เจ็บช้ำแต่ก็ยังยิ้มได้.. 7 สิ่งที่ควรทำเพื่อตัวเอง!! เมื่อรู้ว่าแฟนนอกใจ

อ่าน 1,735

หลายคนที่รู้ว่าแฟนกำลังนอกใจ คงจะมีอารมณ์โกรธแค้นหรือเศร้าเสียใจเป็นธรรมดา ซึ่งบางคนก็เลือกที่พยายามจะเปลี่ยนแปลงตัวเองให้เป็นอย่างที่คนรักต้องการ ..แต่ยังมีบางสิ่งที่หลายคนมักมองข้าม นั่นคือการ "ทำเพื่อตัวเอง" ซึ่งวันนี้ GangBeauty จะมาบอกทุกคนให้รู้ว่ามีอะไรบ้างที่เราควรทำ และมันส่งผลดียังไงกับเราในสถานะการความรักแย่ๆ แบบนี้1. ไม่โวยวาย

ก็เพราะการที่คุณไม่โวยวายมันจะทำให้คุณดูเป็นคนนิ่งๆ จัดการอารมณ์ของตัวเองได้ดี และคุณก็ไม่ต้องมานั่งเครียดกับเรื่องแย่ๆ แบบนี้ด้วย แต่รู้ว่าลึกๆ คุณก็เสียใจไม่ใช่น้อยเลย แต่จะทำยังไงได้เนอะ ในเมื่อโวยวายไปก็ไม่มีอะไรดีขึ้นมา

2. ไม่ประชดชีวิต

การวางตัวที่ให้ตัวเองดูมีคุณค่า คือการไม่ประชดชีวิตกับคนที่ไม่ได้รักเราแล้ว ซึ่งหากคุณทำอะไรลงไปแบบนั้นมันจะยิ่งทำให้เขารู้สึกว่าเลือกถูกแล้วที่มีคนอื่น ฉะนั้นการประชดชีวิตไม่ได้ช่วยทำให้เขาเลิกมีผู้หญิงอื่นได้หรอก3. ไม่ใช้ความรุนแรง

การทำร้ายฝ่ายตรงข้าม จะยิ่งเป็นการตอกย้ำว่าคุณคือคนที่ไม่น่าคบ ดังนั้นคุณควรโต้ตอบกลับได้มากที่สุดก็แค่วาจาดีๆ ที่สื่อว่าเป็นคนมีการศึกษาจะดีกว่า อย่าเอาพิมเสนไปแลกกับเกลือเลยเนอะ

4. ไม่เร้าหรือหาเหตุผล

ก็เพราะการที่เขานอกใจเรานั่นแหละมันคือเหตุผลและคำตอบที่ชัดเจนแล้ว ฉะนั้นไม่ต้องไปเร้าหรือเอาอะไรจากเขาหรอก เพราะหากเรายิ่งพยายามหาคำตอบมันจะยิ่งเป็นการตอกย้ำความรู้สึกแย่ๆ ให้ตัวเอง

5. ให้อภัย

ก็เพราะการให้อภัยเขามันสามารถทำให้คุณรู้สึกดีขึ้นได้ ซึ่งมันเกิดจากการปล่อยวางในใจคุณเองนั่นแหละ ดั่งคำโบราณที่บอกไว้ว่า "ให้อภัยใจเป็นสุข"

6. รู้จักปล่อยวาง

การปล่อยวางและยอมรับกับสิ่งที่เกิดขึ้น มันสามารถทำให้คุณมีความสุขกับตัวเองได้ เพราะคุณจะรู้จักตัวเองมากขึ้น และมีภูมิคุ้มกันกับเรื่องแย่ๆ แบบนี้ในชีวิตมากขึ้นด้วย7. รักตัวเองให้มากขึ้น

ยิ่งคุณรู้สึกเสียใจและผิดหวัง คุณยิ่งต้องรักตัวเองให้มากๆ เพราะมีเพียงคุณเท่านั้นแหละที่จะพาตัวเองให้รอดพ้นจากสถานการณ์แย่ๆ นี้ไปได้ ดังนั้นจงเชื่อมั่นในตัวเอง และเลือกทำสิ่งดีๆ ให้ตัวเองเสมอ

จำไว้ว่า.. หากเขากล้าที่จะนอกใจคุณแล้ว นั่นถือว่าเขาไม่เคารพกับความรักที่คุณมีให้ ดังนั้นถ้าคุณสามารถเลือกที่จะเดินจากเขาไปได้ ก็ขอให้เลือกทำเพื่อตัวเองสักครั้งก็ยังดีบทความแนะนำ
บทความ "ความรัก"หัวใจความรักคู่รักแบบทดสอบเลิกกันความรู้สึกนิสัยเสียรักจนสุดหัวใจ