15 สารพัดประโยชน์ "ลิปมัน" ตัวช่วยเพิ่มความสวยให้สาวๆได้อย่างมั่นใจ !!!

อ่าน 4,232

"ลิปมัน" ไอเทมที่สาวๆต้องมีพกติดกระเป๋ากันอยู่แล้ว วันนี้ gangbeauty จะมาเผยเคล็ดลับตัวช่วยเพิ่มความสวยง่ายๆด้วยลิปมันกันค่ะ ซึ่งเจ้าลิปมัน 1 แท่งเนี่ยมีประโยชน์มากกว่าที่คุณคิดแน่นอนค่ะ !!!

1.ป้องกันรองเท้ากัด

เวลาซื้อรองเท้าคู่ใหม่ทีไร ต้องแพ้โดนมันกัดทุกที! แต่ถ้าคุณมีลิปมันอยู่ในมือแล้วล่ะก็ ให้ใช้ทาผิวบริเวณที่รองเท้ากัด มันก็จะช่วยลดการเสียดสีที่รองเท้ากับผิวหนังได้ หรืออีกวิธีที่แนะนำก็คือใช้ปิโตรเลียมเจลหรือวาสลีนทาลงไปในบริเวณที่โดนรองเท้ากัด ทิ้งไว้ประมาณ 3 ชั่วโมง แล้วใช้กระดาษทิชชู่เช็ดออก แค่นี้ก็จะช่วยให้หนังรองเท้านิ่มขึ้นและใส่เดินสบายได้เหมือนกัน

2.ช่วยลบรอยขีดข่วนบนรองเท้า

หากรองเท้าหนังคู่เก่งของคุณมีริ้วรอยเล็กๆ กวนใจ ลองใช้ลิปมันทาลงไปดูนอกจากนั้นมันยังทำให้หนังเงาขึ้น และโดยสามารถใช้ได้ทั้งกับกระเป๋า เข็มขัด และ เฟอร์นิเจอร์ เลยนะ

3.เพิ่มความเงางามให้กับรองเท้า

หากรองเท้าคู่โปรดของคุณเริ่มดูหมองๆ แต่คุณไม่มีเงินหรือเวลาเอารองเท้าไปขัด หรือไม่มียาขัดรองเท้าอยู่ใกล้ตัวเลย คุณสามารถใช้ลิปบาล์มลงแทนได้ แล้วขัดให้เงาด้วยผ้าแห้งเหมือนเวลาขัดรองเท้าตามปกติ

4.ช่วยถอดหวานออกจากนิ้ว

เมื่อเกิดปัญหานี้ขึ้น สิ่งแรกที่เรานึกถึงก็คือตรงไปที่น้ำแล้วใช้สบู่ถูๆ ใช่ม้ัย จริงๆมันมีวิธีที่ง่ายกว่านั้นะ ก็คือ ใช้ลิปมันที่คุณอาจมีอยู่ในกระเป๋า มาทาบริเวณรอบๆ นิ้วที่ติดกับแหวน แค่นี้ก็ถอดมันออกได้อย่างง่ายดายแล้ว

5.ช่วยรักษาแผลมีดบาด แมลงกัดต่อย

ด้วยคุณสมบัติความชุ่มชื้นที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติของลิปมัน จะช่วยในการสมานแผลและบรรเทาอาการคัน จากการถูกแมลงเล็กๆ กัดต่อยได้เร็วขึ้น รวมถึงจะช่วยลดอาการบวมแดงอีกด้วย

6.ปกปิดรอยสิว

ลิปมันหรือลิปบาล์มบางชนิดมีวิตามินอีและสารต้านอนุมูลอิสระ พร้อมทั้งเชียร์บัตเตอร์ และโจโจ้บาร์ออยล์ ช่วยปกปิดเจ้าสิวตัวดี โดยทาลงไปบริเวณที่มีสิวก่อนแต่งหน้า ซึ่งลิปบาล์มช่วยสร้างเกาะป้องกัน และทำให้เนื้อคอนซีลเลอร์ปกปิดเรียบเนียนยิ่งขึ้น

