ไม่เจอกับตัวอย่าพูด!! 5 ประโยคที่ไม่ควรพูดกับ ''คนเพิ่งโดนทิ้ง''

เข้าชม : 471   |          มันเจ็บ มันเจ็บที่ใจ เชื่อว่าคุณสาวๆคงเคยผ่านประสบการณ์ถูกหักอกมากันบ้าง โถ่เวลาที่เสียไป ใจที่ให้ไป สุดท้ายก็โดนเทอย่างไร้เยื่อใย และแน่นอนว่าสิ่งที่คนอกหักต้องการมากที่สุดคือเวลาทำใจ และคำปลอบโยนจากคนครอบครัว จากคนรอบข้าง แต่บ้างทีมันก็มีบางคำพูดที่คนพูดอาจไม่คิดอะไรแต่คนอกหักได้ยินแล้วมันจี้ดที่กลางใจ เรียกว่าเป็นคำพูดต้องห้ามสำหรับคนโสดเลย ไม่ได้ช่วยให้หายเสีย มีแต่จะเพิ่มความเสียใจให้มากขึ้นๆ วันนี้ GangBeauty เลยมีคำต้องห้ามสำหรับคนโสดมากฝาก แบบอย่าพูดออกมาเชียวล่ะ ไปดูกันเลยภาพประกอบจาก :i.pinimg.com

1. เลิกกันก็ดีแล้ว!

        :อย่าคิดว่ามันเป็นคำปลอบโยนนะคะสำหรับคำนี้ เพราะมันยิ่งซ้ำเติมความผิดพลาดของเพื่อนคุณว่าเลือกรักคนผิด ทั้งๆ ที่ไม่มีใครอยากเลือกคนที่ไม่ใช่ในวันนี้ และไม่มีใครคิดหรอกว่าวันนี้มันจะต้องเลิกกัน


ภาพประกอบจาก :i.pinimg.com

2. ไม่ต้องเสียใจ หาใหม่ให้ดีกว่าเก่าเลย

        :ประโยคนี้พูดนะมันง่ายแสนง่าย แต่ถามว่าทำได้จริงๆมั้ย ก็ตอบเลยว่าไม่ เพิ่งเลิกกันไม่นาน เสียใจยังไม่เสร็จเลยจะให้หาใหม่ได้ยัง คนอกหักได้ยินก็มีแต่จะเสียมากขึ้นๆ ฉะนั้นเก็บคำพูดนี้ไว้ในใจเลยค่ะ อย่าพูดออกมาให้เพื่อนคุณได้ยิน


ภาพประกอบจาก :i.pinimg.com

3. รีบลืมมันไปเถอะ เสียดายเวลา

        :เป็นอีกคำพูดที่คนพูดอาจไม่ได้คิดอะไร แต่แบบเธอออ พึ่งเลิกกันยังไม่พ้นวัน น้ำตายังไม่ทันแห้งเลย มาบอกให้รีบๆลืม ใครมันจะไปทำได้ เวลาที่ใช้คบกับแฟนก็ไม่ใช่วันสองวัน ถึงจะลืมได้ง่ายดายขนาดนั้น ปล่อยให้เพื่อนคุณได้ใช้เวลากับตัวเองซักพัก และถ้าเมื่อไหร่ทีคุณเห็นว่ามันนานเกินไปแล้วนั่นแหละ คุณค่อยเดินเข้าไปหาแล้วดึงเพื่อนออกมาจากหลุมดำตรงนั้นซะ มันจะง่ายกว่าการบอกให้เพื่อนลืมๆ ไปเหอะ ในทันที่ที่เพื่อนเป็นโสด


ภาพประกอบจาก :i.pinimg.com

4. บอกแล้วว่าคนนี้ไม่โอเค

        :เรื่องมันผ่านไปแล้ว มันเกิดขึ้นแล้ว ต่อให้คุณเคยเตือนเขาแล้วก็เถอะ มันไม่ใช่เรื่องที่คุณจะไปตอกย้ำประโยคนี้ให้กับคนที่กำลังจมอยู่ในห้วงของความเสียใจ เพราะมันจะยิ่งเพิ่มความเจ็บปวดให้กับเพื่อนคุณมากยิ่งขึ้นไปอีก


ภาพประกอบจาก :i.pinimg.com

5. คบกันมาได้จนถึงวันนี้ ก็นานเกินไปล่ะนะ

        :ประโยคนี้เรียกว่ารุนแรงต่อใจคนฟังเป็นอย่างมาก ฉะนั้นไม่มีคำพูดที่ดีกว่านี้ก็กลืนประโยคนี้ลงไปค่ะ กลืนมันลงไป เพราะมันไม่มีอะไรนานเกินไป หรือเร็วเกินไป ถ้าหากช่วงเวลานั้นเรามีความสุข และเพื่อนคุณไม่ได้ล่วงรู้อนาคตว่าคบแล้วมันจะลงเอยแบบนี้ ถ้ารู้เขาก็คงไม่คบให้เสียดายเวลาหรอกค่ะ


ภาพประกอบจาก :i.pinimg.com


#โดนเท #ความรัก #ผู้ชาย #อกหัก #ผู้หญิง #เลิก #ห้ามพูด #โดนทิ้ง
แนะนำ


แจ้งลบเนื้อหา / แนะนำติชม: gangbeauty@hotmail.com | ติดต่อลงโฆษณา: gangbeauty@hotmail.com | © 2020 All right reserved. |