4 เหตุผล ที่คนหมดรัก แต่ไม่ยอมบอกเลิก

อ่าน 9,811

เวลาเปลี่ยนไป ใจบางคนก็เปลี่ยนตามไปด้วย บางคนพอหมดรัก ก็เลิกหรือหายไปเฉยๆ แต่กับบางคน พอหมดรักแล้ว กลับยังทนฝืนคบอยู่ อาจจะเป็นเพราะหลายๆเหตุผลทั้งความรักที่ยากจะลบเลือน ความผูกพัน และความทรงจำที่ดีที่เคยมีร่วมกันมาต่างๆนาๆ ซึ่งวันนี้ GangBeauty ได้รวบรวมเหตุผลหลักๆ ของคนที่หมดใจ แต่ไม่ยอมบอกเลิก มาฝากเพื่อนๆกัน จะได้แก่เหตุผลอะไรบ้าง ตามมาดูกันเลยจ้า!!!: pixabay.com

1. กลัวสายตาของคนอื่น

บางคนแคร์สายตาคนอื่นมากเกินไป กลัวจะน้อยหน้าหรือถูกมองว่าเป็นคนไม่มีแฟนเลยไม่อยากเลิก โดยเฉพาะคนที่ชอบตั้งสถานะตัวเองในโลกโซเชียลเน็ตเวิร์ก คงมีคนจำนวนไม่น้อยที่อยากรู้อยากเห็น ทำให้การเลิกกันกลายเป็นเรื่องยากทันที เพราะไม่อยากกดเปลี่ยนสถานะกลับไปโสดอีกครั้ง เลยคบๆ ไปก่อนจนกว่าจะหาคนมาแทนที่ได้: pixabay.com

2. กลัวเหงา

เพราะบางคนใช้ชีวิตแบบที่มีคนรักข้างๆ จนเกิดความเคยชิน ไม่ว่าจะทำอะไรหรือไปที่ไหนก็มีคนคอยเคียงข้างเสมอ ซึ่งสำหรับบางคนเป็นได้ทั้งเพื่อนที่รู้ใจ และพี่น้องที่คอยให้ปรึกษา ซึ่งถ้าหากขาดอีกฝ่ายไปก็กลัวว่าตัวเองจะเหงาและไม่สามารถอยู่ได้ โดยเฉพาะคนที่เป็นฝ่ายได้รับการดูแลตลอด เพราะจากนี้ไปจะไม่มีคนคอยดูแล หรือคนให้คุยโทรศัพท์อีกแล้ว ก็เลยต้องยอมคบเนื่องจากไม่อยากจะใช้ชีวิตคนเดียว

: pixabay.com

3. กลัวจะกลายเป็นคนแปลกหน้า

หลังจากที่เลิกแล้วอะไรๆ ย่อมเปลี่ยนไปแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นสถานะระหว่างพวกคุณ เพื่อนๆ หรือครอบครัวของแต่ละฝ่าย เพราะความรู้สึกดีๆ ที่มีนั้นไม่เหมือนเดิมแล้ว โดยเฉพาะฝ่ายที่โดนบอกเลิกคงเจ็บจนไม่อยากจะมองหน้ากันอีก และคงวางตัวลำบากหากบังเอิญเจอหน้ากัน ซึ่งบางคู่จากที่เคยรักกันดีๆ กลายเป็นคนแปลกหน้ากันไปเลย อีกฝ่ายคงทำใจได้ยากอยู่หากจะต้องเปลี่ยนสถานะและกลายเป็นคนไม่รู้จักกัน: pixabay.com

4. กลัวคำถามที่จะตามมา

หลังจากที่เลิกกันสิ่งที่ตามมานอกจากความเสียใจแล้ว ก็คือ คำถามมากมายต่างๆ นานา ซึ่งฝ่ายที่โดนบอกเลิกมักจะคอยถามตัวเองอยู่เสมอว่า ตัวเองผิดอะไร หรือทำอะไรให้อีกฝ่ายไม่พอใจหรือเปล่า และพยายามจะขอคืนดีเพื่อกลับไปแก้ไขความผิดนั้นอีกครั้ง ส่วนคนที่บอกเลิกจะโดนมองว่าเป็นฝ่ายผิด และโดนถามอยู่เสมอว่าเลิกกันทำไม ซึ่งคำถามเหล่านี้ยากที่ตอบได้โดยเฉพาะช่วงที่เพิ่งเลิกกัน ฉะนั้น บางคนตัดปัญหาทนคบต่อไป เพราะไม่อยากเจอคำถามอะไรแบบนี้บทความแนะนำ
บทความ "ความรัก"ผลกรรมเนื้อคู่แคปชั่นความสัมพันธ์ความรักพบเจอคู่รักความรักนอกใจคู่ชีวิตคำคมวันวาเลนไทน์