ความรักของคุณโตขึ้นหรือยัง? ดูได้จาก 5 ข้อต่อไปนี้!!!

อ่าน 4,113

"ความรัก" เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ไม่ได้มีพัฒนาการตามช่วงอายุของเรา บางคนอายุน้อย แต่อาจจะมีความคิดเรื่องความรักโตเหมือนวัยผู้ใหญ่ ส่วนบางคนเป็นผู้ใหญ่ ก็อาจจะมีความคิดเรื่องความรักเหมือนเด็กๆ ไม่มีการพัฒนาแต่อย่างใด

แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่า มุมความรักของเราตอนนี้โตขึ้นหรือยัง? วันนี้ GangBeauty จะพาไปหาคำตอบพร้อมกัน จาก 5 ข้อต่อไปนี้ ถ้าคุณมีมุมมองความรักแบบที่กล่าวไว้ครบหมดทุกข้อ! ขอคอนเฟิร์มเลยว่า ความรักของคุณโตขึ้นมากพอที่จะสร้างครอบครัวดูแลใครสักคนแล้ว แต่ถ้ายังไม่ครบ ต้องบอกว่า คุณควรใช้เวลาศึกษาความรักให้มากกว่านี้ ก่อนที่จะลงหลักปักฐานกับใคร ไม่งั้นคุณอาจจะต้องเสียน้ำตาให้กับมันไม่เว้นแต่ละวันก็ได้ ขอเตือนไว้เลย!!!  : pixabay.com

1. มองความรักที่ปัจจุบัน...ไม่ใช่ตลอดไป : ทุกครั้งที่มีความรัก เรามักมองภาพเรากับคนๆ นี้ ว่าจะไม่ทิ้งกัน จนจะตายจากกันหรือนานเท่าที่จะนานได้ไป จนเห็นหลายคู่ที่ดูเพอร์เฟ็คสุดๆ แต่พวกเขาก็ยังเลิกกันเลย อะไรก็เกิดขึ้นได้ทั้งนั้น ตอนนี้เรากลายเป็นคนที่รักแบบวันนี้มีความสุขก็คือของขวัญของชีวิตแล้ว จะคิดมากถึงอนาคตไกลๆ ไปทำไมเครียดเปล่าๆ: pixabay.com

2. เลือกที่จะยอมรับ...มากกว่าพยายามจะเปลี่ยน : สเปคต้องเป็นคนแบบนี้ แบบนั้น แต่เลิกคิดนานล่ะ ตอนนี้เรากลับเป็นคนที่มองเห็นทุกสิ่งในแบบที่มันเป็น เข้าใจและยอมรับ เขาก็เป็นของเขาแบบนี้ คนเราพี่น้องกันแท้ๆ ยังไม่เหมือนกันเลย จะหวังให้แฟนเป็นเป็นแบบที่เราฝันไว้เป๊ะๆ ได้ยังไง ใจกว้างยอมรับสิ่งนั้น อยู่ด้วยกันแบบเข้าใจ ไม่บังคับกันและกันดีกว่า

: pixabay.com

3. มองความรักว่า...มีหลายรูปแบบ : รักเดิมๆ เหมือนกับคู่รักอื่น คุยไลน์กัน คอยเจอกัน แล้วก็ถ่ายรูปคู่ลงโซเชียล มันน่าเบื่อไปล่ะ จริงๆ ความรักในโลกของเรามันมีหลายแบบมาก เราอาจจะมีกันและกัน ไม่เคยปล่อยให้อีกฝ่ายต้องเจอเรื่องแย่ๆ คนเดียว แต่เราต่างคนต่างไม่มีสเตตัส ไม่ต้องไปตั้งคำถาม ไม่ต้องไปคิดแทนใคร มองว่ามันคือรูปแบบความรักของเรา

: pixabay.com

4. ไม่คิดที่จะเป็นเจ้าเข้าเจ้าของ : ให้ความรักมันเบาๆ ปลิวอยู่รอบตัว อยู่ด้วยกันแบบหวังดีและให้เกียรติกันและกัน อย่าพยายามเอาเขามาขังไว้ในกรง พอเขาจะไปไหน ก็หึงๆ หวงๆ เปลี่ยนมารักแบบเชื่อใจส่งความรูสึกบวกๆ สดใสๆ ให้กันและกัน มีแต่ความสบายใจผ่อนคลาย เป็นใครเจอแบบนี้ก็ไม่อยากไปหาคนใหม่หรอก: pixabay.com

5. ความรัก...ไม่ใช่ทุกอย่างของชีวิต : ความรักลืมๆ ไปบ้างก็ดี เพราะตอนนี้เราเจอการท้าทายเรื่องงาน จะทำงานอออกมาดีมั้ย จะได้เลื่อนตำแหน่งรึเปล่า เก็บเงินยังไงดีให้มีกินและพอเที่ยว และแน่นอนการแฟนไม่ใช่ที่สุดของชีวิตอีกแล้ว การมีความสุขกับตัวเองแบบไม่ต้องเอาความสุขของเราไปฝากไว้กับใคร นั่นล่ะ สำคัญกว่าเยอะ!!บทความแนะนำ
บทความ "ความรัก"รักระยะไกลผู้หญิงผู้ชายนิสัยไม่ดีผู้หญิงคนโสดผู้ชายสิ่งที่ผู้ชายหวั่นไหวโดนหลอกความรักเสน่ห์ของผู้หญิงเคล็ดลับความรัก