14 ร้านอาหารเขาใหญ่ 2024 ร้านอร่อยเขาใหญ่ มาแล้วห้ามพลาด

อ่าน 16,732

เปิดพิกัด 14 ร้านอาหารเขาใหญ่ รวมร้านอร่อยเขาใหญ่ ร้านแนะนำ มาเขาใหญ่แล้วห้ามพลาด

เขาใหญ่ เป็นสถานที่เที่ยวยอดนิยมที่นักท่องเที่ยวมากันทั้งปี เพราะนอกจากอากาศดี ที่เที่ยวเยอะ ยังอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ และมีอาหารอร่อยๆ ให้กินกันเพียบด้วยค่ะ สุดสัปดาห์นี้ใครที่วางแผนจะไปเที่ยวเขาใหญ่ GangBeauty ได้รวบรวมร้านอาหารเขาใหญ่ร้านอร่อยเด็ดเรามาดูกันดีกว่าว่าจะมีร้านไหนน่าไปฝากท้องบ้าง


1. Chez Sonia (เช โซเนีย)

ร้านอาหารเขาใหญ่เปิดใหม่สำหรับคนที่ต้องการอาหารอิตาเลียนในบรรยากาศดีๆ ที่ร้านอาหารเขาใหญ่ ร้าน Chez Sonia (เช โซเนีย) เป็นร้านอาหารอิตาเลียนในเขาใหญ่ที่เราแนะนำเลยค่ะ แต่ละเมนูของทางร้านรังสรรค์โดยเชฟมืออาชีพ ใช้วัตถุดิบคุณภาพดีในราคาจับต้องได้ สำหรับเมนูแนะนำห้ามพลาดเมื่อมาที่นี่คือ RCV Pizza (Parmaham) พิซซ่าอบเตาถ่านเสิร์ฟร้อน ชีสเยิ้ม หอมกลิ่นเตาถ่านมาก ยังมี Spaghetti Carbonara Romana, Mushroom Soup, Buratta Salad, Spaghetti Napolitana ที่อร่อยเด็ดไม่แพ้กัน บรรยากาศภายในร้านหรูหรา แถมยังมีไวน์หลากชนิดให้ทุกคนได้จับคู่กับเมนูอาหารอิตาเลียนสุดอร่อยด้วยค่ะ

ที่อยู่ : 333/4 หมู่ที่ 12 ตำบล ขนงพระ อำเภอปากช่อง จ.นครราชสีมา

พิกัด : https://maps.app.goo.gl/oTL5g69Wewsg1JEb7

เวลาเปิด - ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ช่วงกลางวัน เวลา 11.30 – 14.30 น. และช่วงเย็น เวลา 18.00 – 22.00 น.

