เจ็บแต่ไม่อยากจบ! 4 สิ่งที่คุณต้องทำ ถ้าจับได้ว่าเเฟนนอกใจ เเต่ยังไม่อยากเลิก

อ่าน 2,780

จับได้ว่าเเฟนนอกใจ เเต่ยังไม่อยากเลิก รักก็รัก แค้นก็เเค้น สับสนกับความรู้สึกของตัวเองอยู่ใช่ไหมคะ วันนี้ GangBeauty มีบทความดีๆที่จะมาช่วยให้คุณตัดสินใจ ว่าควรรักต่อไป หรือควรถอนใจออกมาดี คุณควรทำอย่างไรต่อจากนี้ ตามไปดูพร้อมกันเลย

1. ฟังให้มากกว่าพูดภาพประกอบเนื้อหา women.mthai.com

อย่าเอาเเต่โวยวาย จนหูดับตาบอด ถ้ายังคิดจะคบกันต่อ ก็ต้องเปิดใจ เเล้วเปิดหูรับฟังเหตุผล หรือข้ออ้างของเขา เขาควรจะมีคำอธิบายสำหรับการนอกใจ คุณไม่ดีอย่างไร ยังอยากคบกันต่อไหม ถามไปเลยตรงๆ

2. ทบทวนความรู้สึกภาพประกอบเนื้อหา www.sanook.com

เมื่อฟังสิ่งที่เขาพูดแล้ว อย่าเพิ่งตัดสินใจ ถอยออกมาตั้งหลัก ให้เขาเเละคุณมีเวลาคุยกับตัวเอง กลับมาทบทวนความรู้สึกของตัวเองดูอีกทีว่า ยังรักเขามากพอที่จะให้อภัยหรือเปล่า จะทนได้ไหมถ้าเกิดเรื่องเเบบนี้ขึ้นอีก

3. อย่าฟุ้งซ่าน

ภาพประกอบเนื้อหา women.mthai.com

ให้ทบทวนหัวใจ ไม่ใช่ให้ฟุ้งซ่านนะคะ อย่าเอาเเต่ตั้งคำถามว่า ผู้หญิงคนนั้นเป็นใคร บ้านอยู่ไหน ทำงานอะไร สวยเเค่ไหน มีอะไรดี เรื่องของมันค่ะ ยิ่งรู้ยิ่งเจ็บ ไม่ทำให้มีอะไรดีขึ้นมา มีเเต่จะบั่นทอนจิตใจ ต่อให้ผู้หญิงคนนั้นไม่มีอะไรดี ถ้าคนจะนอกใจก็นอกใจค่ะ

4. ยอมรับให้ได้ว่าถ้ากลับไป จะไม่เหมือนเดิมภาพประกอบเนื้อหา www.sanook.com

ถ้าคิดจะกลับไปต้องทำใจยอมรับความเปลี่ยนแปลงให้ได้ เเม้จะพยายามทำให้มันเหมือนเดิม เเต่มันไม่เหมือนเดิมหรอกค่ะ รักที่มีรอยร้าวมันเปราะบาง พร้อมที่จะเเตกง่ายๆ คุณจะรู้สึกระเเวง ขาดความไว้ใจ เเละหลายๆความรู้สึกจะคอยย้ำ กัดกินหัวใจคุณอยู่อย่างนั้น ทนได้หรือเปล่า?

ถ้ายังรัก ยังไม่พร้อมเริ่มใหม่ ยังอยากจะให้โอกาสก็กลับไปค่ะ เเต่อยากให้เป็นผู้หญิงนับ 3 เขาทำผิดครั้งเเรกให้ถือว่าไม่ตั้งใจ ครั้งที่สองคือพลาด เเต่ถ้ามีครั้งที่สามเมื่อไหร่ เเปลว่าเขาตั้งใจทำร้ายคุณ ต้องตัดให้ขาดบทความแนะนำ
บทความ "ความรัก"รักแท้เลิกกันสวยสมบูรณ์แบบคู่รักมีเสน่ห์คู่ชีวิตผู้หญิงสร้างเสน่ห์ครอบครัวคู่แท้แต่งงานความรัก