ดูไว้!! 5 เทคนิคบอกรักได้ โดยไม่ต้องพูด!!

อ่าน 3,543

คนรักกัน บางที่ไม่ต้องพูดก็รู้ว่าเค้ารัก หลายคนคงเคยได้ยินประโยคที่ว่าแม้จะอยู่ในความเงียบก็สามารถรับรู้ความรู้สึกของอีกได้ได้อย่างดี ดูท่าว่ามันจะจริง เพราะบางทีคุณแทบไม่ต้องพูดคำว่า รักเลยก็ได้แต่คนรักของคุณสามารถรับรู้ได้ว่าคุณรักเค้ามากแค่ไหน่ บางคนบอกรักทุกวัน อาจจะเทียบไม่ได้กับคนที่ทำให้เห็นว่ารักแค่ไหน มากกว่าการพูดให้เรารู้สึกดีไปวันๆวันนี้ gangbeauty มี5 เทคนิคบอกรักได้ โดยไม่ต้องพูด! มาให้ทุกคนลองไปใช้กัน ว่าแล้วก็ไปดูกันเลยภาพจาก sistacafe.com

1. สัมผัสกันให้มากขึ้น

ไม่ว่าจะเป็นการกอด หอม จูบ หรือการจับมือไม่ใช่การแสดงออกสำหรับผู้ที่เพิ่งตกหลุมรักกันเท่านั้น เพราะคู่รักที่คบกันมานานอาจควงแขน หรือจับมือกันได้ หากคุณลองจับมือคนรักในขณะเดินข้ามถนน เดินช้อปปิ้งในห้าง หรือแม้แต่ในขณะที่กำลังนั่งชมภาพยนตร์ด้วยกัน คุณและคนรักจะรู้สึกได้ถึงความสนิทสนม ความอบอุ่น และความใกล้ชิด กันมากขึ้น หรือแม้กระทั้งการจูบ เป็นสิ่งที่ทำให้คุณทั้งคู่รู้สึกดี โดยที่ไม่ต้องมีคำพูดใดๆออกมาจากปากเลย

ภาพจาก i.pinimg.com2. หมั่นใช้เวลาด้วยกัน

เราต่างอยู่ในโลกที่เต็มไปด้วยความวุ่นวายและต่างคนก็ต่างมีหน้าที่มากมายที่ต้องทำ อย่างไรก็ตาม คุณและคนรักควรหาเวลาให้กันอยู่เสมอ กล่าวคือ การทำกิจกรรมต่างๆ ร่วมกัน เช่น รับประทานอาหาร ดูภาพยนตร์ เล่นกีฬา ท่องเที่ยว หรือเดินเล่นในห้างสรรพสินค้าจะช่วยให้คุณทั้งคู่ได้ใช้เวลาร่วมกัน เรียนรู้ซึ่งกันและกัน ซึ่งจะทำให้ความสัมพันธ์แน่นแฟ้นมากขึ้น

ภาพจาก www.pinterest.com

3. ให้ของขวัญ และหาโอกาสเซอร์ไพรซ์กันบ้าง

การซื้อของขวัญให้คนรักในโอกาสพิเศษ เช่น วันเกิด วันครบรอบแต่งงาน วันปีใหม่ หรือวันวาเลนไทน์ เป็นเรื่องที่ธรรมดาเกินไป หากคุณลองซื้อดอกไม้ ขนม หรือหนังสือให้กับคนรักโดยไม่มีโอกาสพิเศษอะไร แม้ว่ามันอาจเป็นเพียงสิ่งของเล็กน้อย แต่ก็ทำให้ผู้รับประทับใจ และเห็นว่าคุณใส่ใจ ซึ่งจะทำให้คุณและคนรักมีความสัมพันธ์ที่ดีขึ้น

ภาพจาก i.pinimg.com

4. ส่งข้อความแทนใจให้แก่กัน

หากคุณเขินที่จะพูดคำว่ารัก ให้คุณลองเขียนข้อความสั้นๆ ลงบนกระดาษ เช่น คิดถึง เป็นห่วง ดูแลตัวเองด้วยนะ อย่าลืมทานข้าวล่ะ แล้วติดไว้ในที่ต่างๆรอบบ้าน ไม่ว่าจะเป็นที่โต๊ะทำงาน หน้าโต๊ะเครื่องแป้ง ตู้เย็น หรือเตียงนอน จะทำให้คนรักของคุณรู้สึกดี และรู้สึกราวกับว่าคุณอยู่ใกล้ๆตลอดเวลา ทั้งนี้ หากคุณเป็นพวกที่ชอบใช้เทคโนโลยี คุณอาจส่งข้อความไปทางโทรศัพท์ ไลน์หรือ Facebook แทนได้ภาพจาก www.polyvore.com

5. รับฟังกันและกัน

สิ่งนี้หลายคนอาจจะคิดว่าเป็นเรื่องเล็กน้อย แต่สิ่งนี้แหละเป็นสิ่งที่คู่รักควรให้ความสำคัญเป็นอันดับต้นๆ เพราะการที่เรารับฟังปัญหาของอีกฝ่าย ช่วยคิด ช่วยแก้ปัญหาจะทำให้คนรักของคุณรู้สึกว่า ไม่ว่าจะเจอปัญหาอะไรก็มีคุณที่คอยอย่ข้างเค้าและเป็นกำลังใจให้เค้า หรือแม้กระทั้งปัญหาของคู่คุฯเค้าอาจจะไม่ชอบให้คุณทำสิ่งนี้ เช่นไม่ชอบให้คุณแต่งตัวโป๊พอเค้าบอกคุณ คุณรับฟังและปรับจูนเข้าหากัน จะยิ่งทำให้ความสัมพันธ์ของคุณแนบแน่นขึ้นบทความแนะนำ
บทความ "ความรัก"เคล็ดลับความรักความสัมพันธ์จีบไม่ติดทายใจผิดหวังคู่รัก