ระวังให้ดี.. 6 สัญญาณเตือน!! "เขาเริ่มหมดรักคุณแล้ว"

อ่าน 10,123

สาวๆ คนไหนที่กำลังพบเจอกับสถานการณ์ความรักเปลี่ยนแปลงไป แต่ก็ยังดูไม่ออกว่าแท้จริงแล้วคนรักของเราวันนี้เขาคิดยังไงอยู่ ถ้างั้นก็ลองมาเช็กจากสัญญาณเตือน 6 ข้อที่ GangBeauty นำมาฝากดูแล้วกันนะ ซึ่งอาจจะพบความจริงที่ว่า "เขาเริ่มหมดรักคุณแล้ว"1. ไม่ติดต่อมาหลายวัน

ถ้าปกติแล้วเขาไม่เคยหายไปไหนนานโดยไม่บอก แต่อยู่ๆ ก็เกิดห่างกันไปหลายวันและไม่การติดต่อมา หรือคุณเองก็ติดต่อเขาได้ยากมากๆ ซึ่งในที่สุดคุณจะรู้สึกว่าห่างกันมากขึ้น นี่อาจเป็นสัญญาณเตือนเริ่มต้นแล้วล่ะ ว่าเขาอาจจะกำลังตีตัวออกห่างจากคุณ

2. หาเรื่องมาชวนทะเลาะได้ไม่หยุด

จากเมื่อก่อนอะไรก็ยอมกันแต่ แต่อยู่ๆ เกิดทะเลาะกันบ่อยมาก ไม่ว่าจะเรื่องเล็กหรือใหย่แค่ไหน และเขาก็ไม่ยอมที่จะอ่อนข้อให้คุณเลย สามารถโต้ตอบคุณได้อย่างไม่ลดละ ซึ่งมันอาจหมายความได้ว่าเขาไม่มีความสุขที่จะอยู่กับคุณ หรือจะเรียกว่าเป็นสัญญาณของความรักที่ไม่ดีก็ได้3. กลายเป็นคนมีความลับ

หากเมื่อก่อนเขามีอะไรก็จะเปิดเผยให้คุณรู้ตลอดแม้แต่เรื่องส่วนตัวมากๆ ก็ตาม แต่หากวันนี้กลายเป็นว่าสิ่งที่เขาทำอยู่มันทำให้คุณรู้สึกถึงการปิดบัง การโกหก หรือทำอะไรก็ดูมีลับลมคมใน อย่างเช่น เรื่องมือถือ เพราะหากเมื่อก่อนเขาไม่เคยหวงคุณ แต่มาวันนี้แค่คุณจับเขาก็ไม่พอใจแล้ว นั่นแสดงว่าเขาเริ่มหมดรักคุณ

4. เขาให้เวลาคุณน้อยลง และไปสนใจอย่างอื่นแทน

เมื่อก่อนคุณอาจจะเนคนแรกๆ ที่เขานึกถึง ไปไหนก็จะมีคุณไปด้วยตลอด แต่วันนี้กลับกลายเป็นว่าไปให้ความสนใจอย่างอื่นแทน เช่น กิจกรรมนอกบ้าน ก็อาจเป็นสัญญาณร้ายที่บ่งบอกได้เป็นนัยๆ ว่า เขาเริ่มไม่สนใจใยดีคุณแล้วล่ะ

5. ความสัมพันธ์ของคุณทั้งคู่แย่ลง

หากคุณรู้สึกว่าระหว่างคุณและเขา ดูเหมือนจะไม่ค่อยพัฒนาด้านความสัมพันธ์กันเท่าไร หรือมีแต่แย่ลงไปเรื่อยๆ ซึ่งนี่ถือเป็นสัญญาณร้ายว่าเขาเริ่มจะอยากตีจากคุณแล้วนะ เพราะหากเขายังสนใจคุณอยู่ ความสัมพันธ์ของคุณทั้งคู่ก็คงต้องคืบหน้าไปกว่านี้บางล่ะจริงมั้ย6. เขาตำหนิทุกอย่างที่คุณทำ

เช่น เรื่องการแต่งกาย , แต่งหน้า , ทรงผผม , งานบ้าน , งานอดิเรก ซึ่งทั้งหมดนี้คุณก็ดูปกติเหมือนเดิมทุกอย่าง แต่เขากลับหาเรื่องมาตำหนิคุณได้ตลอด (แต่ต้องแยกให้ออกว่าเขาอยากจะแนะนำหรือเปล่า) ซึ่งหากเขาดูเหมือนว่าจะอามรมณ์เสีย หรือใส่อารมณ์มากๆ ก็แสดงว่าคุณเริ่มทำอะไรไม่เข้าตาเขาไปหมด

แต่ทั้ง 6 ข้อนี้เป็นเพียงสัญญาณเตือนเท่านั้น ซึ่งสิ่งที่สำคัญที่สุดมันคือความรู้สึกและสถานการณ์ที่คุณพบเจอต่างหาก เพราะมันจะบอกคุณได้ว่า.. จริงๆ แล้วเขาเริ่มหมดรักคุณหรือเปล่า?


บทความแนะนำ
บทความ "ความรัก"