ดอกไม้ประจำราศี 2566 ดอกไม้สัญลักษณ์ประจำตัวของ 12 ราศี

อ่าน 15,046

สาวๆ รู้ไหมคะว่าราศีทั้ง 12 มีดอกไม้ประจำราศี 2566 ด้วย ซึ่งดอกไม้แต่ละราศีนี้เองก็มีความหมายที่บ่งบอกถึงบุคลิก ลักษณะนิสัยประจำราศีนั้นๆ แตกต่างกันไป นอกจากจะทำให้เราเข้าใจในตัวเองแล้วก็สามารถแบ่งปันดอกไม้ความหมายดีๆ แก่ผู้อื่นได้ด้วย และในวันนี้ GangBeauty จะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับดอกไม้ประจำ 12 ราศีกัน สาวๆ คนไหนอยากรู้แล้วก็ตามมาดูเลยว่ามีอะไรบ้าง

ดอกไม้ประจำราศีมังกร : ดอกเบญจมาศ

ดอกเบญจมาศเป็นตัวแทนของความสูงส่ง สูงค่า มักใช้แทนตัวชนชั้นสูง ราชวงศ์ หรือกษัตริย์ เป็นดอกไม้แห่งความสำเร็จมักจะมีเพื่อนผู้อุปถัมภ์คอยช่วยเหลือค้ำจุนอยู่เสมอ อีกทั้งดอกไม้ชนิดนี้ยังมีความสวยงาม ทนทาน บานเป็นเวลานาน และมีความฉลาดแฝงอยู่ ตรงกับชาวราศรีมังกรที่ฉลาด มักจะคิดตระเตรียมแผนการเป็นขั้นเป็นตอนดอกไม้ประจำราศีกุมภ์ : ดอกกล้วยไม้

ดอกล้วยไม้เป็นดอกไม้ที่อ่อนโยน ต้องการการดูและถนุถนอมเอาใจใส่ ชาวราศีกุมภ์จึงมักมีอุปนิสัยใจเย็น รักธรรมชาติ ฉลาด ใจกว้าง ชอบให้ดูแลเอาใจใส่ ชอบตั้งเป้าหมาย มีจุดยืนที่มั่นคง มีความเอื้ออาทรต่อผู้คนรอบข้าง

ดอกไม้ประจำราศีมีน : ดอกคาร์เนชั่นแดง

ดอกคาร์เนชั่นแดงเป็นตัวแทนของความอ่อนไหว จินตนาการ ความเป็นศิลปิน ชาวราศีมีนจึงมักเป็นคนช่างฝัน ชอบนึกคิดจินตานาการ มีความเป็นศิลปินสูง อารมณ์อ่อนไหวง่าย ชอบเรื่องลี้ลับ มักมีสัมผัสพิเศษ ทั้งยังมีเสน่ห์ดึงดูดใจเพศตรงข้ามด้วย

ดอกไม้ประจำราศีเมษ: ดอกลิลลี่

ดอกลิลลี่ตัวแทนของการเป็นผู้นำ ความสูงส่ง ชาวราศีเมษมักจะเป็นคนที่โดดเด่น เอกลักษณ์เฉพาะตัว เหมาะกับการเป็นผู้นำ เป็นจุดสนใจของคนอื่นอยู่เสมอ จึงส่งผลให้ชาวราศีนี้มีบุคลิกนิสัยมั่นใจในตัวเองสูงด้วยดอกไม้ประจำราศีพฤษภ : ดอกลีลาวดี

ดอกลีลาวดีดอกไม้ประจำชาวราศีพฤษภ แสดงถึงบุคลิกลักษณะนิสัยของชาวราศีนี้ที่เป็นคนสุขุม รอบคอบ มีการคิดและวางแผนระยะยาว รอคอยสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับตัวเอง ชาวราศีพฤษภยังเป็นคนมองโลกในแง่บวก รักสงบ โกรธยาก แถมมีความจำเป็นเลิศด้วย

ดอกไม้ประจำราศีเมถุน : ดอกเล็บมือนาง

ดอกเล็บมือนางเป็นดอกไม้ที่มีเสน่ห์โดดเด่นเฉพาะตัว สวยงามมีเสน่ห์แบบธรรมชาติ ซึ่งชาวราศีนี้มักจะมีความคิดเปิดกว้างไม่เหมือนใคร และมีความยืดหยุ่นในชีวิตสูง อีกทั้งชาวราศีเมถุนยังเป็นคนที่มีเสน่ห์ดึงดูด อ่อนไหวเรื่องความรักง่าย

