ถ้าไม่อยากเลิกกัน อย่าทำ 5 สิ่งนี้ตอนทะเลาะกันเด็ดขาด!

อ่าน 2,498

เป็นเรื่องธรรมชาติที่คนเป็นแฟนกันจะต้องมีการทะเลาะเบาะแว้งกันบ้าง เพราะต่างคนต่างความคิด ไม่มีทางที่จะเห็นพ้องต้องกันไปซะทุกเรื่องหรอก แต่สิ่งที่ทำให้มันกลายเป็นเรื่องแย่ ก็เพราะพฤติกรรมเคยชินของหลายๆ คนนั่นแหละ วันนี้ GangBeauty เลยเอา 5 พฤติกรรม ที่คู่รักไม่ควรทำเป็นอย่างยิ่งตอนทะเลาะกัน มาฝากเพื่อนๆ กัน เตือนไว้เลย ถ้าไม่อยากเลิกกัน อย่าทำสิ่งนี้

1.บอกเลิกอย่าได้พูดคำว่าเลิกกันขึ้นมาเพียงเพราะอารมณ์ชั่ววูบ ถ้าคุณไม่ได้อยากเลิกกับเขาจริงๆ เพราะมันเป็นคำพูดที่บั่นทอนความสัมพันธ์ลงไปได้ในทันที และรักครั้งนี้ อาจไม่หวนกลับมาอีก

2.เงียบใส่เวลาที่มีปัญหา การเงียบไม่ใช่ทางออก เพราะมันจะทำให้ต่างฝ่ายต่างไม่ได้เคลียร์อะไรกัน และค่อยๆ ห่างกันไปในที่สุด ทางที่ดี หันหน้าเข้าหากัน และเปิดใจคุยกันจะดีกว่า

3.ขุดอดีต

การขุดอดีตถือเป็นนิสัยเสียอย่างหนึ่งที่ควรได้รับการแก้ไข เพราะการเอาเรื่องอดีตกลับมาทำร้ายฝ่ายตรงข้ามนั้นแสดงให้เห็นว่าคุณไม่ได้แคร์อะไรอีกฝ่ายเลย คิดแต่จะจดจำเรื่องแย่ๆ มาไว้พูดเพื่อบั่นทอนกัน อยู่กันไปก็อึดอัด จากกันไปน่าจะทำให้อะไรๆ มันดีกว่าสำหรับเขา

4.ไม่ยอมจบสักที

หลายต่อหลายคนมักจะติดนิสัยนี้ ก็คือพูดปัญหาทั้งคืนทั้งวันไม่ยอมจบยอมสิ้น โดยที่ก็ไม่รู้ว่าสุดท้ายตัวเองต้องการอะไรกันแน่ อีกฝ่ายยอมขอโทษก็แล้ว ยอมสงบศึกก็แล้ว แต่มิวายคุณยังไม่หยุดวีนอีก แบบนี้มีแต่เขาจะทนคุณไม่ไหวเอา

5.ทำร้ายร่างกาย ทำลายข้าวของเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ซีเรียสมาก ไม่ควรทำเด็ดขาด แม้จะโมโหแค่ไหนก็ตาม การทำร้ายร่างกายอีกอีกฝ่ายถือเป็นเรื่องที่ให้อภัยกันไม่ได้ หรือการทำลายข้าวของให้เสียหาย ก็จะมีแต่จะทำให้ทุกอย่างมันบานปลาย ปัญหานี้จะเป็นฝันร้ายของทั้งคุณและเขาไปตลอดกาล

การทะเลาะกันควรจะเคลียร์กันดีๆ การทำ 5 สิ่งนี้ไม่ได้ช่วยแก้ไขปัญหาอะไร แถมอาจทำให้คนรักกันต้องกลายเป็นคนเกลียดกันไปชั่วชีวิต เพราะฉะนั้นจะทำอะไรต้องคิดดีๆ นะจ๊ะคู่รักทั้งหลายบทความแนะนำ
บทความ "ความรัก"ผู้หญิงผู้ชายเคล็ดลับวิธีรับมือคู่รักเพื่อนสนิทแอบรักจับผิดความรักความรักไลฟ์สไตล์เพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อความสูญเสียสังเกตความรัก