เช็คตัวเอง 4 ข้อ!! คุณรู้สึก "แย่" แค่ไหนกับความสัมพันธ์ในตอนนี้

อ่าน 3,848

มันก็มีบ้างอะเนอะ ที่คบกับใครแล้วก็เพิ่งจะรู้ตัวว่าไม่มีความสุข เพราะตอนแรกๆ อะไรก็ดี หวานชื่นไปหมด แต่มาหลังๆ เริ่มรู้สึกเหมือนกับว่าไม่ใช่ หรือความสุขที่หายไปไม่มีแววจะกลับมา จนบางครั้งก็รู้สึกแย่ในความสัมพันธ์ที่เป็นอยู่ ด้วยเรื่องที่หลายคนกำลังสับสนกับตัวเองนี้ GangBeauty จึงอยากจะชวนมาลองเช็คตัวเองกันดูสิว่า.. จริงๆ แล้วคุณรู้สึกแย่กับความสัมพันธ์ตอนนี้มากแค่ไหนกัน1. ความรู้สึกนี้เกิดมานานแค่ไหนแล้ว?

เพราะเวลาก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่บ่งบอกได้ว่า จริงๆ แล้วความสัมพันธ์ของคุณทั้งคู่เริ่มจะไม่ลงตัวกัน หรือมันแค่มีเรื่องบังเอิญที่ทำให้เกิดอารมณ์แย่ๆ เท่านั้น หากคุณพบว่าเป็นแบบนี้มานานมากแล้วและสิ่งที่เป็นอยู่มันคือการฝืนตัวเองมากๆ จนจะทนไม่ไหว นั่นก็อาจบอกได้ว่าคุณกำลังจะหมดหวังกับความรักครั้งนี้

แต่หากมันเพิ่งเกิดขึ้นได้ไม่นาน และชั่งใจดูแล้วพบว่าคุณยังรักเขามาก ซึ่งดูท่าว่าเขาก็รักคุณมากด้วย นั่นอาจจะเป็นเพียงความรักที่มาถึงจุดอิ่มตัวพอดี แต่หากคุณทั้งคู่ผ่านไปได้ ก็จะพบว่าคู่ของคุณเผชิญปัญหาด้วยกันมาจนถึงขั้นที่เลิกกันไม่ลง2. ความสัมพันธ์ในตอนนี้ ทำให้คุณนึกถึงอดีตที่เลวร้ายมั้ย?

ก็เพราะบางคนอาจจะเคยเจอเรื่องร้ายๆ มาก่อน และพอมาถึงจุดที่คิดว่าความรักเริ่มแย่ ก็มักจะมีความทรงจำแว๊บเข้ามาในหัวบ่อยๆ เกี่ยวกับเรื่องเจ็บช้ำที่เคยผ่านมา ซึ่งหากคุณมีความทรงจำนี้กลับมาหลายๆ ครั้งในช่วงเวลาที่คบกับใครสักคนอยู่ นั่นอาจจะเป็นสัญญาณที่บอกให้คุณรู้ว่า.. ชีวิตคุณเหมือนวนลูปไปอยู่ในจุดที่มืดมนอีกครั้ง

3. คุณพูดเรื่องที่ไม่สบายใจกับคนรักได้มั้ย?

บางครั้งปัญหาที่ทำให้เกิดอาการเบื่อจนถึงขั้นที่คิดว่าความสัมพันธ์มันแย่ ก็อาจจะมาจากคนทั้งสองนั่นแหละ ถ้าอยากให้มันดีขึ้นก็ต้องช่วยกันหาทางออกที่ดี แล้วคนรักของคุณเขาพร้อมที่จะรับฟังบ้างมั้ย หรือพูดไปก็ยิ่งทำให้แย่ลง ข้อนี้คุณต้องไตร่ตรองแล้วปรึกษากันดู บางทีมันอาจจะทำให้เรื่องแย่ๆ ดีขึ้นมาเลยก็ได้

4. คุณคาดหวังเกิดไปหรือเปล่า?สุดท้ายแล้วก็คงต้องย้อนกลับมาเช็คที่ตัวเองดูว่า ความจริงคุณคาดหวังกับความสัมพันธ์ครั้งนี้มากเกินไปมั้ย? เพราะการตั้งความหวังไว้สูงเกิน จนบางครั้งก็ไปไม่ถึง มันอาจจะทำให้คุณเกิดอาการเฟล ผิดหวัง และคิดว่ารักครั้งนี้มันแย่ไปเอง

ดังนั้นสิ่งสำคัญคือการเช็คตัวเองให้ถี่ถ้วนดูซะก่อน เพราะความจริงแล้วความรักกับความเป็นจริงมันก็ไม่ได้เท่าเทียมกันเสมอไปบทความแนะนำ
บทความ "ความรัก"หมดรักความไม่ยุติธรรมเรื่องที่ผู้ชายไม่ชอบความรักหนุ่มฝรั่งสัญญาณเตือนคู่รักผู้หญิงไทยเสน่ห์