8 เคล็ดลับสร้างเสน่ห์ให้คุณกลายเป็นสาวป๊อป

อ่าน 5,245

เคยมั้ย แอบมองว่าคนนั้นคนนี้มีเสน่ห์จัง ดูน่าเข้าหา เป็นที่รักของทุกคน แล้วก็แอบมานั่งคิดอิจฉาตาร้อน ทำยังไงถึงจะมีแต่คนรุมล้อมได้แบบนั้นบ้างน้า ไม่ต้องนอนนึกอีกต่อไป วันนี้ GangBeauty มีเคล็ดลับมาเฉลยกันแล้ว อยากรู้มั้ยว่าคนป๊อปๆ เข้าทำกันยังไง มาดูกัน

1. ปรับตัวให้เหมือนคนใกล้ชิดเสมอสังเกตวิธีคิด วิธีพูดของคนรอบข้าง แล้วพยายามเลียบแบบซะ ร้อยทั้งร้อยคนเราชอบคนที่เหมือนๆกัน การที่เราทำแบบนี้จะทำให้ใครก็รู้สึกว่าคุณเข้ากับเขาได้ และประทับใจในตัวคุณในที่สุด

2.เวลาพูดคุยจะแทรกเรื่องของตัวเองไปแค่เล็กน้อย

ใช้วิธีรับฟังผู้อื่นและแสดงความเห็น แล้วแทรกเรื่องของตัวเองไปเบาๆ ก็เพราะไม่มีใครชอบคนที่เอาแต่พูดถึงเรื่องตัวเองยังไงล่ะ

tv.mthai.com

3.รู้จังหวะในการพูดต่อหรือหยุดพูดจะได้ไม่เกิดเหตุการณ์คุยชนกันจนเสียจังหวะ คอยสังเกตอากัปกิริยาว่าคนที่คุยด้วยว่ากำลังอยากฟัง หรือกำลังอยากพูด แล้วปรับตัวให้ทัน

4. เป็นผู้ฟังที่ดี

ตั้งใจฟังในสิ่งที่คนอื่นพูด เวลาเขาพูดให้มองหน้าเขา แล้วแสดงรีแอ็คชั่นให้เขาเกิดความรู้สึกว่าคุณสนใจเขา รับรองว่าใครๆ ก็อยากจะคุยกับคุณ

www.allkpop.com

5. หมั่นใช้คำถามปลายเปิด

คนป๊อปๆ เขาจะไม่ถามคำถามที่ต้องตอบแค่ว่า ใช่ หรือ ไม่ใช่ ลองถามคำถามปลายเปิดดูสิ คำถามที่ทำให้คู่สนทนาได้แสดงความคิดเห็นและความรู้สึกของตัวเองออกมา เช่น เปลี่ยนจากถามว่า "คุณชอบเที่ยวใช่มั้ย" เป็น "คุณไปเที่ยวที่ไหนมาบ้าง"

6.โต้ตอบไม่ให้ขาด

เมื่อมีอีกฝ่ายพูดเราก็ควรที่จะรับฟังแล้วก็พูดคุยตอบทันที อย่าปล่อยให้เกิดเดดแอร์ ไม่งั้นจะสร้างความอึดอัดต่อคู่สนทนาได้ คนคุยเก่งคือคนที่ทำให้บทสนทนาเป็นไปอย่างต่อเนื่องและมีอารมณ์ร่วมอยู่เสมอ

d263ao8qih4miy.cloudfront.net

7.ยิ้มง่ายหัวเราะง่ายเพราะคนเราชอบที่จะได้ยินเสียงหัวเราะ ชอบมองเวลาคนอื่นยิ้มยังไงล่ะ

8.ใส่ใจรายละเอียดของทุกคน

คนที่เป็นที่ต้องการของคนอื่นก็คือคนที่ใส่ใจเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ของทุกคน จดจำรายละเอียดต่างๆ ของผู้อื่นได้ มันมีเสน่ห์แบบสุดๆ ไปเลยล่ะ

เป็นยังไงกันบ้างกับเคล็ดลับที่จะทำให้คุณกลายเป็นคนป๊อป เป็นคนที่ใครๆ ก็ต้องเข้าหา หวังว่าจะเป็นประโยชน์ต่อเพื่อนๆ นะคะ ไม่ต้องมัวแต่อิจฉาคนอื่นแล้ว ออกไปสร้างมิตรภาพกันเถอะ!บทความแนะนำ
บทความ "ความรัก"เคล็ดลับความรักคู่รักคู่รักวิธีหึงหวงความสัมพันธ์คนโสดวิธีโสดอย่างมีความสุขความรัก