7.ลดริ้วรอยใต้ตา

ลิปบาล์มสามารถเพิ่มความชุ่มชื่นแก่ผิวบริเวณใต้ตาได้ ช่วยให้ริ้วรอยต่างๆลดลง โดยใช้แปรงแทนนิ้วมือ เพราะผิวบริเวณนั้นเซ้นซิทีฟเป็นพิเศษจึงควรทาอย่างอ่อนโยน

8.ช่วยจัดแต่งขนคิ้วและผม

สามารถใช้แทนมาสคาร่าปัดคิ้วแบบใสได้เลย วิธีใช้ก็ง่ายนิดเดียว แค่ใช้ลิปมันถูไปที่คิ้วแล้วค่อยๆ ใช้แปรงปัดคิ้วให้เรียงเส้นสวย นอกจากนี้คุณยังสามารถใช้ลิปมันแทนแว็กซ์ได้เลย แค่ใช้ลิปมันปริมาณเล็กน้อยทาบริเวณหวีหรือแปรง แล้วหวีผมบริเวณปลายผม (หลีกเลี่ยงบริเวณโคนผม) ผมก็จะเรียบตรงขึ้นค่ะ

9.บำรุงขอบเล็บให้สุขภาพดี

หากไม่อยากเสียเงินซื้อน้ำมันบำรุงเล็บ ก็ทำได้โดยการใช้ลิปมาทาลงไปบริเวณเนื้อรอบๆ ขอบเล็บ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและช่วยให้อ่อนนุ่มขึ้น ไม่แห้งแข็งอีกต่อไป

10.บรรเทาอาการคัดจมูก

หากเกิดระคายเคืองบริเวณผิวจมูก จากการสั่งน้ำมูกครั้งแล้วครั้งเล่า จนผิวบริเวณนั้นลอกแห้งล่ะก็ ลองใช้ลิปมันป้ายบริเวณที่ระคายเคือง ความชุ่มชื้นของลิปมันจะช่วยแก้ปัญหาผิวแห้งและรักษาผิวของคุณได้ เพียงแค่อย่าใช้ลิปมันที่แบบ "เมนทอล" เพราะมันจะทำให้เกิดอาการคันแทน

11.ใช้เป็นเทียนไข

ในกรณีฉุกฉิน ที่บ้านไฟดับหรือจำต้องอยู่ในที่มืดสนิท เพียงแค่หาเศษไม้เล็กๆ เสียบเข้าไปในลิปมันและจุดไฟ แค่นี้ก็ได้เทียนไข ที่ให้ความแสงสว่างแล้ว

12.ใช้เป็นเชื้อเพลิงจุดไฟ

ถ้าคุณต้องการก่อไฟ ลิปมันแทางจิ๋ว สามารถช่วยคุณได้ค่ะ เพียงตัดลิปมันของคุณออกมาเป็นก้อนเล็กๆ แล้ววางลงบนก้อนสำลีและจุดไฟ จะช่วยให้ติดไฟได้งายขึ้น และน้ำมันในลิปมัน จะช่วยเป็นเชื้อเพลิงที่ดี ทำให้ไฟติดได้ง่าย และน้ำมันที่มาจากลิปมัน จะทำให้ไฟรุนแรงมากขึ้นด้วย

13.แก้ซิปติด

น้ำมันในลิปมันจะช่วยให้ซิปลื่น และรูดได้ง่ายขึ้นแบบไม่มีสะดุดเลยล่ะ

14.ช่วยให้น้ำหอมติดทนนาน

หากอยากให้น้ำหอม หอมมากขึ้นและติดทนนานแล้วล่ะก็ ก็แค่ก่อนฉีดน้ำหอมให้ทาลิปมันลงไปบริเวณนั้นๆ ก่อน แค่นี้ก็หอมสดชื่นตลอดทั้งวันแล้วจ้า

15. ช่วยให้เชือกรองเท้าไม่หลุดง่าย

หากคุณประสบปัญหาเชือกรองเท้าชอบหลุดระหว่างวัน ลองใช้นิ้วแตะลิปบาล์มเล็กน้อย ทาบริเวณปมของเชือกที่ผูก ลิปบาล์มจะช่วยสร้างแรงเสียดทานให้เชือกหลุดยากขึ้น

สกินแคร์

เครื่องสำอาง แม่และเด็ก คลินิก สุขภาพ สกินแคร์ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ความรัก ดูดวง วาไรตี้ ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย คติสอนใจ ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ร้านคาเฟ่