จูบกันแล้วมันดียังไง??? 6 ข้อดีของการจูบ

เข้าชม : 2,851   |            เคยได้ยินกันมาหรือเปล่าว่าเวลาที่เราจูบกันมีประโยชน์ แถมช่วยให้สุขภาพดี สาวๆเชื่อกันหรือเปล่า วันนี้ GangBeauty มีข้อดีของการจูบมาฝาก! สำหรับคนมีคู่ก็จูบกันต่อไปปป สำหรับสาวโสด ก็เร่งหากันหน่อยเร็ว!


1. ช่วยลดความเสี่ยงในการตั้งครรภ์
          ดร. Arthur Szabo กล่าวว่า ผู้ชายที่จุมพิตภรรยาสุดที่รักก่อนออกไปทำงาน จะมีอายุยืนขึ้นประมาณ  5 ปี ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์น้อยลง และมีรายได้มากกว่า 20-30% เมื่อเทียบกับกลุ่มที่ไม่ทำ ซึ่งสันนิษฐานว่าเป็นเพราะพวกเขามีทัศนคติเชิงบวกกับชีวิตคู่ จึงทำให้ร่างกายและจิตใจพลอยสุขภาพดีไปด้วย2. ทำให้ฟันแข็งแรง
          นอกจากแปรงฟันและใช้ไหมขัดฟันแล้ว ลองเพิ่มการจูบเข้าไปอีกอย่างจะช่วยป้องกันฟันผุได้นะคะ จากผลการวิจัยของ Applied and Environmental Microbiology ระบุว่า การจูบจะช่วยกระตุ้นการหลั่งน้ำลาย ซึ่งแร่ธาตุในน้ำลายจะช่วยลดคราบอาหารและปกป้องเคลือบผิวฟันได้ ทำให้ฟันแข็งแรง ไม่ผุง่าย3. ช่วยเผาผลาญแคลอรี
          การจูบสามารถเผาผลาญพลังงานได้ 2-6 แคลอรีต่อนาที ดูเหมือนน้อย แต่มากกว่าเรานั่งเฉยๆ ถึงสองเท่าเชียวนะ หากจูบกันนานๆ ก็สามารถเผาผลาญพลังงานเทียบเท่ากับไวน์หนึ่งแก้วได้เลยทีเดียว4. สลายความเครียด
          เพราะเมื่อจูบกันแล้ว ร่างกายจะหลั่งฮอร์โมนออกซิโทซิน (Oxytocin) ที่ทำให้รู้สึกสงบ ผ่อนคลาย และฟื้นตัวจากความอ่อนล้าได้เป็นอย่างดี5. ลดอาการภูมิแพ้
          การศึกษาจากประเทศญี่ปุ่นพบว่า การจูบอย่างดูดดื่ม 30 นาที จะช่วยชะลอการสร้างสารฮิสตามีน ซึ่งกระตุ้นให้เกิดการแพ้ เช่น จาม คัดจมูก น้ำมูกไหล การจูบจึงช่วยลดอาการภูมิแพ้ได้6. ช่วยให้คุณรู้สึกเซ็กซี่และภูมิใจในตัวเอง
          จากการวิจัยผู้หญิงและผู้ชายหลายร้อยคนที่มีอายุระหว่าง 18-63 ปี พบว่า คนที่ให้ความสำคัญกับการจูบ เป็นคนที่รู้สึกดีกับตัวเอง และรู้สึกว่าตัวเองเซ็กซี่ มีเสน่ห์ การจูบจึงสัมพันธ์กับความรู้สึกที่เรามีต่อตัวเองขอบคุณข้อมูลจาก : women.trueid

#สุขภาพ #เกร็ดความรู้ #วาไรตี้
แนะนำ


แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: gangbeauty@hotmail.com | ติดต่อลงโฆษณา: gangbeauty@hotmail.com | © 2020 All right reserved. |