8 ความสัมพันธ์ยอดแย่ ที่คุณควรเขี่ยทิ้งก่อนอายุ 30

อ่าน 2,301

คงไม่ต้องถามว่าอะไรบนโลกซับซ้อนที่สุด เพราะคำตอบอันดับหนึ่งที่แน่ชัดนั่นคือ "ความสัมพันธ์" ซึ่งคุณไม่สามารถแยกแยะออกได้ง่ายๆ เลยว่าแท้จริงแล้วมันมีแบบไหนที่ตายตัวบ้างยกตัวอย่างเช่น คุยทุกวันแต่ดันไม่ใช่แฟน , ทำทุกอย่างเหมือนแฟนแต่เป็นได้แค่เพื่อน และอีกมากมายที่บนโลกนี้มีแต่หากคุณกำลังจะก้าวบ่างเข้าสู่วัย 30 ล่ะก็ GangBeauty คงต้องแนะนำให้คุณตัดขาดสัมพันธ์ในรูปแบบต่อไปนี้ทิ้งไปซะ โดยเฉพาะกับผู้ชาย ไม่อย่างนั้นชีวิตคุณจะหาความสุขได้ยาก

1. คนที่บั่นทอนความสุขในชีวิตคุณ เช่น คนที่มีทัศนคติลบ มองโลกในแง่ร้าย ถึงคุณจะพยายามเปลี่ยนแปลงให้เขากลายเป็นคนมองโลกในแง่ดีแล้วแต่ก็ยังไม่ได้ผล หรือคนที่ชอบเอาปัญหามาลงที่คุณ คนแบบนี้ทำให้คุณไม่พบเจอความสุข

2. คนที่หยิบยื่นสิ่งไม่ดีให้คุณ คนประเภทนี้คุณต้องตัดทิ้งจากชีวิตให้ไวที่สุด เพราะเขาอาจทำให้คุณเดือดร้อน หรือกลายเป็นคนไม่ดีได้ ดังนั้นจึงไม่มีเหตุผลอะไรที่คุณจะคบกับเข้าต่อ3. คนที่เอาแต่ยืมเงินคุณ ยืมนิดยืมหน่อยคงไม่ใช่ปัญหา แต่หากมีอะไรก็จะยืมอย่างเดียว แต่เงินตัวเองไม่เอาออกมาใช้ หรือยืมแล้วคุณไม่เคยจะได้คืนเลย คุณแบบนี้เขาคงคบกับคุณเพื่อผลประโยชน์อะไรบ้างอย่างเท่านั้นเอง

4. คนที่ชอบโกหกคุณ แน่นอนว่าคุณจะไม่ได้ความจริงจากเขาเลย เพราะคนที่ชอบโกหกจะทำจนติดเป็นนิสัย และมันจะทำให้คุณกลายเป็นคนขี้ระแวง จนกระทั่งไม่มีความสุขในชีวิตได้

5. คนที่คุณต้องคอยช่วยตลอด หากคุณจะเลือกคบผู้ชายสักคน คงต้องหาคนที่ช่วยกันแก้ไขปัญหา หรือไม่ก็หาทางออกได้ดีที่สุด แต่หากพบว่าเขาชอบโยนปัญหามาให้คุณแก้แทน แบบนี้ก็ไม่ไหวรีบถอยให้ไวจะดีกว่า

6. คนที่อยู่กับคุณแค่ตอนมีความสุข รักกันจริงจะต้องอยู่ด้วยกันทุกสถานการณ์ได้ ไม่ว่าจะสุขหรือทุกข์ และต้องจับมือช่วยกันผ่านพ้นทุกช่วงเวลา แต่หากพบว่าคุณจะเจอเขาก็ต่อเมื่อตอนที่มีความสุขเท่านั้น นั่นแหละ ผู้ชายไม่รักจริง

7. คนที่ต้องการจะเอาชนะคุณทุกอย่าง ความรักที่ดีมันต้องมาคู่กับความเข้าใจ ไม่ใช่เอะอะ อะไรก็จะเอาชนะอย่างเดียว แบบนี้ถือว่าเป็นคนรักที่เห็นแก่ตัวได้เลย ดังนั้นหากเจอผู้ชายแบบนี้ พาตัวเองออกมาให้ไว้จะดีกว่า8. คนที่ทำให้คุณไม่รักตัวเอง เมื่อหลายๆ เหตุผลรวมกันแล้ว คุณคงจะได้คำตอบข้อนี้มาแน่ๆ ถ้ารู้สึกว่าอยู่กับใครแล้วคุณเกิดเกลียดตัวเองขึ้นมา แสดงว่าที่ตรงนั้นมันไม่ใช่ของคุณเลย

     ความสัมพันธ์ทุกรูปแบบย่อมมีอะไรแฝงอยู่เสมอ ดังนั้นควรใช้ชีวิตและหัวใจอย่างมีสติ อย่าหลงคำคนมากกว่าสิ่งที่ความรู้สึกของคุณบอก เพราะหากเผลอเชื่อเมื่อไร ผลที่ได้อาจจะเป็นความเสียใจที่ไม่เคยลืมบทความแนะนำ
บทความ "ความรัก"หมดรักผู้ชายความสัมพันธ์แฟนเก่าคู่รักผู้หญิงความรัก