ไขข้อสงสัย 6 เหตุผลว่าทำไมผู้ชายชอบรำคาญเวลาเราพูด

อ่าน 1,648

GangBeauty เชื่อว่าสาวๆ หลายคนต้องหงุดหงิดอารมณ์เสียเพราะพูดแล้วแฟนไม่ยอมฟังใช่ไหมล่ะ บางทีก็มารำคาญเราอีก กระซิกๆ เราผิดอะไร เอาจริงๆ นอกจากที่เขาอาจจะกำลังมีสมาธิกับเรื่องอื่นอยู่ สาเหตุมันอาจจะมาจากตัวเราเองนะคะ เพราะสไตล์การพูดที่ไม่น่าฟัง ก็สามารถสามารถสร้างความรำคาญให้กับผู้ฟังได้ มาเช็คกันดีกว่า ว่าเพื่อนๆ เข่าข่ายอยู่ใน 6 ข้อนี้หรือเปล่า1.พูดเร็วเกินไป

พูดอย่างกับเป็นชาวแร็พ ยิ่งเวลาอินๆ นะยิ่งแล้วใหญ่ ระดับเดอะทอยยังต้องก้มกราบ แบบนี้คุณผู้ชายเขาจะไปฟังทันได้ยังไง มีแต่จะเดินหนีไปล่ะสิ

2.พูดอ้อมค้อม จับประเด็นไม่ได้

ร่ายความยาวสาวความยืด ไม่เข้าประเด็นสักที นั่งฟังจนหลับแล้วหลับอีกก็ยังไม่เข้าใจในสิ่งที่คุณพูดเลย แบบนี้เขาเลยเบื่อที่จะฟัง ขอตัวไปนอนแล้วดีกว่า หาววว3.เสียงสูงปรี๊ด

อื้อหื้อออ สุดจะทนกับผู้หญิงที่ชอบขึ้นเสียงสูง ฟังแล้วไมเกรนจะกินหัว ลองทำเสียงให้ต่ำลง ให้ฟังสบายขึ้นอีกนิดสิ ไม่งั้นพวกเขาก็ฟังไม่ไหวเหมือนกันนะ

4.เสียงเบาหวิว

ผู้หญิงบอบบางหลายคนมักจะมีเสียงที่เบาดั่งปุยนุ่น พูดแล้วไม่ค่อยได้ยิน พอเขาไม่ได้ยินก็ไปงอนเขาอีก วิธีแก้ปัญหาคือพยายามพูดเสียงให้ดังขึ้น ไม่ก็ไปพูดใกล้ๆ เขาหน่อย บางทีเขาไม่ใช่ไม่ฟัง แต่เขาไม่ได้ยิ๊น

5.พูดเสียงดัง

อ่ะ แล้วก็จะมีผู้หญิงอีกประเภทที่เวลาพูดเธอจะไม่สามารถลดโวลุ่มของตัวเองได้ พูดดังจนคนรอบข้างต้องเหลียวมอง บางทีความดังฟังชัดเกินไปนี่แหละที่ทำให้เขาออกห่าวเงลาคุณเอื้อนเอ่ยออกมา

6.เสียงโมโนโทนน้ำเสียงราบเรียบไร้อารมณ์ก็เป้นอีกหนึ่งปัญหาที่ทำให้คู่รักไม่ค่อยฟังเสียงของคุณ ไม่ค่อยอินกับเรื่องที่คุณเล่า ลองใส่ฟิลลิ่งเข้าไปอีกนิด รับรองเขาจะหันหน้ากลับมาฟังคุณได้อย่างแน่อน

เพราะการพูด เป็นวิธีสื่อสารที่สำคัญมาก ฉะนั้นสาวๆ ลองปรับวิธีพูดของตัวเองดูนะคะ พูดน่าฟัง ใครๆ ก็อยากฟังค่า สู้ๆบทความแนะนำ
บทความ "ความรัก"เลิกราหมดรักความรักความรักแฟนตัวสูงมีเสน่ห์คู่รักความสัมพันธ์คู่รักเดทแรก