัสและมีความตั้งใจในการทำงานให้มาก การเข้าไปพรีเซ้นส์งานคุยงานต้องมีความโปรเฟสชั่นแนล แต่ก็ต้องพูดจาให้ดูละมุน อ่อนน้อมถ่อมตนไปด้วย คนทำธุรกิจช่วงนี้ปัญหาเยอะ มีปัญหารายวัน ลูกน้องสร้างความปวดหัว ต้องคอยแก้กันไป

การเงิน : อย่างน้อยๆ ก็ยังมีช่องทางให้การหาเงินที่ดี รายรับยังถือว่ามาเรื่อยๆ และมีความมั่นคง หาเงินเก่ง เงินคล่อง ถึงภาระมีมาก แต่ยังจัดการได้แบบไม่เหนื่อยมากนัก คนค้าขายยังกำไรดี มีออเดอร์เข้ามาเรื่อยๆ คนทำงานเซลล์ค่าคอมดีงาม

ความรัก : คนมีคู่แล้ว พูดจากันดีๆ ถามว่ารักกันไหม ก็ตอบว่ายังรักและความสัมพันธ์อยู่ในเกณฑ์ที่ดีอยู่ แต่พูดจากันเหมือนจะด่ากันอยู่ตลอดเวลา อ่อนหวานขึ้นบ้างจะดูน่ารักมุ้งมิ้งมากยิ่งขึ้น คนโสด มีโอกาสพบรัก ตกหลุมรัก แต่คนที่เข้ามาอาจเป็นพวกไม่หวานไม่โรแมนติกเอาซะเลย

สุขภาพ : ทำบุญเกี่ยวกับการศึกษา หรือ สถานปฏิบัติธรรม

ดวงรายปักษ์ ราศีมังกร (เกิดระหว่างวันที่ 16 ม.ค.-15 ก.พ.)

ชาวราศีมังกร ปักษ์นี้ระวังอุบัติเหตุต่างๆ ต้องมีสติให้มาก ทุกอย่างในช่วงเวลานี้ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน ถ้าทำทุกอย่างดีและเต็มที่ ความดีจะตอบแทนคุณ แต่ถ้าทำไม่ดี ผลดีจะกลับมาอย่างรวดเร็ว ส่วนใครจะบ้านชำรุด มีรอยรั่ว รอยร้าว จะซ่อมแซมบ้านก็เป็นจังหวะที่ดี

การงาน : ในช่วงนี้ระวังความผิดพลาด ระวังการทะเลาะเบาะแว้งกับเพื่อนร่วมงาน ต้องใจเย็นๆ อย่าไปต่อความยาวสาวความยืด ใครคิดออกจากงานในช่วงระยะเวลานี้ต้องชะลอออกไปก่อน เพราะอาจจะยังไม่ได้งานที่เหมาะสมกับตัวเอง คนทำธุรกิจส่วนตัว ลงทุนแต่พอดี อะไรใหญ่โตต้องงดเอาไว้ก่อนการเงิน : ช่วงนี้มีเรื่องต้องจ่ายแบบกระทันไม่ทันตั้งตัว เช่นของพังต้องซ่อม หรือต้องซื้อใหม่ รวมทั้งระวังการเสียเงินไปกับสุขภาพและอุบัติเหตุของตัวเองอีกด้วย มีเกณฑ์ซื้อเฟอร์นิเจอร์ใหม่เข้าบ้าน ตกแต่งบ้านใหม่ หรือ ซ่อมแซมบ้าน

ความรัก : คนมีคู่แล้ว ระวังทะเลาะกันแบบแรงๆ ช่วงนี้ถ้าโมโหง่าย ก็อยู่กันคนละมุน อย่าอะไรกันมาก มีอะไรก็ปล่อยวางให้อภัยกัน หากิจกรรมที่ตัวเองชอบทำให้ช่วงนี้จะได้อารมณ์ดี คนโสด ระวังเจอคนที่ไม่ดีเข้ามาในชีวิต และทำให้เรารู้สึกทั้งรักทั้งเจ็บ เอาง่ายๆ นะตอนนี้โฟกัสกับงานและตัวเองไปก่อน

เสริมดวง : เติมน้ำมันตะเกียงศาลเจ้าพ่อเสือ หรือที่ศาลเจ้าที่สะดวก และอธิษฐานให้พ้นอุบัติเหตุ

ดูดวงรายปักษ์ ราศีกุมภ์ (เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.พ.-15 มี.ค.)

