6 สัญญานเตือนว่าความรักไปไม่รอด

อ่าน 4,773

6 สัญญานเตือนว่าความรักไปไม่รอด

ความรักความสัมพันธ์มีเพียงคุณและเขาเท่านั้นที่รู้ว่ามันไปด้วยกันได้ดีแค่ไหน แต่หากเมื่อไหร่ที่มันเปลี่ยนแปลงจนคุณรู้สึกได้ คุณอาจจะเริ่มลังเลใจว่าจะทำอย่างไรต่อไปดี วันนี้ GangBeauty นำ 6 สัญญาเตือนมาบอกกัน หากเมื่อไหร่ก็ตามที่คุณรู้สึกแบบนี้แสดงว่าความรักของคุณอาจถึงทางตันแล้วก็ได้1.คุณมองไม่เห็นอนาคตที่มีเขาร่วมอยู่ด้วย

ถ้าคุณไม่ได้มองความรักเป็นเรื่องของคน ที่แค่คบกันไปวันๆ ไปกินข้าว ดูหนัง ไว้อวดคนอื่นว่าฉันก็มีแฟน คุณน่าจะเข้าใจข้อนี้ดี เมื่อเราคบใครสักคนเราก็มักจะมองเห็นคนๆ นั้นอยู่ในทุกช่วงเวลาของเราทั้งสุขและเศร้า รวมไปถึงการวาดอนาคตที่มีต่อเขา แต่ถ้าวันหนึ่งคุณไม่เห็นเขาอยู่ในนั้นอีกแล้ว มองเห็นแต่อนาคตที่มีตัวเอง แบบนี้มันอาจทำให้คุณเสียเวลาและอาจส่งผลทำให้คุณตีตัวออกห่างเขา ตัดไฟแต่ต้นลมอาจจะดีกว่าทำร้ายจิตใจกันไปเรื่อยๆ ค่ะ

2. คุณรู้สึกอึดอันเมื่ออยู่ด้วยกันเราเคยมีประสบการณ์กับความสัมพันธ์ ครั้งเก่าก่อนที่พออยู่ไกลกันเราเหมือนว่ายังคิดถึงยังรักกันเหมือนเดิม แต่พอได้เจอกันมีเวลาได้อยู่ด้วยกันทีไร ความรู้สึกต่างๆ ที่เคยมีมันเริ่มหดหายไป มีความอึดอัดในใจมากขึ้น พูดคุยกันน้อยลง สุดท้ายเราต่างก็เห็นว่ามันไปไม่รอดจบความสัมพันธ์ไปแล้วสบายใจกว่า ถ้าคุณเริ่มอึดอัดใจเวลาอยู่กับคนรักคุณต้องพิจารณาข้อนี้ให้ดีเสียแล้ว

3. คุณเคยง้อมาเสมอ

โกรธนิดโกรธหน่อยก็ต้องตามง้อ แต่แล้วทำไมวันนี้คุณเริ่มปล่อยให้เขาหายงอนเอง เริ่มขี้เกียจง้อ แล้วยิ่งถ้าเขาไม่สนใจจะให้คุณตามง้อด้วยเนี่ยก็เป็นอันว่าเข้าใจนะคะ ว่าความสัมพันธ์มันเริ่มไม่เหมือนเดิมอีกแล้ว

4. เข้ากับสังคมของเขาไม่ได้

เป็นเรื่องที่หลายคู่ประสบปัญหา คนเราคบกันมันก็ไม่จำเป็นว่าต้องเหมือนกันค่ะ แต่ถ้าคุณอยู่กับเพื่อนๆ ของเขาแล้วอึดอัดใจ ทำหน้านิ่งตลอดเวลา ก็พาลทำให้เพื่อนๆ ของเขาไม่ชอบขี้หน้าคุณนะ ต่างฝ่ายต่างอึดอัดแบบนี้คงต้องลองปรับความเข้าใจ ตกลงกันให้ดีว่าจะทำอย่างไรกับมัน แต่ถ้าปรับไม่ได้จริงๆ ก็ถอยออกมาดีกว่า

5.มีเรื่องไม่ลงรอยเยอะขึ้นจนจูนกันไม่ติดบางคู่ก็เริ่มต้นด้วยความเห็น ความคิดที่ไม่ตรงกัน แต่ก็สามารถคุยกันปรับความเข้าใจกันได้เสมอ แต่ถ้าคู่ไหนที่เริ่มต้นด้วยชี้นกเป็นนก ชี้ไม้เป็นไม้แล้วล่ะก็อาจต้องสังเกตให้ดีว่าคุณเริ่มทะเลาะกันบ่อยไปไหม เอะอะก็หาเรื่องให้ผิดใจกันหรือเปล่า  ชีวิตรักการทะเลาะกันก็เป็นเรื่องปกติ แต่ถ้ามากไปคุณจะมีความสุขได้อย่างไร จริงไหม

6.เริ่มมีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งหาข้ออ้างที่จะไม่มาเจอกัน

แหม ไม่อยากจะพูดเลยว่าเคยเจออะไรแบบนี้มาแล้ว ก็ไอ้งานที่เขาบอกว่ายุ่งมันก็เท่ากับช่วงแรกๆ ที่คบกัน มาหลังๆ เริ่มมีข้ออ้างว่าเหนื่อย ไปหาไม่ได้นะ ขอเวลาบ้างขอพักผ่อนจนทำให้เริ่มทะเลาะกัน และแน่นอนว่ามันก็ไปกันไม่รอด


บทความแนะนำ
บทความ "ความรัก"บทความความรักความรักผู้หญิงวิธีดึงดูดผู้ชายผู้ชายคู่รักความสัมพันธ์ความรัก