เบอร์โทร : 044 756 2103

เฟซบุ๊ก : Chez Sonia Khaoyai ร้านอาหารเขาใหญ่

Instagram : chezsoniakhaoyai


2. Lucine khoayai

มาเที่ยวเขาใหญ่ทั้งทีต้องไม่พลาดแวะมาที่ร้าน Lucine khoayai ร้านอาหารสไตล์ฟิวชั่นยุโรป ภายในโครงการ SOL at Khaoyai โอบล้อมด้วยภูเขาและทิวต้นสน บรรยากาศดี วิวสวยให้ฟิลลิ่งเหมือนมาเที่ยวอยู่เมืองนอก จุดเด่นของร้านอีกอย่างคือ มีโซน Rooftop ที่สามารถขึ้นไปนั่งชิลล์เอ้าท์ชมวิวพระอาทิตย์ตกแบบพาโนราม่า มองท้องฟ้ายามเย็นค่อยๆ เปลี่ยนเป็นสีส้มอมทองโดยมีทิวสนเป็นกำแพงฉากหลัง สวยงามและโรแมนติคสุดๆ ทั้งยังเหมาะกับการนั่งทาน Korean BBQ set หรือ Shabu Set รับลมธรรมชาติเย็นสบายๆ ส่วนภายในร้านมีพื้นที่กว้างขวางมาก จัดมุมที่นั่งไว้หลากหลายโซนทั้งโซน Indoor และ Outdoor ซึ่งสามารถเห็นวิวธรรมชาติได้แบบเต็มๆ ยิ่งไปกว่านั้นคือเป็นมุมที่ถ่ายรูปออกมาแล้วสวยเหมือนได้มานั่งทานอาหารยู่ในร้านที่ยุโรปเลยทีเดียว เมนูของทางร้านมีให้เลือกหลากหลายทั้งอาหารสไตล์ยุโรป และอาหารไทย โดยจะเน้นใช้แต่วัตถุดิบที่มีคุณภาพ สดใหม่ สะอาด ไม่ว่าจะเป็น คือ Pasta Truffle Carbonara, Australian Wagyu Striploins Steak, Scallop Salad with Honey Mustard Dressing และ Truffle Mushroom Soups ส่วนใครที่ชอบทานอาหารไทย ต้องลองเมนูแกงเหลืองปลากะพง และยำวุ้นเส้นโบราณ รสชาติจัดจ้านถึงเครื่อง อร่อยแซ่บสุดๆ นอกจากนี้ที่โครงการ SOL at Khaoyai ยังมี Tellus Cafe Khaoyai คาเฟ่สไตล์มินิมอลนอร์ดิกบรรยากาศสวย ที่มีมุมสวยให้ถ่ายรูปเยอะมาก มีบริการทั้งเครื่องดื่ม coffee และ non-coffee เช่น SOLMate, Matcha Latte, Supernova เป็นต้น และเบเกอรี่แสนอร่อยหลากเมนู ไม่ว่าจะเป็น Croissant Macademia,Carrot Cake,Earlgrey Scone,Tiramisu Cookie , Japanese Cheese Cake และยังมีไอศกรีมโฮมเมดหลากหลายรสชาติที่ไม่ควรพลาด รวมถึงมีชุด Set Afternoon Tea ที่จัดแต่งมาอย่างสวยงามพิถีพิถัน พร้อมกับพร๊อพน่ารักๆ เหมาะกับการถ่ายรูปลงโซเชียลมากๆ ส่วนใครอยากมาพักผ่อนแบบใกล้ชิดธรรมชาติ ท่ามกลางบรรยากาศสงบและเป็นส่วนตัว ก็สามารถมาพักได้ที่ Sol Glamping ที่พักสไตล์แคมป์ปิ้งสุดหรู มีห้องแบบเต็นท์ติดแอร์ และที่พักรถบ้าน มีห้องน้ำส่วนตัวทุกห้องพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน และมีกิจกรรมสนุกอีมากมาย เหมาะสำหรับการเที่ยวพักผ่อน ชาร์จพลังชีวิตมากๆ

ที่อยู่ : 98 ม.11 บ้านซับสำราญ ต.วังกะทะ อ.ปากช่อง จ.นคราชสีมา

พิกัด : https://maps.app.goo.gl/f1YR7xaEjQdvBG5L6

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวันเวลา 08.30 - 20.00 น.

เบอร์โทร : 096 428 9964

เฟซบุ๊ก : Lucine.Khaoyai


3. Midwinter Green

ร้านอาหารเขาใหญ่ Midwinter Green ร้านอาหารบรรยากาศดี ตกแต่งสวยสไตล์สแกนดิเนเวียน เหมาะกับการมาดินเนอร์ตอนเย็นๆ ซึ่งเมนูอาหารของร้านนี้ ทางพ่อครัวจะใช้วัตถุดิบจากฟาร์มที่ทางร้านปลูกเองด้วย สำหรับเมนูแนะนำของทางร้านมีทั้ง พิซซ่า midwinter ไส้กรอกรมควัน ซี่โครงหมูบาร์บีคิว สเต็ก สามชั้นตุ๋นซอส เมนูเบเกอรี่อย่างครัวซองต์ ก็อร่อยเด็ดไม่แพ้กัน ใครมองหาร้านอาหารบรรยากาศโรแมนติกแนะนำที่นี่เลย

ที่อยู่ : 88/88 หมู่ที่ 10 ถนนธนะรัชต์ ตำบลหนองน้ำแดง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

พิกัด : https://maps.app.goo.gl/DAiHNqGeJM8VYudf8

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 10.00 – 21.00 น.

