หยุดเถอะ!! 5 นิสัยทำให้กลายเป็นคนขึ้นคาน โดนเททั้งปี

อ่าน 1,949

จริงอยู่ที่ผู้หญิงบางคนหน้าตาดี แถมหุ่นก็เพอร์เฟกต์ในระดับหนึ่ง แต่กลับไม่มีใครมาจีบไปเป็นแฟนสักที? รู้มั้ยเหตุผลส่วนใหญ่อาจเป็นเพราะนิสัยของคุณเองนั้นแหละ ที่ทำให้ผู้ชายไม่อยากเข้าใกล้ จนคุณเองก็กลายเป็นสาวขึ้นคาน.. ดังนั้น GangBeauty จึงได้นำลักษณะนิสัยที่ผู้ชายไม่ชอบ มาบอกให้สาวๆ ได้รู้กัน

1. ตั้งสเปกไว้สูงปรี๊ดดดเคยได้ยินมั้ยว่า "ความจริงแล้วการตั้งสเปกผู้ชาย ก็เป็นแค่สิ่งที่เรามโน" ซึ่งใครหลายคนก็ค้นพบแล้วว่า.. การมีคนรักสักคนเนี่ย สเปกไม่ได้มีส่วนช่วยให้เจอแฟนที่ดีเลย เพราะหากคุณได้รักกับใครสักคน คุณก็จะมองข้ามความคาดหวังของตัวเองไปและมองหาคนที่อยู่ด้วยแล้วสบายใจมากกว่า ดังนั้นสาวๆ คะ การตั้งสเปกก็ไม่ควรที่จะสูงปรี๊ดจนเกินโลกความเป็นจริงนะคะ

2. มั่นใจในความสวยของตัวเองมากไปผู้หญิงทุกวันนี้เรียกว่าสวยในแบบที่ตัวเองเป็นกันทุกคนนั้นแหละ แต่หากคุณมั่นหน้า มั่นใจว่าฉันสวยมีสิทธิ์เลือก และก็เลือกมากซะจนมองใครก็ไม่ถูกใจไปซะหมด.. บอกเลยว่าแบบนี้ มีสิทธิ์นอนอยู่บนคานไปนานแสนนานแน่ๆ เพราะผู้ชายส่วนใหญ่เขาจะมองว่าคุณหยิ่งและเข้าถึงยากนั่นเอง

3. ไม่ดูแลตัวเอง

แค่ดูแลตัวเองยังทำให้ดีไม่ได้ แล้วผู้ชายที่ไหนเขาจะมาสนใจล่ะจ๊ะ หากคุณมีนิสัยที่ไม่ค่อยชอบดูแลตัวเอง อย่างเช่นปล่อยให้ผมกระเซิงไม่เป็นทรง หรือหน้าก็ไม่เคยแต่งแม้แต่ลิปก็ไม่ทา แบบนี้ก็ดูจะไม่โอเคนะจ๊ะ จริงอยู่ที่ผู้ชายชอบผู้หญิงที่มีความเป็นธรรมชาติสูง แต่หากสูงจนสันโดษไม่ทันโลกเกินไป ผูชายเขาก็ขอบายนะสิ

4. ไม่มีความเป็นตัวของตัวเอง

ผู้ชายเดี๋ยวนี้มักจะมองหาแฟนที่มีไลฟ์สไตล์คล้ายๆ มีสิ่งที่ชอบคล้ายๆ กัน ซึ่งมันเป็นจุดเชื่อมโยงที่ทำให้เข้ากันได้ดีมาก แต่หากคุณเป็นผู้หญิงที่ไม่มีความเป็นตัวเองเอาซะเลย เห็นใครทำอะไรหรือมีบุคลิกแบบไหนก็พยายามเลียนแบบเขาไปหมดจนไม่เหลือความเป็นตัวเอง ซึ่งแบบนี้ผู้ชายเขามองออกนะว่าจริงๆ แล้ว คุณก็แค่แอ๊บแบ๊วเพื่อให้เขาสนใจเท่านั้นแหละ

5. ไม่ใช่นิสัยโก๊ะๆ แต่ออกแนวซกมกมากกว่ามันมีเส้นกั้นบางอยู่ระหว่าง โก๊ะ กับ ซกมก ซึ่งนิสัยโก๊ะๆ เนี่ยคือการไม่ได้ตั้งใจหรือบังเอิญเกิดขึ้นแบบนั้น แต่ถ้าซกมก มันคือการตั้งใจและต้องการให้เป็นแบบนั้น อย่างเช่น บังเอิญว่าคุณเผลอกินช็อคโกแลตแล้วเลอะปากก็จะถือว่าโก๊ะๆ แต่หากคุณกินช็อคโกแลตอย่างมูมมามและเลอะเสื้อผ้าไปหมด แบบนี้เขาเรียกว่าซกมกนะจ๊ะ

จบแล้วจ้ากับ 5 นิสัยของผู้หญิงที่ทำให้ขึ้นคานและโดนเททั้งปีทั้งชาติ.. สำหรับสาวๆ คนไหนที่อยากเปลี่ยนจากโหมดคนโสด มาเป็นโหมดคนมีแฟน ก็ลองเช็กตัวเองแล้วเอาไปปรับใช้ดูนะจ๊ะบทความแนะนำ
บทความ "ความรัก"เหตุผลของผู้ชายน่าเบื่อขอเบอร์ผู้ชายวิธีรักษาความสัมพันธ์ทะเลาะคบกับแฟนผู้ชายไม่ชอบผู้หญิงความรักโทรศัพท์ความรักเสียใจคนโสด