8 วิธีดูแลรักแบบคนรุ่นก่อน ที่คู่รักยุคนี้ควรนำมาใช้

อ่าน 1,429เคยสังเกตกันมั้ยว่า.. ทำไมพ่อกับแม่เราถึงอยู่กันได้นานขนาดนี้ ทั้งที่บางครั้งก็มีปากเสียงหรือเถียงกันบ้าง หรือบางครั้งก็มีงอนมีน้อยใจ แต่ก็ไม่ยักจะทิ้งกันไปไหน ซึ่งพวกท่านมีวิธีดูแลรักและประคับประคองกันอย่างไร ถึงได้อยู่ด้วยกันมานานขนาดนี้
มีหลายสิ่งหลายอย่างที่คู่รักยุคปัจจุบันควรนำกลับมาปรับใช้ ซึ่งจะมีวิธีการดูแลรักอย่างไรให้อยู่กันอย่างยืดยาวบ้างนั้น ตาม GangBeauty ไปดูพร้อมๆ กันเลยจ้า..

1. ข้อจำกัดเรื่องเทคโนโลยี
จะเห็นได้ว่าสาเหตุใหญ่ๆ ของความเหินห่างในทุกวันนี้มาจากเทคโนโลยี ลองสังเกตดูว่าขณะที่คุณทั้งคู่นั่งอยู่ข้างๆ กันก็จริง แต่ความสนใจกลับอยู่ที่มือถือ ดังนั้นความรักควรมีข้อกำจัดในการใช้เทคโนโลยีบ้าง เพื่อไใให้มีช่องว่างเกินไป

2. การพูดจา
คนรุ่นเก่าเขาจะพูดจาให้เกียรติกัน โดยเฉพาะคนที่รักแล้วยิ่งต้องรักษาน้ำใจและให้เกียรติมาก ก็เพราะความจริงแล้วคนที่จะอยู่กับคุณไปแสนนาน คือคนที่อยู่ข้างๆ คุณนั่นแหละ
3. ความคิด
คือการอยู่กับปัจจุบันให้มีความสุขที่สุด แล้วเก็บอดีตที่ผ่านไปไว้เป็นแค่บทเรียนสอนให้ระวัง หากเกิดปัญหารักขึ้น คุณต้องเปลี่ยนความคิดที่อยากจะอาชนะกันและกัน ให้มันกลายเป็นความเข้าใจแบบคนรุ่นเก่าจะดีที่สุด

4. ความจริงใจ
แน่นอนว่าคนรุ่นเก่าๆ มีความจริงใจให้กันมาก สังเกตได้จากเมื่อตอนจีบกันใหม่ๆ คนรุ่นเก่าจะจีบกันผ่านการเขียนจดหมาย หรือนานมากกว่าจะได้เจอหน้ากัน จึงต้องอาศัยความจริงใจยึดเหนี่ยว5. ไว้วางใจ
เมื่อได้คู่รักกันอย่างสมหวังแล้ว คนรุ่นเก่าจะมีความไว้วางใจต่อคู่ของตัวเอง กล้าที่จะตัดสินใจแทนกัน กล้าที่จะทำอะไรให้กันได้ ซึ่งหมายถึงความรักที่ดีและผูกพันกันของคนทั้งคู่นั่นเอง

6. ไม่ผิดสัญญา
ก็เพราะเมื่อก่อนการผิดสัญญาถือเป็นเรื่องที่ค่อนข้างร้ายแรงมาก เนื่องจากไม่มีเทคโนโลยีติดต่อสื่อสารได้ง่ายเหมือนสมัยนี้ จึงทำให้คนรุ่นเก่ายึดหมั่นถือหมั่นกับคำสัญญามาก
7. แก้ปัญหาตัวเอง ด้วยตัวเอง
จริงอยู่ที่คู่รักหากมีปัญหาก็ต้องช่วยเหลือกัน แต่หากปัญหานั้นเป็นของคุณที่สามารถแก้ไขได้ด้วยตัวเอง ก็จงแก้ไขไปก่อน เพราะคนรุ่นเก่าเขาจะไม่ค่อยอยากให้คนรักได้รับรู้เรื่องที่ไม่สบายใจ

8. วางแผนอนาคต
สิ่งนี้ถือเป็นเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจได้ดี เพราะการวางแผนอนาคตจะทำให้คุณทั้งคู่มีเป้าหมายที่ชัดเจนร่วมกัน ทำอะไรก็จะได้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน ซึ่งคนรุ่นใหม่ไม่ค่อยเห็นความสำคัญของข้อนี้เท่าไรนักดังนั้นแล้วหากคุณต้องการให้ความรักของคู่ตัวเองอยู่ด้วยกันได้ยาวนานแบบคู่พ่อ-แม่ หรือคนรุ่นเก่าๆ ก็ให้ลองเอาวิธีเหล่านี้ไปปรับใช้กันดู เพราะล้วนแล้วแต่เป็นวิธีที่ได้ผลดีมาแล้วทั้งนั้นบทความแนะนำ
บทความ "ความรัก"คู่รักถูกทิ้งแค่เหงาอกหักรักแท้ข้อแตกต่างแคปชั่นคนโสดความสัมพันธ์คนโสดความรักความรัก