5 วิธีดึงตัวเองคนเก่ากลับมา!! หลังเสียหลักเพราะรักที่หลอกลวง

อ่าน 4,081

เมื่อความรักที่จบลงพร้อมกับความเสียใจที่ได้รู้ความจริง ว่าสิ่งที่ทุ่มเทไปตลอดนั้นได้เพียงความหลอกลวงกลับคืนมา แต่จะทำอย่างไรให้หัวใจฟื้นตัวเร็วขึ้น เพราะเสียใจไปก็ไม่มีประโยชน์ด้วยความทุกข์ที่แสนสับสนนี้ GangBeauty จึงได้เสาะหาวิธีที่จะทำให้คนอกหักช้ำรัก กลับมาเป็นคนเดิมที่สดใสได้ไวขึ้น และพร้อมที่จะกลับมารักตัวเองอย่างเต็มที่

1. ยอมรับสิ่งที่เกิดขึ้นอย่างเข้าใจคือการที่คุณต้องยอมรับความเป็นจริงเกี่ยวกับความรักบนโลกใบนี้ ว่าจริงๆ แล้วโลกก็จะเวี่ยงคนที่ไม่ใช่ ให้มาก่อนคนที่ใช่เสมอ เพื่อให้เราได้เรียนรู้ทั้งสุขและทุกข์ เก็บไว้เป็นประสบการณ์ชีวิตที่สามารถกลายมาเป็นภูมิคุ้มกันให้เราได้ในอนาคต อย่ามองว่ามันแย่แต่ให้มองหามุมดีๆ ให้เจอ

2. อย่าโทษตัวเองและเอาแต่ตั้งคำถามบางคนอาจจะโทษตัวเองที่เลือกคนผิด หรือไม่ก็โทษตัวเองว่ารักษาเขาไว้ไม่ได้ และมัวแต่มานั่งตั้งคำถามวนไปซ้ำมาว่าทำไมเขาถึงไม่รักเราจริง จนบางครั้งคุณมองข้ามสิ่งที่อยู่ตรงหน้าไปนั่นคือการที่ได้ตัดคนที่ไม่รักคุณจริงๆ ออกจากชีวิตไปแล้ว ซึ่งมันคือเรื่องดีกลับคุณนะ

3. ดึงความเป็นตัวเองที่หายไปกลับมา

แต่ต้องแยกให้ออกระหว่างการปลดปล่อยความเป็นตัวเอง กับการประชด เพราะมันเหมือนมีเส้นบางๆ คั้นอยู่ ดังนั้นคุณควรทำอย่างระมัดระวังที่สุด เพราะขึ้นออกแนวประชดคนรักเก่ามากไปก็จะกลายเป็นการเพิ่มความน่ารำคาญ และลดคุณค่าในตัวเองลง

4. อย่ารับรู้เรื่องของเขา หากคุณยังทำใจไม่ได้จริงๆ

เพราะมันจะทำให้คุณตกไปอยู่ในหวงของความรู้สึกแย่ๆ ตลอด ไม่มีทางหลุดพ้นความเศร้าได้เลย ฉะนั้นการไม่รับรู้เรื่องของเขาจะช่วยทำให้คุณลืมเรื่องเก่าๆ ได้ง่ายขึ้น และทำให้ก้าวไปข้างหน้าได้ไวขึ้นกว่าเก่า

5. อย่าพยายามลืม เพราะมันจะยิ่งจำคำพูดที่ใครหลายๆ คนเคยบอกเอาไว้ว่า "ยิ่งลืมกลับยิ่งจำ" มันคือความจริงที่คุณต้องเจอ เพราะการลืมใครสักคนมันไม่ใช่เรื่องง่ายๆ ดังนั้นอย่าบังคับฝืนใจตัวเองว่าต้องลืมเขาให้ได้เร็วๆ แต่จงบอกตัวเองเสมอว่า คิดเรื่องเขาไปก็ไม่ได้ทำให้ชีวิตของคุณดีขึ้น

และนี่คือวิธีการคิดง่ายๆ ที่จะดึงคุณคนเก่ากลับมา หลังจากอกหักช้ำรักเพราะถูกทอดทิ้ง สำหรับใครที่กำลังตกอยู่ในสถานการณ์แสนเศร้านี้ GangBeauty ก็ขอเป็นกำลังใจให้คุณผ่านพ้นช่วงเวลาแย่ๆ นี้ไปให้ได้เร็ววันนะ :)บทความแนะนำ
บทความ "ความรัก"วิธีจีบสาวคู่รักความสัมพันธ์ความรักความรักโลกส่วนตัวสูงความรักความสัมพันธ์ความสัมพันธ์รักแท้