5 วิธีสะสางความสัมพันธ์ที่ "คุยกันทุกวันแต่ไม่รู้อยู่ในสถานะอะไร"

อ่าน 20,731ใครกำลังตกอยู่ในสถานะการนี้บ้าง ที่ยืนยันไม่ได้ว่าตัวเองอยู่ในความสัมพันธ์อะไรกับเขากันแน่ ทั้งๆ ทีคุยกันทุกวันเหมือนแฟนแต่ก็ดันเปิดตัวไม่ได้ซะงั้น หรือประมาณว่าเป็นมากกว่าเพื่อนแต่ไม่ใช่คนรักอะไรทำนองนั้น.. และหากอยู่แบบนี้ไปนานๆ ก็คงไม่ดีกับตัวเองแน่ๆ ฉะนั้นสาวๆ GangBeauty คะ เรามาตัดสัมพันธ์ครั้งนี้กันเถอะก่อนคนที่เสียใจจะเป็นเรา


1. ชั่งใจตัวเองให้ดี
คุณต้องชั่งใจตัวเองดูว่าแท้จริงแล้วคุณรู้สึกยังไงกับสถานะที่ไม่ชัดเจนแบบนี้ คุณมีความสุขกับมันจริงๆ หรือเปล่า? ให้คุณคิดดีๆ ไตร่ตรองให้ถี่ถ้วน โดยใช้เหตุผลบนพื้นฐานความเป็นจริงตั้งหลักเอาไว้


2. เว้นระยะห่าง
หากคุณต้องการที่จะตัดขากความสัมพันธ์ที่ไม่ชัดเจนครั้งนี้ลง สิ่งแรกที่ควรทำก็คือการเว้นระยะให้ห่างจากเขาซะ เลี่ยงที่จะเจอหน้าเขาได้ก็จะดีมาก และพยายามติดต่อเขาให้น้อยลงกว่าเดิม ซึ่งวิธีนี้จะช่วยให้คุณตัดความสัมพันธ์กับเขาได้ดีเลยล่ะ (ต้องใจแข็งไว้นะ)

3. คิดถึงผลเสียที่จะตามมา หากว่าคบกับเขาต่อ
ให้คุณคิดว่าหากคบกับเขาโดยไม่มีสถานะที่ชัดเจนแบบ ผลเสียมากมายที่จะตามมามีอะไรบ้าง อย่างเช่น คุณอาจพลาดโอกาสดีๆ ที่จะเจอคนที่พร้อมเริ่มต้นกับคุณจริงๆ , คุณอาจจะถูกคนอื่นมองว่าไม่รู้จักรักตัวเอง หรือ ความรักที่เขามีให้มันก็คือคำพูดลวงๆ

4. ต้องรู้จักว่าอะไรคือความจริง
คุณต้องยอมรับความเป็นจริงให้ได้ว่า สิ่งที่เกิดขึ้นมันเป็นเพียงความสัมพันธ์ลมๆ แล้งๆ ที่อาจจะไม่มีวันกลายมาเป็นรักแท้ของคุณเลย และเมื่อคุณยอมรับได้แล้วก็จะพบความจริงที่อยู่ตรงหน้าเองแหละ


5. รักตัวเองให้เป็น
คุณจะยอมให้ตัวเองตกอยู่ในความสัมพันธ์แบบนี้นานๆ หรอ? ความสัมพันธ์ที่ไม่มีแม้แต่สถานะที่ชัดเจนอะไรให้คุณเลย ไม่รู้ว่าเป็นเพื่อนมั้ย เป็นแฟนหรือเปล่า หรือเป็นแค่คนรู้จักกันทั่วไปเท่านั้น

     สุดท้ายอยากจะบอกสาวๆ ที่รู้ว่าตัวเองกำลังพบเจอกับสถานการณ์แบบนี้อยู่.. หากอยากหาความสุขที่แท้จริงให้ตัวเอง ก็จงเลือกอยู่ในที่ที่เรามีตัวตนจะดีกว่าบทความแนะนำ
บทความ "ความรัก"ความรักเจ้าชู้ความสัมพันธ์คู่รักผู้หญิงนิสัยผู้ชายข้ออ้างแฟนเก่าทะเลาะผู้ชายความรักความรัก