ที่พักเขาใหญ่สำหรับครอบครัว แรนโช ชาญวีร์ รีสอร์ท แอนด์ คันทรี คลับ

อ่าน 5,830

เขาใหญ่ เป็นสถานที่เที่ยวยอดฮิตที่มาได้ตลอดทั้งปี ด้วยธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ทั้งป่าเขาลำเนาไพร อีกทั้งยังอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ทำให้หลายคนเลือกจะมองหาที่พักเขาใหญ่สำหรับการมาพักผ่อนในวันหยุด และครั้งนี้ GangBeauty จะพาทุกคนไปพักผ่อนกันที่ แรนโช ชาญวีร์ รีสอร์ท แอนด์ คันทรีคลับ (Rancho Charnvee Resort & Country Club) ที่พักเขาใหญ่สำหรับครอบครัว ท่ามกลางขุนเขาและธรรมชาติ เตรียมเก็บกระเป๋าเสื้อผ้าให้พร้อมแล้วเดินทางไปยังรีสอร์ทด้วยกันเลยค่ะ

แรนโช ชาญวีร์ รีสอร์ท แอนด์ คันทรีคลับ (Rancho Charnvee Resort & Country Club) เป็นที่พักเขาใหญ่วิวสวยบรรยากาศดีกลางธรรมชาติที่เราจะได้สูดอากาศบริสุทธิ์ของเทือกเขาดงพญาเย็น ในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ตัวอาคารของรีสอร์ทตกแต่งมาในสไตล์ยุโรปสุดหรู เมื่อเข้ามาก็จะพบกับพื้นที่กว้างขวางภายในรีสอร์ทเลยค่ะ และอีกหนึ่งจุดเด่นของรีสอร์ทนี้คือสนามกอล์ฟขนาดใหญ่ 18 หลุม ที่ออกแบบให้ท้าทายแตกต่างกันไปในส่วนของห้องพักทางรีสอร์ทก็มีให้เลือกทั้งห้องพักและวิลล่า โดยห้องแรกที่เราจะไปดูกันคือห้อง Deluxe ที่ภายในตกแต่งอย่างหรูหราสไตล์ยุโรป ภายในมีเฟอร์นิเจอร์ สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ซึ่งแขกสามารถมองเห็นวิวสนามกอล์ฟได้จากริมระเบียงเลย

ห้องต่อมาที่เราจะพาไปดูคือ Premier Pool Access ห้องพักติดสระว่ายน้ำของรีสอร์ท แค่เดินออกมานอกระเบียงเปิดประตูรั้วก็สามารถลงเล่นน้ำได้เลยค่ะ ภายในห้องก็ตกแต่งอย่างหรูหราเช่นกัน มองเห็นวิวบรรยากาศได้ทั้งสระว่ายน้ำและสนามกอล์ฟ

สำหรับห้องสุดท้ายคือ Villa ที่มีให้เลือกทั้งแบบ 1 และ 2 ห้องนอน มีโซนห้องนั่งเล่นให้ด้วยสะดวกสบายมาก และเมื่อเปิดประตูห้องนั่งเล่นออกมาก็จะพบกับระเบียงริมทะเลสาบให้แขกได้นั่งชิลและกิจกรรมที่ห้ามพลาดเลยเมื่อมาที่นี่คือการกระโดดร่มเหนือพื้นที่ใกล้เขาใหญ่ ที่ระดับความสูง 3,000 เมตร ตื่นตากับวิวทิวทัศน์จากมุมสูง หรือถ้าใครอยากจะชมวิวทิวทัศน์ธรรมชาติเพลินๆ ทางรีสอร์ทก็มีบริการขี่ม้า เช่าจักรยานค่ะ ส่วนใครที่ไม่เคยขี่ม้ามาก่อนก็ไม่ต้องกังวลเลย เพราะทางรีสอร์ทมีผู้เชี่ยวชาญคอยดูแลอย่างใกล้ชิด น้องม้าเองก็เชื่องมาก หรือถ้าใครอยากเรียนขี่ม้าจริงจังที่นี่ก็มีบริการสอนเช่นกันค่ะ

นอกจากขี่ม้า ปั่นจักรยานแล้ว ที่นี่ก็มีกิจกรรมขับรถคลาสสิกผ่านเส้นทางถนนชมวิวทิวทัศน์รอบๆ ด้วย รถคลาสสิกแต่ละคันบอกเลยว่าน่ารักมากๆ ค่ะ นอกจากนี้ยังมีรถสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าสามล้อ และรถสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าพร้อมที่นั่งพ่วงข้างด้วย หรือถ้าใครอยากออกกำลังสักหน่อยก็สามารถไปว่ายน้ำที่สระ หรือออกกำลังกายที่ห้องฟิตเนสก็ได้

หลังจากเหนื่อยกับกิจกรรมสนุกๆ มาทั้งวันก็มาเติมเต็มท้องว่างกันที่ร้าน Chez Sonia ร้านอาหารแสนอร่อยเสิร์ฟเมนูอาหารอิตาเลียนพร้อมไวน์ที่มีให้เลือกมากมาย อาทิ RCV Pizza (Parmaham), Spaghetti Carbonara Romana, Mushroom Soup, Buratta Salad, Spaghetti Napolitana เป็นต้น ถ้าชอบอาหารอิตาเลียนต้องไม่พลาดร้านนี้เลยค่ะ

ส่วนใครที่เป็นชาวคาเฟ่ฮอปปิ้งอย่าลืมแวะมาเช็คอินกันที่ Trot Cafe Khaoyai คาเฟ่น่ารักสไตล์ Country ที่ทุกคนจะได้มาดื่มด่ำกับกาแฟ เครื่องดื่ม ของหวาน และอาหาร บรรยากาศสบายๆ ล้อมรอบด้วยต้นไม้ พร้อมแวะเล่นถ่ายรูปกับน้องม้าสุดน่ารัก

หรือหากใครยังไม่ง่วงนอนก็มาชมหนังกลางแปลงก่อนแยกย้ายกลับไปนอนที่ห้องของตัวเองกัน

แรนโช ชาญวีร์ รีสอร์ท แอนด์ คันทรีคลับ (Rancho Charnvee Resort & Country Club) เป็นอีกหนึ่งที่พักเขาใหญ่ที่นอกจากเราจะได้มาพักผ่อนสบายๆ ท่ามกลางธรรมชาติ ยังได้ทำกิจกรรมสนุกๆ มากมาย เหมาะจะมากับครอบครัวสุดๆ สำหรับคนที่ไม่ได้มาเข้าพักก็สามารถเข้ามาเที่ยวทำกิจกรรมที่นี่ได้เช่นกัน หากมาเขาใหญ่แล้วยังไม่รู้จะไปที่ไหนดีก็มาเที่ยวเล่นหาของกินที่ แรนโช ชาญวีร์ รีสอร์ท แอนด์ คันทรีคลับ กันค่ะ

ที่อยู่ : 333/4 หมู่12 ตำบลขนงพระ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมาราคา : ราคาเริ่มต้น 5,050 บาท (ราคาแล้วแต่โปรโมชั่น ช่วงเทศกาล หรือวันที่จอง โปรดเช็กอีกครั้ง)

เบอร์โทร : 088 378 2324

Line Official: @ranchocharnvee

เว็บไซต์ : www.charnveeresortkhaoyai.com

เฟซบุ๊ก : Rancho Charnvee Resort & Country Club

Instagram : Ranchocharnvee_khaoyaiบทความแนะนำ
ที่พัก


บิวตี้ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย สุขภาพ ดูดวง ความรัก วาไรตี้ คติสอนใจ ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร คาเฟ่