8 คำสัญญาที่คู่รักควรมีให้กัน ถ้าอยากให้รักกันตลอดไป!!

อ่าน 4,286

เวลาที่มีความรักเรามักจะหลงลืมวันเวลาไป เพราะได้อยู่กับคนที่รักเลยมีความสุข และเป็นธรรมดาที่เราจะพยายามรักษาความรักให้อยู่นานที่สุด ถือเป็นเรื่องที่โชคดีถ้าคู่รักคู่ไหนคบกันได้นาน แต่ก็มีคู่รักไม่น้อยที่ไม่สามารถพากันไปถึงฝันนั้น เป็นอันต้องเลิกกันก่อนเสมอไป วันนี้ GangBeauty เลยมีสิ่งที่คู่รักควรทำด้วยกันเพื่อให้มีรักที่ยาวนานขึ้น นั้นก็คือ การให้คำมั่นสัญญาต่อกันนั้นเองค่ะ กับ 10 คำสัญญาที่คู่รักควรมีให้กัน ถ้าอยากให้รักกันตลอดไป!! แต่อย่าลืมนะคะ นอกจากคุณสองคนจะให้คำสัญญาต่อกันแล้วต้องพยายามทำให้ได้ตามที่พูดด้วยนะคะ เพราะถ้าเอาแต่สัญญาแต่ไม่ทำ จุดจบมันก็อยู่ที่การเลิกกันอยู่ดี!

:i.pinimg.com1. สัญญาว่าจะเรียนรู้ซึ่งกันและกัน

:แน่นอนว่าคนสองคนที่ตกลงคบกันมาจากคนละที่ การดำเนินชีวิตก็แตกต่างกัน เพราะฉะนั้นเมื่อคุณตกลงคบกันอย่าลืมที่จะค่อยๆศึกษากันและกันเรียนรู้ถึงความเปลี่ยนแปลงในอนาคตและพร้อมจะโตไปด้วยกัน

:Instagram @korea_couple

2. สัญญาว่าจะมีเวลาให้กัน

:แน่นอนว่าคุณสองคนต้องมีเรื่องที่ยุ่งวุ่นวายในชีวิตกันบ้าง แต่อย่าลืมให้เวลากันและกันบ้าง อย่าให้อย่างอื่นมาพลากเวลาที่พวกคุณจะได้อยู่ด้วยกัน อาจเป็นเวลาเพียงไม่นาน แค่ให้รับรู้ว่ามีกันและกันก็เพียงพอ

3. สัญญาว่าจะให้เกียรติเขาด้วยการแสดงออกว่ารัก

:อย่าคิดว่าแค่คุณสองคนรักกันก็เพียงพอ คนอื่นไม่จำเป็นต้องรู้ต้องเห็นก็ได้ คุณควรแสดงออกในที่สาธารณะบ้าง อย่างการ จับมือ เล่นด้วยกัน ให้เกียรติอีกฝ่ายด้วยการให้เขามีสถานะที่ชัดเจน:Instagram @xllxllo

4. สัญญาว่าจะไม่จากไปไหน

:เวลาที่พวกคุณต้องไกลกันอย่าลืมที่จะคิดถึงกันเสมอๆ อย่าให้ระยะทางมาทำให้ความรักของคุณมืดมั่ว

5. สัญญาว่าจะใส่ใจความสนใจของอีกฝ่าย

:คนสองคนอยู่ด้วยกัน แน่นอนมันคงไม่ชอบอะไรเหมือนกันทั้งหมดหรอก คุณชอบแต่เขาไม่ชอบ หรือคุณไม่ชอบแต่เขากลับชอบ อย่าเอาตัวเองเป็นที่ตั้ง แต่อย่าลืมว่า มันเป็นสิ่งที่เป็นตัวเขา ให้เวลากับเขาบ้าง

:Twitter @_heybiblee

6. สัญญาว่าจะรักษาสิ่งที่เป็น "เรา"

:อะไรที่เป็นความทรงจำของคุณกับเขาอย่าละเลย ไม่ว่าจะเป็นของโปรด ร้านโปรด สิ่งที่ชอบ ไม่ชอบ สิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่มีคุณค่ากับเรา และมันคือความทรงจำที่สวยงามของเรา

7. สัญญาว่าจะฟังกัน

:การเข้าใจกันและกันถือเป็นเรื่องสำคัญสำหรับความรัก เวลามีเรื่องอะไรกันหรือมีเรื่องไม่เข้าใจกัน อย่าลืมที่จะรับฟังเหตุผลของกันและกัน อย่าใส่อารมณ์หรือคิดแต่จะพูดฝ่ายเดียว จงฟังกันและกันด้วย

:Weheartit @Sarvi8. สัญญาว่าจะให้อีกฝ่ายเป็นตัวของตัวเอง

:มันคือความจริงที่ว่าเราควรจะรักตัวตนที่เป็นเขา ไม่ใช่รักในสิ่งที่คุณอยากจะให้เขาเป็น เพราะฉะนั้นอย่าพยายามเปลี่ยนแปลงเขาให้เป็นในแบบที่คุณชอบ

:weloveshopping.com

:i.pinimg.comบทความแนะนำ
บทความ "ความรัก"ความรักคนมีคู่แฟนนอกใจเสียใจอกหักความสัมพันธ์คนจะไปความรัักชีวิตคู่