เบอร์โทร : 082 452 8888

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : Midwinter


4. ริบส์แมน (Ribs mannn)

ร้านอาหารเขาใหญ่ที่สายเนื้อห้ามพลาด ใครชอบกินสเต็กเนื้อรมควัน ต้องมาที่ ร้านริบส์แมน เลย เพราะที่นี่โดดเด่นเรื่องเมนูอาหารรมควัน มีเมนูเด็ดมากมายที่หลายคนต้องยกนิ้วให้ ไม่ว่าจะเป็น แฮมขาหมูเยอรมัน ซี่โครงรมควัน ไส้กรอกรวม สเต็กเนื้อ สเต็กปลา พิซซ่า สปาเก็ตตี้ แถมที่นี่ยังมีไวน์ให้เลือกกว่า 500 ชนิด บอกเลยฟินกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว

ที่อยู่ : 55/5 หมู่ 4 ถนนธนะรัชต์ กม.4 ตำบลหนองน้ำแดง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

พิกัด : https://maps.app.goo.gl/ux6vJCb8cNHSCNha8

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 10.00 – 23.00 น.

เบอร์โทร : 099 289 3555

เว็บไซต์ : https://www.ribs-mannn.com/

เฟซบุ๊ก : Ribs mannn


5. The Castle Restaurant & Tearoom

ร้านอาหารเขาใหญ่บรรยากาศดีๆ The Castle Restaurant & Tearoom เป็นห้องอาหารเขาใหญ่ที่อยู่ในโรงแรม Thames Valley Khaoyai Hotel ภายในร้านอาหารจะตกแต่งสไตล์ยุโรป มีเมนูทั้งอาหารยุโรปและอาหารไทยรสจัดจ้าน ซึ่งเมนูแนะนำของทางร้านมีทั้ง สปาเก็ตตี้อาราบิต้า ที่ใช้ไส้อั่วแทนไส้กรอก สเต็ก ไส้กรอกรมควัน สำหรับใครที่ต้องการจิบน้ำชายามบ่าย กินของว่างเบาๆ ที่นี่ก็มี Afternoon Tea Set ด้วยเช่นกัน เป็นร้านอาหารในเขาใหญ่ที่เราแนะนำเลยค่ะ

ที่อยู่ : 999 ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

พิกัด : https://maps.app.goo.gl/UGhbEdmH3PybPGBn6

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 11.00 – 22.30 น.

เบอร์โทร : 044 009 999

เว็บไซต์ : https://www.thamesvalleykhaoyai.com/

เฟซบุ๊ก : Thames Valley Khaoyai Hotel


6. ครัวเขาใหญ่

ร้านอาหารเขาใหญ่ที่เราจะแนะนำต่อมาคือ ครัวเขาใหญ่ ร้านชื่อดังที่ใครมาก็ต้องแวะ โดยเมนูเด็ดของทางร้านที่แนะนำให้สั่งคือ แฮมซี่โครงอ่อน อบร้อน รสชาติกลมกล่อม พะแนงหมูขาลาย เนื้อหมูนุ่ม เครื่องแกงเข้มข้น รสชาติดี ผัดต้นอ่อนทานตะวัน ก็เด็ดไม่ใช่ย่อย อยากรู้ว่าอร่อยจริงไหมก็ต้องมาพิสูจน์ด้วยตัวเองแล้วค่ะ

ที่อยู่ : 27 หมู่ 7 ถนนธนะรัชต์ ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

พิกัด : https://maps.app.goo.gl/CVDGmgfUKW7TnRZJA

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 10:00-20:00 น.

เบอร์โทร : 086 865 9263

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : ครัวเขาใหญ่


7. River Curve

River Curve เป็นร้านอาหารและคาเฟ่ริมน้ำ ที่ทุกคนจะได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศดีๆ วิวสวย และอาหารอร่อยๆ ให้เลือกมากมายหลายเมนู สำหรับเมนูแนะนำของทางร้านจะเป็น ขาหมูคุโรบุตะ กรอบนอก ฉ่ำใน เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้ม 3 สไตล์ ทั้งน้ำจิ้มแจ่ว น้ำจิ้มซีฟู้ด และซอสหวาน เนื้อปูจัมโบ้ผัดผงกะหรี่ มาแบบชิ้นโต อร่อยเต็มคำ และยังมีเมนูอื่นๆ อีกมากมายที่อร่อยไม่แพ้กันค่ะ

ที่อยู่ : 944/9 ถนนมิตรภาพ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

พิกัด : https://maps.app.goo.gl/HUWqZ4icgs7BRvAS9

เวลาเปิด - ปิด : จ. - พฤ. 10.00 – 21.00 น. และ ศ. - อา. 10.00 - 22.00 น.

