5 เทคนิคยืดอายุความสัมพันธ์ (แม้ในวันที่เห็นข้อเสียของอีกฝ่าย)

อ่าน 1,154

คนสองคนเริ่มต้นคบกัน เพราะความรักความรู้สึกดีๆที่มีต่อกัน หวังอยากให้อีกฝ่ายมีความสุข บางคนยอมทำในสิ่งที่ตัวเองไม่ชอบ เปลี่ยนตัวเองเพื่อให้เขามารัก เเต่เมื่อได้คบกัน ความอยากได้อยากครอบครองหมดลง เริ่มเห็นเเก่ตัวมากขึ้น มองเห็นข้อเสียของอีกฝ่ายเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เริ่มไม่เข้าใจกัน จนหลายคู่ต้องหยุดความสัมพันธ์ลง รักกันอย่างเดียวไม่พอเเล้ว วันนี้ GangBeauty จะมาบอก 5 เทคนิคยืดอายุความสัมพันธ์ (แม้ในวันที่เห็นข้อเสียของอีกฝ่าย) จะมีอะไรบ้างไปดูพร้อมกันเลย

1. เข้าใจในความต่างคุณต้องเข้าใจว่าคนเราไม่เหมือนกัน พี่น้องที่ถูกเลี้ยงมาด้วยกันก็ยังมีความชอบที่เเตกต่าง มีความคิดหลายอย่างที่ต่างกัน นับประสาอะไรกับคนที่โตมาคนละครอบครัว เเค่เขาคิดหรือทำอะไรที่เเตกต่างจากคุณ ไม่ได้หมายความว่าเขาผิดหรือคุณผิด ข้อเสียบางอย่างถ้าไม่ร้ายเเรงนักมองข้ามไปได้ไหม

2. อย่าคาดหวังว่าเขาจะเปลี่ยนเเน่นอนว่าคุณทั้งคู่ต้องพยายามปรับตัวเข้าหากัน เเต่อย่าพยายามเปลี่ยนเขาให้เป็นเเบบที่คุณต้องการ เเม้เขาจะรับปากว่าจะเปลี่ยนเพื่อคุณ เเต่คนเราจะฝืนความเป็นตัวเองได้นานเท่าไหร่เชียว อย่าคาดหวังจะได้ไม่เสียใจเมื่อผิดหวัง

3. คุยกันให้มากขึ้น

ยิ่งในวันที่ไม่เข้าใจ ยิ่งในวันที่ความรู้สึกเริ่มเปลี่ยน ยิ่งต้องคุยกันให้มาก หาเวลาทำกิจกรรมที่ทำให้คุณทั้งคู่รู้สึกดี เติมความหวานให้กันบ้าง

4. ต้องซื่อสัตย์

อย่าใช้เรื่องที่เขาไม่เป็นอย่างที่คุณต้องการ มาเป็นข้ออ้างของการนอกใจ อย่าคิดว่าคนใหม่ที่คุณเจอจะดีกว่า เเรกๆก็ดีทุกคนเเหละค่ะ วันหนึ่งเขาอาจจะเเย่กว่าคนที่คบอยู่ตอนนี้ก็ได้ เเล้วคุณเองนั่นเเหละที่จะเสียใจ ดังนั้นสิ่งสำคัญอีกข้อที่คุณควรมีคือความซื่อสัตย์

5. เชื่อใจเเละไว้ใจความไว้ใจเป็นรากฐานสำคัญของชีวิตคู่  อย่าทำตัวเป็นเจ้าของ หรือจับผิดจนเขาอึดอัด ต้องปล่อยให้เขามีสังคมบ้าง อย่ากังวลกับสิ่งที่ยังไม่เกิดเกินไปนัก

หากยังรักกันอยู่เเต่ความสัมพันธ์เริ่มสั่นคลอนลองเช็คดูว่าคุณมี 5 สิ่งที่ควรจะมีในความสัมพันธ์หรือไม่ เพราะเเค่รักกันอย่างเดียวคงไม่พอบทความแนะนำ
บทความ "ความรัก"ความรักมัดใจคนรักเคล็ดลับความรักความรักผู้หญิงไทยคู่รักหลงรักผู้ชายทำตัวห่างเหินมีเสน่ห์ความสัมพันธ์