6 เทคนิคใช้ชีวิตอยู่กับแฟนติดเกม อย่างครื้นเครงและแฮปปี้

อ่าน 3,179

คงเป็นปัญหาของหลายๆ คู่ ที่แฟนมักจะติดเกมจนบางครั้งก็ไม่มีเวลาให้กัน ซึ่งทำให้ผู้หญิงส่วนใหญ่รู้สึกว่ามีแฟนติดเกมความรักจะไม่หวานซึ้งเหมือนคู่อื่นๆ หรือไม่ก็รู้สึกว่าเขาสนใจเราน้อยลง แต่สาวๆ GangBeauty รู้มั้ยว่า? มันมีเทคนิคที่อยู่ร่วมกับแฟนติดเกมได้อย่างครื้นเครงแถมชีวิตก็ยังแฮปปี้ด้วยนะ จะมีอะไรบ้างนั้นเราไปดูกันเลย1. เริ่มที่ตัวเรา

ปรับความคิดที่เรามีในแง่ลบเกี่ยวกับเกมทิ้งไป จากนั้นก็เริ่มศึกษาสิ่งต่างๆ ของเกม ทั้งข้อดีและข้อเสียให้เข้าใจอย่างดี ก็เพื่อจะได้นำมาปรับตัวให้เข้ากับแฟนได้ดียิ่งขึ้น อย่างเช่น เกมที่แฟนเราชอบเล่นอยู่นั้น เขาเล่นกันยังไง และมันมีรูปแบบความสนุกยังไง ซึ่งวิธีนี้มันจะช่วยให้ผู้ชายสนใจในตัวเรามากขึ้นด้วยล่ะ เพราะเขาจะคิดว่าเราเข้าใจและเอาใจใส่เขานั่นเอง

2. สนุกไปด้วยกัน

ไหนๆ แฟนก็ชอบเล่นเกมซะขนาดนี้ งั้นเราก็เอาตัวเองไปสนุกกับแฟนสิจะได้ไม่ต้องมานั่งเหงาอยู่คนเดียว.. โดยการเล่นเกมกับแฟนซะเลย หรือไม่ก็อ้อนให้เขาสอนเราเล่นบ้าง เพราะนอกจากจะได้กระชับความสัมพันธ์กันมากขึ้นแล้ว ก็ยังได้ใช้เวลาด้วยกันมากขึ้นด้วยนะ แถมสาวๆ ยังอาจจะได้ความรู้ใหม่ๆ เกี่ยวกับเกมด้วย3. พลัดกันดูแล

อย่างเช่น ใครนั่งเล่นเกมจนเมื่อยก็พลัดเปลี่ยนกันมานวดผ่อนคลาย ก็ถือเป็นวิธีกระชับความสัมพันธ์อย่างหนึ่ง หรือไม่ก็จัดเวรไปเลยว่าวันนี้ใครต้องทำกับข้าว, ใครทำงานบ้าน ซึ่งเป็นวิธีการจัดระเบียบชีวิตร่วมกันได้ดีด้วย ดังนั้นสาวๆ ควรรู้จักหาช่องทางที่เราสามารถพลิกวิกฤติให้เป็นโอกาสเพื่อจะได้ประโยชน์จากเกมดีกว่าเนอะ

4. ของขวัญวันสำคัญ

แน่นอนว่าถ้าแฟนใครชอบเล่นเกม ก็คงจะอยากได้เกมใหม่ๆ ชัวร์ ซึ่งก็ถือเป็นลู่ทางในการเซอร์ไพส์ที่ดีเลยล่ะกัน อย่างเช่นวันสำคัญต่างๆ ก็มอบของขวัญด้วยการซื้อเกมออกใหม่ ให้เขา เพราะนอกจากจะเป็นสิ่งที่ถูกใจแฟนแล้ว สาวๆ ยังจะได้ใจแฟนมาเต็มๆ ด้วย

5. ต้องมองให้เห็นข้อดี

คิดซะว่าการที่แฟนติดเกม มันดีกว่าการที่เขาออกไปเที่ยวนอกบ้านจริงมั้ย? เพราะเขานั่งเล่นเกมก็ถือว่ายังอยู่ในสายตาคุณตลอดเวลานะ และโอกาสที่เขาจะนอกใจคุณนั้นก็น้อยมากๆ ด้วย ดังนั้นการที่เราจะแฮปปี้กับแฟนติดเกมเนี่ย สาวๆ ต้องพยายามมองในแง่ดีเข้าไว้ ซึ่งเดี๋ยวเขาเล่นเกมจนเบื่อเมื่อไร ก็ไปไหนไม่พ้นคุณหรอก

6. แนะนำสิ่งดีๆ ให้กันเกมสมัยนี้เขามีการแข่งขันระดับโลกเลยนะ แถมอาชีพที่เกี่ยวกับเกมก็เป็นอะไรที่ทำเงินได้มหาศาลเลย อย่างเช่น นักแคสเกม ที่เขาอัพคลิปเกี่ยวกับเกมต่างๆ ลงยูทูป ซึ่งหากมีคนดูเยอะๆ ก็จะได้ส่วนแบ่งค่าโฆษณานั้น และสาวๆ ก็สามารถทำอาชีพนี้ได้เหมือนกัน.. ยังไงก็ลองศึกษาวิธีการต่างๆ ดู แล้วแนะนำสิ่งดีๆ ให้กันนะจ๊ะ การเล่นเกมจะได้มีประโยชน์มากขึ้น

เห็นมั้ยว่า.. การใช้ชีวิตร่วมกับแฟนที่ติดเกมไม่ใช่เรื่องยากอะไรเลย แค่เราต้องพยายามปรับตัวและมองหาโอกาสเพื่อจะพลิกสถานการณ์ต่างๆ เท่านั้นเอง ก็จะทำให้สาวๆ อยู่กับแฟนได้อย่างครื้นเครงและแฮปปี้สุดๆ แล้วบทความแนะนำ
บทความ "ความรัก"ความสัมพันธ์จีบหนุ่มคู่รักคนรักข้อความเคล็ดลับความรักผู้ชาย