เบอร์โทร : 044 311 515

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : River Curve


8. ลูกไก่ เขาใหญ่

ลูกไก่ เขาใหญ่ ร้านอาหารเขาใหญ่ที่เหมาะจะมาทานกันทั้งครอบครัว ที่นี่มีอาหารและขนมอร่อยๆ ให้เลือกมากมาย และมีมุมให้ถ่ายรูปสวยๆ ด้วย เมนูเด็ดของทางร้านจะเป็น ซุปข้าวโพด เสิร์ฟมาพร้อมพายอบ สลัดปลาเงิน แกงส้มยอดมะพร้าวเนื้อปู ข้าวตังหน้าตั้ง และแจ่วหมูใบมะตูมแขก แถมทางร้านยังจำหน่ายข้าวตังลูกไก่ ที่ทำจากข้าวหอมมะลิแท้ๆ ไว้ซื้อกลับไปเป็นของฝากด้วย บอกเลยว่ากรอบ อร่อย น่าซื้อไปฝากจริงๆ ค่ะ

ที่อยู่ : 888/8 หมู่ 8 ติดแม็คโคร ตำบลหนองน้ำแดง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

พิกัด : https://maps.app.goo.gl/JnGEhzLhuXRJoG1o8

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 10.00 – 20.00 น.

เบอร์โทร : 090 624 1656

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : Lookkai Khaoyai


9. 505 ข้าวหอมโภชนา

ใครมองหาร้านอร่อย ราคาไม่แพง ร้าน 505 ข้าวหอมโภชนา ถือว่าตอบโจทย์ เมนูอาหารที่นี่จะเน้นเป็นอาหารไทยรสชาติจัดจ้าน ให้มาเต็มจานแบบไม่หวง เมนูเด็ดของทางร้านที่หลายคนแนะนำคือ กะเพราเนื้อน่องลาย ผัดขี้เมาซี่โครงหมูตุ๋น และไข่เจียวหมูสับ อาหารที่นี่รับรองความอร่อยทุกจาน คุ้มค่ากับการรอแน่นอนค่ะ

ที่อยู่ : หมู่ 5 แยกกุดคล้า ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

พิกัด : https://maps.app.goo.gl/fdFRTJkQKcDnuPU48

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 10.00 – 20.00 น.

เบอร์โทร : 065 121 3956

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : ร้าน 505 ข้าวหอมโภชนา - 505 Kawhom Main Kitchen


10. ร้านขุนเขาสเตชั่น (Khunkhao station)

ขุนเขาสเตชั่น ร้านอาหารบรรยากาศสวยๆ ที่มีทั้งโซน Glass House ให้ลูกค้านั่งในร้าน มองวิวทิวทัศน์ผ่านผนังกระจก และโซน Outdoor สำหรับลูกค้าที่อยากนั่งชิลๆ รับลมธรรมชาติเย็นๆ สำหรับเมนูเด็ดของร้านมีด้วยกันหลายเมนูเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น ขาหมูเยอรมัน ปลากะพงสามรส สเต็กพอร์คชอป และอื่นๆ อีกมากมาย

ที่อยู่ : ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

พิกัด : https://maps.app.goo.gl/et8YYaH9rYzHD4ni9

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 10.00 – 22.30 น.

เบอร์โทร : 094 989 9269

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : Khunkhao station


11. กิน เล่น Eatery & Play

กิน เล่น Eatery & Play เป็นร้านอาหารเขาใหญ่สไตล์โมเดิร์น ที่เสิร์ฟเมนูรสชาติไทยแท้ๆ ที่ทุกคนชื่นชอบ สำหรับเมนูซิกเนเจอร์ของร้านมีทั้ง ต้มจิ๋วไก่โบราณ ข้าวผัดกินเล่นแลนด์ ข้าวผัดกินเล่นซีฟู้ด ไปจนถึง Afternoon Tea Set แถมช่วงนี้ทางร้านยังมีเมนูเอาใจสายเขียวอย่าง ก๋วยเตี๋ยวไก่ใบกัญชา ด้วย ค่ะ

ที่อยู่ : 888 หมู่ 7 ตำบลหนองน้ำแดง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

พิกัด : https://maps.app.goo.gl/3Trqch1tUEBtw23z7

เวลาเปิด - ปิด : 11.00 - 19.00 น. (ปิดวันพุธ)

