9 ประโยคเด็ดของผู้หญิง ที่ทำให้ผู้ชาย "นิ่ง" ทันที

อ่าน 7,751

ผู้หญิงหลายคนอาจคงไม่ทราบตัวเองว่าการพูดคุยหรือการใช้น้ำเสียงนั้น สามารถทำให้ผู้ชายเบื่อหน่ายได้ด้วย ซึ่งเอาเข้าจริงๆ แล้วมันก็คือประโยคที่หลายคนชอบพูดนั่นแหละ จนมองว่าเป็นเรื่องธรรมดาไปแล้ว แต่ทางที่ดีเราควรจะยับยั้งชั่งใจบ้างเพื่อรักษาความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน และวันนี้ GangBeauty จะมาบอกให้รู้ว่า.. มีประโยคไหนบ้างที่อาจทำผู้ชายนิ่งไปได้เลย

1. "เรามีเรื่องต้องคุยกัน"ประโยคนี้สามารถทำให้ผู้ชายสตั๊นได้จริงๆ เพราะมันหมายถึงผู้หญิงอาจจะรู้ความจริงบางอย่างที่เขาปิดบังอยู่ หรืออะไรก็แล้วแต่ที่เขาอาจจะทำผิดมา จึงทำให้ผู้ชายหลายคนกังวลและนิ่งไปได้เลย

2. "คุณว่าวันนี้ยังมีอะไรเปลี่ยนไป"

เพราะผู้ชายไม่รู้ว่าจะตอบยังไงดี และลังเลกับคำพูดที่จะพูดออกมา ประมาณว่า ถ้าบอกความจริงก็กลัวจะโกรธ แต่ถ้าโกหกก็จะว่าเสแสร้ง

3. "ฉันกำลังใช้ความคิด"

ก็หมายความว่าตอนนี้อย่าเพิ่งรบกวนนั้นเอง ซึ่งบางที่ผู้ชายเขาก็อาจจะเรื่องสำคัญคุยกับคุณก็ได้ แต่คุณดันพูดประโยชน์นี้ตัดหน้าเขาก่อน ก็ทำให้นิ่งไปสิบวิและเดินหนีคุณไป4. "เป็นผู้นำหน่อยสิ"

ประโยคนี้ผู้หญิงไม่ควรพูดกับแฟนอย่างยิ่ง เพราะอาจทำให้เกิดความเข้าใจผิดได้เลย ซึ่งผู้ชายเขาจะคิดว่าตัวเองทำหน้าที่ได้ไม่ดีพอ และขาดความมั่นใจตัวเองไปในที่สุด

5. "คุณคิดอะไรอยู่"

หากผู้หญิงพูดประโยคนี้ออกมา นั่นแสดงว่ากำลังบีบคั้นอะไรบางอย่างในตัวผู้ชายอยู่ ซึ่งจริงๆ อาจไม่ได้คำตอบที่อยู่ในใจเขาหรอก เพราะฉะนั้นอย่าพูดจะดีกว่า

6. "พ่อแม่ฉันอยากพบคุณ"

ผู้ชายร้อยทั้งร้อยต้องกลัวประโยคนี้แน่นอน ก็เพราะพื้นฐานผู้ชายเข้าหาผู้ใหญ่ไม่เก่ง และยิ่งเป็นพ่อแม่แฟนด้วยแล้วก็ยิ่งทำให้เกร็งเข้าไปใหญ่

7. "คุณว่าผู้หญิงคนนี้น่ารักมั้ย"

คำถามที่สามารถทำให้คู่รักหลายๆ คู่ทะเลาะกันมาแล้ว และผู้ชายก็ไม่รู้ว่าจะตอบยังไงให้ถูกใจสาวๆ ด้วย จะตอบว่าน่ารักก็กลัวแฟนเคือง จะตอบว่าไม่น่ารักเดี๋ยวก็หาว่าโกหกเพื่อเอาใจ

8. "เพื่อนๆ ในกลุ่มจะแต่งงานกันครบแล้ว"อาจฟังดูเป็นประโยคบอกเล่าธรรมดา แต่เชื่อสิ่งมันมีอะไรแฝงอยู่แน่นอน และมันสามารถทำให้ผู้ชายสตั๊นได้เลย เพราะหากพวกเขายังไม่พร้อม มันก็เหมือนว่าคุณกำลังกดดันเขานั่นแหละ

9. "แฟนเก่าฉันไม่เคยทำแบบนี้เลยนะ"

บอกเลยว่าประโยคนี้ใครได้ยินก็ต้องนิ่งชัวร์ ก็การเอาคนปัจจุบันไปเปรียบเทียบกับแฟนเก่า มันเหมือนกับว่าคุณกำลังไม่ให้เกียรติเขา ไม่แน่เขาอาจจะไล่คุณกลับไปหาแฟนเก่าได้เลย

เป็นไงบ้างสาวๆ ใครที่ยังชอบพูดประโยคไหนอยู่บ้าง แนะนำให้เลิกพูดไปเลยจะดีกว่าถ้าไม่อยากเลิกกับแฟนคนนี้ เพราะมันอาจจะทำให้เขาสตั๊นในคำพูดของคุณ และนำกลับมาทบทวนอะไรบางอย่าง จนอาจจะทำให้หาทางออกที่ดีที่สุด นั่นคือการเลิกกันก็ได้นะ
ทายนิสัยจากกรุ๊ปเลือด พฤติกรรมในการดูหนังของแต่ละกรุ๊ป


วิธีเสริมดวง ฝ่าวิกฤตตลอดทั้งปี 2564 สำหรับ 12 ราศี โดย โหรชี้ชัด

บทความแนะนำ
บทความ "ความรัก"เรื่องบนเตียงคนรักความสัมพันธ์ความรักจริงใจร้านอาหารสิ่งที่ไม่ควรทำคู่รักมารยาทในร้านอาหารเทคนิค