ดอกไม้ประจำราศีกรกฎ : ดอกบัว

ดอกบัวเป็นตัวแทนของความอ่อนหวาน ความสงบเงียบ เรียบร้อย อ่อนโยนใส่ใจคนรอบข้าง ชาวราศีกรกฎมักจะชอบคิดเพ้อฝันอยู่ในโลกที่สวยงาม มากกว่าตื่นมาเผชิญหน้ากับความจริงในชีวิต และมักจะคิดคาดหวังในเรื่องต่างๆ ค่อนข้างสูง เป็นคนหาเงินเก่ง เก็บเงินเก่ง รักใครรักยาก แต่ถ้ารักแล้วก็จะโรแมนติกมาก

ดอกไม้ประจำราศีสิงห์ : ดอกทานตะวัน

ดอกทานตะวันดอกไม้แห่งความเป็นมิตร ร่าเริง สดใส มีชีวิตชีวา เช่นเดียวกับอุปนิสัยของชาวราศีสิงห์ที่ร่าเริงแจ่มใส ดูเป็นมิตร น่าเข้าหา คนราศีนี้จึงมักมีเพื่อนเยอะ มั่นใจในตัวเอง ชื่นชอบธรรมชาติ

ดอกไม้ประจำราศีกันย์ : ดอกทิวลิป

ดอกทิวลิปเป็นดอกไม้ตัวแทนความอ่อนหวาน ความนิ่มนวล ความอ่อนไหว ตรงกับลักษณะนิสัยของชาวราศีกันย์ที่เป็นคนอ่อนไหวง่าย มักจะใส่ใจคนรอบตัวและแคร์ความรู้สึกของคนอื่นอยู่เสมอ ขี้ใจอ่อน ให้อภัยคนอื่นง่ายมาก แต่ขณะเดียวกันก็เป็นคนมีระเบียบ ฉลาด เคร่งครัดเรื่องเวลามาก

ดอกไม้ประจำราศีตุลย์ : ดอกกุหลาบ

ดอกกุหลาบดอกไม้แห่งความสวยงามมีเสน่ห์โดดเด่น ชาวราศีนี้จึงมักมีเสน่ห์โดดเด่นในวงสนทนาอยู่เสมอ คารมคมคาย พูดจาน่าฟัง แม้ไม่ค่อยมีระเบียบในชีวิตมากนัก อีกทั้งชาวราศีตุลย์ยังเชื่อและศรัทธาในเรื่องความรักเป็นอย่างมากด้วยดอกไม้ประจำราศีพิจิก : ดอกกระบองเพชร

ดอกกระบองเพชรเป็นตัวแทนของความลึกลับน่าค้นหา ซึ่งชาวราศีพิจิกเองก็มักจะเป็นคนที่มีเสน่ห์น่าค้นหาดึงดูดใจเพศตรงข้ามอยู่เสมอ มีความลับเยอะ อุปนิสัยเป็นคนเงียบๆ โลกส่วนตัวสูง ไม่ค่อยเล่าเรื่องส่วนตัวให้ใรฟัง รวมทั้งไม่ชอบออกงานสังคม

ดอกไม้ประจำราศีธนู : ดอกปักษาสวรรค์

ดอกปักษาสวรรค์เป็นตัวแทนความสนุกสนาน สดใส ชาวราศีนี้จึงมักเป็นคนที่มีพลังงานสูง มีชีวิตชีวา ร่าเริง มองโลกในแง่ดีอยู่ตลอด ขณะเดียวกันก็เป็นคนที่ทะเยอทะยานมีความพยายามมาก มักคิดการใหญ่อยู่เสมอ

ทั้งหมดนี้คือดอกไม้ประจำราศีทั้ง 12 ราศี ที่เรานำมาฝากคุณสาวๆ ตรงกับบุคลิกของตัวเองบ้างไหมคะ ว่าแล้วก็ไปชวนเพื่อนๆ มาอ่านกันด้วย!บทความแนะนำ
ดูดวง