ชาวราศีกุมภ์ โดดเด่นเรื่องการเดินทางท่องเที่ยว หลายคนอาจอึดอัดกับการไม่ได้ไปไหน แต่ปักษ์นี้มีเกณฑ์ได้ไปพักผ่อน ชาร์ตแบตให้กับชีวิต เพื่อมาลุยงานต่อ ซึ่งในช่วงนี้งานก็จะดีและมีโอกาสใหม่ๆ เข้ามาหาคุณ

การงาน : ใครกำลังมองหางานใหม่อยู่บอกเลยว่าคุณจะได้งานใหม่ที่ดีและเหมาะสมกับคุณด้วย หรือ บางคนอาจมีโปรเจ็คใหม่ ธุรกิจใหม่ๆ ที่ท้าทายเข้ามาให้ได้ทำถือว่าเป็นเรื่องที่ดี หรือบางคนจะได้รับมอบหมายงานเพิ่มซึ่งคุณเต็มใจที่จะทำ คนทำธุรกิจไปได้สวย ขยับขยายเพิ่มเติม หรืองอกอะไรใหม่ๆ ได้

การเงิน : ต้องบอกว่าในเรื่องของการเงินไม่ได้มีปัญหาอะไรน่าห่วง รายรับดีเพราะช่วงนี้เงินเข้าเยอะจากการงานที่คุณทำ คนทำธุรกิจเองก็มีกำไรเข้ามาเป็นที่น่าพออกพอใจ ส่วนรายจ่ายก็เป็นอะไรที่คุณรู้อยู่แล้วและควบคุมมันได้ การใช้จ่ายทั่วไปถือว่าคล่องมือ

ความรัก : คนมีคู่แล้ว มีเกณฑ์เดินทางท่องเที่ยว พักผ่อนร่วมกัน ทำให้ชีวิตคู่เข้าใจกันมากขึ้น และได้มีเวลาให้กัน จากนั้นต่างฝ่ายก็ต่างกลับมาทำงาน ดูแลครอบครัวกับต่อไป คนโสด มีเกณฑ์เจอคู่จากการเดินทาง รวมทั้งจากงานที่ทำด้วย เอาเป็นว่าคนโสดๆ ในช่วงเวลานี้จะเริ่มมีคนเข้ามาคุยให้ได้ชื่นใจบ้างแล้ว

เสริมดวง : ปล่อยปลาตามกำลังวันเกิด ไหว้พระทำบุญริมน้ำ

ดูดวงรายปักษ์ ราศีมีน (เกิดระหว่างวันที่ 16 มี.ค.-15 เม.ย.)

ชาวราศีมีน ปักษ์นี้เป็นช่วงโปรเจ็คแน่นเต็มหัว ไปหมด อยากทำนู้นทำนี่ อยากขยับขยาย สร้างอนาคตให้กับตัวเอง ไม่กลัวเหนื่อย พร้อมลุย อยากทำอะไรหลายๆ อย่างในเวลาเดียวกัน ซึ่งก็ทำได้ แต่ต้องวางแผนชีวิตดีๆ

การงาน : งานเยอะ งานหนัก งานเหนื่อย ทำงานล่วงเวลา ทำงานมากกว่าคนอื่นเขา บางคนต้องจับงานสองถึงสามอย่างในเวลาเดียวกัน แถมยังอยากทำอะไรเพิ่ม บางคนกำลังคิดโปรเจ็ค อยากทำธุรกิจส่วนตัว หรือคนที่ทำอยู่แล้ว ก็อยากจะขยาย เอาจริงๆ แล้วถ้ามั่นใจและมีไอเดียที่ดี สามารถทำได้ แต่ก็ดูแลร่างกายและสุขภาพของตัวเองให้ดีด้วย

การเงิน : ยังถือว่าดี อยากได้อะไรก็ได้ และก็ยังอยากได้เรื่อยๆ เหนื่อยกับการหาเงิน แต่เงินก็เข้ามาหลายทางเช่นเดียวกัน ช่วงนี้มีค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับคนในครอบครัว ต้องดูแลคนนู้นคนนี้ แต่ก็พร้อมจะสู้ มีเกณฑ์ลงทุนในด้านต่างๆ ถ้ามั่นใจและมีความรู้ความสามารถมากพอ ก็จัดไป

ความรัก : คนมีคู่แล้ว ทำงานเยอะ อาจไม่ค่อยมีเวลาให้แฟน ก็หันมาใส่ใจให้เวลากันบ้าง พูดจาให้เพราะๆ หน่อย อย่าข่มแฟนมากจนเกิดไป โชว์ความหวานกันบ้าง คนโสด ทำตัวน่ารักมีเสน่ห์ เปลี่ยนลุค เปลี่ยนสไตล์ ให้ดูสดใส อย่ามัวทำแต่งานจนหัวฟู ลองพูดคุยกับคนมากขึ้น จะมีโอกาสได้รู้จักกับคนใหม่ๆ

เสริมดวง : ถวายดอกไม้ ของหอม แด่พระประธาน หรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ผู้หญิงเช่น พระแม่ลักษมี ขอเสน่ห์เมตตาและความรักที่ดี

 บทความแนะนำ
บทความ "ดูดวง"บุญวาสนาดวง12ราศีดวงชะตาดวงความรักรับโชคเงินทองราศีที่มีใช้ไม่ขาดมือดวงชะตาฟ้าเปิดสุดปังดวงความรัก12ราศีดูดวงชินบัญชรอ.คฑาราศีแต้มบุญเสน่ห์