8 วิธีดูแลรักแบบคนรุ่นก่อน ที่คู่รักยุคนี้ควรนำมาใช้

เข้าชม : 1,103   |       เคยสังเกตกันมั้ยว่า.. ทำไมพ่อกับแม่เราถึงอยู่กันได้นานขนาดนี้ ทั้งที่บางครั้งก็มีปากเสียงหรือเถียงกันบ้าง หรือบางครั้งก็มีงอนมีน้อยใจ แต่ก็ไม่ยักจะทิ้งกันไปไหน ซึ่งพวกท่านมีวิธีดูแลรักและประคับประคองกันอย่างไร ถึงได้อยู่ด้วยกันมานานขนาดนี้
     มีหลายสิ่งหลายอย่างที่คู่รักยุคปัจจุบันควรนำกลับมาปรับใช้ ซึ่งจะมีวิธีการดูแลรักอย่างไรให้อยู่กันอย่างยืดยาวบ้างนั้น ตาม GangBeauty ไปดูพร้อม ๆ กันเลยจ้า..

1. ข้อจำกัดเรื่องเทคโนโลยี
     จะเห็นได้ว่าสาเหตุใหญ่ ๆ ของความเหินห่างในทุกวันนี้มาจากเทคโนโลยี ลองสังเกตดูว่าขณะที่คุณทั้งคู่นั่งอยู่ข้าง ๆ กันก็จริง แต่ความสนใจกลับอยู่ที่มือถือ ดังนั้นความรักควรมีข้อกำจัดในการใช้เทคโนโลยีบ้าง เพื่อไใให้มีช่องว่างเกินไป

2. การพูดจา
     คนรุ่นเก่าเขาจะพูดจาให้เกียรติกัน โดยเฉพาะคนที่รักแล้วยิ่งต้องรักษาน้ำใจและให้เกียรติมาก ก็เพราะความจริงแล้วคนที่จะอยู่กับคุณไปแสนนาน คือคนที่อยู่ข้าง ๆ คุณนั่นแหละ3. ความคิด
      คือการอยู่กับปัจจุบันให้มีความสุขที่สุด แล้วเก็บอดีตที่ผ่านไปไว้เป็นแค่บทเรียนสอนให้ระวัง หากเกิดปัญหารักขึ้น คุณต้องเปลี่ยนความคิดที่อยากจะอาชนะกันและกัน ให้มันกลายเป็นความเข้าใจแบบคนรุ่นเก่าจะดีที่สุด

4. ความจริงใจ
     แน่นอนว่าคนรุ่นเก่า ๆ มีความจริงใจให้กันมาก สังเกตได้จากเมื่อตอนจีบกันใหม่ ๆ คนรุ่นเก่าจะจีบกันผ่านการเขียนจดหมาย หรือนานมากกว่าจะได้เจอหน้ากัน จึงต้องอาศัยความจริงใจยึดเหนี่ยว5. ไว้วางใจ
     เมื่อได้คู่รักกันอย่างสมหวังแล้ว คนรุ่นเก่าจะมีความไว้วางใจต่อคู่ของตัวเอง กล้าที่จะตัดสินใจแทนกัน กล้าที่จะทำอะไรให้กันได้ ซึ่งหมายถึงความรักที่ดีและผูกพันกันของคนทั้งคู่นั่นเอง

6. ไม่ผิดสัญญา
     ก็เพราะเมื่อก่อนการผิดสัญญาถือเป็นเรื่องที่ค่อนข้างร้ายแรงมาก เนื่องจากไม่มีเทคโนโลยีติดต่อสื่อสารได้ง่ายเหมือนสมัยนี้ จึงทำให้คนรุ่นเก่ายึดหมั่นถือหมั่นกับคำสัญญามาก7. แก้ปัญหาตัวเอง ด้วยตัวเอง
     จริงอยู่ที่คู่รักหากมีปัญหาก็ต้องช่วยเหลือกัน แต่หากปัญหานั้นเป็นของคุณที่สามารถแก้ไขได้ด้วยตัวเอง ก็จงแก้ไขไปก่อน เพราะคนรุ่นเก่าเขาจะไม่ค่อยอยากให้คนรักได้รับรู้เรื่องที่ไม่สบายใจ

8. วางแผนอนาคต
     สิ่งนี้ถือเป็นเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจได้ดี เพราะการวางแผนอนาคตจะทำให้คุณทั้งคู่มีเป้าหมายที่ชัดเจนร่วมกัน ทำอะไรก็จะได้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน ซึ่งคนรุ่นใหม่ไม่ค่อยเห็นความสำคัญของข้อนี้เท่าไรนัก     ดังนั้นแล้วหากคุณต้องการให้ความรักของคู่ตัวเองอยู่ด้วยกันได้ยาวนานแบบคู่พ่อ-แม่ หรือคนรุ่นเก่า ๆ ก็ให้ลองเอาวิธีเหล่านี้ไปปรับใช้กันดู เพราะล้วนแล้วแต่เป็นวิธีที่ได้ผลดีมาแล้วทั้งนั้น
ขอบคุณข้อมูลจาก : ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต

#คู่รัก #ความรัก #ความสัมพันธ์
แนะนำ


แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: gangbeauty@hotmail.com | ติดต่อลงโฆษณา: gangbeauty@hotmail.com | © 2020 All right reserved. |