5 ทริคหาคู่รักทางออนไลน์ เช็กยังไงไม่ให้โดนหลอก!!

อ่าน 1,213

การพบเจอรักทางออนไลน์สำหรับทุกวันนี้ดูจะไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรนัก แถมยังสามารถสานความสัมพันธ์ต่อกันได้ง่ายมากกว่าเมื่อซะอีก.. แต่อย่าลืมว่าสิ่งสำคัญที่สุดก็คือการที่ต้องเช็กคนๆ นั้นให้ถี่ถ้วนก่อนจะมอบใจให้ใครไปนะ เพราะไม่อย่างนั้นอาจจะถูกหลอกเอาได้ง่ายๆ ซึ่งวันนี้ GangBeauty ก็ได้นำทริคดีๆ สำหรับเช็กหรือคัดกรองคน มาฝากคนที่คิดจะมีรักออนไลน์แล้วจ้า1. อย่าหลงเชื่อรูปโปรไฟล์ และข้อมูลที่ระบุในเฟซบุ๊ก

ก็เพราะมันง่ายต่อการปลอมแปลง แถมยังมีแอปพลิเคชันต่างๆ มากมายเอาไว้ใช้เป็นกลลวงเพื่อหลอกคนอื่น ดังนั้นอย่าเพอ่งด่วนตัดสินว่าคนที่อยู่ในรูปจะเป็นคนเดียวกับที่คุณคุยอยู่เด็ดขาด ทางที่ดีควรเช็กจากการวิดีโอคอล

2. ต้องเริ่มทำความรู้จักอย่างช้าๆ ค่อยเป็นค่อยไปอย่าด่วนผลีผลามหรือเร่งรีบสานสัมพันธ์มากนัก เพราะอาจทำให้คุณถุกหลอกได้ง่ายขึ้น ฉะนั้นควรใช้หลักในการค่อยๆ ศึกษาดูใจกันไปก่อน ซึ่งการพบรักทางออนไลน์นั้น ถือได้ว่าค่อนข้าง จะมีความเสี่ยงสูงอยู่

3. รู้จักป้องกันตัวเอง หากยังไม่แน่ใจกับเขา

อย่าเพิ่งมีเดทครั้งแรกในช่วงระยะเวลาสั้นๆ เพราะมันอาจทำให้คุณพลาดท่าเสียทีได้ง่ายขึ้น และอาจจะต้องมานั่งเสียใจภายหลังนั่นเอง ดังนั้น คุณจะต้องรู้จักป้องกันตัวเองให้มากๆ หากยังไม่แน่ใจว่าเขาคนนี้จริงใจกับคุณหรือเปล่า

4. ต้องมีไหวพริบ ทันเล่ห์เลี่ยมคน

สิ่งหนึ่งที่จะช่วยให้คุณคัดกรองคนได้ง่ายขึ้นนั่นคือ ไหวพริบ คุณต้องหัดสังเกตให้เป็น และแยกให้ออกว่าอันไหนหลอกอันไหนจริง ก็เริ่มตั้งแต่รูปโปรไฟล์นั่นแหละ ไปจนถึงประวัติส่วนตัว ลักษณะการคอเมนต์ต่างๆ หรือเพื่อนในเฟซบุ๊กของเขาด้วย เพราะมันจะช่วยสะท้อนตัวตนจริงๆ ของเขาได้ดีระดับหนึ่งเลยล่ะ

5. ระวังให้มากเป็นพิเศษอย่างที่รู้กันดีว่า การหาคู่ทางออนไลน์ มีความเสี่ยงสูงมาก ฉะนั้นการที่คุณรู้จักระมัดระวังตัวเองให้มากกว่าปกติ ก็ถือเป็นสิ่งที่ดีอยู่แล้ว และยังสามารถช่วยให้คุณไม่โดนหลอกได้ง่ายๆ ด้วยบทความแนะนำ
บทความ "ความรัก"ความรักคู่รักความสัมพันธ์แคปชั่นอ่อยวิธีไม่ให้รักจืดจางแคปชั่นความรัก