ทำยังไงให้ลืมแฟนเก่า

เข้าชม : 3,779   |  สาวๆ GangBeauty คนไหนกำลัง "อกหัก" ลองเอาไปใช้ดูนะคะ  หาวิธีทำยังไงให้ลืมแฟนเก่า แล้วเราจะรู้ว่าอกหักไม่ใช่ปัญหาใหญ่ในชีวิต


1.มองว่าสิ่งนั้นคือบทเรียน
ไม่ว่ากันเลิกกันระหว่างคุณกับเขาจะเป็นเพราะอะไร แต่ขอให้มองมันเป็นเหมือนบทเรียนครั้งใหญ่ในชีวิต ในอนาคตถ้าเจอเหตุการณ์คล้ายกันนี้ ก็จะได้มีภูมิต้านทาน ถึงจะเจ็บแค่ไหนแต่ถ้ามันเกิดขึ้นแล้วก็ต้องปล่อยให้มันเป็นไป เรียนรู้ที่จะอยู่กับมัน ทำความเข้าใจ ขอให้สิ่งนี้เป็นเหมือนครูที่ทำให้เรารู้จักปรับปรุงแก้ไข และดำเนินชีวิตครั้งใหม่ให้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม ถ้าไม่มีความผิดพลาดเราก็จะไม่จำ จะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ซ้ำแล้วซ้ำเล่า ถือซะว่านี่คือบทเรียนราคาแพง แล้วชีวิตในวันหน้าจะต้องดีขึ้นแน่

2.บอกตัวเองว่าการเลิกราเป็นเรื่องธรรมดา
การเลิกกับแฟนไม่ใช่เรื่องร้ายแรง ใครๆก็ต้องเจอ ไม่อย่างนั้นจะมีเพลงอกหักหลาย ล้านเพลงออกมาบนโลกใบนี้ได้ยังไง ไม่ใช่แค่เราที่ต้องเศร้าอยู่แบบนี้ แต่ณ เวลานี้ เชื่อได้เลยว่าจะมีคนที่กำลังเศร้าเหมือนคนอยู่อีกหลายชีวิตในทุกมุมโลก บางทีเรื่องของเราอาจจะเป็นเรื่องเล็กน้อยเมื่อเทียบกับของคนอื่นก็ได้

3.ลองให้โอกาสคนอื่นเข้ามาในชีวิตดูบ้าง
เค้าเลิกกับแฟนเก่าก็ปิดตัวเอง ไม่ยอมคบใคร ไม่ให้โอกาสใคร ยิ่งเป็นแบบนี้ก็ยิ่งรู้สึกเหงา เศร้า และโดดเดี่ยวมากขึ้น ทำไมไม่ลองเปิดโอกาสให้คนอื่นเข้ามาในชีวิตดูบ้างล่ะ ใครจะรู้ว่าถ้าเราลองเปิดใจทำความรู้จักกับคนใหม่ สังคมใหม่ๆ อาจจะเจอใครที่ดีกว่าแฟนเก่าของเราก็ได้

4.อย่ามัวแต่โทษคนอื่น ลองมองดูตัวเองด้วย
อย่ามัวแต่คาดหวังให้คนอื่นมารักเราเพียงฝ่ายเดียว บางครั้งเราต้องลองมองดูตัวเองว่าทำอะไรผิดไปหรือเปล่า ทำเอาความผิดพลาดในครั้งก่อนมาแก้ไขให้ดีขึ้น อย่าเห็นแก่ตัวคิดเข้าข้างตัวเองฝ่ายเดียว บางทีสิ่งที่เกิดขึ้นอาจจะมาจากตัวเราเองทั้งนั้น

5.เปลี่ยนแปลงตัวเองให้ดีขึ้น
คนที่มัวแต่ติดอยู่กับอดีตจะไม่สามารถเดินก้าวต่อไปข้างหน้าได้ เพราะฉะนั้นเราต้องรู้จักเปลี่ยนแปลงตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นเปลี่ยนแปลงวิธีการคิด เปลี่ยนแปลงการใช้ชีวิต สร้างเป้าหมายใหม่ หางานอดิเรกทำ สิ่งเหล่านี้จะทำให้เราลืมบาดแผลในอดีต และระหว่างที่เรามุ่งไปสู่จุดมุ่งหมายใหม่นั้น ก็ไม่แน่ว่าเราอาจจะเจอแฟนใหม่ในอนาคตก็ได้
ขอบคุณข้อมูลจาก : lady108, ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต

#ความรัก #บทความความรัก
แนะนำ


#คิดไปเอง #นิสัยผู้หญิง #ค่านิยม #เรื่องที่ผู้ชายควรรู้ #คนรัก #ความรัก #เสียงสอง #ความสัมพันธ์ #แอ๊บแบ๊ว #เลิกกัน #ความรัก #ขอคืนดี #แฟนเก่า #ความสัมพันธ์ #ง้อ #ความรัก #คู่รัก #ไม่พร้อมเริ่มต้นใหม่ #แค่เหงา #ชีวิตคู่ #ความรัก #รักกันไปจนแก่ #ความสัมพันธ์ #ความสัมพันธ์ #คำถาม #ความรัก #ออกเดท #คิดถึงแฟนเก่า #ทำไมยังไม่ลืมแฟนเก่า #ความรักครั้งเก่า #แฟนเก่า #ความรัก #เหตุผล #ความสัมพันธ์ #เลิกกัน #ความรัก #ทำให้คนอื่นหลงรักเรา #ความรัก #วิธีทำให้แฟนรักเราตลอดไป #วิธีทำให้คนหลงรัก #แฟนรักแฟนหลง #ทำให้ผู้ชายหลงรัก #หว่านเสน่ห์ #คู่รัก #อ่อย #ผู้หญิง #ความรัก #ตกหลุมรัก #ความสัมพันธ์ #ผู้ชาย
แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: gangbeauty@hotmail.com | ติดต่อลงโฆษณา: gangbeauty@hotmail.com | © 2020 All right reserved. |