ราศีใด ควรระวังการมีปัญหากับคนในสายงานราชการ

อ่าน 5,729

เทวดาพระอาทิตย์ หรือ องค์รวิเทวา ตามปรัชญาทางโหราศาสตร์ท่านว่า “ยศศักดิ์อัครฐานให้ทายอาทิตย์” ดังนั้น เทวดาพระอาทิตย์จึงเป็นตัวแทนกำเนิดแห่งแสงสว่าง เกียรติยศ-ตำแหน่ง-หน้าที่การงาน-ชื่อเสียง-เจริญสุข-ก้าวหน้า-รุ่งเรือง-สำเร็จ

ดาวพระอาทิตย์(๑) จรเข้าสถิตเรือนพระพฤหัสบดี(๕) ซึ่งเปรียบเป็นครูบุราจารย์ ปรัชญาดาวคู่มิตรท่านก็ได้กล่าวไว้ว่า “อาทิตย์มิตรครู” แล้วยังมีคำกลอนบอกถึงโชคและโอกาสอันดีตามคำกลอนที่กล่าวไว้ว่า “พระสุริยาต้องครูเป็นคู่คง..บังเกิดโชคใหญ่ในชันษาสถาผล” ... มิเพียงเท่านั้นมาตรฐานดาวอาทิตย์ยังครอง “อุจจาวิลาส” ซึ่งเป็นมาตรฐานดาวที่บ่งชี้ถึงการได้มาซึ่งสิ่งต้องการ จากที่ยากจะกลายเป็นง่าย จากไร้ที่พึ่งก็จะมีผู้หยิบยื่นโอกาสให้ จากว้าเหว่เดียวดายก็จะมีมิตรสหายผู้ใหญ่เกื้อกูล เช่นนี้แลฯ

ราศีเมษเกิดสภาวะเร่งเครื่องไม่ขึ้น เครื่องยนต์สะดุดติดขัด หลายสิ่งที่เคยเอาได้อยู่มือก็จะเกิดประเด็นปัญหาหยุมหยิม ฉะนั้น อย่าได้คาดหวังกับผลงานของตัวเอง ควรลดบทบาทการออกหน้าของตัวเองลง หลบหลังหรือพึ่งพาอาศัยผู้ใหญ่ แม้แต่การอาศัยยืมมือความสามารถของคนอื่น ลดความทระนงให้ภาพรวมไปต่อได้ ระวังปัญหาสายตา

ราศีพฤษภ

เจริญก้าวหน้าในหลายช่องทางโดยมีผู้สนับสนุนอย่างดี ได้ทำงานใกล้ชิดกับผู้ใหญ่ที่รักใครเคารพนับถือและพร้อมผลักดันส่งเสริม จึงเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสำหรับการรีดเค้นความสามารถออกมาใช้อย่างเต็มที่และจงตั้งใจให้สุด เล่นใหญ่อย่าได้แคร์สายตาคนอื่น หวังผลไว้ให้สูงลากจูงชีวิตเข้าเส้นชัยด้วยตัวเอง

ราศีเมถุน

ทุกภารกิจการงานทั้งงานหลัก-งามเสริม-งานน้ำใจ จะถูกจัดเรียงให้เป็นระบบระเบียบเข้าที่เข้าทางทั้งโดยตั้งใจและความเซอร์ไพรสบังเอิญ ควรวางแผนงานล่วงหน้าแล้วชีวิตจะง่ายขึ้น เพิ่มโอกาสให้ตัวเอง อีกทั้งได้รับแรงสนับสนุนจากเพื่อนร่วมงาน ผู้มียศเกียรติฐานะ หรือบริษัทองค์กรที่มีความมั่นคงสูงช่วยอุปถัมภ์

ราศีกรกฎสายราชการ/ทำงานร่วมกับหน่วยงานราชการจะเกิดโอกาสก้าวหน้าสำเร็จดี มีความสำเร็จจากการเดินทางติดต่อประสานงานแบบไม่เป็นทางการหรือไม่เปิดเผย ส่วนสายอื่นจะเป็นช่วงโปรโมชั่นทำอะไรก็ดูเด่นดังน่าสนใจ ช่วงนี้หูตาไวสายตาดี อาจได้รับข่าวสารวงในเป็นประโยชน์ แต่ให้ระวังความใจร้อนที่เพิ่มขึ้น

ราศีสิงห์

มีโอกาสเดินทางปุบปับไร้กำหนดการบ่อย ซึ่งเป็นการไปยังสถานที่ลึกลับที่ไม่เคยไป แต่กลับรู้สึกคุ้นชินเหมือนเคยมาแล้ว ปล่อยผ่านคำพูดถากถาง ลดระดับความเชิดหยิ่งของเราลงสักนิด แต่ไม่ใช่การลดคุณค่าตัวเอง ถอยสักก้าวเพื่อไปรับโอกาสคาดไม่ถึงบางอย่าง ระวังปัญหาจากของร้อนและมีปัญหาเรื่องดวงตา

