ต้องเข้าใจใหม่แล้ว!!! 6 ความเชื่อเกี่ยวกับ "ความรัก" ที่เข้าใจผิดมาตลอด

อ่าน 1,883

บางครั้งสื่งเราคิดและเชื่อมาตลอด ความจริงแล้วอาจเป็นเรื่องที่ไม่เป็นความจริงก็ได้ เช่นเดียงกันกับค่านิยมความรักเรา มักถูกทำให้เชื่อมาตั้งแต่เด็กว่ามันคือความจริง และต้องปฏิบัติตาม ทั้งที่ความจริงมันผิด วันนี้ GangBeauty เลยมี 6 ข้อเกี่ยวกับความรักที่มักเข้าใจผิดมาฝาก ไปดูกันเลยยย

1. กฏของแรงดึงดูด:ทุกคนอาจจะเคยได้ยินมาบ้างว่า คนที่แตกต่างกันมักจะดึงดูดเข้าหากัน แต่ความจริงแล้ว ส่วนใหญ่ความสัมพันธ์ที่ยาวนานมักเกิดกับคู่รักที่มีความคล้ายกันมากกว่าแตกต่างกัน แถมมีแนวโน้มว่าคู่รักที่อยู่ในระดับเดียวกันจะทำให้พ่อแม่ประทับใจมากกว่าคู่รักที่มีความแตกต่างกัน

2. สามารถเปลี่ยนคนอื่นได้

:คุณยังเชื่ออยู่หรือเปล่าว่า คนเราสามารถเปลี่ยนคนอื่นได้ ถ้ายังเชื่อก้เลิกเชื่อได้เลย เพราะแม้ว่าความความรักสามารถทำให้เป็นคนดีขึ้นมาได้ แต่มันก็ไม่สามารถเปลี่ยนเป็นนิสัยหรือพฤติกรรมใครได้หรอกความรักนั้นสอนให้เรารู้จักยอมรับข้อเสียของกันและกันมากกว่า3. การอยู่ก่อนแต่งถือเป็นการศึกษากันที่ดี

:เรามักถูกปลูกฝังให้รักนวลสงวนตัวมาตั้งแต่เด้ก การจะอยู่ก่อนแต่งเลยเป็นเรื่องที่ครอบครัวรับไม่ได้ แต่ความจริงแล้วการอยู่ก่อนแต่งถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ดีสำหรับการศึกษากันและกัน มันบอกได้ว่า เราจะสามารถรับคนๆ นี้ได้หรือเปล่าหากต้องมาใช้ชีวิตภายใต้ชายคาเดียวกัน และยังช่วยให้เราตัดสินใจในการแต่งงานอย่างมีสติ และลดปัญหาการหย่าร้างลงได้อีกทางหนึ่งด้วย

4. เนื้อคู่มักถูกกำหนดไว้แล้ว

:ผู้หญิงหลายคนมักเฟ้อฝันและคาดหวังถึงชีวิตคู่ที่สมบูรณ์ เฟอร์เฟ็กต์ ทั้งที่ความเป็นจริง เรื่องชีวิตคู่ไม่ใช่สิ่งที่ใครกำหนดได้หรอกมันเกิดจากเรื่องราวระหว่างทางที่ได้ใช้ชีวิตคู่ร่วมกัน อยู่เคียงข้างกัน และพร้อมจะปรับตัวเข้าหากันเพื่อให้มีความสุขทั้งสองฝ่าย

5. ความรักย่อมมีวันหมดอายุ

:เป็นความเชื่อของหลายๆคนเลย กับการเชื่อว่าถ้ารักกันไปนานๆ ความรักย่อมมีวันจืดจางลงจนเลิกกันในที่สุด  แต่สำหรับนักวิจัยจากการมหาวิทยาลัย Stony Brook ในนิวยอร์ก พบว่าความรู้สึกของคู่รักที่อยู่กันมานานกว่า 10-29 ปี นั้นหวานชื่นไม่แพ้คู่รักที่อยู่ในช่วงข้าวใหม่ปลามัน ถ้าทั้งคู่ใส่ใจและดูแลซึ่งกันและกันอยู่เสมอ6. รักแรกพบมีอยู่จริง!

:หลายคนมักเชื่อเรื่องรักแรกพบ แต่ในความเป็นจรองที่มาจากการศึกษาพบว่า ผู้หญิงจะให้เวลาเพียง 6 วินาที เพื่อดูว่าผู้ชายคนหนึ่งถูกสเปคไหม และพวกเธอจะได้ใช้เวลา 45 วินาที เพื่อสำรวจว่าเธอ "ชอบ" เขาหรือเปล่า นั่นจึงเป็นเหตุผลว่าการพบกันครั้งแรกย่อมไม่ใช่ "ความรัก" แต่มันเป็นเพียงความรู้สึกถูกใจเท่านั้นเองบทความแนะนำ
บทความ "ความรัก"ผู้หญิงความสัมพันธ์เพื่อนผู้ชายความรักสะใภ้เกาหลีบทความความรักตกหลุมรักความสัมพันธ์อยากได้แฟนเป็นคนเกาหลีนิสัยที่อปป้าไม่ชอบผู้ชายมัดใจหนุ่มเกาหลีหว่านเสน่ห์มารยาหญิงความรักแฟนหึง