เปิด 5 เคล็ดลับลดน้ำหนัก จองโฮยอน Squid Game

อ่าน 12,731

กำลังมาแรงจริงๆ ค่ะ กับเธอคนนี้ จองโฮยอน จากเรื่อง Squid Game นอกจากเธอจะเป็นนักแสดงแล้ว เธอยังเป็นนางแบบอีกด้วยนะคะ ฉะนั้นเรื่องความหุ่นสวย ผอมเพรียวทำให้สาวๆ หลายๆ คนอยากได้เคล็ดลับในการดูแลหุ่นกันเลย วันนี้ GangBeauty เลยมีมาฝากค่ะ ตามไปดูกันเลยว่าเคล็ดลับลดน้ำหนัก ดูแลหุ่นของ จองโฮยอนมีอะไรบ้าง

ทานอาหารเพื่อสุขภาพ

จริงๆ แล้วการมีรูปร่างผอมเพรียว หุ่นนางแบบเช่นนี้ ก็ไม่จำเป็นที่จะต้องอดอาหารเสมอไปดังที่หลายๆ คนมักจะคิดว่านางแบบชอบอดอาหาร รวมถึงสาวโฮยอนของเรา โดยเธอจะเน้นทานอาหารเพื่อสุขภาพอย่างสมดุลกัน เสริมโปรตีนและผักต่างๆ ให้เพียงพอ เพื่อไม่ให้ร่างกายหิวโซ ส่วนอาหารเช้า สาวโฮยอนมักจะทานสลัด อย่างเช่น สลัดแซลมอน ในขณะที่อาหารเย็น เธอจะทานก่อน 6 โมงเย็น หากช่วงไหนที่น้ำหนักขึ้น ก็จึงจะอดอาหารไม่ทานอะไรต่อหลังจากทานมื้อเย็นเรียบร้อยแล้วเป็นเวลาประมาณ 6 ชม. รวมถึงยังดื่มน้ำให้เพียงพออีกด้วย เพื่อช่วยในเรื่องการเผาผลาญร่างกายค่ะ

ออกกำลังกายลดน้ำหนัก

อยากมีหุ่นสวย ผอมเพรียว ก็ต้องทานอาหารเพื่อสุขภาพควบคู่ไปกับการออกกำลังกายแบบสาวโฮยอนค่ะ เรียกได้ว่าเธอจะต้องออกกำลังกายทุกวัน ไม่ให้ขาด เป็นเวลา 365 วันเลยก็ว่าได้ค่ะ หากใครอยากได้หุ่นนางแบบแบบนี้ก็ต้องมีวินัยแบบสาวโฮยอนเลยค่ะ โดยเธอจะเน้นออกกำลังกายเบาๆ ไม่หนักมาก อย่างเช่น การวิ่งจ๊อกกิ้ง, โยคะ และพิลาทิสค่ะ ซึ่งเธอจะไม่เน้นออกกำลังกายหนักๆ ที่เน้นลดน้ำหนักเร่งด่วน แต่จะเน้นออกกำลังกายเบาๆ แต่ออกอย่างสม่ำเสมอทุกๆ วันค่ะ

เอวเล็กด้วยพิลาทิส

แน่นอนว่ามาตรฐานนางแบบโดยทั่วไปแล้วก็จะต้องเอวเล็ก ขาเรียว เพื่อให้สามารถนำเสนอเสื้อผ้าที่สวมใส่ออกมาได้อย่างสวยเป๊ะ และสาวโฮยอนของเราก็เป็นหนึ่งในนั้นที่เอวเล็กสุดๆ ค่ะ ใครอยากมีเอวเล็กต้องลองทำตามทริคของเธอเลย โดยเธอจะใช้พิลาทิสเข้าช่วย ฝึกกล้ามเนื้อ ยืดกล้ามเนื้อแบบหยุดนิ่งหรือการเกร็งกล้ามเนื้ออยู่กับที่ในช่วงระยะเวลาหนึ่งนั่นเอง วิธีนี้จะช่วยเน้นบริเวณแกนกลางลำตัวและส่วนเอวได้ดีค่ะ ซึ่งสาวโฮยอนของเราก็จะใช้เวลาฝึกพิลาทิสประมาณ 3 ครั้งต่อสัปดาห์ค่ะ

ขาเรียวด้วยบัลเลต์และสควอท

นอกจากเอวเล็กแล้ว ก็ยังขาเรียวด้วย! ใครอยากมีขาเรียวสวย แนะนำให้เต้นบัลเลต์แบบสาวโฮยอนเลยค่ะ เรียกได้ว่าเธอจะใช้ท่าบัลเลต์พื้นฐานมาช่วยในการฝึกกล้ามเนื้อขาให้เรียวกระชับ พร้อมด้วยการสควอทค่ะ โดยเฉพาะ Frog Squats หรือ การสควอทที่มีลักษณะคล้ายกบนั่นเอง จากนั้นให้สควอทขึ้นและลง ซึ่งจะช่วยเน้นกล้ามเนื้อขา รวมถึงยังทำให้รูปร่างของเรามีเคิร์ฟ มีส่วนเว้าโค้งที่สวยปังอีกด้วย

นวดหน้าลดหน้าบวม

นอกจากจะต้องดูแลหุ่นให้ดีแล้ว สาวโฮยอนก็ยังต้องดูแลใบหน้าของตัวเองให้ดีด้วยเช่นกันค่ะ เพราะจะต้องเตรียมผิวหน้าของตัวเองให้ดีก่อนแต่งหน้าในช่วงที่มีเดินแบบ โดยเฉพาะอาการหน้าบวมที่อาจเกิดขึ้นได้ในบางวัน ซึ่งเธอจะแก้ปัญหานี้ด้วยการนวดหน้าค่ะ เริ่มด้วยการทาออยล์ลงไปบนผิวหน้า แล้วจึงค่อยๆ นวด โดยโฟกัสไปที่จุดสำคัญๆ บนใบหน้า ได้แก่ บริเวณหลังหู, คาง, ลำคอ และบริเวณหน้าผากค่ะ

เป็นยังไงบ้างคะ กับ 5 ลดน้ำหนักแบบสาวสวยสุดชิค จองโฮยอน คุณสาวๆ คนไหนที่กำลังอยู่ในช่วงลดน้ำหนัก หรือกำลังไดเอทอยู่ ลองเอาไปทำกันดูนะคะ รับรองน้ำหนักลงแน่นอนค่ะ

ลดน้ำหนัก

เครื่องสำอาง แม่และเด็ก คลินิก สุขภาพ สกินแคร์ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ความรัก ดูดวง วาไรตี้ ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย คติสอนใจ ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ร้านคาเฟ่