ราศีกันย์

ละเว้นการมีปากเสียงกับคู่ครองหรือคู่ค้าคู่สัญญา แม้จะมีอารมณ์ขุ่นเคืองไม่ได้ดังใจ ก็ควรวางอารมณ์ร้อนและปล่อยผ่านเพื่อผลประโยชน์ที่จะได้รับ เนื่องจากช่วงนี้จะได้คู่ครองหรือคู่ค้าของเรากำลังเจริญก้าวหน้าในเส้นทางที่จะเกื้อกูลสนับสนุนเราได้ ดังนั้น เมื่อต้องพึ่งเขา เราสู้อดเปรี้ยวไว้กินหวานซะดีกว่าไปหักหาญดื้อเอาชนะ

ราศีตุลย์

ควรระวังการมีปัญหากับคนในสายงานราชการ-องค์กรของรัฐ ความสำเร็จอันพึงมีพึงได้ก็จะมีอุปสรรคปัญหาที่ต้องจัดการเคลียร์มากขึ้น ช่วงนี้ต้องอาศัยลูกล่อลูกชน กำไรและขาดทุนต้องเฉลี่ยกันไป บางภารกิจรู้ว่าทำไปก็อาจเหนื่อยเปล่า แต่ก็ต้องรับทำเพื่อวันหน้า หลายเรื่องต้องไหว้วานคนอื่นทำให้ อย่าประมาทศัตรูที่ไม่มีอะไรจะเสีย

ราศีพิจิก

ดาวอาทิตย์ในเรือนมิตรช่วยส่งเสริมส่องสว่างในเรือนภารกิจระยะสั้น แสดงถึงการความเจริญก้าวหน้าในโปรเจคที่มาไวจบไว ซึ่งได้มาด้วยคอนเน็คชั่นความเมตตาจากผู้ใหญ่สนับสนุน แต่การที่ “รวิเทวา” สถิตราศีที่ห้าแก่ภพเรือนทำให้อ่อนไหวต่อการมีปัญหาหรือรับปัญหาจากเหล่าบริวารแวดล้อมดูแลรอบตัว

ราศีธนู

สามารถจัดการธุระหน้าที่ของตัวเองได้สำเร็จดี มีโชคลาภจากบ้านเรือนอาศัย จัดการปรับปรุงภูมิทัศน์ของบ้าน จัดซื้อรื้อเปลี่ยนสายไฟ-อุปกรณ์ไฟฟ้า-ของใช้จำเป็นหลักในบ้าน จัดแต่งบ้านให้มีอยู่ในสภาพดีสร้างความน่าอยู่มากขึ้น ได้รับการสนับสนุนเกื้อกูลเมตตาจากผู้ให้ความสนิทสนมคุ้นเคยกันดุจญาติราศีมังกร

กำหนดการนัดหมายเกิดการคลาดเคลื่อนเปลี่ยนแปลงง่าย เดี๋ยวดึงเร็ว เดี๋ยวดึงช้า อาจมีการเดินทางเข้าออกโรงพยาบาลบ่อย แต่เป็นการไปเยี่ยมเยียนคนอื่นเจ็บป่วยไข้ ระวังการซื้อของจะได้ของมีตำหนิให้หงุดหงิด คนรอบตัวสร้างความรำคาญไม่ได้ดังใจ แต่ข้อดีคือ สามารถขอพึ่งพาผู้มากบารมีได้ง่าย

ราศีกุมภ์

การผูกสมัครสัมพันธ์ การทำงานร่วมแบ่งผลงานหรือกำไรกับผู้อื่น ประสบความสำเร็จอย่างงดงาม ดาวอาทิตย์ในเรือนแหล่งที่มารายได้ก็จะทำให้มองเห็นโอกาสในการทำเงินสร้างผลกำไรจากธุรกิจหรือช่องทางต่างๆได้อย่างชัดแจ้ง มองเห็นขุมสมบัติตรงหน้า แต่ให้ระวังการแยกถูกผิดในความมุ่งมั่นคว้าจับทรัพย์สินมาเป็นของตัวเอง

ราศีมีน

เหมือนสปอตไลท์ฉายจับคนมีนบนเวทีชีวิตอย่างโดดเด่น กลายเป็นบุคคลที่น่าสนใจสำหรับทุกวัยทุกเพศ มีเสน่ห์จูงใจให้เพศตรงข้ามมาทอดสะพานให้ โอกาสและโชคลาภมีอยู่รอบตัวอย่างชัดเจน แต่ด้วยความดื้อรั้นของตัวเองที่มี ทำให้เรื่องที่ควรง่ายกลายเป็นยาก ซึ่งที่สุดก็ได้อยู่ดี..สุดแต่จะคว้าได้แค่ไหน? ดูแล้วไม่น่าเกินมือบทความแนะนำ
บทความ "ดูดวง"ความเชื่อโหราศาสตร์ราศีดวงไพ่ยิปซีดูดวงแบบอินเดียดวงรายสัปดาห์ดวงความรักดวงการเงินจุดอ่อนทายนิสัยดวงการงานดวงโชคลาภดวงวันนี้ดวง12ราศีคำทำนาย