กำลังใจเป็นสิ่งสำคัญ! 5 ประโยคเติมพลังที่ควรพูดกับแฟนบ่อยๆ!!

อ่าน 2,533

             หากมีคนตั้งคำถามว่า ทำไมคนเราถึงต้องมีแฟน เหตุผลอย่างหนึ่งก็คือ มีเพื่อที่จะเป็นกำลังใจในการใช้ชีวิตต่อไปในวันข้างหน้าค่ะ เพราะแฟนคือคนที่อยู่เคียงข้างเราเสมอ ไม่ว่าเราจะเจออะไรก็ตาม เพราะฉะนั้นหากคุณอยากจะเป็นแฟนที่ดีล่ะก็ หน้าที่สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ คุณต้องหมั่นเติมพลังใจให้กับคนข้างกายคุณนะคะ วันนี้ GangBeauty จึงนำ 5 ประโยคเติมพลังที่ควรพูดกับแฟนบ่อยๆ!! มาฝากเพื่อนๆ กัน บอกเลยว่าเพียงคำพูดสั้นๆ ของคุณ มันจะมีความหมายมากมายต่อคนที่คุณรักค่ะ มาดูกันดีเลยว่ามีคำว่าอะไรบ้าง

1. "เราจะผ่านมันไปด้วยกัน"ไม่ควรพูดว่า "ฉัน" หรือ "เธอ" แค่ควรเน้นที่คำว่า "เรา" เพราะมันจะทำให้คนฟังรู้สึกดี ว่าคุณคือพวกเดียวกันเขาจริงๆ มีความมั่นคง ไม่ทิ้งกัน คำๆ นี้ทำให้คนเราสามารถเผชิญหน้ากับปัญหาต่างๆ ในแต่ละวันได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการร่วมมือกันแก้ไขปัญหา หรือคอยอยู่เคียงข้างกันไม่ห่าง แถมยังช่วยให้ทะเลาะกันน้อยลงอีกด้วย

2. "ฉันตั้งใจฟังคุณอยู่นะ"คนทุกคนล้วนต้องการคนที่พร้อมรับฟังอย่างเข้าใจ โดยเฉพาะความสัมพันธ์ของคู่รัก ที่คุณจะต้อง "ฟังกัน" ตั้งใจฟังและใส่ใจกับสิ่งที่อีกฝ่ายพูดให้มาก แสดงออกให้เขารู้ว่า คุณให้ความสนใจกับเขาอยู่เสมอ เขาจะรู้สึกอบอุ่น เหมือนคุณเป็นที่พึ่งทางใจให้กับเขาได้ดี

3. "คุณหล่อแถมยังเก่งมากอีกด้วย"

สาวๆ รู้หรือเปล่าว่า เพียงคำชมสั้นๆ เหล่านี้ หากพูดให้เขาได้ยินบ่อยๆ มันจะเป็นกำลังใจชั้นดีต่อเขาเชียวล่ะ ใครๆ ก็อยากได้คำชมจากคนรักกันทั้งนั้นแหละ เพราะฉะนั้นหมั่นชื่นชมเป็นกำลังใจให้เขาบ่อยๆ นะ

4. "ขอบคุณนะ"

อย่าลืมเอ่ยคำของคุณการกระทำเล็กๆน้อยๆ ที่เขาทำเสมอ เพราะมันจะทำให้คนรักของคุณรู้สึกดีและปลื้มใจมากขึ้น มีกำลังใจในการทำความดีต่อไป และแสดงให้เห็นว่า คุณมองเห็นเรื่องดีๆ ของเขาเสมอ

5. "ลุยเลย!"แม้ว่าจะเป็นคำพูดสั้นๆ แต่ก็ให้กำลังใจเขาได้ดีมากทีเดียว เพราะมันเป็นคำที่ช่วยกระตุ้นพลังและผลักดันให้เขาทำสิ่งต่างๆ ได้อย่างเต็มที่ โดยไม่ต้องกังวลอะไร เพราะมีแรงสนับสนุนจากคุณอยู่ยังไงล่ะ

หมั่นเอาคำพูดเหล่านี้ไปพูดกับแฟนบ่อยๆ นะ  เพื่อให้ความรักก้าวไปข้างหน้าอย่างสดใสยังไงล่า ^O^บทความแนะนำ
บทความ "ความรัก"ชีวิตคู่ความสัมพันธ์ความรักคู่รักคู่รักแต่งงานความรักอาการคนโกหกแฟนสาวจับโกหกทำให้ชีวิตดีขึ้นความรักพูดเท็จ