7 เหตุผลยิ่งเที่ยวกับแฟน ยิ่งคบกันนาน

อ่าน 21,009

การออกไปเที่ยวกับคนรัก และได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกันในระยะเวลาเพียงสั้นๆ สามารถกระชับความความพันธ์ได้เป็นอย่างดี แถมยังพบเจอสิ่งใหม่ๆช่วยให้ชีวิตรักน่าตื่นเต้นและจากผลสำรวจของคู่รัก 1,000 คู่ ก็พบว่า การเที่ยวนั้นทำให้พวกเขาคบกันได้นานขึ้นอีกด้วย งั้นวันนี้ GangBeauty จะพามาหาคำตอบว่าทำไมการเที่ยวนั้นทำให้คู่รักคบกันยาวนานขึ้น1.เรียนรู้ไปด้วยกัน

การไปเที่ยวเป็นการเพิ่มโอกาสให้กับการเรียนรู้ คล้ายๆกับเวลาเราเรียนหนังสือในห้องเรียนกับเพื่อนนั่นแหละ ความรู้จะค่อยๆผูกคุณสองคนเข้าด้วยกัน และสนุกไปพร้อมๆกัน

2.พวกเขาจะกลายเป็นเพื่อนสนิทกัน

ไม่ว่าจะเป็นการแสดงความคิดเห็น การได้พักอยู่ที่เดียวกัน เดินทางด้วยกัน เจออุปสรรคด้วยกัน ไม่แปลกหรอกที่เขาจะกลายเป็นบัดดี้ที่คุยกันได้ทุกเรื่อง3.มีเรื่องสนุกสนานและตลกไปด้วยกัน

บางทีเราเจอเรื่องที่ไม่คาดฝันด้วยกัน คุณสองคนก็ต้องหัวเราะให้กับมัน หรืออาหารที่กินไม่ได้เลย หลงทาง หรือฝนตก เรื่องราวที่ไม่คาดฝันนี่แหละ ทำให้คุณเรียนรู้ว่า อย่างน้อยเรื่องราวไม่ได้เป็นไปตามที่คิด แต่อย่างน้อยก็มีคนข้างๆอยู่ด้วย ก็สนุกแล้ว

4.เจอเรื่องใหม่ๆพร้อมกัน

การได้เจอเรื่องใหม่ๆ ประสบการณ์ใหม่ๆ พร้อมกัน ทำให้คุณรู้สึกว่ามันจะอยู่กับคุณสองคนตลอดไป และมันเป็นเรื่องที่มีคุณสองคนเท่านั้นที่จดจำมันได้

5.เซ็กซ์ดีขึ้นเป็นกอง

จากผลสำรวจพบว่า คู่รักที่เที่ยวด้วยกัน จะมีเซ็กซ์ที่ดีขึ้นกว่าคู่อื่นๆ เนื่องจากเวลาไปเที่ยว เราไม่มีเรื่องกังวลใจ และ สามารถใช้บรรยากาศเป็นตัวกระตุ้นอารมณ์โรแมนติกได้ด้วย จึงไม่ต้องแปลกใจว่า ทำไม๊ทำไม คนไปฮันนีมูนนี่มีลูกกลับมาทู้กที (อิอิ)

6. สื่อสารกันดียิ่งขึ้น

คู่รักที่ไปเที่ยวด้วยกัน มักจะมีข้อคิดเห็นที่ตรงกัน มากกว่า จะทะเลาะกัน มากกว่าคู่รักที่ไม่เคยไปเที่ยวด้วยกัน เพราะคุณสองคนเข้าใจกันมากขึ้นนั่นเอง7.เข้าใจและยอมรับกันและกัน

การท่องเที่ยวเป็นการเปิดเผยตัวตน เพราะคุณสองคนจะเป็นตัวเองที่สุด ทั้งข้อดีข้อเสีย ทำให้คุณสองคนยิ่งเข้าใจกันมากยิ่งขึ้น (ถ้าไม่ทะเลาะกันก่อนทริปจบนะ)


บทความแนะนำ
บทความ "ความรัก"เลือกคู่หมดรักผู้ชายความรักความรักผู้หญิงแยกทางคู่ชีวิตความรักคนโสดคู่รักนิสัยคู่รัก