อยากคบกันนานๆต้องอ่าน!! 9 นิสัยที่ช่วยให้รักยืนยาว

อ่าน 3,874

เฮนโหลวว สวัสดีจ้า ชาว GangBeauty ผู้มีความรักทั้งหลาย เวลาที่เราคบใครสักคน แน่นอนว่าก็อยากคบไปนานๆ ไม่อยากมีใครเลิกกันหรอกจริงไหม ก็แหม กว่าจะได้คนนี้มามันก็ไม่ใช่ง่ายๆนะเออ แต่ที่ยากกว่าการนั้นก็คือ การรักษาความสัมพันธ์ให้ไปกันตลอดรอดฝั่งน่ะสิ อยากรู้กันไหมว่าทำยังไงถึงจะรักกันได้นาน วันนี้ GangBeauty มีเคล็ดลับมาบอกแล้วจ้า มาดูกันเล้ย

1.มีกิจกรรมที่สนใจตรงกัน ทำร่วมกันอยู่บ่อยๆอย่าปล่อยให้ว่าง อย่าทำให้ต่างฝ่ายต่างเปลี่ยวเหงาเป็นอันขาด เราต้องหากิจกรรมทำร่วมกันบ่อยๆ ค่ะ และต้องเป็นกิจกรรมที่มีความสนใจด้วยกันทั้งคู่ด้วยนะ เช่น ทำอาหาร เล่นกีฬา เล่นเกมร่วมกัน บลาๆๆ เอาที่สะดวกใจ วิธีนี้จะช่วยกระชับความสัมพันธ์ให้คู่รักได้เป็นอย่างดีเลยค่า

2.เข้านอนพร้อมกัน

รู้ไหมว่าช่วงเวลาก่อนเข้านอนคือช่วงเวลาที่สำคัญมากในการกระชับความสัมพันธ์ของคู่รัก การสร้างความสุขด้วยการเข้านอนพร้อมกันเนี่ยเป็นอะไรที่ดีสุดๆ ไปเลยนะ มันจะเป้นการจบวันที่สมบูรณ์แบบที่สุดเลยล่ะ

3.กอดและจูบกันทั้งตอนเช้าและก่อนนอน

นักจิตวิทยาบอกว่า การกอดจะเป็นการสร้างพลังบวกที่ดี และทำให้สุขภาพดีอีกด้วย เพราะการกอด จะมีการหลั่งฮอร์โมนออกซีโตซิน ที่ทำให้คุณรู้สึกรัก รู้สึกอยากอยู่ใกล้ รู้สึกมั่นใจคนคนนั้น นั่นเอง4.ไว้ใจกัน

ปัญหากระทบกระทั่งกันส่วนใหญ่ของคู่รักนั้นมักจะเกิดจากการที่ไม่ไว้ใจกันนั่นแหละ ความไม่ไว้ใจกันจะทำให้คู่รักหลายต่อหลายคู่สั่นคลอนได้อยู่เสมอ เพราะฉะนั้นคุณต้องไว้ใจซึ่งกันและกันให้มากๆ ไม่หึงหวงเกินเหตุ จะทำให้ความรักแฮปปี้ขึ้นเยอะ

5.ไม่ทะเลาะกันข้ามคืน

การที่คนทั้งคู่ทะเลาะกัน โกรธกัน และไม่เคลียร์ให้จบก่อนนอน จะทำให้เกิดปัญหาตามมา เพราะปัญหาที่ยังไม่จบ จะสร้างความรู้สึกขุ่นเคืองในใจ ที่จะค่อยๆ เพิ่มขึ้นๆ ในอนาคต เพราะฉะนั้น ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น คุยให้จบ อย่างน้อยก็ให้คนที่คุณรักรู้ว่า ถึงจะมีบางเรื่องที่คุณเห็นไม่ตรงกัน แต่คุณก็ยังรักเขาอยู่

6.เปลี่ยนจากขอโทษเป็นขอบคุณ

นี่เป็นเทคนิคที่ได้ผลในการสร้างความรู้สึกด้านบวกให้แก่กัน คือการขอบคุณคู่รักของเรา ที่ทนเราได้ในสิ่งที่เราทำผิด แทนที่จะขอโทษ มันจะทำให้เขารับรู้ว่าเรารู้สึกผิด ในขณะเดียวกันก็เป้นการให้ค่าเขาไปในตัวด้วย ลองดูสิ

7.ฉลองให้กันเมื่อคนรักประสบความสำเร็จ

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กหรือเรื่องใหญ่ ให้เราแสดงความยินดีกับความสำเร็จเหล่านั้นของแฟนเรา เพื่อทำให้เขารู้ว่าเราภูมิใจในตัวเขา และยินดีไปกับเขาด้วย มันจะสร้างช่วงเวลาที่อบอุ่นมากๆ เลยทีเดียวล่ะ8.ใส่ใจเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ของกันและกัน

หมั่นใส่ใจเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ของกันและกันเสมอ และคอยทำสิ่งดีๆ ให้เขาอย่างละเอียดอ่อน เช่น รู้ว่าคู่รักเป็นภูมิแพ้ ก็จัดการนำยาใส่กระเป่าให้เขาก็ออกจากบ้าน รู้ไหมว่ามันน่ารักมากๆ ถ้าคู่รักทำให้กันในทุกๆ วัน รับรองคบกันยืนยาวแน่นอน

9.มีอารมณ์ขัน

คู่รักทุกคู่จำเป็นต้องมีช่วงเวลาที่ผ่อนคลาย เล่นสนุกเป็นเด็กๆ บ้าง เพื่อให้ความรักของคุณไม่จืดชืดน่าเบื่อจนเกินไป หมั่นสร้างความสดใสให้กับความรักของคุณอยู่เสมอ ทำให้ช่วงเวลาที่อยู่ด้วยกันเป็นช่วงเวลาแห่งความสุข หลังจากไปพบเจอความเครียดนอกบ้านมาทั้งวันบทความแนะนำ
บทความ "ความรัก"หวั่นไหวความรักข้อดีของการแต่งงานมือที่สามครอบครัวแต่งงานคู่รักนอกใจคู่ชีวิตสาวโสดความรักเจ้าชู้