ปากพานก!! 8 การพูดจาของผู้หญิง ที่ผู้ชายไม่อยากคุยด้วย!

อ่าน 3,374

การพูด ถือเป็นเรื่องสำคัญของคนเราเลยนะคะ พูดดีก็ได้ดี พูดไม่ดีก็ได้ตามที่พูด โดยเฉพาะกับการหาผู้ชายนะ สาวๆ ยิ่งต้องระวังคำพูดของตัวเองให้มากๆ เลยค่ะ ไม่งั้นมีหวังนกแล้วนกอีก นกแบบอินฟินิตี้ไม่มีที่สิ้นสุดแน่ๆ เพราะมีการพูดจา 8 แบบ ที่หนุ่มๆ เขาไม่ชอบแบบสุดๆ ไปเลยค่ะ วันนี้ GangBeauty เอามาให้อ่านกันแล้ว มาดูกันว่ามีการพูดแบบไหนบ้าง1.พูดแต่เรื่องนินทาชาวบ้าน

งานนินทาคืองานถนัดของคุณ ว่างๆ เป็นต้องเมาท์มอยเรื่องคนนู้นคนนี่ให้เขาฟัง โชว์ความเป็นสายเผือกในจิตวิญญาณให้เขารับรู้ แบบนี้ก็มีแต่เขาจะมองคุณในแง่ร้ายซะเปล่าๆ ค่ะ เก็บเรื่องไว้เมาท์กับเพื่อนสาวก็พอจ้า

2.พูดไปด่าไป

ในหนึ่งประโยคของคุณจะมีคำด่าอยู่ในนั้นร่วมด้วยเสมอไม่เคยขาด ช่างติช่างเตียนช่างวิจารณ์ บ่นเป็นคุณป้าไม่รู้จักจบจักสิ้น แบบนี้ก็มีแต่คุณผู้ชายเขาจะรำคาญเอาค่ะ ด่าเก่งยิ่งกว่าแม่เขาอี๊กกก

3.พูดจาสุภาพเกินไปสาวๆ หลายคนพอผู้ชายไม่ชอบผู้หญิงหยาบ ก็พยายามสุภาพจนส่งผลให้เกร็งกันไปหมด พูดจาไพเราะเกินไป บางทีผู้ชายก็ไม่กล้าแหย่เล่นด้วย แซวอะไรก็ไม่สนุก เหมือนอยู่กับแม่ชี อย่างนี้ก็ไม่โอนะคะ เอาแบบพอดีๆ ดีกว่าค่า

4.พูดจาหาเรื่องอยู่ตลอดเวลา

หาเรื่องชวนทะเลาะตลอดเวลา พูดดีๆ ได้ไม่กี่คำก็เอาอีกละ มาอีกละ เริ่มไม่พอใจ เริ่งวีน เริ่มหาเรื่องเขา ไม่เคยจะพูดจากกันดีๆ ได้นาน ต้องมีเรื่องกระทบกระทั่งกันทุกทีไป พยายามใจเย็นและควบคุมอารมณ์ตัวเองหน่อยนะ

5.พูดกร่างๆ ไม่กลัวใคร

ไม่ว่าคุณจะเป็นลูกเต้าเหล่าใคร เก่งมาจากไหนก็ไม่ควรมาทำตัวเป็นนักเลงสาวผู้ก๋ากั่น รับคำท้าทั่วราชอาณาจักร มันดูไม่เป็นผู้หญิงเอาซะเลย แข็งแกร่งซะจนผู้ชายด้วยกันยังเกรงใจ แบบนี้ใครจะอยากได้มาเป็นแฟนล่ะคะ เป็นผู้หญิงต้องหัดอ่อนแอ หรือมีเรื่องที่กลัวบ้าง เพื่อให้เขามาดูแลปกป้องคุณไง

6.พูดแต่เรื่องใต้สะดือตลอดเวลา

พูดแต่เรื่องทะลึ่งตึงตัง ชวนไปเรต 18+ ตลอด คุณผู้ชายจะมองว่าคุณดูเจนจัดและผ่านโลกมาเยอะ ทั้งๆ ที่ความจริงคุณอาจจะอ่อนประสบการณ์ก็ได้ แต่คุณแสดงออกไปอย่างนั้น ภาพพจน์มันดูแรงจนผู้ชายเขากลัวค่ะ

7.พูดผิดประเด็นบ่อยๆประเภทถามอย่างไปตอบอีกอย่าง พูดกันไม่รู้เรื่อง คุยกันประเด็นนี้แต่ชวนหลงประเด็น คุณดูไม่มีสติแยกแยะอะไรได้เลย ผู้ชายจะเบื่อมากถ้ามีแฟนแบบนี้ ต้องมานั่งอธิบายปากเปียกปากแฉะ เหนื่อยเอาการอยู่นะ

8.พูดตรงขวานผ่าซาก

พูดตรงไปก็ไม่ดี มันจะดูแรง และไม่มีศิลปะในการพูด คิดอะไรก็พูดออกไปอย่างนั้นโดยไม่กลั่นกรองเลย มันจะไปทำร้ายความรู้สึกเขาโดยที่คุณไม่รู้ตัว แถมยังทำให้คุณดูเป็นผู้หญิงเย็นชา น่ากลัว ไม่อ่อนโยนเอาซะเลย แบบนี้ก็มีแต่ผู้ชายจะเถิบห่างค่า

เป็นยังไงกันบ้าง รู้อย่างนี้แล้วก็ปรับปรุงการพูดจาของตัวเองด้วยนะจ๊ะ จะได้มีหนุ่มมาจีบกับเขาสักที ฮ่าๆๆบทความแนะนำ
บทความ "ความรัก"สารภาพรักก่องแต่งงานหลังแต่งงานความรักพฤติกรรมคนเจ้าชู้เจ้าชู้วิธีรักษาความสัมพันธ์วิธีพูดเจ้าชู้ไม่รู้ตัวคนอกหักข้อเปรียบเทียบ