ถ้าไม่อยากรักล่ม! อย่าพึ่งตกลงคบถ้ายังไม่ได้ตอบคำถามนี้!! 6 คำถามที่ต้องตอบตัวเองก่อนจะเริ่ม "รักครั้งใหม่"

อ่าน 2,520

เวลาที่คุณรักแน่นอนว่าคุณก็ต้องรักอยากสุดหัวใจ เวลาเลิกกันแน่นอนสิว่าคุณก็เสียใจสุดหัวใจเหมือนกัน แต่ถ้าคุณจะเริ่มรักครั้งใหม่ คุณคิดว่าตัวเองพร้อมแล้วหรือยัง ความรักครั้งเก่ามักจะกลายเป็นแผลที่มองไม่เห็น แต่คุณรู้สึกถึงมันได้ และมันก็พร้อมที่จะพาคุณกลับไปในช่วงเวลาที่คุณมีทั้งความสุขและความเสียใจได้เสมอ มันก็ใช่ที่ชีวิตของคุณต้องเดินต่อไป และไม่ควรปิดกั้นตัวคุณจากความรัก คนที่แสนดีอาจจะกำลังรอคุณอยู่ก็ได้ แต่มันก็ไม่ใช่ว่าคุณจะตอบตกลงคบกับใครง่ายเพียงเพื่อที่จะลืมใครสักคน หรือคุณก็แค่เหงา ฉะนั้นก่อนเริ่มรักครั้งใหม่ GangBeauty เลยมีคำถามมาฝาก เป็นคำถามที่คุณๆทั้งหลายควรตอบตัวเองให้ได้ก่อนจะเริ่มรักครั้งไป ไปดูกันเลย

:i.pinimg.com1. ลืมแฟนเก่าได้แล้วจริงๆ?

:มนุษย์แฟนเก่าถือเป็นอีก 1 สิ่งที่ลืมยากที่สุด แม้ว่าคุณจะอยากลืมแทบตายแต่มันไม่ได้ลืมกันง่ายๆนี่สิ แล้วถ้าคุณกำลังจะเริ่มต้นรักครั้งใหม่ คุณแน่ใจแล้วหรือยังว่าลืมแฟนเก่าแล้วจริงๆ เพราะถ้าคุณยังไม่ลืมแถมยังรอให้คนเก่ากลับมาหา ไม่ว่ายังไงก็อยากจะรอคอยเขาอยู่ นี่ก็แสดงว่าคุณไม่ได้พร้อมที่จะมีรักครั้งใหม่

:Tumblr @yotta1000

2. คุณอยากได้ความสัมพันธ์แบบไหน?

:ถ้าคุณจะมีรักครั้งใหม่คุณต้องการความรักที่เป็นแบบไหน คบกันเฉยๆ แค่รับรู้ว่ามีกันและกัน หรือต้องการความสัมพันธ์ที่มันยั่งยืนกว่านั้น นี่ไม่ใช่แค่ดีกับคุณเท่านั้น แต่ดีกับคนใหม่ที่เข้ามาหาคุณด้วย พยายามหลีกเลี่ยงคนที่มีเป้าหมายแตกต่างจากคุณ เพื่อไม่ให้เสียเวลาโดยใช่เหตุ:i.pinimg.com

3. รักครั้งเก่าให้บทเรียนอะไรกับคุณบ้าง?

:อะไรที่เคยทำแล้วมันไม่ส่งผลดีจากรักครั้งเก่าจำมันไว้ให้ดี และอย่าเดิมซ้ำเข้าไปทางเดิม เพื่อให้รักครั้งใหม่ของคุณเป็นเรื่องทีมีความสุขที่สุด

:Tumblr @likeafatbooblessgirl

4. เขาคนนั้นเข้ากับคุณได้มากแค่ไหน?

:แน่นอนสิ่งที่จะทำให้คนสองคนอยู่ด้วยกันได้คือความเข้ากันได้ มีความเหมือนกัน อยู่ในโซนเดียวกัน อาจไม่ต้องเหมือนกันทุกอย่าง แค่มีความเข้าใจกันและกันก็เพียงพอ  เพราะถ้าความต่างนั้นทำให้คุณสองคนใช้ชีวิตร่วมกันอย่างยากลำบาก ก็ไม่ควรเอาเขาเข้ามาเสียเวลา

:Tumblr @love-beauty-experience

5. เขาทำให้คุณกลายเป็นคนที่ดีขึ้น?

:คนรักที่ดีย่อมต้องส่งเสริมกันและกันให้ดียิ่งขึ้น ถ้าคบแล้วมันแย่ลงๆก็ไม่ควรคบกันให้เสียเวลา

:tistory.com6. พร้อมแล้วจริงๆหรือยัง?

:จำให้ขึ้นใจว่าคำว่า พร้อม ไม่ได้หมายความว่าคุณเหงาเลยอยากมีใครสักคนมาคลายเหงา แต่หมายถึง สภาพชีวิตตอนนี้ของคุณพร้อมที่จะแชร์เรื่องราว หรืออยู่กับอีกคนแล้วหรือยัง หากคุณยังต้องทำงานดึกๆ ต้องมีพ่อแม่ต้องดูแล คงไม่แฟร์นักหากต้องให้อีกคนมาเหนื่อยไปกับคุณ และคุณก็ไม่มีเวลาให้เขาอีก เพราะฉะนั้น ถามตัวเองไว้ว่า " พร้อมจริงๆหรือยัง?"

:i.pinimg.com

:topit.meบทความแนะนำ
บทความ "ความรัก"ผู้หญิงคนโสดความรักคู่รักสเตตัสนิสัยเสียคนเหงาแคปชั่นออกเดตความสัมพันธ์ผู้ชายวันวาเลนไทน์