8 สัญญาณอันตราย คุณเข้าข่ายเป็นโรค "ขี้หึงขึ้นสมอง" !!

อ่าน 4,356

เมื่อคนเรามีความรัก มันก็อดไม่ได้ที่จะมีอาการหึงหวงแฟนบ้างเป็นเรื่องธรรมดา เพราะเราก็ไม่ได้อยากจะเสียเขาไปให้กับใครใช่มั้ยล่ะคะ แต่บางที ความหึงหวงที่มากเกินไปจนไม่พอดีนั้น อาจส่งผลร้ายต่อตัวคุณเอง และความสัมพันธ์ของคุณได้ค่ะ วันนี้ GangBeauty จึงมี  8 สัญญาณอันตราย คุณเข้าข่ายเป็นโรค "ขี้หึงขึ้นสมอง" !! มาฝากกัน จะได้รู้ทันใจตัวเองกันหน่อย มาดูกันเลยว่า คุณเข้าข่ายมั้ย1.วันไหนไม่ได้เช็คมือถือของแฟน คุณจะนอนไม่หลับ

คุณจะเกิดอาการจิตตกอย่างแรงถ้าไม่ได้จับโทรศัพท์มือถือของแฟนเลย เพราะคุณคิดว่า ของอย่างนี้มันต้องเช็คทุกวัน จะปล่อยให้คลาดสายตาไปไม่ได้ และหากวันไหนแฟนคุณไม่ให้คุณเล่นโทรศัพท์ล่ะก็ คุณคิดมากอกระเบิดแน่นอน

2.คุณกลายเป็นนักตรวจตราโซเชียลของแฟน

คุณคอยส่องโซเชียลมีเดียของแฟนจนติดเป็นกิจวัตรประจำวันไปแล้ว คอยดูว่าเขาโพสต์อะไร พูดถึงใคร ใครมากดไลค์ เขาไปกดไลค์ใคร และแอดเฟรนด์กับใครบ้าง ถ้าเฟสบุ้คจัดอันดับว่าใครไปส่องเฟสเขาบ่อยที่สุด ก็คงจะเป้นคุณนี่แหละ (หรือถ้าเป็นคนอื่น นางนั่นเป็นใคร!)

3.เวลาไม่ได้อยู่ด้วยกัน คุณก็โทรจิกเขาหนักมากเมื่อเขาออกไปข้างนอก ตัวห่างกันไม่เท่าไหร่ มิวายคุณต้องกดโทรหาเขาทุกที คอยเช็ค คอยฟังเสียงบรรยากาศ ว่าเขาอยู่ที่ไหน อยู่กับใครหรือไม่ แล้วจะกลับกี่โมง หากเขาไม่รับโทรศัพท์ คุณจะจิตร้อนรน รีบออกไปตามหาเขาถึงที่

4.คุณไม่ชอบหน้าเพื่อนผู้หญิงของเขาทุกคน

คุณไม่ชอบผู้หญิงทุกคนที่มาเกาะแกะเขา แม้กระทั่งเพื่อนผู้หญิงของเขาก็ตาม คุณมักจะคิดว่าเพื่อนของเขาจะแอบชอบเขาไปซะหมด แม้แต่แท้กรูป นั่งใกล้กัน คุณก็เริ่มคิดมาก บางทีก็แอบล็อกอินรหัสเขาไปอันเฟรนด์กับผู้หญิงที่เกือบหมดเฟส

5.คุณวุ่นวายกับการใช้เงินของเขา

บัตรเครดิตจ่ายอะไรไปบ้าง มีค่าใช้จ่ายน่าสงสัยหรือเปล่า และจะคอยถามคำถามซ้ำๆ เกี่ยวกับการใช้เงินของเขา ไม่ยอมคลาดสายตา

6.คุณรีบยิงคำถามรัวๆ ทันทีที่เจอเขา

ทันทีที่เขากลับมาจากงาน หรืออกไปธุระข้างนอกมา คุณคือคนที่ยิงคำถามใส่เขาไม่ยั้ง ถามเรื่องนั้นต่อเรื่องนี้ ไม่มีเวลาให้เขาได้พักหรือหายใจ

7.คุณชอบลองใจเขาด้วยการแต่งเรื่องขึ้นมาบางทีคุณก็ชอบพูดลอยๆ ว่าคุณรู้นะว่าเขาปิดบังอะไรคุณอยู่ หรือ วันนี้ไม่กินข้าวกับใครมาหรอ ทั้งๆ ที่ยังไม่มีมูลอะไรเลย เพราะคิดว่าเขาจะเผยไต๋ออกมา เมื่อเขาปฏิเสธ คุณก็ไม่เชื่ออีก ทั้งๆ ที่มันเป็นเรื่องที่คุณสร้างขึ้นมาเองแท้ๆ

8.คุณจับตามองเขาทุกฝีก้าว

อะไรที่เขาทำ ที่ไหนที่เขาไป ใครที่เขารู้จัก คุณแทบจะต้องรู้ให้หมดให้ได้ ซึ่งอาการเหล่านี้ไม่ได้ทำให้คุณมีความสุขเลยแม้แต่น้อย ซ้ำยังต้องทรมานกับการคอยคิดคอยถามอยู่ตลอดเวลา

ถ้าคุณมีอาการตามที่ว่านี้ล่ะก็ ให้ลองรักษาด้วยตัวเองก่อน พยายามทำใจให้สงบ เพราะความขึ้หึงขึ้นสมองจะส่งผลร้ายให้คุณกลายเป็นโรคซึมเศร้าได้ในอนาคต ลองปรึกษาคนรอบข้าง หรือไประบายให้คุณหมอผู้เชี่ยวชาญฟังก็ได้ แต่ถ้าผู้ชายเขาทำตัวไม่น่าไว้ใจจริงๆ ก็ควรห่างออกมานะคะ ด้วยรักและเป็นห่วงค่า สู้ๆ!
ความรัก


บิวตี้ แต่งหน้า ทรงผม ทำเล็บ แฟชั่น ลดน้ำหนัก ออกกำลังกาย สุขภาพ ดูดวง ความรัก วาไรตี้ ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร คาเฟ่