เบอร์โทร : 093 929 2291

เว็บไซต์ : http://kinlenn.com/

เฟซบุ๊ก : Kinlenn Eatery & Play


12. ยุ้งข้าว เขาใหญ่

ยุ้งข้าว เขาใหญ่ ก็เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารขึ้นชื่อในเขาใหญ่  ที่มีเมนูอาหารไทยและอาหารใต้อรอยๆ เพียบ เมนูเด็ดของร้านจะเป็นแกงเหลืองปลากระพง คือใบเหลียงผัดไข่ ผัดต้นอ่อนทารตะวัน ปลาอินทรีย์ทอดน้ำปลา และอื่นๆ อีกมากมาย ใครอยากอยากลองมาทานอาหารใต้ ต้องมาร้านนี้เลยค่ะ

ที่อยู่ : 111 หมู่ 4 ถนนธนะรัชต์ ตำบลหนองน้ำแดง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

พิกัด : https://maps.app.goo.gl/HCHenu7xNMH1H7y19

เวลาเปิด - ปิด : 10:00 - 20:00 น. (ปิดวันพฤหัสบดี)

เบอร์โทร : 088 277 2551

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : ยุ้งข้าว เขาใหญ่


13. เขาใหญ่ปลายนา

เปลี่ยนบรรยากาศมาทานอาหารกลางทุ่งนากันบ้าง กับร้านอาหารเขาใหญ่ ร้านเขาใหญ่ปลายนา ร้านอาหารกลางทุ่งนาสีเขียวขจี ร้านนี้จะเน้นไปทางเมนูอาหารจานเดียว ของกินเล่น และเครื่องดื่มต่างๆ สั่งมานั่งกินชิลๆ กันค่ะ แถมทางร้านยังมีบริการที่พักสำหรับนักท่องเที่ยวด้วย จิบเครื่องดื่มพร้อมชมวิวสวยๆ ไปด้วย แค่นี้ก็คุ้มแล้วค่ะ

ที่อยู่ : 322 หมู่ 16 ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

พิกัด : https://maps.app.goo.gl/zD7sYVmcLVUvxZVU6

เวลาเปิด - ปิด : จ. - พฤ. 08.00 - 18.00 น. และ ศ. - อา. 08.00 - 22.00 น.

เบอร์โทร : 080 331 1530

เว็บไซต์ : -

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : เขาใหญ่ปลายนา


14. Prime 19 Khaoyai

ปิดท้ายร้านอาหารเขาใหญ่ด้วย Prime 19 Khaoyai ร้านอาหารสไตล์ยุโรปสำหรับคนรักเนื้อ เพราะที่นี่มีเมนูสเต็กมากมายให้เลือกเยอะ ในปากช่อง ที่หลายคนแนะนำให้มาที่นี่กัน ทางร้านมีเมนูอาหารให้เลือกเยอะ แค่สเกอย่างเดียวก็เยอะจนเลือกไม่ถูก ไม่ว่าจะเป็น เนื้อแองกัส PRIME19 ย่างถ่าน BBQ  หรือ BBQ Pork Spare Rib Half  เมนูอื่นอย่าง พิซซ่า สลัด สปาเก็ตตี้ก็อร่อยไม่แพ้กัน แถมมีไวน์ให้เลือกเยอะเลยด้วย

ที่อยู่ : 777 หมู่ 5 สวนน้ำซีนิคอลเวิลด์เขาใหญ่ ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

พิกัด : https://maps.app.goo.gl/poFxz1FgsQT7ytxz7

เวลาเปิด - ปิด : จันทร์ – พฤหัสบดี และอาทิตย์ 11:00 - 22:00 น. ศุกร์ - เสาร์ 11:00 - 23:00 น.

เบอร์โทร : 044 002 246

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : Prime 19 Khaoyai

และทั้งหมดนี้ก็คือร้านอาหารเขาใหญ่ รวมร้านอร่อย ร้านดัง ที่เรานำมาฝากทุกคนกัน รับรองความอร่อยทุกร้านค่ะ

ร้านอาหาร

เครื่องสำอาง แม่และเด็ก คลินิก สุขภาพ สกินแคร์ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ความรัก ดูดวง วาไรตี้ ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย คติสอนใจ ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ร้านคาเฟ่